XÂY DỰNG MỘT THÓI QUEN HỌC TẬP DỄ HAY KHÓ? TRUNG TÂM TIẾNG ANH APOLLO ENGLISH
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > XÂY DỰNG MỘT THÓI QUEN HỌC TẬP DỄ HAY KHÓ? TRUNG TÂM TIẾNG ANH APOLLO ENGLISH

XÂY DỰNG MỘT THÓI QUEN HỌC TẬP DỄ HAY KHÓ? TRUNG TÂM TIẾNG ANH APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Trẻ em vốn được xem là thích chơi hơn học. Vậy thì câu hỏi đặt ra là: Xây dựng một thói quen học tốt có thể và có dễ đạt được không?

  Xây dựng một thói quen học tập tốt dễ hay khó?

  Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta thử tìm hiểu thế nào là một thói quen học tốt. Tại sao thói quen học tốt giúp con tiến bộ nhanh hơn và là nền tảng để con thành công trong tương lai?

  Một thói quen học tốt bao gồm con tự giác xem lại bài trên lớp, hoàn thành bài về nhà, chuẩn bị bài cho ngày tiếp theo và  luôn có mong muốn tìm hiểu, tò mò về các kiến thức xung quanh bài học và thế giới quanh con. Khi con có thói quen này, việc học trở thành một phần gắn liền trong cuộc sống của con. Từ đó các con sẽ chuẩn bị tốt hơn về mặt tinh thần và cảm xúc cho mỗi buổi học, việc học sẽ trở nên hiệu quả và tràn đầy niềm vui.

  Gieo một hành động, gặt một thói quen - Gieo một thói quen, gặt một số phận. Câu ngạn ngữ này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc tạo dựng những thói quen tốt. Bố mẹ nên tránh trường hợp con bỏ bê việc học và chỉ nhồi nhét học cho đủ trước khi thi. Khi đó, con sẽ chỉ cảm thấy việc học là những “nghĩa vụ” nặng nề.

  Tạo dựng một thói quen tốt nói chung không dễ nhưng hoàn toàn có thể làm được khi chúng ta hiểu tâm lý trẻ và đồng hành cùng con với một phương pháp đúng đắn như:

  Giúp trẻ học thông qua những hoạt động bé thích

  Trẻ nhỏ sẽ học tốt hơn khi nội dung học phù hợp với sở thích. Khi đó trẻ sẽ chủ động tìm tòi, khám phá và tiến bộ nhanh chóng.

  Giúp trẻ học thông qua những hoạt động bé thích

  Giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và thông qua nhiều trải nghiệm đa dạng

  Đó có thể là học trực tuyến, học trực tiếp, học chủ động… Mỗi phương pháp học đều có ưu điểm và hạn chế riêng nhưng nếu được tích hợp với nhau sẽ trở thành một trải nghiệm học tập toàn diện giúp trẻ nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập.

  Giảm bớt khối lượng học quá nặng vào một lần

  Chia nhỏ bài học 10-15 phút mỗi ngày và giúp con có thói quen học tập hàng ngày thì quan trọng hơn rất nhiều việc học thật áp lực vào một lần. Chúng tôi gọi đây là “microlearning”. Phương pháp này không những giúp trẻ học tốt hơn mà còn giúp trẻ hình thành thói quen học tập chủ động, tự giác hơn.

  Để trẻ học với đa dạng giáo viên nước ngoài

  Không còn cần thiết chỉ học với một người thầy. Đa dạng văn hóa là một tiền đề quan trọng để giúp trẻ trở nên tự tin và yêu thích học tập.

  Hãy ủng hộ tiềm năng và đam mê của con

  Mỗi đứa trẻ đều đặc biệt và có những sở thích, tiềm năng riêng. Bố mẹ hãy thể hiện sự tôn trọng của mình với bản sắc riêng của con và giúp con được sống với thế mạnh của mình. Điều này giúp trẻ nhận ra mục đích thực sự của việc học, học để trưởng thành, không phải chỉ để vượt qua các kì thi.

  Tại Apollo, chúng tôi tin rằng việc học nên vượt ra ngoài các bức tường lớp học và trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của các em. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã phát triển Apollo Active - chương trình được thiết kế để nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập thông qua mô hình học tập tiên tiến độc đáo; trải nghiệm đa dạng, cá nhân hóa đầy hứng thú và cam kết tiến bộ nhanh chóng.

  Đặc biệt, các con hình thành được nề nếp học nhờ liên tục tiếp xúc với tiếng Anh thông qua nội dung học cuốn hút và phương pháp “Microlearning” (chia nhỏ bài học trong suốt cả tuần, không bị nhàm chán). Đồng thời con được tiếp xúc các giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau là tiền đề quan trọng để xây dựng sự tự tin. Đây cũng chính là cách chúng tôi giúp con xây dựng thói quen học tập trọn đời.

  Hình thành thói quen học tốt là điều khả thi và cần thiết trong thế giới ngày nay. Chúng tôi đang nỗ lực vượt ra nền giáo dục truyền thống bằng cách trang bị cho con những kỹ năng thực tế, khả năng thích ứng và tư duy không ngừng học hỏi. Sự tập trung của chúng tôi vào sự tiến bộ của từng cá nhân, trải nghiệm nhập vai và kỹ thuật học tập tiên tiến cho phép chúng tôi tạo ra một môi trường nơi con bạn có thể thực sự phát triển.

  Bố mẹ hãy cùng chúng tôi giúp con  trau dồi thói quen học tập hiệu quả để con trở thành những cá nhân tự tin, sẵn sàng thích ứng và thành công. Hãy cùng nhau định nghĩa lại giáo dục và tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho con em chúng ta.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi