Tiếng Anh cho bé 6 tuổi: 5 Bí kíp giúp bé học hiệu quả
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Tiếng Anh cho bé 6 tuổi: 5 Bí kíp giúp bé học hiệu quả

TIẾNG ANH CHO BÉ 6 TUỔI: 5 BÍ KÍP GIÚP BÉ HỌC HIỂU QUẢ

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  6 tuổi là “giai đoạn vàng” để bé tiếp thu và học hỏi ngôn ngữ hiệu quả, đặc biệt là tiếng Anh. Do đó, bằng cách cung cấp các cách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi đúng đắn, bé sẽ được trang bị nền tảng vững chắc cho việc học ngôn ngữ trong tương lai. Vậy đâu là cách học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả? Apollo English sẽ chia sẻ ngay trong bài viết sau đây!  

  Tiếng Anh cho bé 6 tuổi: Bí kíp giúp con yêu học thật vui

  Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả 

  Sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi đầy thú vị được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng. 

  Học tiếng Anh qua các hoạt động thực tế 

  Học tiếng Anh qua các hoạt động thực tế

  Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua các hoạt động thực tế là một cách tiếp cận ngôn ngữ thông qua các tình huống hằng ngày. Thông qua các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hằng ngày,...bố mẹ có thể truyền tải kiến thức tiếng Anh cho bé một cách thú vị. 

  Đồng thời, bé sẽ có thể tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả thông qua phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi này ngay tại nhà. Bố mẹ có thể áp dụng cách dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn quốc tế ngay tại nhà bằng việc sử dụng những hoạt động hằng ngày để truyền tải kiến thức cho bé con. 

  Bố mẹ chỉ cần gọi tên các loại  từ vựng hoa quả, đồ ăn, thức uống hay đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh mỗi khi chơi đùa, trò chuyện cùng bé là được. 

  Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi này vừa tự nhiên, vừa nhẹ nhàng nhưng lại dễ dàng ghi dấu vào nhận thức của trẻ.

  Bé 6 tuổi dùng flashcards để học tiếng Anh

  Học tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua trò chơi

  Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua flashcard ,sử dụng các thẻ từ vựng có hình ảnh minh họa sinh động để bé làm quen và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Chẳng hạn với từ vựng “apple” ở một mặt, mặt còn lại của flashcard sẽ là hình ảnh một quả táo chín mọng. 

  Để chơi trò này, bố mẹ có thể yêu cầu 6 tuổi sắp xếp các từ vựng theo cùng chủ đề như hoa quả, động vật, nhà ở,…Sau đó, cho bé nhìn mặt hình ảnh của flashcard và đọc to tên tiếng Anh tương ứng. 

  Cho bé nghe bài hát tiếng Anh

  Cho bé nghe bài hát tiếng Anh

  Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát là một cách thú vị và hiệu quả để giúp bé 6 tuổi tiếp xúc và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ. 

  Các video bài hát tiếng Anh dành cho bé 6 tuổi thường có giai điệu vui tươi với nhiều nhân vật múa minh họa để bé dễ dàng liên kết từ vựng, ngữ pháp dựa trên các hình ảnh trực quan. Thông qua phương pháp này, bé 6 tuổi có thể tiếp xúc với tiếng Anh thú vị với các hoạt động ca hát, nhảy múa vui nhộn. 

  Bé còn có thể tăng vốn từ vựng và nắm vững cấu trúc ngữ pháp cơ bản thông qua lời bài hát. Đồng thời, Hơn nữa, lời bài hát sẽ cung cấp cho các em một vốn từ cùng cấu trúc ngữ pháp cơ bản luyện tập hát theo bài hát giúp bé cải thiện khả năng phát âm và nghe hiểu.

  Bố mẹ cùng bé nghe sách nói tiếng Anh

  Bố mẹ cùng bé nghe sách nói tiếng Anh

  Học tiếng Anh cho bé 6 tuổi thông qua sách nói (audio book) là cách tiếp cận với ngôn ngữ hiệu quả, giúp bé nghe hiểu và phản xạ tiếng Anh thông qua các câu chuyện ly kỳ. Những câu chuyện tiếng Anh trong sách nói giúp các bé 6 tuổi nhớ từ vựng dễ dàng hơn cũng như nắm được cách sử dụng chúng trong những tình huống giao tiếp thực tế.

  Sau khi bé nghe xong nội dung sách nói, bố mẹ hãy khuyến khích bé 6 tuổi sử dụng tiếng Anh để kể lại câu chuyện theo cách của riêng mình.

  Đồng thời, bố mẹ có thể tạo những hoạt động tương tác như đặt câu hỏi về nội dung câu chuyện, yêu cầu bé 6 tuổi tóm tắt lại câu chuyện,…

  Cho bé tham gia trò chơi tiếng Anh

  Cho bé tham gia trò chơi tiếng Anh

  Một cách thú vị để giảng dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi là thông qua các học tiếng Anh qua trò chơi mà bé yêu thích. Phương pháp này tập trung vào việc truyền tải các kiến thức tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp thông qua các trò chơi tương tác. 

  Khi được tham gia vào các trò chơi thú vị và vui nhộn, bé nhanh chóng nắm bắt kiến thức được học. Đồng thời, quá trình chơi sẽ tạo cơ hội cho bé tương tác qua lại với bố mẹ bằng tiếng Anh, từ đó giúp các em thực hành và trau dồi các kỹ năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ. 

  Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi tại nhà, bố mẹ có thể sử dụng trò chơi đoán từ vựng qua gợi ý. Bố mẹ đưa ra một số gợi ý mô tả về từ vựng tiếng Anh và yêu cầu bé đoán từ đó là gì. Ví dụ, bố mẹ có thể nói 'It's yellow. It's a fruit. You can eat it.' (Nó màu vàng. Nó là một loại trái cây. Bạn có thể ăn nó.) Bé sẽ phải đoán là 'banana' (chuối).

  Bé 6 tuổi nên học gì để giỏi tiếng Anh?

  Khi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi, bố mẹ cần cung cấp cho bé một số kiến thức cơ bản, dễ nhớ dễ vận dụng ngay sau khi học xong. 

  Những kiến thức học tiếng Anh cho bé 6 tuổi bao gồm:

  • Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 6 tuổi thuộc nhiều chủ đề quen thuộc như trường lớp, thói quen sinh hoạt, sở thích, gia đình, bạn bè,...
  • Dạy bé 6 tuổi học phát âm 26  âm cơ bản trong bảng chữ cái tiếng Anh;
  • Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi với các mẫu câu giao tiếp cơ bản thường ngày liên quan đến chào hỏi hay giới thiệu bản thân.

  Khóa học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi -Primary 

  Lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với bé 6 tuổi

  Khóa học tiếng Anh phù hợp với bé 6 tuổi khi con được học theo đúng tiềm năng và sở thích của bản thân. 

  Khóa học Primary dành cho bé từ 6 - 11 tuổi của Apollo English cung cấp các phương pháp giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi. 

  Bé sẽ được học tiếng Anh thông qua các video, sách ảnh đầy màu sắc từ nhà xuất bản National Geographic Learning và những hoạt động sinh hoạt ngoại khóa thú vị, được tích hợp với các hoạt động tràn đầy niềm vui với bạn bè, giúp bé cảm thấy hứng thú với tiếng Anh. 

  Tham gia khóa học tiếng Anh 6 tuổi Primary, bé nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ và hình thành thói quen học tập nhờ hệ thống mô hình học tập tiên tiến cho phép bé được thỏa sức học tập dù là ở trung tâm hay tại nhà. 

  Đồng hành cùng bé 6 tuổi trong khóa học tiếng Anh Primary là đội ngũ giáo viên đến từ quốc tế với kinh nghiệm giảng dạy đã được Apollo English kiểm chứng và đào tạo. 

  Kết thúc khóa học tiếng Anh cho bé 6 tuổi Primary, các em sử dụng tiếng Anh tự tin và lưu loát cũng như hình thành các kỹ năng và thói quen học tập cần thiết. 

  Apollo English xin mời bố mẹ lắng nghe chia sẻ của chị Quyên, phụ huynh của bé Bảo Sơn sau khi bé hoàn tất chương trình học tiếng Anh tại trung tâm.

  Kết luận

  Trên đây là những chia sẻ của Apollo English về các phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả mà bố mẹ cần biết để bé yêu nhanh chóng phát triển các kỹ năng ngôn ngữ từ sớm.

  Xem thêm:


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi