Trang chủ > Góc sẻ chia > CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 HIỆU QUẢ MÀ BỐ MẸ ĐANG TÌM KIẾM

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 1 HIỆU QUẢ MÀ BỐ MẸ ĐANG TÌM KIẾM

Mục Lục

Mục Lục

  Ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học, vui chơi là các hoạt động chủ đạo trong giáo dục để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Riêng trong việc dạy học tiếng anh cho bé lớp 1, các hoạt động vui chơi là phương tiện hoàn hảo để thầy cô truyền tải kiến thức một cách trọn vẹn.

  Thử thách trong việc học tiếng Anh cho bé lớp 1 

  Bước sang giai đoạn Tiểu học, con sẽ có những lần đầu làm quen với cách tư duy, học tập khác biệt so với Mẫu giáo. Vì vậy việc dạy học tiếng Anh cho bé lớp 1 gặp không ít thách thức. Một trong số đó chính là sự chán nản trong học tập của con. 

  Theo các chuyên gia, việc vui chơi, vận động, tham gia khám phá tìm tòi vốn là điều mà các bé lớp 1 yêu thích và cần cho sự phát triển của mình. Đây chính là quy luật phát triển tự nhiên ở các em. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ theo kiểu truyền thống buộc bé phải ngồi vào bàn viết bài, học phát âm, đọc từng chữ, học thuộc công thức... dễ dàng khiến các con chán nản và không muốn học nữa. Điều đó làm khả năng tập trung cùng động lực học ngoại ngữ trong con giảm dần. Có nhiều trường hợp, kết quả học tiếng Anh cho bé lớp 1 không những kém hiệu quả, mà còn khiến con dần ghét việc học. 

  Học mà chơi, chìa khóa quan trọng trong việc dạy bé tiếng Anh  

  Dù không phải là chủ đề mới nhưng “Học mà chơi, chơi mà học” là một trong những cách giúp việc học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả, giúp các con học tập với một tâm thế thoải mái nhất. Phương pháp này áp dụng một yếu tố cốt lõi: Trẻ em luôn hào hứng với những cuộc chơi, đây là lúc mà trẻ phát huy tính sáng tạo nhiều nhất và cũng là nơi trí tò mò được thỏa mãn. 

  Việc vận dụng phương pháp “Học mà chơi” trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé là rất cần thiết để làm cho việc học ngoại ngữ trở nên vui vẻ và thích thú trong mắt con. Vì đối với học sinh tiểu học, đặc biệt là các bé mới lên lớp 1, các con thích được vừa học vừa chơi, mặc dù giàu năng lượng nhưng các con cũng rất chóng chán. Do đó, xây dựng những trò chơi xuất phát từ chủ đề học tiếng Anh có thể làm tăng sự say mê, thích thú và thích đẩy con học tập không ngừng. Đây chính là nền tảng để khơi gợi nên niềm cảm hứng học tập cho các em, đồng thời phát huy được tính tích cực, chủ động và tư duy sáng tạo sẵn có bên trong con. 

  Tại Apollo English, bên cạnh bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho bé được xuất bản với nhiều nội dung phong phú, sinh động từ các thước phim, hình ảnh thực tế của cuộc sống, các trò chơi cũng được xây dựng một cách có hệ thống, từng trò chơi bổ trợ cho nhau và đều góp phần hỗ trợ cho việc dạy tiếng Anh thiếu nhi được diễn ra hiệu quả. Khi đó, bé vừa được học vừa được chơi, lại vừa được khám phá những điều thú vị của cuộc sống bằng tiếng Anh. Chính vì vậy mà các học viên nhí tại Apollo English lúc nào cũng đầy hào hứng mỗi khi bước vào lớp học. 

  Vai trò của bố mẹ trong quá trình học tiếng Anh cho bé lớp 1 

  Đôi khi, bố mẹ vì quá coi trọng thành tích mà áp đặt con học thật nhiều mà không (hoặc ít) có thời gian vui chơi, giải trí,...Vì bố mẹ nghĩ điều đó sẽ tốt cho quá trình học tập trên trường lẫn học tiếng Anh. Nhưng bố mẹ có biết, đôi khi điều đó lại tạo áp lực lớn lên đôi vai nhỏ của con. 

  Việc đầu tiên bố mẹ cần làm là trang bị cho mình sự hiểu biết về tâm lý lứa tuổi của bé, nắm bắt được những nhu cầu, mong muốn, đòi hỏi lẫn những khó khăn mà con gặp phải khi lên lớp 1. Như vậy, bố mẹ sẽ có thái độ đúng đắn đối với việc học của con, biết cách tạo dựng một môi trường học tập giúp bé vui vẻ và thích thú. Đồng thời đưa ra sự khuyến khích, động viên, hỗ trợ cần thiết cho bé trong việc học tiếng Anh nói riêng. 

  Một phong cách học tiếng Anh cho em bé lớp 1 hiệu quả và tạo niềm cảm hứng thông qua trò chơi, các hoạt động bổ trợ cũng được các chuyên gia khuyến khích áp dụng. Hơn nữa, sự đồng hành của bố mẹ bên cạnh bé trong quá trình học ngoại ngữ cũng được đánh giá cao cho sự phát triển toàn diện của con. 

  Để giúp bé mở rộng kỹ năng tiếng Anh của mình, Apollo English cho rằng bố mẹ nên sử dụng tranh, ảnh, video nhiều màu sắc để thu hút sự chú ý và thích thú của các con. Nội dung học tập nên là những chủ đề gần gũi với cuộc sống và thuộc lĩnh vực mà con có hứng thú. Hơn nữa, bố mẹ cũng nên thêm vào đó những trò chơi như ghép từ tiếng Anh với hình ảnh, đồ vật tương ứng hoặc cùng con hát bài hát tiếng Anh,... 

  Hãy vui vẻ chấp nhận nếu con mắc lỗi, bởi vì việc mắc lỗi và sửa sai chính là bản năng tự nhiên của lứa tuổi này và sự nhút nhát chính là kẻ thù của việc học ngôn ngữ, cách sửa lỗi ngôn ngữ cho con nhẹ nhàng và kiên nhẫn sẽ giúp con không ngại áp dụng tiếng Anh trong cuộc sống với những người xung quanh, nhờ đó con tự tin vận dụng tốt hơn ngôn ngữ này.

  Ngoài việc đồng hành cùng con, bố mẹ có thể gửi gắm con đến một trung tâm tiếng Anh uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy bé tiếng Anh và có những phương pháp dạy  tiếng Anh cho em bé phù hợp với tâm lý lứa tuổi của con. Trong đó, Apollo English với gần 30 năm kinh nghiệm và là chuyên gia giáo dục có sự thấu hiểu tâm lý trẻ em sâu sắc, trung tâm cam kết đem đến những trải nghiệm học tập toàn diện và hiện đại cho con. Thông qua đó, con trở nên tự tin khi sử dụng tiếng Anh, đồng thời làm chủ bộ kỹ năng tương lai cần thiết để tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của con. 

  Xem thêm: Cách học tiếng anh cho bé 6 tuổi để con không bị nản


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 30,2023
  Tiếng Anh lớp 1 cho bé gồm các chủ đề từ vựng, phát âm, ngữ pháp, bài tập đọc hiểu và giao tiếp có vai trò quan trọng để giúp con phát triển ngôn ngữ
  Jul 30,2023
  Học tiếng Anh lớp 1 từ sớm giúp bé phát triển khả năng tư duy, trở nên nhạy bén, tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn.
  Mar 25,2023
  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Mar 25,2023
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Mar 24,2023
  Trau dồi từ vựng tiếng Anh lớp 2 là điều kiện cần thiết giúp bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản và bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, giúp bé phát triển khả năng học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.
  Mar 22,2023
  Dạy con tiếng Anh cho bé 6 tuổi từ sớm giúp bé phát triển ngôn ngữ và tư duy tốt. Tìm hiểu những cách dạy con tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

  Tin khác

  Tiếng Anh lớp 1 cho bé gồm các chủ đề từ vựng, phát âm, ngữ pháp, bài tập đọc hiểu và giao tiếp có vai trò quan trọng để giúp con phát triển ngôn ngữ
  Học tiếng Anh lớp 1 từ sớm giúp bé phát triển khả năng tư duy, trở nên nhạy bén, tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn.
  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao