Cách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi chuẩn quốc tế - Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Cách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi chuẩn quốc tế - Apollo English

CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ 3 TUỔI CHUẨN QUỐC TẾ - APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi trở lên đòi hỏi các bậc phụ huynh và thầy cô đều phải có nhiều kinh nghiệm và áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp tâm lý lứa tuổi của bé. Bởi vì thời điểm bé lên 3 tuổi được xem là “Giai đoạn vàng” để dạy tiếng Anh cho con song song với tiếng mẹ đẻ. 

  Lúc này, bộ não của bé đã phát triển, bé tiếp thu mọi thứ như “miếng bọt biển”, đặc biệt, bé có khả năng học tiếng Anh một cách tự nhiên và linh họat. Khi đó, chính những năm tháng học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả trong giai đoạn đầu đời này sẽ giúp bé hình thành nên một nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho tương lai.

  Có nên dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi?  

  Câu trả lời là NÊN bố mẹ nhé!

  Theo giáo sư Patricia Katherine Kuhl của đại học Washington trình bày trong bài nghiên cứu “Brain Mechanisms in Early Language Acquisition” (2010), việc học cấu trúc ngữ pháp của bé phát triển mạnh từ 18 đến 36 tháng tuổi, trong khi đó, sự phát triển từ vựng “bùng nổ” khi trẻ 18 tháng tuổi.

  Do đó, nếu cho bé học ngoại ngữ trễ có thể sẽ là một sự lãng phí lớn. Việc học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả mang đến nhiều lợi ích quan trọng trong quá trình phát triển ngôn ngữ tự nhiên. 

  Trong giai đoạn này, bé có khả năng tiếp thu không ngừng các kiến thức tiếng Anh như từ vựng và quy tắc, cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt ý nghĩa trong ngữ cảnh giao tiếp phù hợp.  Hơn nữa, bé còn có thể bắt chước một cách tự nhiên và thoải mái những gì nghe được từ mọi người xung quanh. 

  Điều này giúp bé phát âm đúng chuẩn bản ngữ, làm chủ ngữ điệu để việc truyền đạt thêm cảm xúc. 

  Việc bé giao tiếp đồng thời trong hai ngôn ngữ cũng có lợi cho não bộ của bé khi quá trình dịch chuyển giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh giúp kích thích não bộ, từ đó phát triển khả năng tư duy và xử lý kiến thức linh hoạt hơn. 

  Hơn nữa, việc thầy cô hoặc bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi và tương tác thường xuyên với con sẽ giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn. Bé sẽ dần dần trở nên thoải mái khi sử dụng tiếng Anh để trò chuyện trước mọi người xung quanh. 

  Để hiểu rõ hơn, bố mẹ hãy tham khảo bài viết “Có nên cho bé học tiếng Anh sớm” đã được Apollo English chia sẻ trước đây nhé.

  Đặc điểm tâm lý giai đoạn 3 tuổi

  • Yêu thích tìm tòi và khám phá: Đây là lúc quá trình nhận thức của bé phát triển mạnh mẽ. Con có đầy đủ khả năng nhận biết và ý thức về môi trường xung quanh thông qua các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác. Con bắt đầu tò mò, đầy hứng thú và mong muốn khám phá những điều mới lạ về cuộc sống.
  • Ghi nhớ: Một lý do khác khiến việc dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi càng dễ thực thi hơn khi các em sở hữu khả năng ghi nhớ cực tốt. Con có thể nhớ được hình ảnh một chú cá, con chim, hay thuộc lời các bài hát, nhịp điệu hoặc câu chuyện cổ tích.
  • Con thích giao tiếp: Thông qua các trò chơi vui nhộn và hoạt động giải trí sôi nổi sẽ là cơ hội giúp bé được nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ và bạn bè.

  Xem thêm: Bật mí cách dạy con 3 tuổi hiệu quả

  Cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

  Việc nắm bắt về tiềm năng và đặc điểm tâm lý lứa tuổi của bé sẽ giúp cha mẹ có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn phương pháp học anh văn thiếu nhi hiệu quả.

  Đa dạng hình thức học tiếng Anh cho bé 3 tuổi 

  Bé 3 tuổi không hề ưa thích việc ngồi im một chỗ và làm bài tập trên sách vở trong hàng giờ liền, thay vào đó, bố mẹ nên được cung cấp hình thức học tiếng Anh cho bé hiệu quả và đa dạng, con vừa học vừa chơi. 

  Bố mẹ nên tham khảo cách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi với một số công cụ sau: 

  Học tiếng Anh bé 3 tuổi hiệu quả qua trò chơi

  Các bé 3 tuổi thường rất thích chơi và học thông qua trò chơi là một cách tuyệt vời để tạo ra sự hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Bố mẹ có thể sử dụng các hoạt động vui chơi như đố vui, hình vẽ, ghép hình, tìm lỗi chính tả, xếp chữ,..để giúp việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi một cách thú vị và hiệu quả.

  Dưới đây là một số trò chơi phổ biến mà bạn cũng có thể tham khảo áp dụng để giúp bé học tiếng Anh:

  • Blindfolded in the middle (Tạm dịch: Đứng giữa thì bị bịt mắt): Đây là trò chơi học từ vựng, nghe hiểu tiếng Anh và rèn luyện khả năng phản xạ phù hợp để chơi trong một nhóm. Các em sẽ vừa chuyền thẻ (flashcard) hoặc đồ chơi theo vòng tròn vừa hát một bài hát tiếng Anh. Trong khi đó, sẽ có một bé bị bịt mắt, khi bài hát kết thúc, bé sẽ hỏi mọi người trong vòng tròn một câu hỏi như "Làm ơn cho mình một chiếc bánh pizza được không?" và những đứa trẻ còn lại sẽ trả lời phù hợp.
  • "Simon says" (Simon nói): Trò chơi này phù hợp cho việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi từ vựng, phạn xạ cùng rèn luyên kỹ năng nghe cho bé nghe hiểu. Bố mẹ yêu cầu bé làm theo những hành động mà họ mô tả, ví dụ như "Simon says touch your nose" (Simon nói chạm mũi của bạn). Nếu bố mẹ không nói "Simon says", thì bé không được thực hiện hành động đó. Trò chơi này giúp bé phát triển khả năng lắng nghe và hiểu các câu lệnh đơn giản, đồng thời củng cố vốn từ vựng tiếng Anh.

  Xem thêm: Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble

  Sử dụng sách tranh hoặc hình ảnh trực quan 

  Việc sử dụng hình ảnh và tranh vẽ là một cách hữu hiệu để giúp trẻ nhớ từ vựng. Bố mẹ có thể mua cho bé những cuốn sách tranh tiếng Anh hoặc in ảnh để dán tường trong phòng bé. Những bức hình minh họa đẹp mắt, sống động và trực quan sẽ giúp bé dễ dàng hình dung và ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

  Một số sách tranh học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả mà bố mẹ có thể sử dụng như: 

  • The giving tree (Shel Silverstein, 1964): Tựa đề tiếng Việt là Cây táo yêu thương, là sách học tiếng Anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Nội dung cuốn sách gồm 25 vẽ đen trắng cùng nội dung diễn tả bởi những câu văn ngắn gọn, từ vựng đơn giản giúp bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng. 
  • The very hungry caterpillar (Eric Carle, 1969): “Chú sâu háu ăn” là một sách tranh được vẽ minh họa sinh động và đặc biệt là trình bày ở hình thức đục lỗ, cắt dán rất độc đáo và vui mắt. Cuốn sách sẽ dạy cho bé cách tập đếm và gọi tên các ngày trong tuần, tháng, năm bằng tiếng Anh, giúp con giao tiếp hiệu quả khi bắt gặp chủ đề này. 
  • The little world of Liz Climo (Liz Climo, 2013): “Thế giới nhỏ của Liz Climo” là một trong những sách tranh học tiếng Anh dành cho thiếu nhi thú vị nhất trong danh sách này. Nội dung cuốn sách được chia thành nhiều câu chuyện ngắn đầy hài hước được lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính tác giả Liz Climo. Sách gồm nhiều mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản, xoay quanh cuộc sống hằng ngày giữa những cha mẹ với con cái, giữa những người bạn với nhau,…sẽ dạy bé cách ứng xử phù hợp. 

  Ngoài ra, bố mẹ cho bé xem các video, phim hoạt hình, các loại vật dụng trong nhà, đồ chơi của bé, các loài động vật, cảnh vật tự nhiên,.và giới thiệu cho bé tên gọi tiếng Anh cùng cách sử dụng của từ vựng đó theo ngữ cảnh thích hợp. 

  Chẳng hạn, bố mẹ có thể chỉ vào chú cún trong nhà và nói “This is our dog”; hoặc khi bé đang xem phim hoạt hình Tom&Jerry, bố mẹ có thể chỉ vào nhân vật và nói “Tom is a cat and Jerry is a mouse”,…

  Bên cạnh đó, bố mẹ nên sử dụng thêm flashcard với hình hoạt họa và từ vựng tiếng Anh tương ứng để giúp bé học tập một cách hiệu quả. Bố mẹ cũng nên liên tục lặp lại từ vựng và hình ảnh cho bé để bé có thể nhớ lâu hơn.

  Bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi

  Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả bằng cách ứng dụng các bài hát là một cách học vô cùng hiệu quả và thú vị. Bé có thể học được các từ vựng mới, cấu trúc câu đơn giản và cả âm điệu của tiếng Anh thông qua việc hát những bài hát tiếng Anh như "ABC Song", "Twinkle Twinkle Little Star", "Head, Shoulders, Knees and Toes", và "The Wheels on the Bus".

  Hơn nữa, việc học tiếng Anh thông qua bài hát dùng để dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi cần có giai điệu bắt tai, lời bài hát đơn giản, phát âm dễ nghe dễ hiểu để bé có thể lặp lại nhiều lần. Khi hát, ba mẹ có thể giải thích nghĩa các từ vựng trong bài hoặc dùng hành động để mô tả lời bài hát. 

  Chẳng hạn, khi hát bài "Head, Shoulders, Knees and Toes", bố mẹ hãy hướng dẫn bé chạm vào đầu, vai, đầu gối hoặc các ngón chân theo nhịp điệu của lời bài hát. 

  Ứng dụng trò chơi học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả 

  Có một số ứng dụng trò chơi học tiếng Anh cho bé 3 tuổi tương thích trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop,...và phù hợp với bé mà bố mẹ có thể áp dụng như: 

  ABC Kids: Đây là một ứng dụng học tiếng Anh cho bé 3 tuổi đơn giản nhưng hiệu quả với giao diện thân thiện, hình ảnh ngộ nghĩnh. ABC Kids giúp bé học bảng chữ cái và phát âm tiếng Anh thông qua các trò chơi như ghép hình, bài tập nối từ vựng với hình ảnh tương ứng,...

  Hiện tại, bố mẹ có thể tại ABC Kids trên cả Androids và iOS

  English for Kids: Ứng dụng hỗ trợ bé học tiếng Anh qua các trò chơi Flashcard, Sentences Game và Word Game. Flashcard cho phép bé học từ vựng theo nhiều chủ đề khác nhau như động vật, quần áo, hoa quả,...Sentences Game giúp bé tập xếp từ thành câu hoàn chỉnh và sửa lỗi sai trong câu. Còn Word Game là trò chơi đoán từ vựng ngẫu nhiên, giúp bé rèn kỹ năng ghi nhớ từ vựng.

  Hiện tại, bố mẹ chỉ có thể tải ứng dụng English for Kids cho các thiết bị sử dụng Androids

  English Flashcard: Đây là một phần mềm học tiếng Anh dựa trên hình ảnh sống động và phát âm chuẩn của người bản xứ. Ứng dụng này giúp bé 3 tuổi phát triển kỹ năng nghe và nói, cùng với việc xây dựng từ vựng phong phú. Từ vựng được phân theo nhiều chủ đề tiếng Anh căn bản dành cho bé đa dạng như động vật, màu sắc, ký hiệu giao thông và nhiều hơn nữa.

  Tải ngay English Flashcard for Kids cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Androids ở đây. 

  Những ứng dụng trò chơi này không chỉ giúp việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi thêm vui nhộn mà còn phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bé từ việc nhận biết âm thanh và hình ảnh, xếp từ thành câu và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cơ bản dành cho trẻ em.

  Bé luyện nói khi được giao tiếp thường xuyên với bố mẹ 

  Bé 3 tuổi sẽ phát triển kỹ năng nói tiếng Anh tốt hơn khi được giao tiếp thường xuyên với bố mẹ. Hãy tạo cho bé thói quen sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ có thể chia sẻ và hỏi những câu đơn giản như các mẫu câu xin chào, hỏi thăm sức khỏe, cảm xúc, nói về ngày giờ, hỏi về sở thích,…để bé dần quen thuộc và tư duy bằng tiếng Anh.

  Ví dụ, sau khi bé trở về từ trường học, cha mẹ có thể hỏi: "How are you today?" để bé trả lời về cảm xúc của mình. Hoặc hỏi về màu sắc hoặc tên của các đồ vật mà bé gặp trên đường bằng tiếng Anh.

  Dưới đây là một số câu hỏi đơn giản bằng tiếng Anh mà cha mẹ có thể sử dụng để trò chuyện với bé:

  • What time is it now? (Bây giờ là mấy giờ rồi con?);
  • How's the weather today? (Thời tiết hôm nay thế nào?);
  • What did you eat for breakfast, lunch, dinner? (Con đã ăn gì cho bữa sáng, trưa, tối?); 
  • How many _____? (Cha mẹ có thể sử dụng ngón tay hoặc các đồ vật để hỏi: "Có bao nhiêu _____?"); 
  • What's your favorite ? (Màu sắc yêu thích của bé là gì?);

  Khóa học Kindergarten - Con tự tin sử dụng tiếng Anh 

  Đặc điểm khóa học Kindergarten

  Khóa học tiếng Anh cho bé 3 tuổi đến khóa học tiếng Anh cho bé 4 tuổi Kindergarten tại Apollo English kéo dài 3 năm sẽ là môi trường học tiếng Anh toàn diện dành cho các con. Toàn bộ giáo trình dạy tiếng Anh căn bản cho trẻ được trung tâm nghiên cứu và phát triển hoàn toàn phù hợp với tâm lý, sở thích của các con.

  Điều đó có nghĩa mọi nội dung dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi đều thuộc các chủ đề mà con có hứng thú và quan tâm, đồng thời phù hợp với thiên hướng học ngôn ngữ của con. Con sẽ được học về thế giới xung quanh mình thông qua các thuật ngữ tiếng Anh như bộ số đếm cơ bản, màu sắc, những đồ vật cụ thể với những hình khối đặc trưng.

  Trong các lớp học tiếng Anh trẻ em, những bức tranh, thông qua các bài hát tiếng Anh, hình ảnh, video sinh động và trực quan được sử dụng để bé có thể trả lời hoặc diễn tả những gì bé nghe và thấy bằng tiếng Anh dựa trên các gợi ý của giáo viên.

  Bên cạnh giúp bé luyện tập kỹ năng nghe và nói, các công cụ trên còn đem đến sự thu hút và tăng hứng khởi cho trẻ khi học tiếng Anh. Đồng thời, việc sử dụng những hình ảnh từ thực tế để giải thích nghĩa tiếng Anh cho bé 3 tuổi làm tăng khả năng phản xạ cũng như giúp con tiếp thu ngoại ngữ một cách tối ưu nhất. 

  Lồng ghép các hoạt động vui chơi cho bé 3 tuổi

  Ngoài ra, con được học tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi như làm đồ thủ công, vẽ tranh, kể chuyện,...hoặc làm việc nhóm để cùng nhau hoàn thành bài tập dựa trên chủ đề bài học có liên quan đến các môn học khác nhau như toán, nghệ thuật và khoa học.

  Các câu đố vui nhộn cũng được đưa vào để rèn kỹ năng nói của con cũng như kiểm tra khả năng phản xạ ngôn ngữ và kiến thức mà con đã học.

  Vì thế con có nhiều cơ hội luyện tập và vận dụng những câu nói đơn giản vào trong tình huống giao tiếp thực tế với bạn bè và thầy cô.

  Hơn nữa, Apollo English không chỉ tập trung việc giảng dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi, mà còn đảm bảo thông qua các hoạt động vui chơi, con học được cách làm việc nhóm với các bạn, biết cách cư xử đúng mực trong lớp và làm theo các chỉ dẫn bằng tiếng Anh.

  Điều này cho phép sau mỗi khóa học, con không những đạt được sự tự tin phản xạ ngôn ngữ mà còn hình thành kỹ năng giao tiếp, hợp tác, sáng tạo.

  Phát triển kỹ năng viết cho con

  Bên cạnh đó, Apollo English còn trang bị kỹ năng ngữ âm và kỹ năng viết cho con khi tham gia khóa Kindergarten. Con được rèn kỹ năng cầm bút thông qua các hoạt động tô chữ và các hình khối; sử dụng kéo để cắt trong các hoạt động sáng tạo thủ công.

  Không chỉ thế, con được hướng dẫn cách nhận biết 26 chữ cái và 44 vần ghép cũng như cách sử dụng và kết hợp các âm cơ bản trong tiếng Anh thành các chữ cái khác nhau. 

  Xem thêm:  Học 4 kỹ năng tiếng Anh mà bé cần hoàn thiện

  Apollo English tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con  

  Là một chuyên gia giáo dục hàng đầu, Apollo English luôn đặt lợi ích cùng trải nghiệm học tập tối ưu, toàn diện cho các học viên nhí lên hàng đầu. Nỗ lực của Apollo English chính là luôn cố gắng theo dõi từng học viên để đưa ra giáo trình và phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho từng giai đoạn học tiếng Anh của con. 

  Bộ giáo trình đầy thú vị đến từ nhà xuất bản hàng đầu National Geographic Learning chắc chắn sẽ sẵn sàng tạo nên những viên gạch đầu tiên cho niềm cảm hứng và đam mê học tiếng Anh cho bé 3 tuổi và cũng là nền tảng vững chắc để tiếp cận với chương trình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Con được khám phá những nội dung phong phú và thực tế của thiên nhiên và cuộc sống xung quanh một cách trọn vẹn cùng những nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới. 

  Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất tại trung tâm đều được trang bị và thiết kế hiện đại và an toàn để bé đến lớp có thể toàn tâm học tập.

  Đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ thiết kế một lớp học vui nhộn, giúp con thoải mái và tràn đầy cảm hứng học tập.

  Apollo English tin rằng mỗi đứa trẻ đều khác biệt, và trung tâm sẽ sát cánh bên cạnh quá trình phát triển thành phiên bản tốt hơn của các con. 

  Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh phù hợp với bé
   


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi