05 CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 HIỆU QUẢ, CHUẨN QUỐC TẾ
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 05 CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 HIỆU QUẢ, CHUẨN QUỐC TẾ

05 CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 HIỆU QUẢ, CHUẨN QUỐC TẾ

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Trong cách học tiếng anh cho bé lớp 1, các hoạt động vui chơi là phương tiện hoàn hảo để thầy cô truyền tải kiến thức một cách trọn vẹn là một quá trình quan trọng để xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho trẻ. Cùng Apollo English điểm qua 05 cách học tiếng Anh hiệu quả cho bé lớp 1 trong bài viết sau nhé!

  CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 HIỆU QUẢ MÀ BỐ MẸ ĐANG TÌM KIẾM 

  Tại sao bé nên học tiếng Anh lớp 1 tại nhà?  

  Laura-Ann Petitto  - Nhà thần kinh học cho biết: "Bộ não của bé sẽ có khả năng thích nghi rất tốt đối với ngôn ngữ, đặc biệt là vào thời gian trước 10 tuổi.” 

  Có thể thấy, từ 5 - 10 tuổi là giai đoạn mà não bộ của bé phát triển nhanh chóng nhất. Lúc này, các tế bào thần kinh ở não của bé đang trong giai đoạn phát triển và hình thành liên tục. Việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới ở các bé từ 5 - 10 tuổi sẽ giúp bé dễ dàng hiểu và tiếp thu kiến thức từ vựng, phát âm nhanh chóng hơn.

  Bé học tiếng anh lớp 1 từ sớm sẽ tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả hơn

  Bên cạnh đó, việc cho bé học tiếng Anh lớp 1 tại nhà từ sớm sẽ giúp con hình thành nên nói quen phát âm tiếng Anh chuẩn xác ngay từ khi còn nhỏ. Bắt đầu từ những phát âm tiếng Anh đơn giản như: “Hello”, “Bird”, “House”... bé sẽ học được cách phát âm chuẩn người bản xứ cho những câu tiếng Anh dài, phức tạp hơn như: “What is your name?”, “How old are you?”...

  Một lý do nữa mà bố mẹ nên cho bé học tiếng Anh lớp 1 tại nhà là giúp bé ghi nhớ kiến thức đã được học. Sau khi được thầy cô dạy những từ mới, cấu trúc câu mới trên lớp, bố mẹ có thể cùng bé thực hành những từ vựng này ngay trong các hoạt động tại nhà. Khi được ôn tập lại những từ vựng tiếng Anh một lần nữa, bé sẽ ghi nhớ những từ mới này lâu hơn, con cũng sẽ biết cách sử dụng các từ tiếng Anh này trong cuộc sống sao cho phù hợp.

  Cách dạy bé học tiếng Anh lớp 1 tại nhà

  Giúp bé học tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả qua trò chơi

  bé học tiếng anh lớp 1 tại nhà bằng trò chơi

  Học tiếng Anh lớp 1 tại nhà qua trò chơi là một phương pháp hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng cho bé yêu của mình. Khi vui chơi, bé sẽ có tâm trạng thoải mái, từ đó dễ dàng tiếp nhận những chủ đề kiến thức mới hơn.

  Chính vì vậy, cách học tiếng Anh cho bé lớp 1 thông qua trò chơi không chỉ giúp bé rèn kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển tư duy và sự sáng tạo của trẻ. Bé không những được luyện tập những kiến thức đã được học mà còn có thể phát triển các kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết tiếng Anh qua các trò chơi.

  Ví dụ, bố mẹ có thể sử dụng các trò như: Simon Says để giới thiệu các động tác cơ bản trong từ vựng tiếng Anh cho lớp như jump, turn around, clap hands,... hoặc "Memory Match" để giúp trẻ nhớ bộ từ vựng thông qua hình ảnh phù hợp.

  Bé học tiếng Anh tốt hơn qua hình ảnh

  bé học tiếng anh lớp 1 tại nhà tốt hơn bằng trò chơi

  Cách học từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 1 tại nhà tiếp theo mà Apollo English muốn giới thiệu đến bố mẹ là phương pháp học bằng hình ảnh. Có thể bố mẹ chưa biết, nhưng bé lớp 1 có trí tưởng tượng vô biên và luôn mong muốn được tìm hiểu, khám phá các sự vật xung quanh. 

  Do đó, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy sử dụng hình ảnh, tranh vẽ hoặc thẻ từ có màu sắc sặc sỡ để kích thích sự tò mò và khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ. Mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé luyện tập với 3 đến 5 từ mới. 

  Sau đó, bố mẹ hãy để bé tự lật thẻ từ để kiểm tra kiến thức của mình. Khi bé đã nhớ từ vựng, bố mẹ có thể chuyển sang thẻ mới và nhắc lại từ đó trong buổi học tiếp theo để đảm bảo bé không quên đi. Bằng những hình ảnh đẹp, sinh động, bé sẽ dễ dàng hình dung và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên, bố mẹ không nên áp đặt quá nhiều thẻ từ mỗi ngày cho bé tại nhà, bởi điều này không chỉ gây áp lực quá lớn mà còn làm bé cảm thấy nhàm chán. Hãy tạo cho bé một không gian luyện tập tiếng Anh lớp 1 tại nhà thật thoải mái để bé tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất nhé!

  Bố mẹ sử dụng bài hát để giúp bé học tiếng Anh tại nhà

  bé học tiếng anh lớp 1 tại nhà bằng bài hát

  Theo nghiên cứu của University of Georgia (UGA) Cooperative Extension: “ Âm nhạc giúp kích thích sự phát triển não bộ của bé, giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng phối hợp và sáng tạo hiệu quả”.

  Những bài hát tiếng Anh lớp 1 với giai điệu vui tươi đi kèm với hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt là công cụ hữu ích để giúp bé phát triển ngôn ngữ và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách vui nhộn. Bố mẹ có thể lựa chọn thời gian sau mỗi bữa ăn để cùng bé giải trí bằng các bài hài tiếng Anh lớp 1 có lời. Để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, bố mẹ có thể lựa chọn bài hát theo từng chủ đề.

  Ví dụ, khi học về màu sắc, bố mẹ có thể sử dụng hình ảnh của các loài động vật và màu sắc tương ứng như con voi màu xám, con chuột túi màu nâu, con chó màu đen trắng,...cùng với âm thanh của từng con vật để giúp các em lớp 1 ghi nhớ các từ vựng và cách phát âm phiên âm chính xác.

  Học tiếng Anh lớp 1 bằng bảng chữ cái

  bé học tiếng anh lớp 1 tại nhà thông qua bảng chữ cái

  Bảng chữ cái bằng tiếng Anh chính là những yếu tố cơ bản mà bé cần phải học trước khi muốn làm quen với ngôn ngữ mới. Việc nhận diện, học thuộc và nắm được cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh từ sớm là bước đầu tiên để bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ. 

  Bé sẽ được học cách đọc, viết và phát âm các âm tiết và từ tiếng Anh, giúp con hiểu được cách xây dựng và sử dụng ngôn ngữ mới sao cho phù hợp. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc sẽ giúp bé lớp 1 học tốt ngôn ngữ mới trong tương lai. 

  Để giúp bé học tiếng Anh lớp lớp 1 thông qua bảng chữ cái, bố mẹ có thể dùng các thẻ từ vựng hay bài hát thiếu nhi Alphabet. Mỗi ngày, bố mẹ có thể cho bé làm quen với 2 - 3 chữ cái tiếng Anh để bé không bị nhàm chán. Sau khi bé đã làm quen được khoảng 5 chức cái tiếng Anh, bố mẹ nên giúp con luyện tập lại để con có thể ghi nhớ lâu hơn.

  Bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 1 qua các hoạt động hằng ngày

  Cách học tiếng Anh cho bé lớp 1 tại nhà cuối cùng mà Apollo English muốn giới thiệu cho bậc phụ huynh là giúp con luyện tập thông qua các hoạt động hàng ngày. Theo các chuyên gia giáo dục, việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bé nhớ được các từ vựng tiếng anh lâu hơn và biết được tình huống áp dụng chúng.

  Ví dụ, bố mẹ có thể dạy cho bé học tiếng Anh thông qua việc nhắc nhở bé khi đang đi chơi, mua sắm, hay đi du lịch bằng cách dạy bé sử dụng các câu hỏi đơn giản như: "What is this?", "What color is it?"... Sau đó, bố mẹ hãy khuyến khích con tập trả lời các câu hỏi trên bằng tiếng Anh.
  bé học tiếng anh lớp 1 tại nhà thông qua giao tiếp hàng ngày

  Tại Apollo English, bên cạnh bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho bé được xuất bản với nhiều nội dung phong phú, sinh động từ các thước phim, hình ảnh thực tế của cuộc sống, các trò chơi cũng được xây dựng một cách có hệ thống và bổ trợ cho nhau và đều góp phần hỗ trợ cho cách học tiếng Anh lớp 1 được diễn ra hiệu quả. 

  Khi đó, bé vừa được học vừa được chơi, lại vừa được khám phá những điều thú vị của cuộc sống bằng tiếng Anh. Chính vì vậy mà các học viên nhí tại Apollo English lúc nào cũng đầy hào hứng mỗi khi bước vào lớp học. 

  Xem thêm: Cách dạy con học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày

  Bố mẹ có thể tham khảo xem thêm nhiều kiến thức tiếng Anh lớp 1 thú vị qua 3 Unit dưới đây:

  Vai trò của bố mẹ trong quá trình học tiếng Anh lớp 1 

  Việc đầu tiên ba mẹ cần làm là trang bị cho mình sự hiểu biết về tâm lý lứa tuổi của bé, nắm bắt được những nhu cầu, mong muốn, đòi hỏi lẫn những khó khăn mà con gặp phải khi lên lớp 1.

  Như vậy, bố mẹ sẽ có thái độ đúng đắn đối với việc học của con, biết cách tạo dựng một môi trường học tập giúp bé vui vẻ và thích thú. Đồng thời đưa ra sự khuyến khích, động viên, hỗ trợ cần thiết cho bé trong việc học tiếng Anh nói riêng. 

  Ngoài ra, bố mẹ cũng nên có những cách học tiếng Anh cho bé lớp 1 tại nhà hiệu quả. Apollo English khuyến khích nên tạo cho con môi trường học hiệu quả và đầy niềm cảm hứng thông qua trò chơi cũng được các chuyên gia khuyến khích áp dụng.

  Hơn nữa, bé nên được tạo điều kiện để tự học tiếng Anh thành công và hiệu quả dưới sự đồng hành của ba mẹ. Như vậy, con sẽ có nhiều thời gian để đào sâu vào những kiến thức tiếng Anh và học tập hiệu quả hơn.

  Xem thêm: CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 1 TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Apollo English giải pháp cho bố mẹ giúp con học tiếng anh tốt nhất

  Học điều con thích, thích điều con học

  Trong đó, Apollo English với gần 30 năm kinh nghiệm và là chuyên gia giáo dục có sự thấu hiểu tâm lý trẻ em sâu sắc, trung tâm cam kết đem đến những trải nghiệm học tập toàn diện và hiện đại cho con.

  Thông qua đó, con trở nên tự tin khi sử dụng tiếng Anh, đồng thời làm chủ bộ kỹ năng tương lai cần thiết để tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của con.

  Kết bài 

  Như vậy, bố mẹ đã khám phá ra rất nhiều cách học tiếng Anh cho bé lớp 1 thú vị và hữu ích thông qua bài viết này. Hy vọng bằng cách kiên trì áp dụng những phương pháp trên, bé yêu có sự tiến bộ nhanh chóng và vượt bậc các kỹ năng Anh ngữ của mình, từ đó hình thành sự tự tin khi tham gia vào các hoạt động giao tiếp quốc tế. 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.
  Nov 14,2023
  Trung tâm tiếng Anh quận 2 Apollo Estella cung cấp cho bé chương trình học tiếng Anh theo phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.
  Oct 05,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 13
  Sep 28,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Apr 10,2023
  Bài viết tổng hợp chương trình học tiếng Anh lớp 1 toàn diện, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc để học các kiến thức nâng cao hơn
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Cách sử dụng giới từ chỉ thời gian trong tiếng Anh bao gồm các từ cơ bản như in, on, at, before, after cùng các từ đặc biệt khác như for, since, by, until…
  Cách sử dụng động từ To Be trong tiếng Anh lớp 1 gồm: đứng trước danh từ, tính từ, cụm giới từ, động từ (dạng tiếp diễn, bị động) dùng để giới thiệu, mô tả
  Khám phá những từ vựng tiếng Anh lớp 1 cho bé và phương pháp giảng dạy thông qua các chủ đề thú vị theo sách giáo khoa giúp tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ