Thời điểm vàng để bé tiếp xúc với anh văn mẫu giáo
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Thời điểm vàng để bé tiếp xúc với anh văn mẫu giáo

Thời điểm vàng để bé tiếp xúc với anh văn mẫu giáo

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Hiện nay giao tiếp tốt tiếng Anh là một trong những điều kiện cần để tăng cơ hội gia nhập tốt với thế giới. Nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn. Tuy nhiên, họ lại băn khoăn rằng “Khi nào thì nên cho con tiếp xúc với anh văn mẫu giáo?”. Vì nhiều người còn lo lắng nếu như con còn nhỏ chưa thành thạo tiếng “mẹ đẻ” thì có bị “loạn ngôn ngữ” khi học thêm tiếng anh không? Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong những chia sẻ dưới đây.

  Khi nào thì trẻ nhận thức được ngôn ngữ?

  Từ tuần thứ 30 của thai khi, trẻ nhỏ đã có thể phân biệt được ngôn ngữ của mẹ hay dùng và ngoại ngữ. Và đến lúc sinh, bé có thể đáp ứng lại với những gì mình nghe. Bé bắt đầu nhận biết từ các nguyên âm trước như “a, e, i, o,...” rồi đến các phụ âm như “b, n, d,...” rồi đến các phụ âm ghép như “ph, nh, kh,...”. Trẻ có khả năng nhận biết ngữ âm của tiếng mẹ đẻ cùng lúc với ngoại ngữ (khác tiếng mẹ đẻ), điều mà đôi khi là khó đối với người trưởng thành.

   Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là phải khi đến 3 tuổi, các bé mới có nhận thức đầy đủ và rõ ràng về ngữ âm. Chính vì điều này nên các chuyên gia ngôn ngữ mới xác định rằng: 3 tuổi chính là “thời điểm vàng” để con học ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ.

  Từ tuần thứ 30 của thai kỳ, bé đã có thể nhận biết được ngôn ngữ

  Từ tuần thứ 30 của thai kỳ, bé đã có thể nhận biết được ngôn ngữ

  3 tuổi - Thời điểm vàng cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh thiếu nhi

  Từ 3 tuổi - thời điểm phát triển ngôn ngữ tốt nhất - các bé có thể tham gia các lớp giao tiếng 

  Tiếng Anh cho thiếu nhi

  Ở độ tuổi này, không nhất thiết phải quá rạch ròi giữa việc “học mà chơi” hay học nghiêm túc. Thực tế rằng bé sẽ học được rất nhiều kiến thức mới thông qua các trò chơi. Đôi khi, trẻ sẽ có những phát hiện “tự thân” về ngôn ngữ, mà những điều này lại khắc sâu vào trí nhớ của bé được lâu hơn. Cần nhất là tạo môi trường tiếng Anh tự nhiên để bé tập giao tiếp, không quá áp lực về sách vở. 

  Có rất nhiều lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ thời điểm này.

  • Bé sẽ tiếp xúc một cách tự nhiên. 
  • Học và nghe chuẩn như người bản xứ (với điều kiện người dạy phát âm chuẩn bản xứ).
  • Giúp con trẻ thông minh và nhanh nhạy hơn.
  3 tuổi được xem là “thời điểm vàng” để cho bé tiếp xúc với Anh văn mẫu giáo

  3 tuổi được xem là “thời điểm vàng” để cho bé tiếp xúc với Anh văn mẫu giáo

   Xem thêm:

  Những điều cần lưu ý khi cho bé học tiếng Anh từ 3 tuổi

  Các chuyên gia đã xác định được rằng 3 tuổi là thời điểm vàng để bé tiếp xúc với tiếng Anh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  Tạo môi trường tiếng Anh vui vẻ và tự nhiên

  Có rất nhiều cách như tham gia lớp tiền Anh tại trung tâm, trò chuyện cùng người bản xứ hoặc thông qua các hoạt động bình thường tại nhà như khi ăn, khi tắm, khi chơi,...

  Cần tách biệt giữa 2 ngôn ngữ Anh - Việt

  Bên cạnh việc học tại trung tâm, các bé ở nhà cũng nên có thời gian luyện tập. Tuy nhiên trước khi bắt đầu, bạn cần thông báo với bé rằng “mình tập nói tiếng Anh, nhe con”. Trong đoạn hội thoại, không nên lẫn lộn Việt - Anh.

  Học phải chuẩn từ đầu

  Học ngôn ngữ mới sẽ dễ ăn sâu vào trí nhớ của trẻ và trở thành những kiến thức nền tảng. Chính vì vậy, cần cung cấp kiến thức đúng và phát âm chuẩn cho bé. Cần nhớ đến sự hỗ trợ của giáo viên bản xứ hoặc giáo viên đáng tin cậy để dạy bé.

  Cho bé học nhiều hình thức khác nhau

  Suy cho cùng, bé 3 tuổi vẫn đang ở độ tuổi khám phá thế giới. Chính vì thế, hãy nên học mà như chơi. Có thể dạy kiến thức mới thông qua các trò chơi, bài hát, hoạt hình,... để bé tiếp thu nhanh hơn. Bên cạnh đó, hãy luôn liên tục sáng tạo và thay đổi cách học vì trẻ có khả năng tập trung ngắn.

  Đặc biệt là không tạo áp lực cho bé

  Nhiều bậc phụ huynh đôi khi sốt ruột muốn biết con học được từ gì, câu gì trong buổi học. Tuy nhiên, vô hình chung lại tạo ra sức ép với bé. Vì vậy, hãy cứ bình tĩnh và cởi mở, để bé tự nhiên và thích thú chia sẻ về điều đó.

  Hãy để cho bé học tiếng Anh một cách thoải mái nhất, tránh đặt áp lực

  Hãy để cho bé học tiếng Anh một cách thoải mái nhất, tránh đặt áp lực

  Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc xác định lộ trình học 

  tiếng Anh cho trẻ em của con mình!

  Xem thêm:


   


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi