Tổng Hợp Các Chủ Đề Học Tiếng Anh Lớp 6 Cho Bé
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Tổng Hợp Các Chủ Đề Học Tiếng Anh Lớp 6 Cho Bé

TỔNG HỢP CÁC CHỦ ĐỀ HỌC TIẾNG ANH LỚP 6 CHO BÉ

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết. Trong bài viết dưới đây, Apollo English sẽ tổng hợp cho bố mẹ và bé kiến thức từ vựng, mẫu câu giao tiếp và ngữ pháp tiếng Anh ở lớp 6 đầy đủ, chi tiết nhất. Hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Apollo English khám phá những kiến thức thú vị này trong bài viết sau nhé!

  Bé lớp 6 cần học những chủ đề từ vựng gì?

  Từ vựng tiếng Anh lớp 6

  Bé học lớp 6 sẽ được làm quen với những từ vựng về môi trường học tập, bạn bè, các chương trình truyền hình mà con yêu thích, những địa điểm nổi tiếng của đất nước, thế giới… Thông qua những từ vựng này, con sẽ biết được nhiều kiến thức hơn về thế giới rộng lớn quanh mình, tạo hành trang vững chắc cho con khi bước vào tương lai.

  Trong phần dưới đây, Apollo English đã tổng hợp đầy đủ các chủ đề tiếng anh lớp 6 mà bé sẽ được học. Các chủ đề này sẽ được chia làm hai học kỳ, mỗi học kỳ tương ứng với 6 Unit. Bố mẹ và bé có thể tham khảo thêm chi tiết từ vựng của mỗi Unit trong bài viết từ vựng tiếng Anh lớp 6 của Apollo English.

  Học kỳ I

  Unit

  Chủ đề 

  Từ vựng

  Unit 1

  My New School

  School bag, compass, notebook, calculator…

  Unit 2

  My House

  Apartment, living room, dining room, basement…

  Unit 3

  My Friends

  Appearance, have glasses, fringe, blonde…

  Unit 4

  My Neighbourhood

  Railway station, memorial, convenient, delicious…

  Unit 5

  Natural Wonders of Viet Nam

  Waterfall, landscapes, wonderful, cold and rainy…

  Unit 6

  Our Tet Holiday

  Clean house, family gatherings, visit relatives, watch fireworks…

   

  Học kỳ II

  Unit

  Chủ đề 

  Từ vựng

  Unit 1

  Television

  Talent show, animated films, cartoon, game show… 

  Unit 2

  Sports and games

  Aerobics, badminton, ball games, baseball…

  Unit 3

  Cities of the world

  Europe , North America, Germany, Russia…

  Unit 4

  Our houses in the future

  Skyscraper, electric cooker, washing machine, smart clock…

  Unit 5

  Our greener world

  Reduce, exchange, encourage, container…

  Unit 6

  Robots

  Iron clothes, pick fruit, water plants,  cut the grass..

  Mẫu câu giao tiếp dành cho bé lớp 6

  Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh lớp 6

  Sau khi nắm chắc được các từ vựng tiếng Anh lớp 6, bé có thể vận dụng những từ vựng này để miêu tả về môi trường học tập, nhà ở của mình. Đồng thời, bé cũng có thể gọi tên những quốc gia và địa danh du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới bằng tiếng Anh. 

  Dưới đây là một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh lớp 6 mà bố mẹ và bé có thể tham khảo:

  • I love playing badminton
  • My new school is awesome! There are so many classrooms and a big playground
  • Which city would you like to visit in the future?

  Bé học lớp 6 cần biết những cấu trúc ngữ pháp nào?

  Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6

  Trong chương trình ngữ pháp tiếng Anh lớp 6, bé sẽ được học và làm quen với các cấu trúc ngữ pháp như:

  • WH question: Từ để hỏi
  • Cấu trúc “There is / There are”: Giới thiệu rằng có cái gì, ai đó, ở đâu trong hiện tại. 
  • Cấu trúc “Must”: Dùng trong câu có ý nghĩa bắt buộc, phải
  • Cấu trúc “Need”: Dùng trong câu có ý nghĩa cần làm một điều gì đó
  • Động từ tobe/have: Dùng để mô tả ngoại hình và tính cách của ai đó

  Bài tập tiếng Anh lớp 6

  Bài tập tiếng Anh lớp 6

  Trong phần bài tập tiếng Anh lớp 6, bé sẽ được ôn tập lại những kiến thức về chủ đề từ vựng, ngữ pháp đã được học trong chương trình. Bằng cách ôn tập lại này, bé sẽ hiểu rõ và nắm chắc về cách sử dụng từ vựng và cấu trúc câu của tiếng Anh lớp 6. Từ đó, con sẽ có một tiền đề vững chắc để học tốt môn học này trong tương lai.

  Một số dạng bài tập tiếng Anh lớp 6 mà bố mẹ và bé có thể tham khảo như:

  • Dùng từ nghi vấn để đặt câu hỏi phù hợp
  • Viết đúng dạng động từ được cho trong ngoặc với cấu trúc Need/Must
  • Chia động từ Tobe theo dạng phù hợp
  • Sắp xếp từ thành câu có nghĩa

  Kết luận

  Trong bài viết trên đây, Apollo English đã tổng hợp cho bố mẹ và bé các chủ đề từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu giao tiếp tiếng Anh lớp 6. Apollo English hy vọng rằng tài liệu học tiếng Anh lớp 6 sẽ trở thành một nguồn học hữu ích, giúp các em nắm chắc kiến thức nền tảng để có thể tiếp tục khám phá thêm nhiều bài học Anh ngữ trong suốt những năm cấp 2. 

  Tuy nhiên, phương pháp học chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt cũng như quá chú tâm vào lý thuyết ngữ pháp mà không thực hành sẽ không đem lại hiệu quả cao.  Vì vậy, bố mẹ nên tìm kiếm phương pháp dạy tiếng Anh khoa học phù hợp với các em học sinh lớp 6 để con tự tin và thành thạo ngôn ngữ này.

  Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Apollo English đã nghiên cứu và triển khai mô hình học tập Apollo English tiên tiến, giúp khơi sáng tình yêu học tập của hàng triệu trẻ em Việt Nam nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung học tập sống động, công nghệ hiện đại và sự dẫn dắt của những giáo viên nước ngoài.

  Nhờ vậy mà trong suốt hành trình gần 30 năm, Apollo English luôn trở thành cái tên nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu quý từ các bậc phụ huynh.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Các từ vựng tiếng Anh lớp 6 được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thuộc chủ đề liên quan đến nhà ở, trường lớp, môi trường, thể thao, giải trí, rô-bốt
  Bài viết sẽ trả lời những câu hỏi, bài tập tiếng Anh lớp 6 (có các dạng bài tương tự như Global Success 6) một cách chi tiết, dễ hiểu để các em có thể thực hành kỹ năng đọc hiểu, viết và các kiến thức Anh ngữ quan trọng như từ vựng, ngữ pháp
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả