Trang chủ > Góc sẻ chia > 3 PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI APOLLO ENGLISH

3 PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI APOLLO ENGLISH

Mục Lục

Mục Lục

  Là trung tâm Anh ngữ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, Apollo English đã chuyển mình thành một chuyên gia giáo dục với gần 3 thập kỷ kinh nghiệm thấu hiểu tâm lý trẻ em tại Việt Nam. Từ một trung tâm nhỏ tại Hà Nội, đến nay, Apollo English có hơn 60 trung tâm trải dài từ Nam ra Bắc. 

  Cùng đồng hành với hàng triệu phụ huynh trong việc khơi dậy niềm cảm hứng học tiếng Anh cho con, Apollo English đang là đơn vị giáo dục được nhiều bố mẹ tin tưởng nhất hiện nay. 

  Bí quyết của Apollo English đó là ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT quốc tế (English Language Teaching), cách tiếp cận các bài học của trung tâm còn bao gồm 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh một cách khoa học, tiên tiến và hiện đại sẽ được chia sẻ dưới đây. 

  1/ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh lấy học viên làm trung tâm

  Thấu hiểu được rằng mỗi đứa trẻ đều có cá tính, sở thích, tài năng rất riêng. Trung tâm ngoại ngữ Apollo English áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh “Lấy học viên làm trung tâm”, giúp các con có thể phát huy hết năng lực của bản thân. 

  Trung tâm ngoại ngữ Apollo English đã thiết kế và xây dựng trọn bộ lộ trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh bao gồm nội dung, giáo trình, hoạt động trên lớp theo từng điểm mạnh, điểm yếu của trẻ. 

  Apollo English còn kết hợp với nhà xuất bản hàng đầu National Geographic Learning (Mỹ) để đem lại các bài học được thiết kế độc quyền bởi những nhà thám hiểm nổi tiếng, với chủ đề đa dạng, phong phú từ thế giới xung quanh mà bé yêu thích. Từ đó, kích thích trí tưởng tượng, sự tò mò và khả năng sáng tạo của các em. 

  Với phương pháp này, trung tâm tiếng Anh Apollo English có thể mang đến cho các bé cơ hội được học tập thông qua nhiều hình thức, trong đó có cả học qua các hoạt động giải trí và khám phá như vẽ tranh, nhảy múa, thực hành khoa học...

  Khi việc dạy và học được lồng ghép thêm các hoạt động dựa theo nhu cầu và sở thích của từng trẻ, con sẽ đến lớp với một tinh thần thoải mái, hào hứng và sẵn sàng học hỏi. Ngoài ra, lớp học được sắp xếp theo hình chữ U để tăng sự tương tác giữa thầy cô và các em, giúp thầy cô có thể hiểu học viên một cách tường tận. 

  Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHO BÉ 5 TUỔI VỚI 7 CÁCH HIỆU QUẢ

  2/ LETS - Học tiếng Anh thông qua môn học

  LETS là viết tắt của cụm từ “Learning English Through Subjects” - Học tiếng Anh qua môn học. Đây là một phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp các em sử dụng tiếng Anh như công cụ để học các môn khác như toán, nghệ thuật, khoa học, văn học, địa lý,...

  Tại Apollo English, việc áp dụng phương pháp này không chỉ dừng lại ở việc giúp con thành thạo kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp việc học trở nên đầy niềm cảm hứng. 

  Nhờ sử dụng tiếng Anh để làm quen các môn học khác, con vừa nắm bắt được kiến thức của các môn học khác lại vừa nắm bắt các quy tắc ngôn ngữ quan trọng. Học viên nhí sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên, con tự tin trình bày những kiến thức của bản thân mà không phải cảm thấy đang “buộc phải” nói tiếng Anh. 

  Hơn nữa, Apollo English áp dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy tiếng Anh LETS mà ở đó ngoài giáo trình và sách vở, con sẽ còn được trải nghiệm việc học thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại như hệ thống màn hình chuyên dụng thay cho bảng viết, các ứng dụng và nội dung bổ sung phục vụ cho việc học chủ động tại nhà. 

  Việc áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông qua môn học thành công là nhờ đến 50% ở chất lượng giáo viên. Thầy cô tại Apollo English 100% đều là người nước ngoài và sở hữu chứng chỉ giảng dạy TESOL hoặc CELTA được công nhận tiêu chuẩn quốc tế. Họ là người có chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt lớp học. 

  Hơn nữa, họ còn là những người đầy nhiệt huyết và đam mê, thầy cô tại Apollo English còn có khả năng thấu hiểu tâm lý học viên, biết cách quan tâm để trở thành người có thể chia sẻ cùng trẻ những khó khăn trong quá trình học.  

  3/ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: MMM (Học - Thực hành - Ứng dụng)

  Bên cạnh phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông qua môn học, Apollo English còn áp dụng MMM, một phương pháp cho phép con thực hành những kiến thức được học. 

  Điều này nhằm mục đích tạo cho bé sự chủ động yêu thích điều đang học, tạo không khí vui vẻ trong lớp, từ đó các tiết học cũng đầy cảm hứng và sinh động hơn. Nhờ đó, việc học tiếng Anh của con trở nên hiệu quả, con nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng ngôn ngữ. 

  Chữ M đầu tiên đại diện cho Meet the language hay đại diện cho giai đoạn tiếp thu. Con được làm quen những từ mới, cấu trúc ngữ pháp,...thông qua các tình huống thực tế từ cuộc sống. 

  Những chủ đề quen thuộc, phù hợp với sở thích của con được lồng ghép vào chương trình học. Từ đó, bé có thể thực hành (Manipulate) và ứng dụng (Make it on your own) tiếng Anh một cách linh hoạt và tự nhiên. 

  Ở trẻ em, dù khả năng tiếp thu nhanh hơn người trưởng thành nhưng con lại có một trí nhớ ngắn hạn. Điều này có thể hiểu rằng bé học nhanh nhớ nhưng cũng dễ quên. 

  Do đó, thông qua việc thực hành và ứng dụng tiếng Anh vào thực tế, Apollo English sẽ giúp con thường xuyên chủ động luyện tập để biến những gì được học thành tri thức của riêng mình. 

  Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ, Apollo English còn khéo léo lồng ghép bộ kỹ năng tương lai vào trong từng bài học. 

  Bên cạnh giúp bé tự tin và lưu loát khi sử dụng tiếng Anh, bé còn có thể làm chủ những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như: Bộ kỹ năng 4C (Sáng tạo, Giao tiếp, Hợp tác, Tư duy phản biện); Kỹ năng học tập trung trên môi trường số (Digital Literacy); Lãnh đạo; Kiên cường; Tự chủ; Quản lý thời gian; hay thậm chí là tư duy cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning)…

  Xem thêm: Học tiếng anh giao tiếp cho bé

  Đến với Apollo English, học viên nhí sẽ được truyền cảm hứng để tự tin và lưu loát sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cũng như làm chủ bộ kỹ năng tương lai, sẵn sàng cho một thế giới không ngừng biến đổi. 

  Trong những năm qua, Apollo English đã luôn hợp tác cùng các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như National Geographic Learning, Oxford University Press… để tạo ra những trải nghiệm học tập mới mẻ từ thế giới đầy màu sắc xung quanh và truyền cảm hứng cho trẻ em Việt Nam. 

  Không dừng lại ở đó, Apollo English còn nghiên cứu và áp dụng đồng bộ những phương pháp khoa học để tạo ra phương pháp giảng dạy tối ưu nhất, biến các bài học trở nên thú vị, sinh động và đầy cảm hứng, giúp con học tập đạt hiệu quả tối đa. Chính nhờ vậy mà trong suốt gần 3 thập kỷ, Apollo English đã trở thành nơi chắp cánh cho nhiều thế hệ học viên tự tin tiến vào tương lai với bộ kỹ năng vượt trội.

  Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh Apollo


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y