7 Cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 hiệu quả - Apollo
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 7 Cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 hiệu quả - Apollo

7 CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 3 HIỆU QUẢ - APOLLO

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Học tiếng Anh lớp 3 đòi hỏi bé phải dành nhiều thời gian và công sức luyện tập để có thể phát triển kỹ năng giao tiếp thành thạo, tự tin. Mặc dù khi học lớp 3, bé vẫn có khả năng tiếp thu tiếng Anh hiệu quả nhưng nếu không có phương pháp học tiếng Anh lớp 3 phù hợp thì bé không thể phát huy hết năng lực của mình. 

  Thông tin quan trọng 

  Những cách học tiếng Anh lớp 3 cho bé hiệu quả nhất:

  • Học tiếng Anh cho bé lớp 3 thông qua trò chơi;
  • Học tiếng Anh lớp 3 qua môn học - LETS;
  • Cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 thông qua hoạt động thực tiễn; 
  • Phương pháp luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh lớp 3;

  Dạy tiếng Anh lớp 3 qua hoạt động thực tiễn   

  Học tiếng Anh lớp 3 qua hoạt động thực tiễn giúp bé tăng vốn từ vựng thuộc nhiều chủ đề, nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và phát triển kỹ năng nghe nói đọc viết

  Theo tác giả Marilyn May Lombardi, áp dụng cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 từ hoạt động thực tiễn đem lại lợi ích như:

  • Bé lớp 3 tăng vốn từ vựng tiếng Anh từ cuộc sống; 
  • Cách học tiếng Anh từ thực tế giúp bé lớp 3 nắm chắc ngữ pháp; 
  • Bé lớp 3 phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh;  

  Có thể nói, học tiếng Anh từ thực tiễn chính là một cách học từ vựng và ngữ pháp hiệu quả cho bé lớp 3.

  Một số hoạt động học tiếng Anh cho học sinh lớp 3 tại Apollo English mà bố mẹ có thể tham khảo như: 

  • Du lịch: Hãy cho bé lớp 3 đóng vai trong các tình huống như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, hỏi về địa điểm du lịch,...để học từ vựng, mẫu câu giao tiếp tiếng Anh chủ đề du lịch. Bố mẹ có thể áp dụng cách học tiếng Anh lớp 3 này trong các đề tài khác như giao thông, nấu ăn, dạy học,...
  • Nghiên cứu kiến thức: Chẳng hạn, bố mẹ hãy cho bé lớp 3 học các kiến thức như toán, khoa học, văn hóa,...bằng tiếng Anh. Như vậy, kết quả bé sẽ vừa tăng vốn từ vựng tiếng Anh trong nhiều chủ đề, vừa tích lũy thêm được vô số kiến thức bổ ích khác. 
  • Các hoạt động học và chơi kết hợp: Bố mẹ còn có thể áp dụng một vài hoạt động vui chơi, giải trí như nhảy múa, ca hát, đố vui, kể chuyện, cùng con làm đồ thủ công, làm vườn,...để khuyến khích bé lớp 3 tham gia tích cực vào quá trình học tiếng Anh. Như vậy, bé sẽ yêu thích và ngày càng nỗ lực để nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình. 

  Cách luyện nghe tiếng Anh cho bé lớp 3

  Trong chương trình học tiếng Anh lớp 3, bé sẽ được luyện nghe từ các đoạn hội thoại đơn giản và phù hợp với trình độ của bản thân.

  Trong chương trình học tiếng Anh lớp 3, bé sẽ được luyện nghe từ các đoạn hội thoại đơn giản và phù hợp với trình độ của bản thân. 

  Ngoài các giờ học Anh văn trên lớp, bố mẹ có thể áp dụng các cách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 sau để hỗ trợ bé phát triển năng lực của mình như:

  • Cho bé lớp 3 nghe các chủ đề bé yêu thích và phù hợp với trình độ của con.
  • Cho bé lớp 3 nghe, đọc theo và lặp lại nhiều lần các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
  • Kết hợp việc cho bé lớp 3 luyện nghe tiếng Anh hàng ngày với việc ghi chép vào vở.
  • Sử dụng bộ sách Tiếng Anh lớp 3 có những bài nghe ngắn và đơn giản để đáp ứng yêu cầu luyện nghe cho bé.
  • Hỗ trợ bé lớp 3 luyện nghe bằng cách mở những đoạn băng ghi âm hoặc đoạn video hội thoại tiếng Anh ngắn.
  • Tìm kiếm trên internet các phim ngắn, phim hoạt hình tiếng Anh hoặc các bài nhạc thiếu nhi phù hợp với kiến thức lớp 3 để bé luyện nghe hiệu quả.

  Cách luyện phát âm và nói tiếng Anh lớp 3

  Khi bé học lớp 3, bố mẹ nên chú ý đến việc luyện phát âm cho bé để giúp con nói chuẩn chỉnh ngay từ đầu.

  Khi bé học lớp 3, bố mẹ nên chú ý đến việc luyện phát âm cho bé để giúp con nói chuẩn chỉnh ngay từ đầu. 

  Phát âm chuẩn là điều kiện bắt buộc để bé lớp 3 có thể nghe và hiểu những gì người nói muốn truyền đạt. 

  Bố mẹ có thể cho bé lớp 3 nghe những bài hội thoại tiếng Anh, đọc truyện bằng tiếng Anh hoặc xem phim thiếu nhi có phụ đề tiếng Anh để bé có thể vừa luyện phát âm vừa cải thiện khả năng nghe của mình.

  Các video ngắn bằng tiếng Anh với người bản xứ cũng giúp bé làm quen với ngữ điệu nói và phát âm đúng.

  Bố mẹ nên tạo môi trường học tích cực và khích lệ bé thường xuyên luyện tập phát âm tiếng Anh. Hãy tạo các trò chơi hay hoạt động vui nhộn để bé thấy hứng thú và tự tin hơn khi luyện phát âm.

  Ngoài ra, một cách học phát âm tiếng Anh lớp 3 hiệu quả cho bé đó là cho bé đến trung tâm học tiếng Anh, đặc biệt là các trung tâm có 100% giáo viên người nước ngoài như Apollo English để giúp bé học phát âm chuẩn và chính xác nhất.

  Cách luyện kỹ năng viết tiếng Anh lớp 3 cho bé

  Viết là một kỹ năng quan trọng trong chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3 giúp các em phát triển toàn diện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

  Viết là một kỹ năng quan trọng trong chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3 giúp các em phát triển toàn diện kỹ năng ngôn ngữ của mình. 

  Một số phương pháp dạy kỹ năng Viết tiếng Anh cho bé lớp 3 như: 

  Ghi chép bằng tiếng Anh 

  Bố mẹ có thể cho bé lớp 3 viết lại các câu hoặc đoạn văn tiếng Anh từ sách giáo khoa, đoạn phim hoặc đoạn hội thoại nghe được. 

  Sau đó, bố mẹ để bé viết lại các câu hoặc đoạn văn tiếng Anh trên theo cách của riêng mình. 

  Thông qua cách học tiếng Anh lớp 3 này, bé học được cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp chính xác để diễn đạt suy nghĩ của mình bằng câu chữ. 

  Để bé lớp 3 viết nhật ký bằng tiếng Anh 

  Các em học sinh lớp 3 nên được khuyến khích viết nhật ký về các hoạt động hoặc trải nghiệm cá nhân của mình bằng tiếng Anh. 

  Quá trình này giúp bé mở rộng từ vựng, cấu trúc câu và nâng cao khả năng ứng dụng những kiến thức tiếng Anh đã học vào trong thực tế. 

  Phương pháp luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh lớp 3

  Theo nghiên cứu của Graham và Hebert (2011), việc đọc nhiều có thể giúp cải thiện kỹ năng chính tả của bé lớp 3. 

  Bố mẹ có thể chọn các bài báo, tài liệu học tiếng Anh lớp 3, sách giáo khoa, bài viết trên mạng,...có nội dung liên quan đến thực tế mà bé lớp 3 quan tâm. 

  Điều này giúp các em học sinh lớp 3 phát triển kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng của mình.

  Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh lớp 3 qua việc đọc các bài báo, tài liệu tiếng Anh

  Dưới đây là cách luyện đọc tiếng Anh cho bé lớp 3 cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ có thể cùng con học tập mỗi ngày: 

  • Hiểu rõ nghĩa của từ vựng: Nếu bé lớp 3 yêu bắt gặp từ vựng tiếng Anh mới, hãy khuyến khích bé dùng từ điển hoặc tra cứu trực tuyến để tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của từ ngữ đó. 
  • Đọc sơ lược: Điều này nhằm mục đích giúp bé lớp 3 có cái nhìn tổng quan về nội dung và cấu trúc bài viết trước khi bắt đầu đọc văn bản tiếng Anh chi tiết. 
  • Đọc kỹ bài viết: Để bé lớp 3 đọc từng câu một và hiểu ý nghĩa của câu đó trước khi chuyển sang câu tiếp theo. Như vậy bố mẹ có thể đảm bảo con đọc hiểu nội dung tiếng Anh chứ không chỉ đọc qua loa. 
  • Ghi chú: Sau khi bé hoàn thành phần đọc của mình, bố mẹ hãy khuyến khích bé chú lại các thông tin quan trọng hoặc những từ mới xuất hiện trong bài viết. 
  • Thảo luận: Sau khi bé lớp 3 đọc xong mỗi đoạn, bố mẹ hãy cùng bé thảo luận về chủ đề được giới thiệu để bé hiểu sâu về nội dung. Đồng thời giúp bé hình thành khả năng thu thập thông tin, tổng hợp, phân tích và suy nghĩ logic. 

  Cách học tiếng Anh lớp 3 thông qua trò chơi 

  Học tiếng Anh lớp 3 qua trò chơi giúp bé tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả

  Trò chơi Crossword Puzzle

  Crossword puzzle là một trò chơi ô chữ được thiết kế để giúp các bạn học sinh lớp 3 tìm kiếm các từ vựng tiếng Anh thích hợp để đặt vào lưới ô chữ. 

  Các từ vựng tiếng Anh được đặt ngang hoặc dọc và một chữ cái của tất cả các từ đó sẽ được xếp thành một từ vựng ẩn mà bé sẽ phải giải tất cả các câu đố mới tìm ra. 

  Đây là trò chơi tiếng Anh cho bé lớp 3 giúp con rèn luyện kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. 

  Trong khi chơi trò chơi này, bé phải đọc định nghĩa hoặc câu hỏi liên quan đến các từ vựng được đặt trong ô chữ, từ đó cải thiện khả năng đọc và hiểu các từ vựng mới. 

  Bé lớp 3 cũng phải viết chính xác các từ đó vào lưới ô chữ, giúp cải thiện khả năng viết của con. 

  Ngoài ra, trò chơi này còn giúp bé lớp 3 tăng cường từ vựng tiếng Anh thông qua việc tìm kiếm từ phù hợp cho câu đố được đưa ra. 

  Bố mẹ có thể giúp con tổ chức trò chơi này như sau: 

  • Chọn các từ vựng tiếng Anh phù hợp với trình độ của  và bé lớp 3 chuẩn bị lưới ô chữ tương ứng.
  • Hướng dẫn bé lớp 3 đọc và hiểu từ vựng, và cung cấp định nghĩa hoặc câu hỏi liên quan để giúp bé tìm kiếm các từ vựng trong lưới ô chữ.
  • Giúp bé lớp 3 hiểu cách điền từ vựng tiếng Anh vào các ô trống trong lưới ô chữ.
  • Khuyến khích bé lớp 3 làm việc cá nhân hoặc làm việc nhóm để giúp nhau tìm kiếm các từ vựng tiếng Anh. 

  Crossword puzzle là một trò chơi ô chữ được thiết kế để giúp các bạn học sinh lớp 3 tìm kiếm các từ vựng tiếng Anh thích hợp để đặt vào lưới ô chữ.

  Cách học Anh văn lớp 3 qua Flashcard

  Học Anh văn qua flashcard là một cách thú vị và hiệu quả để giúp học sinh lớp 3 tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là từ vựng. 

  Để cùng bé lớp 3 học tiếng Anh qua Flashcard hiệu quả, bố mẹ có thể chuẩn bị một số flashcard với các từ vựng tiếng Anh phù hợp với trình độ học sinh lớp 3. 

  Các flashcard nên được làm bằng giấy cứng, có kích thước phù hợp với tay của học sinh, với một mặt in chứa từ vựng tiếng Anh và một mặt in chứa định nghĩa hoặc hình ảnh minh họa.

  Sau đó, bố mẹ cho bé lớp 3 học từ vựng tiếng Anh mới ở mặt ghi chữ rồi nhìn vào mặt sau của flashcard để đọc định nghĩa hoặc xem hình ảnh minh họa của từ đó. 

  Bố mẹ nên lựa chọn từ vựng tiếng Anh thuộc cùng một chủ đề như động vật, phương tiện giao thông, các đồ vật trong lớp học, thực phẩm,…

  Điều này giúp bé lớp 3 học từng chủ đề một cách có hệ thống để tránh nhầm lẫn và dễ dàng nhớ các từ vựng dễ dàng hơn. 

  Học tiếng Anh lớp 3 qua môn học - LETS

  Cách học tiếng Anh lớp 3 qua môn học giúp bé phát triển cả kiến thức tiếng anh và chuyên môn

  “Học tiếng Anh qua môn học” (Learning English Through Subjects -LETS) là cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 song song với các nội dung học thuật như khoa học, xã hội, toán học, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác tùy theo trình độ và nhu cầu học tập của bé lớp 3. 

  Cách học này giúp bé lớp 3 tích lũy một vốn từ vựng đa dạng thuộc nhiều chủ đề chuyên môn cần thiết.

  Để áp dụng hiệu quả phương pháp học tiếng Anh lớp 3 qua môn học, Apollo English gợi ý bố mẹ dạy kiến thức bằng tiếng Anh.

  Chẳng hạn, bố mẹ cung cấp bộ từ vựng liên quan đến môn học đó và giải thích định nghĩa của các từ này bằng tiếng Anh. Phương pháp học tiếng Anh lớp 3 giúp bé rèn luyện kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ một cách liên tục, có mục đích, và gần gũi với thực tiễn. 

  Con học giỏi - Lựa chọn đều nằm ở bố mẹ!  

  Tiếng Anh không phải là một môn học khó, nhưng để bé lớp 3 có thể học tập hiệu quả, nắm vững các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, phụ huynh cần áp dụng các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 tiên tiến và phù hợp với khả năng của bé như đã được giới thiệu ở trên. 

  Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một tổ chức uy tín để giúp bé lớp 3 học tiếng Anh hiệu quả, Apollo English sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. 

  Trong gần 3 thập kỷ, Apollo English không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để mang đến mô hình học tập tiên tiến, độc đáo giúp bé lớp 3 sớm nhận ra sở thích và tiềm năng của bản thân. 

  Với mô hình học mới của Apollo English, các em lớp 3 được cổ vũ và đồng hành bởi các chuyên gia giáo dục dày dặn kinh nghiệm đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 14,2023
  Trung tâm tiếng Anh quận 2 Apollo Estella cung cấp cho bé chương trình học tiếng Anh theo phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.
  Oct 05,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 13
  Sep 28,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  Sep 22,2023
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Sep 19,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Apr 10,2023
  Bài viết tổng hợp chương trình học tiếng Anh lớp 1 toàn diện, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc để học các kiến thức nâng cao hơn
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Từ vựng tiếng Anh lớp 3 là một khía cạnh quan trọng trong việc học ngôn ngữ, 10 chủ đề từ vựng theo 20 Unit giúp bé có một vốn từ phong phú
  Ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 gồm các kiến thức cơ bản, các em học sinh có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt cách ứng dụng vào trong thực tế
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả