Cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả cho bé - Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả cho bé - Apollo English

CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA HÌNH ẢNH HIỆU QUẢ CHO BÉ - APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp giúp bé làm quen với các khái niệm từ vựng thông qua những hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động và dễ hiểu. Bằng cách này, dù là học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bé cũng có thể nhanh chóng ghi nhớ từ vựng vừa được học. Trong bài viết này, Apollo English xin chia sẻ đến bố mẹ những cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh cực hiệu quả dành cho bé.  

  4 Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé 

  4 Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé

  Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, não bộ của trẻ em có xu hướng ghi nhớ hình ảnh nhiều hơn là các chữ cái thông thường. Lúc này, khả năng nắm bắt thông tin lẫn tốc độ ghi nhớ thông qua hình ảnh của bé tăng nhanh và lâu hơn. 

  Đã có rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh cho bé và đạt được sự tiến bộ rõ rệt. Vì vậy, khi bố mẹ hiểu tường tận phương pháp này và áp dụng hiệu quả thì bé còn có thể đạt được những bước tiến trong việc học tiếng Anh.

  Bố mẹ có thể áp dụng 4 cách học tiếng Anh qua hình ảnh sau đây để giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn nhé. 

  Flashcard - Học tiếng Anh qua hình ảnh cực đơn giản 

  Học tiếng Anh qua hình ảnh với flashcard là một phương pháp học tương đối phổ biến và hiệu quả cho bé. Với cách này, bé được giới thiệu các từ mới thông qua những tấm thẻ (flashcard) có một mặt là từ vựng tiếng Anh cần học và mặt còn lại là hình ảnh minh họa tương ứng. 

  Lúc này, bé được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua đa giác quan như nhìn hình ảnh, lắng nghe người lớn phát âm, nói lại những gì được nghe. Khi đó, não bộ của bé sẽ tập trung tưởng tượng và khắc ghi mối liên hệ giữa từ vựng và hình ảnh. 

  Chính vì vậy mà học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh với bộ flashcard luôn giúp các con đạt được sự tiến bộ nhanh chóng, khiến hàng ngàn phụ huynh cảm thấy hài lòng. 

  Sách học tiếng Anh bằng hình ảnh 

  Muốn tiếng Anh cho bé hiệu quả với thời gian ngắn nhất, bố mẹ phải cung cấp cho bé nguồn tài liệu phù hợp có chọn lọc. Trong đó, những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh chính là một bộ tài liệu chất lượng mà bé cần. 

  Lời khuyên của Apollo English đó là bố mẹ hãy chọn những cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em được thiết kế với nhiều hình ảnh rõ ràng có màu sắc sặc sỡ giúp việc minh họa của các từ vựng tiếng Anh được trực quan và dễ hiểu. 

  Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh chính là một bộ tài liệu chất lượng mà bé cần

  Bố mẹ cũng xem xét xem những cuốn sách dạy tiếng Anh thiếu nhi có được biên soạn kỹ lưỡng hay không. Các tài liệu này thường chọn giới thiệu các từ vựng cơ bản thuộc chủ đề thú vị, phù hợp với độ tuổi của bé như gia đình, động vật, thời tiết hoặc các hoạt động hàng ngày.

  Một số cuốn sách học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé còn sử dụng cốt truyện hoặc câu chuyện ngắn để giới thiệu từ vựng. Điều này giúp bé học từ vựng thông qua những ngữ cảnh cụ thể để bé học được cách sử dụng những gì được học vào tình huống thực tế. Có thể nói, học tiếng Anh qua hình ảnh từ sách có thể giúp bé trau dồi kỹ năng vững chắc hơn rất nhiều. 

  Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề

  Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh theo chủ đề là sử dụng hình ảnh liên quan đến từng chủ đề cụ thể để giúp bé hiểu và nhớ từ vựng một cách dễ dàng. 

  Phương pháp này có thể giúp bé dễ dàng hình dung và liên kết các từ vựng lại với nhau cũng như bé có thể kết nối từ vựng với hình ảnh, làm cho việc học từ vựng trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Nhờ tính hệ thống và khoa học, bé còn có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn cũng như lâu hơn. 

  Tuy nhiên, việc chọn chủ đề dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh cũng phải phù hợp với trình độ ngoại ngữ của bé. Chẳng hạn, khi bố mẹ mới cho bé tiếp xúc với tiếng Anh, thì bố mẹ nên giới thiệu cho bé những chủ đề học tiếng Anh cơ bản như màu sắc, gia đình, hoa quả, động vật, giao thông, số đếm, bảng chữ cái. 

  Đến khi bé đã đạt một trình độ tiếng Anh nhất định, các chủ đề học tiếng Anh qua hình ảnh cần đa dạng và có phần nâng cao hơn như lịch sử, môi trường, khoa học, toán học,...Điều này giúp bé học được thêm nhiều kiến thức bổ ích khác bên cạnh việc rèn luyện tiếng Anh. 

  Học tiếng Anh qua hình ảnh từ các video bài hát

  Thông qua cách học tiếng Anh kết hợp hình ảnh lẫn âm thanh từ các video bài hát, bé sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú mà không bị áp lực.

  Về cơ bản, việc học tiếng Anh qua bài hát có tác động đến khả năng tiếp thu âm thanh của bé là chủ yếu khi các em sẽ nghe giai điệu, lời bài hát để từ đó làm quen với các âm thanh của ngôn ngữ này. 

  Tuy nhiên, những hình ảnh vui tươi, nhí nhảnh để minh họa cho lời bài hát có sức hút cực kỳ lớn đối với sự tập trung lẫn chú ý của bé. 

  Thông qua cách học tiếng Anh kết hợp hình ảnh và âm thanh từ các video bài hát, bé sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú mà không bị áp lực. Từ đó, bé tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả theo cách tự nhiên mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. 

  Để hiểu rõ hơn về tính hiệu quả của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát, bố mẹ có thể tham khảo bài viết chi tiết mà Apollo English đã chia sẻ từ trước bố mẹ nhé. 

  10 Bộ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề bằng hình ảnh dành cho bé

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về chủ đề gia đình 

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về chủ đề gia đình

  Từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh chủ đề động từ thông dụng  

  Từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh chủ đề động từ thông dụng

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh chủ đề màu sắc 

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh chủ đề màu sắc

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề rau củ quả

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề rau củ quả

  Bảng chữ cái tiếng Anh theo hình ảnh 

  Bảng chữ cái tiếng Anh theo hình ảnh

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về các vật dụng trong nhà

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về các vật dụng trong nhà

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh các dụng cụ học tập 

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh các dụng cụ học tập

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề địa điểm 

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề địa điểm

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về chủ đề thời tiết  

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về chủ đề thời tiết 

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về chủ đề nghề nghiệp 

  Từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh về chủ đề nghề nghiệp

  Những lưu ý khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh 

  Mặc dù việc học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé chinh phục được khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. Thế nhưng, quá trình học thông qua phương pháp này cũng không hề dễ dàng, nhất là khi bố mẹ dạy bé tại nhà. Vì vậy, Apollo English xin được chia sẻ những kinh nghiệm của mình để có thể giúp bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh dễ dàng mà vẫn hiệu quả. 

  Bố mẹ có thể xây dựng thói quen học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé bằng phương pháp học microlearning - việc học được chia nhỏ và dàn trải suốt cả tuần. Đây cũng là phương pháp đang được Apollo English áp dụng cực kỳ hiệu quả trong mô hình học độc đáo Apollo Active, giúp các em học viên nhí không cảm thấy áp lực mà vẫn đảm bảo thời gian tiếp xúc với tiếng Anh được liên tục và thường xuyên, từ đó hình thành thói quen học hỏi trọn đời.

  Apollo English hy vọng rằng, với những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm giảng dạy gần 30 năm của mình có thể hỗ trợ bố mẹ và các con trong việc học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả. Apollo English chúc bố mẹ và bé thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ nhé. 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 28,2024
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  Sep 22,2023
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Sep 19,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11
  Sep 13,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 10
  Sep 12,2023
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả
  Sep 11,2023
  Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp giúp bé làm quen với các khái niệm từ vựng thông qua những hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động và dễ hiểu
  Sep 11,2023
  Khi được học tiếng Anh qua flashcard, bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn rất nhiều so với cách học thuộc truyền thống
  Aug 30,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 8
  Aug 30,2023
  Bài viết chia sẻ đến bố mẹ 7 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, bé nhanh chóng tiếp thu Anh ngữ tự nhiên, nhanh chóng theo cách thú vị nhất
  Aug 28,2023
  Độ tuổi vàng để học tiếng Anh cho bé từ 3 - 10 tuổi, bé phát triển khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ cũng như phát triển trí não.
  Aug 16,2023
  Bài tập tiếng Anh lớp 4 theo từng Unit được tổng hợp chi tiết với đáp án rõ ràng sẽ giúp các em củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm đã được học
  Aug 15,2023
  Các từ vựng tiếng Anh lớp 6 được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thuộc chủ đề liên quan đến nhà ở, trường lớp, môi trường, thể thao, giải trí, rô-bốt

  Tin khác

  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11