Bài Hát Tiếng Anh Thiếu Nhi Hay Nhất Và Vui Nhộn Cho Bé Học Ngoại Ngữ
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Bài Hát Tiếng Anh Thiếu Nhi Hay Nhất Và Vui Nhộn Cho Bé Học Ngoại Ngữ

BÀI HÁT TIẾNG ANH THIẾU NHI HAY NHẤT VÀ VUI NHỘN CHO BÉ HỌC NGOẠI NGỮ

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Trong bài viết sau, Apollo English xin giới thiệu đến bố mẹ 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi cùng 4 phương pháp dạy tiếng Anh qua bài hát cho bé hiệu quả và đang được rất nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới áp dụng. 

  10 Bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn 

  Dưới đây là danh sách bài hát tiếng Anh thiếu nhi mà bố mẹ có thể cho bé nghe hằng ngày. 

  The Alphabet Song

  Tiếng anh thiếu nhi bài hát Alphabet Song

  Có thể nói, “The Alphabet Song” được xem là bài hát quốc dân được sử dụng phổ biến nhất trong giáo dục tiếng Anh thiếu nhi.

  Bài hát này giới thiệu cho bé 26 chữ cái cơ bản trong tiếng Anh cùng cách phát âm chúng thông qua giai điệu bắt tai cùng hình ảnh minh họa trực quan.

  Bài hát "The Alphabet Song" có giai điệu vui tươi và dễ nhớ, giúp bé có thể kết hợp việc học chữ cái tiếng Anh song song luyện ngữ điệu. 

  Lời bài hát:

  A B C D E F G

  H I J K L M N O P

  Q R S  T U V

  W X Y and Z

  Now I know my A-B-C’s

  won’t you sing along with me?

  Bố mẹ cũng có thể tìm thấy rất nhiều phiên bản khác nhau của “The Alphabet Song” trên Youtube với nhiều hình ảnh minh hoạt đẹp mắt và hài hước. Apollo English tin rằng đây sẽ luôn là bài hát tiếng Anh thiếu nhi phù hợp cho mọi trẻ em. 

  Học tiếng Anh qua bài nhạc thiếu nhi Hello Song

  Tiếng Anh thiếu nhi bài hát Hello Song

  Bố mẹ cũng nên cho bé học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát “Hello Song” để giúp các em học cách chào hỏi và giới thiệu bản thân.

  Thông qua bài hát với giai điệu khá bắt tai này, bé sẽ học được cách nói "Hello" (Xin chào) và "How are you?" (Bạn khỏe không?)... sau khi đã được làm quen với bảng chữ cái. 

  Đặc biệt, các mẫu câu này được lặp lại nhiều lần xuyên suốt bài hát sẽ giúp bé nhanh chóng ghi nhớ ngay lần đầu tiên nghe và hát theo. 

  Five Little Ducks - Bài hát tiếng Anh thiếu nhi

  Tiếng Anh thiếu nhi bài hát năm chú vịt con

  “Five Little Ducks" (Năm chú vịt con) - Một bài hát tiếng Anh thiếu nhi phổ biến vừa giúp bé học tập hiệu quả vừa là hình thức giúp con giải trí. 

  Thông qua bài hát này, các bé sẽ học được cách đếm từ “one” (một) đến “five” (năm) thông qua câu chuyện về năm chú vịt con. 

  Bài hát có lời điệu đơn giản và dễ nhớ, tạo điều kiện tốt cho trẻ em tham gia hát cùng với bố mẹ hoặc bạn bè của mình. Điều này giúp bé mở rộng từ vựng và phát triển kỹ năng lắng nghe, phát âm tiếng Anh hiệu quả. 

  Bên cạnh việc học đếm số bằng tiếng Anh thông qua bài hát “Five Little Ducks”, bé có thể nghe và hát theo các bài như Once I caught A fish Alive, The Number Song, Our favorite numbers song,...để củng cố vốn từ vựng chủ đề con số của mình. 

  Có thể bố mẹ sẽ quan tâm: Từ vựng tiếng Anh cho bé - Tổng hợp hơn 350 từ vựng thông dụng dành cho trẻ

  Học tiếng Anh qua bài hát Baby Shark

  Học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát Baby Shark

  Bài hát tiếng Anh thiếu nhi tiếp theo Apollo English muốn giới thiệu đến bố mẹ đó là “Baby Shark”. 

  "Baby Shark" là một bài hát dành cho bé với lời bài hát dễ nghe dễ nhớ cùng các hoạt động diễn tả bằng tay cực kỳ vui nhộn, thu hút hàng triệu trẻ em nghe mỗi ngày. 

  Thông qua “Baby Shark”, bé học được một số từ vựng chủ đề gia đình như “Daddy”, “Mommy”, “Grandpa”, “Grandma… 

  Hiện tại, bố mẹ có thể tìm thấy bài “Baby Shark” trên kênh youtube “PINKFONG” với hơn 12 tỷ lượt xem. Có thể thấy sức hút của bài hát này không hề nhỏ tí nào đúng không bố mẹ!

  Một số bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi học từ vựng chủ đề gia đình mà bố mẹ có thể dễ dàng tìm thấy trên youtube như The Finger Family, Rain, rain, Go away, Family!,...

  Head, Shoulders, Knees And Toes

  Tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát Head, Shoulders, Knees and Toes

  Bài hát "Head, Shoulders, Knees and Toes" là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi có giai điệu vui nhộn và dễ thương giúp các em làm quen tên gọi tiếng Anh của các từ vựng bộ phận trên cơ thể người.

  Bố mẹ có thể cho bé vừa nghe nhạc vừa chỉ vào các bộ phận được nhắn đến trong lời bài hát, hỗ trợ quá trình tiếp thu và ghi nhớ một cách dễ dàng. 

  Một số từ vựng về cơ thể người xuất hiện trong bài hát như:

  • Head /hed/: đầu;
  • Shoulder /ˈʃoʊl·dər/: vai;
  • Knee /niː/: đầu gối;
  • Toe /toʊ/: ngón chân;
  • Eye /aɪ/: mắt;
  • Ear /ɪr/: tai;
  • Mouth /maʊθ/: miệng;
  • Nose /noʊz/: mũi;

  Bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát “Head, Shoulders, Knees And Toes” trên kênh youtube của “ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs” hiện đang có 1 tỷ lượt xem. 

  Bingo’s Bath Song

  Học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát Bingo's Bath Song

  Bài hát "Bingo's Bath Song" là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi nổi tiếng được sản xuất bởi CoCo melon Nursery Rhymes & Kids Songs, một kênh youtube dành cho thiếu nhi với gần 160 triệu lượt đăng ký. 

  Nhân vật chính của bài hát là "Bingo", một chú chó đáng yêu đã đi chơi và bẩn đến nỗi cần phải được tắm rửa. Bài hát nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân. Đây là một bài hát dễ hát theo và có giai điệu vui tươi sẽ giúp bé hòa mình vào bài hát. 

  Old MacDonald Had A Farm

  Tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát Old MacDonald Had A Farm

  Bài hát "Old MacDonald Had A Farm" (Ông MacDonald có một trang trại) là một bài hát tiếng Anh truyền thống rất phổ biến dành cho thiếu nhi. 

  Bài hát này giới thiệu từ vựng tiếng Anh chủ đề động vật và âm thanh mô phỏng tiếng kêu của chúng như "cow" (bò) kêu "moo-moo", "duck" (vịt) sẽ kêu "quack-quack" cùng nhiều loài động vật khác.

  Lời bài hát cực kỳ đơn giản phù hợp với trình độ tiếng Anh của lứa tuổi thiếu nhi. Điều này giúp các em phát triển kỹ năng ngôn ngữ và nhớ từ vựng tiếng Anh chủ đề độc vật dễ dàng hơn.

  Bài hát tiếng Anh thiếu nhi What Color Is It?

  Học tiếng anh thiếu nhi qua bài hát What colour is it?

  Chủ đề màu sắc luôn phù hợp với việc học tiếng Anh thiếu nhi bởi vì thế giới đa dạng sắc màu luôn hiện diện xung quanh các bé mỗi ngày.

  Bài nhạc giới thiệu các màu sắc cơ bản như "red" (đỏ), "blue" (xanh dương), "yellow" (vàng), "green" (xanh lá cây), "orange" (cam), "purple" (tím), "pink" (hồng), và "brown" (nâu). 

  Hơn nữa, cấu trúc câu "What color is it? It's blue" giúp các bé học cách trả lời câu hỏi cũng như mô tả màu sắc của các món đồ chơi, quần áo, bầu trời, cây cối, hoa lá,...

  Nhạc thiếu nhi - Twinkle Twinkle Little Star

  Tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát Twinkle Twinkle Little Star

  "Twinkle Twinkle Little Star" là một bài hát ru nổi tiếng của Anh và hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. 

  Giai điệu cùng lời bài hát đơn giản, rất thích hợp cho việc học tiếng Anh thiệu nhi. 

  Bài hát tiếng Anh thiếu nhi này thường được sử dụng trong các hoạt động giáo dục sớm để giúp trẻ em làm quen với âm nhạc lẫn luyện tập  kỹ năng nghe phát âm và trau dồi vốn từ vựng. 

  Hiện tại, bài hát “Twinkle Twinkle Little Star” trên kênh youtube dành cho thiếu nhi nổi tiếng “Super Simple Songs - Kids Songs” với 2 tỷ lượt nghe. 

  If You’re Happy And You Know It

  Tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát If You’re Happy And You Know It

  "If You're Happy and You Know It" là một bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn và thú vị. 

  Bài hát này khuyến khích trẻ em thể hiện cảm xúc vui mừng và biết cách bày tỏ nó một cách rõ ràng thông qua các hành động như vỗ tay (clap your hand), giậm chân (stomp your feet), vỗ đầu gối (slap your knees), gật đầu (nod your head),...

  Phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát 

  Orff Schulwerk là một phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi thông qua  âm nhạc được phát triển bởi nhà soạn nhạc người Đức Carl Orff. 

  Phương pháp học này kết hợp âm nhạc, diễn xuất và vận động để tạo ra một trải nghiệm học tập ngôn ngữ toàn diện cho trẻ em.

  Khi áp dụng phương pháp Orff Schulwerk, bố mẹ cần chọn các bài hát có lời ca đơn giản, giai điệu bắt tai để tạo ra một môi trường học tập vui nhộn và thú vị. 

  Bố mẹ nên để bé lắng nghe các âm thanh, ngữ điệu và hát theo các bài hát để học việc học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của bé diễn ra suôn sẻ. 

  Song song với việc nghe và hát theo, phương pháp này còn khuyến khích bố mẹ, thầy cô kết hợp các hoạt động tương tác âm nhạc như hát, nhảy múa, búng ngón tay, dậm chân, vỗ tay theo nhịp điệu, chơi nhạc cụ… vào quá trình dạy tiếng Anh thiếu nhi. 

  Bằng cách này, bố mẹ sẽ tạo nên một môi trường học tập tích cực, giúp con cảm thấy việc học ngôn ngữ mới thật sự thú vị từ đó nâng cao tinh thần học hỏi của con. 

  Phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát

  Một số lưu ý giúp bố mẹ áp dụng phương pháp học qua bài hát tiếng Anh tiếng Anh hiệu quả:

  Hãy lựa chọn bài hát mà bé yêu thích 

  Theo kinh nghiệm giảng dạy gần 30 năm, Apollo English nhận thấy rằng việc học tập đạt kết quả tốt nhất chỉ khi các em thiếu nhi có một tâm trạng vui vẻ và thoải mái.

  Phương pháp Orff Schulwerk nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn bài hát mà con yêu thích, thuộc chủ đề con quan tâm để giúp bé học tiếng Anh với thái độ tích cực. 

  Apollo English khuyến khích bố mẹ nên lựa chọn những bài hát tiếng Anh dựa trên 4 tiêu chí sau:

  1. Bài hát không quá dài, có nhiều từ có vần điệu và nhịp điệu lặp lại. Điều này giúp các em dễ dàng học từ mới và bắt đầu hát theo.
  2. Tiết tấu của bài hát không quá nhanh để các em dễ hát theo. 
  3. Chứa các từ vựng, mẫu câu quen thuộc, xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Không nên có quá nhiều từ mới hoặc từ quá khó. 
  4. Phát âm rõ ràng, bé có thể dễ dàng nghe thấy tất cả các từ.

  Không ép buộc khi con không thực sự muốn nghe

  Khi học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát, điều quan trọng nhất là bố mẹ hoặc thầy cô không ép buộc con nếu con không muốn. 

  Việc bị bắt buộc làm một điều gì mà mình không muốn, các em sẽ nảy sinh tâm lý chống đối, càng bị ép lại càng không muốn làm theo lời bố mẹ. 

  Mỗi em thiếu nhi sẽ có mỗi sở thích và sự quan tâm riêng về âm nhạc. Khi không ép buộc con, bạn cho phép bé xây dựng mối quan tâm sâu sắc với việc tiếng Anh qua bài hát và phát triển khả năng ngôn ngữ theo hướng mà các em thích.

  Trong trường hợp mà con không chịu học tiếng Anh qua bài hát, bố mẹ có thể kết hợp việc học ngoại ngữ với những hoạt động khác mà bé thích. 

  Ví dụ, có thể cho bé học tiếng Anh qua trò chơi, phim hoạt hình hoặc cùng bé đọc sách để tạo sự hứng thú và kích thích sự tương tác ngôn ngữ.

  Apollo English - Nơi cung cấp chương trình học tiếng Anh thiếu nhi qua âm nhạc tiên tiến. 

  Bà Laurie Thain và ông Gord Maxwell giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo Pure Pacific Music

  Apollo English tin rằng cho bé nghe các bài hát tiếng Anh không chỉ là một hình thức giải trí, mà thực tế là một quá trình học ngôn ngữ vô thức cần thiết cho bé. 

  Việc nghe các bài hát tiếng Anh thiếu nhi giúp bé nâng cao nhận thức ngôn ngữ một cách thoải mái và hiệu quả hơn so với việc chỉ học từ vựng và ngữ pháp từ sách giáo trình truyền thống. 

  Hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc đối với quá trình tiếp thu ngôn ngữ của bé, trong các lớp học tiếng Anh Apollo Active (bao gồm lớp học trực tiếp, lớp học trực tuyến và app học tại nhà) chưa bao giờ vắng bóng những giai điệu bắt tai và đầy vui nhộn. 

  Những bài hát được tổ chức Pure Pacific Music sáng tác dành riêng cho trẻ em Việt Nam học tiếng Anh, phù hợp với tâm lý, sở thích và năng lực để các bé thiếu nhi có thể tiếp thu kiến thức mới theo cách thú vị hơn. 

  Bà Laurie Thain và ông Gord Maxwell (Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo) của Pure Pacific Music đã có những chia sẻ chân thành: “Âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu và cũng là công cụ học ngoại ngữ vui nhộn, hiệu quả. Cảm ơn Apollo English đã cho chúng tôi mang âm nhạc vào những bài học ngôn ngữ truyền cảm hứng. Mong rằng các bạn học viên sẽ yêu thích trải nghiệm thú vị này…”

  Apollo English hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bé và bố mẹ có thêm 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi sôi động cùng hàng loạt kiến thức hữu ích về phương pháp học tiếng Anh qua bài há cho bé. 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi