Lộ trình tiếng Anh trẻ em hoàn hảo cho con

Chúng ta đều biết tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ cần được chú trọng. Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để con có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cho đến nay, tiếng Anh cũng đã bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn ở Việt Nam và đã trở thành tấm vé thông hành hữu dụng giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và thỏa sức khám phá màu sắc đa dạng từ các nền văn hóa các nước khác. Ý thức được tầm quan trọng đó nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình học tiếng Anh trẻ em từ khi còn khá sớm.

 


Tiếng Anh là chìa khóa phát triển tương lai cho trẻ

 

Tại sao tiếng Anh trẻ em nên được bắt đầu từ sớm?

Não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh nhanh và nhạy bén, trẻ có thể tiếp nhận mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng ghi nhớ. Với những trẻ có cơ hội học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ ngay từ khi còn nhỏ, các em thường có xu hướng tiếp cận các ngôn ngữ khác tự nhiên và nhanh hơn. Vì vậy, việc phát triển ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng Anh trẻ em ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp tạo một nền tảng học thêm nhiều ngoại ngữ sau này cho trẻ.
Theo các chuyên gia thì việc trong thời kỳ từ 3 – 6 tuổi là thời điểm bộ não của trẻ phát triển mạnh, nhận thức về thế giới cũng đã có những ổn định nhất định, vì vậy đây được xem là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến bé càng dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này là cần có một lộ trình học tiếng Anh trẻ em phù hợp để bé có thể bắt đầu học.
 

Lộ trình như thế nào là tốt cho việc học tiếng Anh trẻ em dành cho con bạn?


 


Cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ chính sự giúp đỡ của cha mẹ sẽ khiến trẻ tiếp thu nhanh hơn


Muốn bắt đầu một lộ trình học tiếng Anh hoàn hảo cho con, cha mẹ cần biết đến những mốc thời điểm quan trọng tương ứng với các khóa học tiếng Anh bài bản dành riêng cho độ tuổi đó của trẻ. Khi đã hiểu và xây dựng được từng mốc thời gian học tiếng Anh cần thiết cho con, trẻ sẽ được phát triển theo một quá trình hoàn hảo, trôi chảy hơn rất nhiều.
 

3 - 6 tuổi: Ươm mầm tiếng Anh mầm non

Từ 3 - 6 tuổi chính là độ tuổi vàng để cha mẹ bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh. Vì đây chính là khởi đầu tốt để trẻ xây dựng nền tảng từ vựng, có thể vừa chơi vừa học trong môi trường thân thiện.
Trẻ còn nhỏ nên rất thuận lợi trong việc dạy cách phát âm chuẩn khi từ bé. Đồng thời cũng là thời điểm dễ dàng tiếp thu kiến thức mới ở trẻ.
.

6 - 10 tuổi: Phát triển tiếng Anh thiếu nhi

Từ 6 - 8 tuổi là khoảng thời gian trẻ bắt đầu làm quen với môi trường cấp 1. Đây là thời điểm trẻ đã bắt đầu có nhận thức tốt hơn về việc học tập. Do đó sẽ là thời gian phù hợp để trẻ phát triển vốn từ vựng, làm quen cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó gia tăng sự tự tin trong giao tiếp khi tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh.
 

11 - 12 tuổi: Trau dồi tiếng Anh thiếu niên

Trẻ ở độ tuổi này đã có những thay đổi về nhận thức và dần suy nghĩ độc lập hơn, cũng để có những suy nghĩ nhất định về mục đích học tiếng Anh. Do vậy học tiếng Anh ở thời điểm này chính là nâng cao các kỹ năng làm bài để tự tin tham dự kỳ thi quốc tế. Mở rộng kiến thức về văn hóa và các vấn đề xã hội. Từ đó còn giúp trẻ tự tin thuyết trình tiếng Anh trước đám đông và giao tiếp chuẩn giọng bản xứ.
 

13 tuổi trở lên: Vượt bậc tiếng Anh IELTS

Trẻ khi ở độ tuổi này đã sẵn sàng trải nghiệm các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Việc rèn luyện và củng cố kiến thức là điều rất cần thiết. Thời gian này chủ yếu là luyện tập những kiến thức sẵn có từ quá trình học tiếng Anh trẻ em trước đó, trẻ sẽ được nâng cao bài học hơn với nội dung bám sát mô hình các kì thi IELTS. Trẻ cũng sẽ được tích lũy kinh nghiệm qua các kỳ thi thử, điều này giúp tạo tâm lý vững vàng khi bước vào phòng thi hơn ở trẻ. Ngoài ra, quá trình làm quen với các kì thi ấy, trẻ cũng sẽ được ôn luyện hiệu quả với ứng dụng kiến thức công nghệ nhằm giúp kì thi diễn ra suôn sẻ, đạt được kết quả tốt.
 

Tìm hiểu về các thang đo trình độ tiếng Anh trong quá trình học tiếng Anh trẻ em

Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ châu Âu (CEFR) sẽ giúp trẻ xác định ở lứa tuổi nào thì nên đạt cấp độ tiếng Anh gì. Ví dụ sau một, hai năm học ở cấp tiểu học, trình độ tiếng Anh của trẻ cần đạt cấp độ A1 của khung CEFR. 
Với cấp độ này, trẻ có thể hiểu những chỉ dẫn đơn giản hoặc tham gia vào cuộc trao đổi ngắn về các chủ đề liên quan đến gia đình, bảng thông báo, chỉ dẫn... Đồng thời, trẻ có thể điền được các mẫu câu đơn giản và viết các ghi chú như ngày giờ, địa điểm. Việc xác định các thang đo tiếng Anh này giúp cả trẻ và người lớn đều biết được con mình đang ở trình độ nào, còn thiếu sót những gì và cần bổ sung những kỹ năng gì để phát triển tiếng Anh trẻ em của con tốt hơn. Từ đó sẽ có phương pháp và cách thức phù hợp để trẻ phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh của mình hơn trong tương lai.
 

Tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế trong quá trình học tiếng Anh trẻ em

Để có lộ trình học phù hợp, ngoài việc tìm hiểu về các thang đo tiếng Anh, trẻ nên tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ để vừa biết trình độ, lại có thể kiểm tra xem bản thân có tiến bộ không sau quá trình học. Phụ huynh có thể tìm hiểu về các chứng chỉ quốc tế thông qua sự tư vấn của chính trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em mà mình cho con theo học. Điều này giúp cha mẹ xác định được mục đích cho con theo học tiếng Anh để nhằm hướng đến con đường phát triển như thế nào, từ đó có những đầu tư phù hợp để con đạt được chứng chỉ ấy dễ dàng hơn.

 


Thi cử giúp bạn và trẻ đánh giá được khả năng phát triển tiếng Anh của trẻ đang ở mức độ nào
 

Chọn khóa học tiếng Anh trẻ em phù hợp

Để con học tiếng Anh đúng cách và bài bản, phụ huynh có thể lựa chọn cho trẻ những khóa học tiếng Anh theo lộ trình chuẩn tại các trung tâm tiếng Anh uy tín, có chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Và Apollo English tự tin là một trung tâm dạy tiếng Anh trẻ em như vậy.
· Tạo ra môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho con yêu của bạn.
· Các con sẽ được trải nghiệm môi trường chuẩn quốc tế.
· 100% giáo viên nước ngoài.
Đặc biệt, trung tâm sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin bổ ích và các khóa học hướng dẫn trực tiếp đến từng độ tuổi của trẻ để cha mẹ có thể lựa chọn khóa anh văn trẻ em phù hợp với con mình nhất.

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

May 06,2022
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Apr 25,2022
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?
Oct 21,2020
“Học trực tuyến” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong cách dạy và học năm 2020 vừa qua.
Oct 12,2020
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt.
Sep 30,2020
Apollo Advance – Tăng tốc vượt trội mỗi ngày dành cho học viên từ tiểu học
Sep 30,2020
Apollo Advance – Tăng tốc vượt trội mỗi ngày dành cho học viên Trung học cơ sở

Tin khác

"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?
“Học trực tuyến” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong cách dạy và học năm 2020 vừa qua.