Học tiếng Anh qua flashcard giúp bé ghi nhớ từ vựng thật lâu
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Học tiếng Anh qua flashcard giúp bé ghi nhớ từ vựng thật lâu

HỌC TIẾNG ANH QUA FLASHCARD GIÚP BÉ GHI NHỚ TỪ VỰNG THẬT LÂU

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Flashcard là một nguồn tài nguyên đơn giản và linh hoạt nhưng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ trẻ em học từ vựng tiếng Anh. Khi được học tiếng Anh qua flashcard, bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn rất nhiều so với cách học thuộc truyền thống. Nhằm hỗ trợ bố mẹ áp dụng hiệu quả bộ flashcard học từ vựng cùng con hiệu quả, Apollo English xin mời bố mẹ theo dõi bài viết sau đây nhé. 

  Học tiếng Anh qua flashcard là gì?

  Học tiếng Anh qua flashcard (thẻ học) là một phương pháp học từ vựng phổ biến giúp hỗ trợ trẻ em ghi nhớ những gì được học một cách hiệu quả.

  Học tiếng Anh qua flashcard (thẻ học) là một phương pháp học từ vựng phổ biến giúp hỗ trợ trẻ em ghi nhớ những gì được học một cách hiệu quả. 

  Một bộ flashcard sẽ gồm nhiều tấm thẻ có 2 mặt được thiết kế logic, khoa học và bắt mắt. Nếu mặt trước của tấm thẻ cung cấp từ vựng, phiên âm, từ loại bằng tiếng Anh, thì mặt sau của flashcard sẽ có hình ảnh minh họa (đôi khi kèm theo nghĩa tiếng Việt).   

  Bản chất của học tiếng Anh qua flashcard dựa trên nguyên tắc lặp đi lặp lại đều đặn để kiến thức luôn được củng cố và ghi nhớ sâu vào trong bộ não của bé. 

  Khi học, bé sẽ nhìn vào mặt có hình ảnh trên tấm thẻ rồi đọc to từ vựng tiếng Anh tương ứng. Bố mẹ có thể cùng bé kiểm tra kết quả đúng sai bằng cách lật lại mặt trước của flashcard. 

  Hiện nay, bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh qua flashcard dạng giấy hoặc bảng điện tử trên các ứng dụng điện thoại hoặc website.

  Tại sao nên cho bé học từ vựng tiếng Anh qua flashcard?

  Học tiếng Anh qua flashcard mang lại nhiều lợi ích cho bé, trong đó quan trọng nhất vẫn là bé dễ ghi nhớ từ vựng và cũng nhớ được lâu hơn, học đâu chắc đó.

  Học tiếng Anh qua flashcard mang lại nhiều lợi ích cho bé, trong đó quan trọng nhất vẫn là bé dễ ghi nhớ từ vựng và cũng nhớ được lâu hơn.

  Với flashcard, quá trình học tiếng Anh của bé biến thành một trò chơi thú vị. Các tấm thẻ thường có hình ảnh minh họa sinh động và tinh nghịch, từ đó tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho bé cũng như thu hút được sự chú ý lẫn tập trung của con trong suốt quá trình học. 

  Học tiếng Anh qua flashcard còn giúp bé có thể tập trung vào từng từ vựng một, ngăn chặn sự lẫn lộn ý nghĩa giữa các từ đã học. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng một vốn từ vựng tiếng Anh cho bé vững chắc.

  Một lý do khác khiến phương pháp học tiếng Anh qua flashcard được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng đó là giúp các con phát triển kỹ năng tự quản lý bản thân. Khi học với flashcard, bé có thể chủ động sắp xếp việc học theo tốc độ của riêng mình để luôn cảm giác thoải mái và yêu thích học tập. 

  Thông qua đó, bé sẽ học được cách lập kế hoạch và thực hiện việc học một cách độc lập. Đây sẽ là một kỹ năng cực kỳ cần thiết cho tương lai của các con sau này. 

  Với tất cả những lợi ích này, học từ vựng tiếng Anh qua flashcard không chỉ giúp bé nắm vững kiến thức mà còn khuyến khích sự tập trung và niềm cảm hứng trong học tập.

  3+ Cách học từ vựng tiếng Anh qua flashcard hiệu quả

  Việc học từ vựng tiếng Anh qua flashcard thật sự đem lại hiệu quả

  Việc học từ vựng tiếng Anh qua flashcard thật sự đem lại hiệu quả, tuy nhiên bố mẹ nên vận dụng như thế nào để bé nắm chắc kiến thức? Apollo English xin chia sẻ với bố mẹ hơn 3 cách học tiếng Anh qua flashcard hiệu quả sau đây.

  Sử dụng cả 2 mặt flashcard

  Bố mẹ nên tận dụng cả hai mặt của flashcard để giúp kiến thức được in sâu vào trong bộ nhớ dài hạn của bé, tạo ra sự nhạy bén trong cách ghi nhớ và sử dụng từ ngữ. 

  Ôn tập liên tục 

  Quá trình học tiếng Anh qua flashcard nên được học và ôn tập liên tục. Bởi vì nếu mỗi ngày bé chỉ xem qua bộ flashcard một lần duy nhất thì từ vựng không thể nào in sâu vào trong tâm trí của bé. 

  Để ôn tập từ vựng tiếng Anh cho bé hiệu quả qua flashcard, bố mẹ có thể thay đổi vị trí và thứ tự các tấm thẻ với nhau. Việc xáo trộn vị trí và thứ tự flashcard tạo nên thách thức mới giúp việc học tiếng Anh của bé không còn nhàm chán, đơn điệu nữa. 

  Khi đó, trí nhớ của bé cũng không bị phụ thuộc và vị trí cố định của những tấm thẻ từ vựng, thay vào đó, các em sẽ phải dựa vào kiến thức thực sự của mình để nhận biết được ý nghĩa của từ. 

  Ngoài ra, bố mẹ có thể bốc ngẫu nhiên một tấm thẻ từ vựng trong bộ flashcard để kiểm tra việc ghi nhớ của bé. Bố mẹ cũng nên dò đi dò lại từ vựng của bé mỗi khi rảnh rỗi để đảm bảo quá trình học với flashcard của bé đạt hiệu quả. 

  Quá trình học tiếng Anh qua flashcard nên được học và ôn lặp đi lặp lại liên tục

  Vừa học vừa chơi với flashcard 

  Trẻ em thường yêu thích việc học tiếng Anh qua trò chơi vì phương pháp này cho phép bé khám phá những khía cạnh mới của tiếng Anh thông qua các trò chơi vui nhộn.

  Do đó, bố mẹ có thể sử dụng trò chơi dựa trên flashcard như việc đố vui, chơi đoán từ, bốc thăm từ vựng và hát một bài hát có liên quan,...từ đó kích thích sự tò mò và ham muốn tìm hiểu kiến thức mới của các em. 

  Học từ vựng với flashcard theo ngữ cảnh cụ thể

  Khi học từ vựng thông qua flashcard, thay vì chỉ cho bé tập trung vào những từ đơn lẻ, bố mẹ hãy đặt từ đó vào bối cảnh cụ thể để giúp bé hiểu cách sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế, làm cho quá trình học trở nên chân thực và mang tính ứng dụng hơn.

  Khi được học từ vựng từ những trải nghiệm cá nhân hoặc tình huống thực tế, điều này sẽ giúp bé tạo ra một liên kết cảm xúc mạnh mẽ với từ vựng. Nhờ đó khả năng nhớ từ vựng của bé cũng tăng lên, giống như bé đang nhớ về một kỉ niệm đáng nhớ.

  Lời khuyên của Apollo English khi bố mẹ cho bé học tiếng Anh qua flashcard 

  Học từ vựng tiếng Anh qua flashcard cho bé là một phương pháp đơn giản nhưng cùng đòi hỏi bố mẹ hiểu và nắm vững cách thức để giúp việc học của con đạt kết quả vượt mong đợi.

  Học từ vựng tiếng Anh qua flashcard cho bé là một phương pháp đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bố mẹ hiểu và nắm vững cách thức để giúp việc học của con đạt được những kết quả mong đợi. 

  Do đó, Apollo English khuyến khích bố mẹ cung cấp cho bé một bộ flashcard học tiếng Anh có nội dung chọn lọc. Bởi vì đây không phải là một cuốn từ điển khô khan, vì thế việc nhét quá nhiều thông tin vào trong một tấm thẻ sẽ chỉ khiến các con cảm thấy khó khăn và nhanh chóng chán nản khi phải nhớ quá nhiều từ vựng cùng một lúc.  

  Bố mẹ nên tuân thủ nguyên tắc “Một thẻ - một từ - một hình” và toàn bộ từ vựng tiếng Anh trong bộ flashcard mà bé sẽ học nên có cùng một chủ đề. Khi được học từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề cụ thể và quen thuộc như nhà cửa, gia đình, trường học, bạn bè, màu sắc, cảm xúc, động vật,... hiệu quả và tốc độ ghi nhớ của bé sẽ gia tăng. 

  Song song với đó bố mẹ hãy lựa chọn bộ flashcard được thiết kế gồm các từ vựng phù hợp với trình độ của bé theo từng giai đoạn. Bên cạnh nâng dần độ khó của từ vựng, bố mẹ cũng nên khuyến khích bé ôn tập đi ôn tập lại những gì được học cho đến khi chúng được ghi vào bộ nhớ dài hạn của bé.

  Về cơ bản, tính chất của các tấm thẻ flashcard đó là sử dụng các hình ảnh minh họa bắt mắt, đầy màu sắc để việc học từ vựng trở nên sinh động hơn và giúp bé ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách đưa những mẫu câu ví dụ về cách sử dụng từ vựng đó trong ngữ cảnh cụ thể sẽ càng đẩy hiệu quả việc học tiếng Anh của bé lên cao hơn. 

  Trên đây là những lợi ích, cách thức thực hiện cùng những lời khuyên bổ ích cho bố mẹ về việc học tiếng Anh qua flashcard cho bé hiệu quả. Apollo English hy vọng rằng, những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm giảng dạy gần 30 năm của mình có thể hỗ trợ bố mẹ phần nào trên hành trình cùng con yêu chinh phục ngôn ngữ mới. 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 28,2024
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  Sep 22,2023
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Sep 19,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11
  Sep 13,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 10
  Sep 12,2023
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả
  Sep 11,2023
  Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp giúp bé làm quen với các khái niệm từ vựng thông qua những hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động và dễ hiểu
  Sep 11,2023
  Khi được học tiếng Anh qua flashcard, bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn rất nhiều so với cách học thuộc truyền thống
  Aug 30,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 8
  Aug 30,2023
  Bài viết chia sẻ đến bố mẹ 7 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, bé nhanh chóng tiếp thu Anh ngữ tự nhiên, nhanh chóng theo cách thú vị nhất
  Aug 28,2023
  Độ tuổi vàng để học tiếng Anh cho bé từ 3 - 10 tuổi, bé phát triển khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ cũng như phát triển trí não.
  Aug 16,2023
  Bài tập tiếng Anh lớp 4 theo từng Unit được tổng hợp chi tiết với đáp án rõ ràng sẽ giúp các em củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm đã được học
  Aug 15,2023
  Các từ vựng tiếng Anh lớp 6 được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thuộc chủ đề liên quan đến nhà ở, trường lớp, môi trường, thể thao, giải trí, rô-bốt

  Tin khác

  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11