Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả với 4 phương pháp khoa học
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả với 4 phương pháp khoa học

HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ 4 TUỔI HIỆU QUẢ VỚI 4 PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Việc học tiếng Anh dành cho bé sẽ giúp các em phát triển ngôn ngữ tốt hơn trong tương lai. Đặc biệt là trong giai đoạn vàng từ 4 tuổi, não bộ phát triển mạnh mẽ, các em có khả năng làm quen ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng như “miếng bọt biển”. 

  Bằng cách áp dụng đúng cách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi, các em không chỉ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, mà còn phát âm chuẩn xác như người bản xứ ngay từ , tạo nền tảng để tiếp tục rèn luyện những kỹ năng nâng cao hơn. 

  Chính vì vậy, để tiếp nối chương trình học tiếng Anh cho bé 3 tuổi, Apollo English giới thiệu đến ba mẹ 4 kỹ thuật luyện Nghe - Nói - Phát âm và Từ vựng tiếng Anh cho bé 4 tuổi đã được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng. 

  Luyện nghe tiếng Anh cho bé 4 tuổi thông qua kỹ thuật TPR 

  Luyện nghe tiếng Anh cho bé 4 tuổi là một kỹ năng quan trọng cho sự phát triển ngôn ngữ của các em. Bé có thể nghe và nhận biết các âm thanh, làm quen ngữ điệu, chất giọng, cách phát âm của người bản ngữ.

  Để giúp bé 4 tuổi luyện nghe hiệu quả, bố mẹ có thể áp dụng phương pháp TPR (Total Physical Response) - Một phương pháp học tiếng Anh cho bé độc đáo và hiệu quả được phát triển bởi giáo sư James Asher, Đại học Cambridge.

  TPR là phương pháp học tiếng Anh cho bé 4 tuổi dựa trên các việc vận động cơ thể. Bố mẹ có thể đưa ra các lệnh đơn giản, nhẹ nhàng và dễ hiểu, sau đó bé 4 tuổi sẽ nghe và thực hiện các hành động theo những gì được người lớn hướng dẫn. 

  Luyện nghe tiếng Anh cho bé 4 tuổi thông qua kỹ thuật TPR

  Ví dụ, bố mẹ có thể nói "Jump" (nhảy) và cùng lúc đó thực hiện động tác nhảy để khuyến khích con làm theo. Một số yêu cầu đơn giản khác mà bố mẹ có thể sử dụng như "Sit down" (ngồi xuống), "Stand up" (đứng lên), "Clap your hands" (vỗ tay),...

  Bố mẹ nên phát âm thật rõ ràng và chuẩn chỉnh yêu cầu bằng tiếng Anh, lặp lại các hoạt động nhiều lần để các em luyện nghe hiệu quả.

  Thông qua phương pháp TPR, bố mẹ tạo một môi trường luyện nghe tiếng Anh cho bé 4 tuổi đầy tích cực và vui nhộn, giúp con học tiếng Anh hiệu quả đặc biệt là khi trẻ đang ở độ tuổi vàng cho việc học tiếng anh..

  Nhờ đó, con sẽ luôn cảm thấy hứng thú trong quá trình học tiếng Anh, rèn luyện và phát triển kỹ năng nghe, hiểu ngữ pháp, từ vựng cơ bản cùng các phát âm chuẩn xác.  

  Luyện nói tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi bằng phương pháp học Repetition 

  Luyện nói tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi bằng phương pháp học Repetition

  Nói là kỹ năng tiếp theo mà bố mẹ cần tập trung hỗ trợ bé rèn luyện. Kỹ năng nói tiếng Anh thành thạo được thể hiện thông qua việc bé phát âm đúng các âm và từ ngữ trong tiếng Anh, biết cách giao tiếp và diễn đạt ý kiến, cảm xúc một cách tự tin, thoải mái 

  Trong đó, phương pháp "Repetition" là một cách giúp bé 4 tuổi luyện nói tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả thông qua việc lặp lại những gì được nghe nhiều lần. 

  Theo Giáo sư Diane Larsen-Freeman, Đại học Michigan, phương pháp luyện nói lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ, sử dụng từ vựng chính xác và nâng cao khả năng phát âm chuẩn chỉnh. 

  Đây chính là tiền đề để con hoàn thiện kỹ năng Nói, từ đó giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát. 

  Bố mẹ có thể giúp con luyện Nói theo phương pháp học tiếng Anh Repetition theo các bước sau:

  • Lựa chọn từ vựng và câu đơn giản: Chọn các từ vựng và cụm từ tiếng Anh đơn giản, phù hợp với trình độ và liên quan đến các chủ đề gần gũi với con như màu sắc, số đếm, động vật, gia đình, bạn bè,…
  • Phát âm rõ ràng: Khi giới thiệu từ vựng và câu tiếng Anh cho bé 4 tuổi, bố mẹ cần phát âm rõ ràng, chậm rãi để bé có thể nghe và lặp lại sau đó. Ba mẹ cũng có thể sử dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến như video Youtube, bài hát tiếng Anh cho bé, ứng dụng luyện Nói,...
  • Lặp lại nhiều lần: Sau khi nghe, bố mẹ cho bé lặp lại từ hoặc cụm từ tiếng Anh nghe được nhiều lần cho đến khi bé có thể tự nói một cách tự tin và chính xác. 

  Tongue Twisters - Kỹ thuật luyện phát âm tiếng Anh cho bé 4 tuổi

  Tongue Twisters - Kỹ thuật luyện phát âm tiếng Anh cho bé 4 tuổi

  Khi học tiếng Anh cho bé từ 4 tuổi, các em có thể phát âm chuẩn xác như người bản xứ hơn những đứa trẻ bắt đầu học muộn. 

  Bé phát âm tiếng Anh rõ ràng, tự nhiên và lưu loát để có thể truyền đạt hiệu quả những gì bản thân muốn. Vì vậy, áp dụng một phương pháp luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả là rất quan trọng. 

  Trong đó, Tongue twisters là một phương pháp luyện phát âm tiếng Anh cho bé 4 tuổi bằng cách sử dụng những câu nói lắt léo để thử thách khả năng của con. 

  Những câu nói tiếng Anh này thường sẽ có độ dài vừa phải, nhưng các từ trong câu có cách phát âm gần giống nhau khiến bé có nhiều pha líu lưỡi. 

  Nhưng theo nhà nghiên cứu Marina Tzakosta đến từ Đại học Crete, chính điều này khiến cho Tongue twisters trở thành một trò chơi thú vị và hiệu quả để giúp bé 4 tuổi nâng cao khả năng phát âm chuẩn xác. 

  Để luyện phát âm tiếng Anh cho bé 4 tuổi, bố mẹ nên chọn một số mẫu câu Tongue twisters đơn giản, phù hợp với con như: 

  • I scream, you scream, we all scream for ice cream;
  • She sells seashells by the seashore;
  • Six slippery snails slid slowly seaward;
  • A snake sneaks to seek a snack; 
  • Kitty caught the kitten in the kitchen; 

  Cách giúp bé tăng vốn từ vựng tiếng Anh

  Cách giúp bé tăng vốn từ vựng tiếng Anh

  Như đã nói ở trên, 4 tuổi là khoảng thời gian bộ não của bé phát triển mạnh mẽ, do đó, đây cũng có thể xem là thời điểm con tích lũy một số lượng lớn từ vựng tiếng Anh cho riêng mình. 

  Đó có thể là các danh từ tiếng Anh về nhà ở, bạn bè, đồ vật xung quanh, màu sắc, số đếm,...hoặc các tính từ miêu tả bản thân, thời tiết,...cho đến động từ liên quan đến những thói quen lặp đi lặp lại mỗi ngày như đánh răng, rửa mặt, ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi,…

  Trong đó, phương pháp “Labeling” hay còn gọi là “Dán nhãn” cho các đồ vật, hình ảnh xung quanh chính là một cách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả. 

  Đầu tiên, bố mẹ cần tạo một môi trường học tập giàu ngôn ngữ, nơi các đồ vật, đồ chơi và hình ảnh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con được gắn nhãn bằng tiếng Anh. Chẳng hạn dán nhãn "chair" lên chiếc ghế, "table" lên cái bàn, "book" (sách) lên quyển sách,…

  Khi con đang thực hiện các hoạt động sinh hoạt và vui chơi hàng ngày, bố mẹ có thể chỉ vào các đồ vật gần con và và phát âm từ vựng tiếng Anh một cách rõ ràng và chậm rãi. Sau đó, nhắc lại từ vựng và yêu cầu bé lặp lại nhiều lần. 

  Trong lúc dạy bé từ vựng tiếng Anh, bố mẹ có thể liên kết với những kinh nghiệm của con như trải nghiệm đi thăm vườn thú, xem phim hoạt hình hoặc đọc sách,...

  Cuối cùng, để áp dụng phương pháp "Labeling" hiệu quả nhất, ba mẹ nên tích hợp việc học tiếng Anh cho bé 4 tuổi vào trong cuộc sống hằng ngày của con. 

  Điều này sẽ giúp cho con trẻ nắm vứng kiến thức để bước vào học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi.

  Tại sao nên dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi? 

  Theo Johanne Catherine Paradis, là giáo sư Ngôn ngữ học tại Đại học Alberta và cũng là một nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực song ngữ học, việc học đa ngôn ngữ có tác động lớn lên sự phát triển ngôn ngữ và nhận thức, đặc biệt là ở trẻ nhỏ 

  Học tiếng Anh cho bé từ 0 - 6 tuổi sẽ giúp bé phát triển trí não và khả năng tư duy, não bộ của trẻ em hoạt động tích cực hơn, kích thích hình thành tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  Nhất là học tiếng Anh cho bé từ sớm còn đem lại nhiều lợi ích to lớn mà bố mẹ có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: Có nên cho bé học tiếng anh sớm không? của Apollo nhé. 

  Nguyên tắc dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi 

  Một số nguyên tắc mà bố mẹ cần nắm trước khi dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi. 

  Lộ trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi rõ ràng

  Một lộ trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi cần rõ ràng, mỗi giai đoạn phải có mục tiêu đào tạo phù hợp với tích cách và trình độ của mỗi đứa trẻ. 

  Hơn nữa, lộ trình học cần có sự nâng dần độ khó để bé theo kịp tiến độ dễ dàng mà vẫn đảm bảo luôn đạt được sự tiến bộ. 

  Bố mẹ có thể tham khảo lộ trình học tiếng Anh hoàn hảo theo độ tuổi của Apollo để hiểu hơn về tâm lý lứa tuổi của bé cũng như cách giáo dục phù hợp cho các em. 

  Sử dụng công cụ học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi đa dạng 

  Trẻ nhỏ luôn yêu thích các hoạt động vui nhộn và không bao giờ chịu được sự nhàm chán. Chính vì vậy, việc sử dụng đa dạng công cụ học tiếng Anh cho bé 4 tuổi chính là một cách giúp con có những trải nghiệm học tập thú vị.

  Đọc sách, truyện cho bé 4 tuổi học tiếng Anh 

  Sách truyện hay truyện tranh với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, trực quan và đầy màu sắc được xem là công cụ giúp việc học tiếng Anh cho bé 4 tuổi hữu ích mà rất nhiều nền giáo dục trên toàn thế giới sử dụng. 

  Một số truyện tranh hoặc sách phù hợp cho bé 4 tuổi học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh:

  Brown Bear, Brown Bear, What Do You See?: Là một bộ sách truyện nổi tiếng bằng tiếng Anh của tác giả Bill Martin Jr. và họa sĩ Eric Carle, được xuất bản năm 1967. Sách này thường được sử dụng để giới thiệu từ vựng tiếng Anh liên quan đến màu sắc/ con vật và một vài cấu trúc ngữ pháp đơn giản như "What do you see?" và "I see a [color] [animal] cho trẻ từ 2-5 tuổi. 

  Goodnight Moon: Đây là một bộ sách truyện kinh điển bằng tiếng Anh của tác giả Margaret Wise Brown và họa sĩ Clement Hurd, thường được đọc cho trẻ em trước khi đi ngủ. Sách này giới thiệu các từ vựng hàng ngày liên quan đến căn phòng như "bed," "book," "chair," và "bunny." và cấu trúc ngữ pháp cơ bản “Goodnight”, “Good morning”... 

  The Cat in the HatCuốn sách truyện nổi tiếng của tác giả Dr. Seuss kể về câu chuyện vui nhộn liên quan đến chú mèo đến chơi nhà và tạo ra nhiều rắc rối. Khi đọc sách cho bé nghe, các em sẽ làm quen với nhiều từ vựng tiếng Anh đơn giản như "cat”, "hat", "house", "fish", "ball”, "box",… 

  Bài hát tiếng Anh cho bé 4 tuổi

  Các bài hát tiếng Anh dành cho bé 4 tuổi học tiếng Anh thường có lời đơn giản, nhịp điệu dễ nhớ và đi kèm với các mô tả vui nhộn. 

  Bé có thể học từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe thông qua việc học tiếng Anh qua bài hát và thực hiện theo các động tác mô tả trong video bài hát mà các em nghe.  

  Các bài hát thường được nhiều bậc phụ huynh sử dụng để bé 4 tuổi trau dồi tiếng Anh như:

  • Bingo: Bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi này rất thích hợp cho bé 4 tuổi mới đầu làm quen với ngôn ngữ mới này. Bài hát "Bingo" giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh bằng cách chơi trò đánh vần từng chữ cái, giúp trẻ hiểu cách ghép vần và nhận biết các chữ cái. Với tiết tấu sống động, bài hát mang đến cho trẻ cảm giác thoải mái và vui vẻ trong quá trình học.
  • Row, Row, Row Your Boat: Bài hát "Row Row Row Your Boat" là một trong những bài hát học tiếng Anh phổ biến dành cho bé. Giai điệu của bài hát mang đến cảm giác nhẹ nhàng, như thể miêu tả sự di chuyển chầm chậm của chiếc thuyền nhỏ trên mặt nước. Bài hát giới thiệu các từ vựng cơ bản liên quan đến chủ đề thủy thủ, thuyền và môi trường nước như "row," "boat," "stream," "merrily," và "life jacket."
  • Itsy Bitsy Spider: Đây là bài hát đồng dao của Úc. Khi cho bé nghe bài hát này, bé sẽ làm quen một số từ vựng mới như "spider" (nhện), "rain" (mưa), "sun" (mặt trời), "water spout" (ống nước).

  Ngoài hai công cụ phổ biến trên, bố mẹ cũng có thể cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình có thời lượng ngắn, nội dung gần gũi với nhiều câu thoại đơn giản hoặc cho con tham gia vào việc học tập kết hợp vui chơi để bé có thêm nguồn cảm hứng khi học tập. 

  Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua kênh Youtube bổ ích 

  Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi thông qua các kênh YouTube tiếng Anh dành cho thiếu nhi là một phương pháp hữu ích và thú vị. Trẻ em sẽ được tạo cảm hứng với việc học tiếng Anh bằng cách xem các video hoạt hình và ca nhạc vui nhộn. 

  Để học tiếng Anh hiệu quả cho bé 4 tuổi qua các kênh YouTube, phụ huynh có thể chọn những kênh chuyên về tiếng Anh và bài hát dành cho trẻ em. Những video này thường có lời ca dễ nhớ và giọng đọc từ người bản xứ, giúp trẻ phát âm chuẩn từ sớm. Trẻ sẽ nghe, ghi nhớ và nói theo một cách tự nhiên và nhanh chóng, từ đó làm giàu vốn từ tiếng Anh của mình.

  Một số kênh youtube ba mẹ có thể tham khảo để hướng dẫn bé 4 tuổi học tiếng Anh hiệu quả: 

  Super Simple Songs: Kênh youtube này cung cấp các bài hát tiếng Anh vui nhộn và dễ hiểu cho trẻ em. Những bài hát có lời đơn giản và hình ảnh minh họa bắt mắt giúp trẻ học từ vựng và luyện nghe tiếng Anh theo cách thú vị.

  Kids TV - Nursery Rhymes and Baby Songs: Kênh này chứa nhiều bài hát và nhạc thiếu nhi tiếng Anh phổ biến, bao gồm các bài hát học từ vựng cùng những câu chuyện ngắn. Đồng thời, mỗi video trên kênh đều có hỗ trợ phụ đề giúp trẻ cải thiện kỹ năng đọc hiểu.

  ABCmouse.com Early Learning Academy: Kênh này tập trung vào việc giúp trẻ học tiếng Anh thông qua các video tạo sản phẩm thủ công, video ca nhạc dành cho thiếu nhi,…Hơn nữa, ABCmouse còn có chuyên mục chia sẻ các tip dạy bé dành cho bố mẹ rất đáng để xem. 

  Học tiếng Anh qua các ứng dụng trên thiết bị công nghệ 

  Học tiếng Anh cho bé 4 tuổi thông qua các ứng dụng học tiếng Anh trên các thiết bị công nghệ thông minh là một phương pháp phổ biến và đang được các bậc phụ huynh ủng hộ. 

  Thông qua các ứng dụng này, trẻ được hướng dẫn từng bước cách phát âm chuẩn và học được nhiều từ vựng mới, ngữ pháp tiếng Anh nền tảng tốt. Các ứng dụng có đồ họa đẹp, âm thanh hay và học qua trò chơi học tiếng Anh vui nhộn, giúp trẻ thích thú và dễ học, ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn.

  Một số ứng dụng học tiếng Anh cho bé 4 tuổi: 

  • ABCmouse Early Learning Academy: Bên cạnh kênh youtube, ABCmouse còn là một ứng dụng giáo dục toàn diện cho trẻ em. Cung cấp các hoạt động tương tác, trò chơi, bài hát và sách truyện tiếng Anh giúp trẻ học từ vựng, ngữ pháp và phát âm tiếng Anh một cách thú vị.
  • ABC Kids - Tracing & Phonics: Ứng dụng này tập trung vào việc học cách đọc và phát âm tiếng Anh. Trẻ sẽ được tìm hiểu về các âm tiếng Anh thông qua việc vẽ chữ cái, luyện nghe và phát âm chính xác.
  • Fun English by Studycat: Ứng dụng này sử dụng các trò chơi, bài hát và flashcards để giúp trẻ học từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe tiếng Anh. Có các chủ đề hấp dẫn như động vật, gia đình, màu sắc và các tình huống hàng ngày.

  Thế giới xung quanh con đang biến đổi không ngừng

  Kỳ vọng của các bậc phụ huynh đối với con mình luôn thay đổi theo thời gian cũng như thế giới ngoài kia vẫn đang không ngừng biến đổi. Xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều công việc tiềm năng mà cách đây 5 năm chưa từng tồn tại. 

  Hơn thế nữa, theo ước tính sẽ có đến 65% trẻ em tiểu học ngày nay lớn lên sẽ đảm nhận những công việc mà thế giới chưa từng biết đến. 

  Thế hệ tương lai sẽ cần nhiều hơn những công dân biết làm công việc nhóm, thành thạo kỹ năng số, phân tích thông tin, tự tin giao tiếp trong môi trường toàn cầu. 

  Nhu cầu xã hội sẽ đòi hỏi công dân của mình phải trang bị đầy đủ hành trang vượt xa với thế hệ hiện tại. 

  Chính vì vậy, nền giáo dục nên đi trước 10 năm để những gì con học được hôm nay sẽ ứng dụng  được trong tương lai. 

  Việc trang bị cho bé những kiến thức nền tảng để chuẩn bị một tương lai tốt nhất luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. 

  Tuy nhiên, đâu là cách để con vừa có tuổi thơ trọn vẹn vừa chủ động khám phá thế giới đầy màu sắc quanh mình, vừa hứng thú với việc học? Đây là câu hỏi luôn khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

  Xem thêm:  Làm sao để con thích học tiếng Anh? 

  Apollo English cùng con trẻ chuẩn bị cho một tương lai vững chắc hơn

  Apollo English cùng con trẻ chuẩn bị cho một tương lai vững chắc hơn

  Với gần ba thập kỷ nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi của trẻ em Việt Nam, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực cải tiến phương pháp học tập tại Apollo English. 

  Mục tiêu sau cùng là tạo ra một mô hình học tập độc đáo và tiên tiến, mà ở đó những sở thích và tiềm năng của từng đứa trẻ sớm được nhận biết, được cổ vũ và đồng hành bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Điều này giúp con hình thành và nuôi dưỡng tình yêu học tập. Khi tình yêu học tập được vun đắp thông qua tiếng Anh sẽ trở thành nền tảng quan trọng để các em chủ động và yêu thích khám phá thế giới đầy màu sắc xung quanh mình. 

  Chỉ khi có được tinh thần học hỏi trọn đời, con mới có thể trở nên tự tin, đầy tiềm năng trước thế giới  biến đổi.

  Xem thêm:  Làm sao để con thích học tiếng Anh?


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi