Chương trình học tiếng Anh lớp 3 cho bé mới nhất năm 2023
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Chương trình học tiếng Anh lớp 3 cho bé mới nhất năm 2023

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH LỚP 3 CHO BÉ MỚI NHẤT NĂM 2023

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Trong bài viết này, Apollo English tổng hợp chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3 hiệu quả nhất. Bài viết giới thiệu tổng quát các chủ đề học từ vựng, ngữ pháp, phát âm, mẫu câu giao tiếp, cùng các dạng bài tập tiếng Anh lớp 3  và đề thi tham khảo cho bé. Bố mẹ hãy cùng Trung tâm anh ngữ quốc tế Apollo English theo dõi bài viết sau đây để giúp bé nhà mình có cách học tiếng anh lớp 3 hiệu quả nhất nhé.  

  Học tiếng Anh lớp 3 qua từ vựng

  Trong chương trình học tiếng Anh lớp 3 theo chuẩn sách giáo khoa của Bộ Giáo dục, các em sẽ được làm quen với hơn 100 từ vựng cơ bản thuộc 10 unit (tương đương 10 chủ đề thông dụng). 

  Từ vựng tiếng Anh lớp 3

  10 chủ đề học từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 3 trải dài từ trường lớp đến nhà ở, mở rộng ra thế giới xung quanh bé như món ăn, màu sắc, các loài động vật, nghề nghiệp,…

  Kết thúc chương trình học tiếng Anh lớp 3, bé sẽ tích lũy cho bản thân một vốn từ vựng to lớn, bao gồm các từ mới được học và cả các từ đã học từ tiếng Anh lớp 2. 

  Bố mẹ, thầy cô có thể tham khảo hơn 100 từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 3 đã được Apollo English tổng hợp trong bài viết chi tiết khác. 

  Học tiếng Anh lớp 3 qua ngữ pháp 

  Ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

  Ngoài các kiến thức ở trên, các em lớp 3 còn được học một vài cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. 

  Chương trình ngữ pháp tiếng Anh lớp 3, các em sẽ làm quen với đại từ nhân xưng, động từ to be, danh từ số ít, danh từ số nhiều và các đại từ chỉ định cơ bản như this, that, these, those. 

  Đại từ nhân xưng (Đại từ xưng hô) là những từ dùng để thay thế hoặc đại diện cho các danh từ (cụm danh từ) chỉ người, sự vật, sự việt, tên riêng của ai đó,...đã được nhắn đến từ trước. 

  Động từ To be là điểm ngữ pháp cực kỳ cơ bản và quan trọng trong tiếng Anh. Động từ to be quen thuộc gồm “Am, Is, Are” (ở thì hiện đại) dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Là, Thì, Ở”. 

  Danh từ số ít thường là những danh từ đếm được và được biểu thị ở dạng số lượng là một, thường có mạo từ a/ an đứng trước. 

  Danh từ số nhiều thường là danh từ đếm được và biểu thị số lượng nhiều (từ hai trở lên) và được chia ở dạng thêm “s” hoặc “es” phía cuối từ. 

  Và một điểm ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 cuối cùng mà các em học sinh sẽ được tiếp xúc đó là “Đại từ chỉnh định” gồm:

  • This: Đây, đó;
  • That: Kia;
  • These: Đây, đó;
  • Those: Kia;

  Xem thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 cho bé 

  Học tiếng Anh lớp 3 - Phát Âm 

  Phát âm tiếng Anh lớp 3

  Bên cạnh từ vựng, phát âm cũng là một khía cạnh quan trọng cần được chú trọng luyện tập thường xuyên khi các em học sinh lớp 3 muốn thành thạo tiếng Anh. 

  Trong chương trình học tiếng Anh lớp 3, các em sẽ học cách phát âm các nguyên âm và phụ âm cơ bản. Mỗi Unit các em học sinh lớp 3 sẽ làm quen với cách phát âm của 2 âm tiết, chẳng hạn:

  • Unit 1: Phát âm tiếng Anh lớp 3 âm /h/ và /b/;
  • Unit 2: Luyện phát âm tiếng Anh cho bé lớp 3 âm /m/ và /n/;
  • Unit 3: Luyện phát âm /ð/ và /θ/;

  Và cứ như thế cho đến hết 20 Unit, các em học sinh lớp 3 sẽ nắm vững cách phát âm của gần 40 âm tiết (trong tiếng Anh có tổng cộng 44 âm tiết).

  Tiếng Anh cho bé lớp 3 - Mẫu câu giao tiếp 

  Ngoài 10 chủ đề học từ vựng và phát âm tiếng Anh, các em học sinh lớp 2 còn được làm quen và thực hành với bạn bè những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản như cách chào hỏi, làm quen bạn bè, giới thiệu các thông tin cơ bản như tên, tuổi, sở thích,...của bản thân. 

  Bố mẹ, thầy cô có thể tham khảo thêm những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng dành cho bé để hỗ trợ các em học tốt hơn.

  Dưới đây là tổng hợp các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh dành cho học sinh lớp 3:

  Câu tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt 
  Hello/Hi. I’m + nameXin chào. Em là + …
  Nice to meet you!Rất vui được gặp bạn!
  See you laterGặp bạn sau nhé
  Good morning/afternoon/eveningChào buổi sáng/ buổi chiều/ buổi tối
  Goodbye/ ByeChào tạm biệt
  How are you? - I’m good/ fine/ I’m doing good. ThanksBạn có khỏe không? - Em khỏe ạ. Cảm ơn cô. 
  How is he/ she? - He/ She is good/ fineAnh ấy/ Cô ấy có khỏe không? - Anh ấy/ Cô ấy khỏe
  What’s your name? - My name is + nameTên của em là gì? - Tên em là + tên.
  How do you spell your name?- L-A-NTên của em đánh vần như thế nào? - L-A-N
  Who’s this/ that? - This/ That is + nameĐó/ Kia là ai vậy? - Đó/ Kia là + tên
  This is my friend, Linda/ my mom/ my sister…Đó là bạn của em, Linda/ mẹ của em/ chị gái của em…
  How old are you? - I’m + age + years oldEm bao nhiêu tuổi? - Em 10 tuổi ạ
  Are they your friends? - Yes, they are/ No, they aren’tHọ có phải là bạn của em không? - Dạ phải ạ/ Dạ không phải ạ
  May I sit down/ stand up/ speak/ come in/ go out…?- Yes, you can./ No, you can’tEm có thể ngồi xuống/ Đứng lên/ Nói/ Đi vào trong/ Đi ra ngoài…không ạ? - Em có thể/ Em không thể
  Look at that! That’s my school. It’s beautifulNhìn kìa. Đó là trường của em. Nó thật đẹp.
  What’s it/this/ that? - It/ This/ That is + objectNó/ Đó/ Kia là gì? - Nó/ Đó/ Kia là…
  What color is it? - It’s + colorNó có màu gì? - Nó có màu…
  What do you do at break time? - I play footballEm làm gì vào giờ giải lao? - Em chơi đá bóng ạ.

  Tiếng Anh cho bé lớp 3 - Bài tập 

  Apollo- Hướng dẫn làm bài tập tiếng anh lớp 3 cho trẻ

  Bài tập tiếng Anh lớp 3 là một phần quan trọng trong chương trình học của học sinh lớp 3. Đây là cơ hội để các bé củng cố lại khối kiến thức ngữ pháp, từ vựng, mẫu câu giao tiếp và phát âm đã được học. 

  Các bài tập tiếng Anh cho bé lớp 3 thường được chia thành dạng cơ bản và nâng cao, bao gồm bài tập luyện ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, phát âm và luyện viết.

  Thông qua việc hoàn thành các dạng bài tập tiếng Anh lớp 3 này, bé củng cố kiến thức được học, đồng thời hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. 

  Đề thi tiếng Anh cho bé lớp 3

  Đề thi tiếng Anh lớp 3

  Ngoài các kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm và mẫu câu giao tiếp tiếng Anh lớp 3, bố mẹ và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu học tiếng Anh được Apollo English tổng hợp dưới đây:

  Cách học tiếng Anh lớp 3 cho bé 

  Học Tiếng Anh là một quá trình liên tục và cần phải có các phương pháp học tiếng Anh lớp 3 phù hợp để nắm vững từ vựng, ngữ pháp, phát âm và cùng các kiến thức ngôn ngữ khác. 

  Chẳng hạn, cách học ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 hiệu quả có thể đến từ việc các em được khuyến khích làm bài tập thường xuyên, cho phép bé ôn lại những cấu trúc đã được học. 

  Khi học tiếng Anh lớp 3, bé có thể sẽ phát âm sai hoặc không rõ ràng. Do đó, bố mẹ nên tìm kiếm các phương pháp luyện phát âm tiếng Anh cho bé như kỹ thuật Tongue Twisters để giúp con trở về đúng đường ray nhé. 

  Bên cạnh ngữ pháp và phát âm, bố mẹ cũng nên áp dụng các cách giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh khoa học và được nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu khuyến khích áp dụng. 

  Apollo English - Nơi bé lớp 3 làm chủ Anh ngữ

  Apollo English - Nơi bé lớp 3 làm chủ Anh ngữ

  Với những kiến thức về chương trình tiếng Anh lớp 3 được tổng hợp ở trên, hy vọng bố mẹ cùng thầy cô sẽ có thêm nguồn tài liệu hữu ích, hỗ trợ cho các em có một nền kiến thức tiếng Anh vững chắc để sẵn sàng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới trong chương trình tiếng Anh lớp 4

  Ngoài từ vựng, ngữ pháp và bài tập, việc được cha mẹ hoặc thầy cô hướng dẫn để con có thể phát âm chuẩn cũng rất quan trọng. 

  Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên lưu ý rằng phương pháp chuyển ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt khi dạy học tiếng Anh cho bé hiệu quả chỉ mới giúp con làm quen ngữ nghĩa của các từ vựng. 

  Phương pháp học truyền thống này được các nhà giáo dục đánh giá là không đem lại hiệu quả. Trong khi muốn con thành thạo và tự tin tiếng Anh, bé phải hiểu rõ cách sử dụng cũng như có thể ứng dụng thường xuyên vào trong đời sống hằng ngày. 

  Bố mẹ có thể tham khảo các phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé của Apollo English cùng mô hình học tập tiên tiến, hiện đại đã giúp hàng triệu trẻ em tự tin và lưu loát, làm chủ kỹ năng tương lai và hình thành thói quen học chủ động trọn đời.

  Chị Hiền, mẹ bé Đăng Long, học viên của Apollo English Đà Nẵng đã có một số chia sẻ chân thành: “Mình rất vui và tự hào vì bé Long nhà mình đã có những tiến bộ rõ rệt sau khi học tại Apollo English. Bé chỉ mới học có 6 tháng thôi mà mình thấy bé tự tin và lưu loát hẳn. Hôm trước bé còn khoe với mình là được thầy David khen vì thuyết trình trước lớp rất tự tin nữa.”

  Kết bài 

  Hy vọng với bài viết trên đây, Trường tiếng Anh Apollo English bố mẹ và thầy cô có thể cùng bé chinh phục các kiến thức tiếng Anh cho bé lớp 3 một cách hiệu quả và thành công nhé. 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi