Độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé - Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé - Apollo English

ĐỘ TUỔI VÀNG HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ - APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Theo các nhà khoa học, độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé chính là từ 3 - 10 tuổi. Bởi vì trong giai đoạn này, não bộ cùng năng lực tư duy của bé đang đạt trạng thái phát triển tốt nhất. Hơn nữa, bé cũng có khả năng bắt chước phát âm nhanh và chuẩn xác hơn người lớn rất nhiều. 

  Vậy, cụ thể lý do nên cho bé học tiếng Anh từ 3 - 10 tuổi là gì? Đâu là lợi ích khi phát triển ngôn ngữ cho bé từ sớm cũng như phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả? Apollo English xin mời bố mẹ theo dõi bài viết sau nhé. 

  Theo giới khoa học, độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé chính là từ 3 - 10 tuổi.

  Độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé là khi nào? 

  Theo nghiên cứu “Foreign language learning during childhood” được đăng tải trên website Sciencedirect, giai đoạn từ sơ sinh đến 10 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để dạy một ngôn ngữ mới cho bé. Khi đó, bé sẽ học nhanh hơn và có cách phát âm gần giống với người bản xứ nhất.

  Tuy nhiên, phải đến 3 tuổi, não bộ của bé đạt trạng thái phát triển tốt nhất về nhận thức cũng như sử dụng ngữ âm. Hơn nữa, từ 3-4 tuổi, bé đã có thể nói tiếng mẹ đẻ của mình khá tốt, não bộ phát triển mạnh mẽ giúp bé gần như cởi mở với nhiều điều mới lạ, bé quan tâm đến mọi thứ và luôn sẵn sàng để tiếp thu thông tin mới như một miếng bọt biển. 

  Để hiểu rõ hơn, Apollo English mời bố mẹ tìm theo dõi sự giải thích về độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé dưới góc độ tâm lý và sinh lý.

  Giai đoạn từ sơ sinh đến 10 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để dạy một ngôn ngữ mới cho bé.

  Góc độ tâm lý

  • Nhu cầu giao tiếp ngày càng tăng, bé muốn gặp gỡ, tiếp xúc với những người bạn mới.
  • Chưa hình thành các rào cản tâm lý, do đó, những đứa trẻ thường rất hòa đồng và nói nhiều hơn.
  • Trẻ em phát hiện xung quanh mình có rất nhiều điều thú vị và cố gắng thỏa mãn trí tò mò của mình. 
  • Ở độ tuổi này, trẻ em cũng bắt đầu nhận ra rằng tất cả trò chơi đều có luật và cần tuân theo nếu muốn tiếp tục được chơi. 

  Góc độ sinh lý

  • Hệ thống ngôn ngữ mẹ đẻ đã ít nhiều hoàn thiện, do đó, bé nhận biết được sự khác nhau giữa tiếng mẹ đẻ với tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ thứ hai nào).
  • Các cơ quan ngôn ngữ vẫn còn linh hoạt, do đó, bé dễ dàng phát âm đúng nhờ bắt chước người lớn.
  • Bé vẫn nhớ cách học tiếng mẹ đẻ, vì vậy các em sẽ biết cách vận dụng các nguyên tắc tương tự khi học một ngôn ngữ mới. 
  • Các quá trình nhận thức (tưởng tượng, chú ý, đoán và ghi nhớ) đang phát triển tích cực. Nếu người lớn tạo điều kiện phù hợp, bé có thể ghi nhớ một khối lượng lớn thông tin.

  Những điểm kể trên đều là lợi thế của một đứa trẻ khi học tiếng Anh từ nhỏ. Và nếu bố mẹ cung cấp cho bé những phương pháp và bài học phù hợp, bé có thể đạt được những kết quả tốt như giao tiếp thành thạo và tự tin, tích lũy một lượng lớn từ vựng, phát âm chuẩn hơn,...

  Tại sao nên cho bé học tiếng Anh sớm?

  Theo Bamford và Mizokawa, một trong những lợi ích suốt đời của việc học tiếng Anh cho bé từ sớm đó là giúp bé hình thành năng lực giao tiếp hiệu quả với những cá nhân đến từ nền văn hóa khác.

  Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, khả năng đa ngôn ngữ ngày càng trở nên hữu ích. Theo nhiều nghiên cứu, việc học tiếng Anh từ sớm giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện, trong đó, bé sẽ có lợi thế vượt trội trong việc phát âm chuẩn như người bản xứ.

  Hơn nữa, việc bé thành thạo tiếng Anh hay một ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ mang đến cho bé những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, phát triển tư duy và sức mạnh trí não cùng nhiều lợi ích to lớn khác. 

  Theo Bamford và Mizokawa, một trong những lợi ích suốt đời của việc học tiếng Anh cho bé từ sớm đó là giúp bé hình thành năng lực giao tiếp hiệu quả với những cá nhân đến từ nền văn hóa khác.

  Mặt khác, việc học tiếng Anh cho bé từ độ tuổi từ 3 - 10 sẽ giúp bé tăng các thành tích trong học tập cũng như phát triển khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn những đứa trẻ bắt đầu tiếp cận tiếng Anh muộn hơn.

  Nhìn chung, việc học tiếng Anh cho bé từ sớm đã được chứng minh là có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé. Apollo English xin mời bố mẹ tham khảo bài viết “Có nên cho bé học tiếng Anh sớm không?” để có thể hiểu thấu đáo hơn về những lợi ích mà việc tiếp thu tiếng Anh sớm mang lại. 

  Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé từ sớm hiệu quả 

  Như vậy, độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé cùng các lợi ích đi kèm đã được khẳng định bởi rất nhiều chuyên gia hàng đầu về giáo dục lẫn ngôn ngữ học. Về phía phụ huynh, để bé có thể thành thạo tiếng Anh, điều quan trọng là bố mẹ nên mang lại các cách học tiếng Anh cho bé hiệu quả.

  Hơn nữa, bố mẹ cũng nên chọn một môi trường học tiếng Anh chất lượng để hình thành nền tảng tốt cho bé ngay từ ban đầu. Trước hết phải cho bé được học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài. Bởi vì phát âm là phần rất quan trọng trong việc học ngôn ngữ, do đó, được học với giáo viên người nước ngoài có thể giúp bé phát âm chuẩn xác ngay từ ban đầu. Và đây cũng chính là phương pháp đúng đắn trong hành trình dạy tiếng Anh cho bé.

  Thứ hai, một môi trường lý tưởng để dạy tiếng Anh cho bé đó là nơi tiếng Anh được sử dụng liên tục, xuyên suốt các buổi học cũng như trọng mọi hoạt động hay cả giáo trình học của bé. Điều này tạo cơ hội cho bé được nghe, nói và phát âm tiếng Anh thường xuyên trong các tình huống giao tiếp thực tế. Càng thực hành trong môi trường giàu ngôn ngữ với sự dẫn dắt của giáo viên người nước ngoài chuyên nghiệp, khả năng tiếng Anh của bé sẽ ngày càng phát triển.

  Thứ ba, việc tạo điều kiện môi trường cho bé gặp gỡ nhiều người khác nói tiếng Anh là rất quan trọng, việc này giúp bé nuôi dưỡng sự tự tin trong việc nói tiếng Anh. Rất nhiều trẻ học 1 kèm 1 với một giáo viên ngôn ngữ hoặc học với chính bố mẹ sẽ có một gánh nặng tâm lý nhất định dẫn đến kém tự tin khi nói chuyện với một người bên ngoài.

  Để giúp bé cảm thấy việc học tiếng Anh thật thú vị, Apollo English đã thiết kế các khóa học tiếng Anh thiếu nhi phù hợp với các tiêu chí trên. Đồng thời, thông qua phương pháp khoa học cùng mô hình học tiếng Anh Apollo Active tiên tiến, bé không chỉ thành thạo ngôn ngữ thứ hai, mà còn hình thành một tình yêu với tiếng Anh cùng thói quen học hỏi trọn đời. Bố mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khóa học tiếng Anh Apollo English cho bé yêu của mình.

  Thông qua bài viết, bố mẹ đã biết được độ tuổi vàng học tiếng Anh cho bé là từ 3 - 10 tuổi. Học tiếng Anh từ sớm giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ toàn diện, từ đó bé có được những lợi thế to lớn khi bước vào đời. Nếu bố mẹ mong muốn tìm kiếm cho bé yêu một khóa học tiếng Anh chất lượng, Apollo English chính là lựa chọn hoàn hảo.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 28,2024
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  Sep 22,2023
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Sep 19,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11
  Sep 13,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 10
  Sep 12,2023
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả
  Sep 11,2023
  Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp giúp bé làm quen với các khái niệm từ vựng thông qua những hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động và dễ hiểu
  Sep 11,2023
  Khi được học tiếng Anh qua flashcard, bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn rất nhiều so với cách học thuộc truyền thống
  Aug 30,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 8
  Aug 30,2023
  Bài viết chia sẻ đến bố mẹ 7 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, bé nhanh chóng tiếp thu Anh ngữ tự nhiên, nhanh chóng theo cách thú vị nhất
  Aug 28,2023
  Độ tuổi vàng để học tiếng Anh cho bé từ 3 - 10 tuổi, bé phát triển khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ cũng như phát triển trí não.
  Aug 16,2023
  Bài tập tiếng Anh lớp 4 theo từng Unit được tổng hợp chi tiết với đáp án rõ ràng sẽ giúp các em củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm đã được học
  Aug 15,2023
  Các từ vựng tiếng Anh lớp 6 được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thuộc chủ đề liên quan đến nhà ở, trường lớp, môi trường, thể thao, giải trí, rô-bốt

  Tin khác

  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11