3 Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả tại Apollo
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 3 Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả tại Apollo

3 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ HIỆU QUẢ TẠI APOLLO

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Cùng đồng hành với hàng triệu phụ huynh trong việc khơi dậy niềm cảm hứng học tiếng Anh cho con, Apollo English đang là đơn vị giáo dục được nhiều bố mẹ tin tưởng nhất hiện nay. 

  Bí quyết của Apollo English đó là ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT quốc tế (English Language Teaching), cách tiếp cận các bài học của trung tâm còn bao gồm 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh một cách khoa học, tiên tiến và hiện đại sẽ được chia sẻ dưới đây. 

  1/ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh lấy học viên làm trung tâm

  Là trung tâm Anh ngữ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, Apollo English đã chuyển mình thành một chuyên gia giáo dục với gần 3 thập kỷ kinh nghiệm thấu hiểu tâm lý trẻ em tại Việt Nam. Từ một trung tâm nhỏ tại Hà Nội, đến nay, Apollo English có hơn 60 trung tâm trải dài từ Nam ra Bắc. 

  Thấu hiểu được rằng mỗi đứa trẻ đều có cá tính, sở thích, tài năng rất riêng. Trung tâm ngoại ngữ Apollo English áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh khoa học, hiện đại “Lấy học viên làm trung tâm”, giúp các con có thể phát huy hết năng lực của bản thân. 

  Trung tâm ngoại ngữ Apollo English đã thiết kế và xây dựng trọn bộ lộ trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh bao gồm nội dung, giáo trình, hoạt động trên lớp theo từng điểm mạnh, điểm yếu của trẻ. 

  Apollo English còn kết hợp với nhà xuất bản hàng đầu National Geographic Learning (Mỹ) để đem lại các bài học được thiết kế độc quyền bởi những nhà thám hiểm nổi tiếng, với chủ đề đa dạng, phong phú từ thế giới xung quanh mà bé yêu thích. Từ đó, kích thích trí tưởng tượng, sự tò mò và khả năng sáng tạo của các em. 

  Với phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại này, trung tâm Apollo English có thể mang đến cho các bé cơ hội được học tập thông qua nhiều hình thức, trong đó có cả học qua các hoạt động giải trí và khám phá như vẽ tranh, nhảy múa, thực hành khoa học...

  Khi việc dạy và học được lồng ghép thêm các hoạt động dựa theo nhu cầu và sở thích của từng trẻ, con sẽ đến lớp với một tinh thần thoải mái, hào hứng và sẵn sàng học hỏi. Ngoài ra, lớp học được sắp xếp theo hình chữ U để tăng sự tương tác giữa thầy cô và các em, giúp thầy cô có thể hiểu học viên một cách tường tận. 

  Xem thêm: TIẾNG ANH CHO BÉ 5 TUỔI VỚI 7 CÁCH HIỆU QUẢ

  2/ LETS - Học tiếng Anh thông qua môn học

  LETS là viết tắt của cụm từ “Learning English Through Subjects” - Học tiếng Anh qua môn học. Đây là một phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại, chuẩn quốc tế, giúp các em sử dụng tiếng Anh như công cụ để học các môn khác như toán, nghệ thuật, khoa học, văn học, địa lý,...

  Tại Apollo English, việc áp dụng phương pháp này không chỉ dừng lại ở việc giúp con thành thạo kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp việc học trở nên đầy niềm cảm hứng. 

  Nhờ sử dụng tiếng Anh để làm quen các môn học khác, con vừa nắm bắt được kiến thức của các môn học khác lại vừa nắm bắt các quy tắc ngôn ngữ quan trọng. Học viên nhí sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên, con tự tin trình bày những kiến thức của bản thân mà không phải cảm thấy đang “buộc phải” nói tiếng Anh. 

  Hơn nữa, Apollo English áp dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy tiếng Anh LETS mà ở đó ngoài giáo trình và sách vở, con sẽ còn được trải nghiệm việc học thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại như hệ thống màn hình chuyên dụng thay cho bảng viết, các ứng dụng và nội dung bổ sung phục vụ cho việc học chủ động tại nhà. 

  Việc áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông qua môn học thành công là nhờ đến 50% ở chất lượng giáo viên. Thầy cô tại Apollo English 100% đều là người nước ngoài và sở hữu chứng chỉ giảng dạy TESOL hoặc CELTA được công nhận tiêu chuẩn quốc tế. Họ là người có chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt lớp học. 

  Hơn nữa, họ còn là những người đầy nhiệt huyết và đam mê, thầy cô tại Apollo English còn có khả năng thấu hiểu tâm lý học viên, biết cách quan tâm để trở thành người có thể chia sẻ cùng trẻ những khó khăn trong quá trình học.  

  3/ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: MMM (Học - Thực hành - Ứng dụng)

  Bên cạnh phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông qua môn học, Apollo English còn áp dụng MMM, một phương pháp cho phép con thực hành những kiến thức được học. 

  Điều này nhằm mục đích tạo cho bé sự chủ động yêu thích điều đang học, tạo không khí vui vẻ trong lớp, từ đó các tiết học cũng đầy cảm hứng và sinh động hơn. Nhờ đó, việc học tiếng Anh của con trở nên hiệu quả, con nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng ngôn ngữ. 

  Chữ M đầu tiên trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh MMM đại diện cho Meet the language hay cho giai đoạn tiếp thu. Con được làm quen những từ mới, cấu trúc ngữ pháp,...thông qua các tình huống thực tế từ cuộc sống. 

  Những chủ đề quen thuộc, phù hợp với sở thích của con được lồng ghép vào chương trình học. Từ đó, bé có thể thực hành (Manipulate) và ứng dụng (Make it on your own) tiếng Anh một cách linh hoạt và tự nhiên. 

  Ở trẻ em, dù khả năng tiếp thu nhanh hơn người trưởng thành nhưng con lại có một trí nhớ ngắn hạn. Điều này có thể hiểu rằng bé học nhanh nhớ nhưng cũng dễ quên. 

  Do đó, thông qua việc thực hành và ứng dụng tiếng Anh vào thực tế, Apollo English sẽ giúp con thường xuyên chủ động luyện tập để biến những gì được học thành tri thức của riêng mình. 

  Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ, Apollo English còn khéo léo lồng ghép bộ kỹ năng tương lai vào trong từng bài học. 

  Bên cạnh giúp bé tự tin và lưu loát khi sử dụng tiếng Anh, bé còn có thể làm chủ những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như: Bộ kỹ năng 4C (Sáng tạo, Giao tiếp, Hợp tác, Tư duy phản biện); Kỹ năng học tập trung trên môi trường số (Digital Literacy); Lãnh đạo; Kiên cường; Tự chủ; Quản lý thời gian; hay thậm chí là tư duy cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning)…

  Đến với Apollo English, học viên nhí sẽ được truyền cảm hứng để tự tin và lưu loát sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cũng như làm chủ bộ kỹ năng tương lai, sẵn sàng cho một thế giới không ngừng biến đổi. 

  Trong những năm qua, Apollo English đã luôn hợp tác cùng các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như National Geographic Learning, Oxford University Press… để tạo ra những trải nghiệm học tập mới mẻ từ thế giới đầy màu sắc xung quanh và truyền cảm hứng cho trẻ em Việt Nam. 

  Không dừng lại ở đó, Apollo English còn nghiên cứu và áp dụng đồng bộ những phương pháp khoa học để tạo ra phương pháp giảng dạy tiếng Anh tối ưu nhất, biến các bài học trở nên thú vị, sinh động và đầy cảm hứng, giúp con học tập đạt hiệu quả tối đa. Chính nhờ vậy mà trong suốt gần 3 thập kỷ, Apollo English đã trở thành nơi chắp cánh cho nhiều thế hệ học viên tự tin tiến vào tương lai với bộ kỹ năng vượt trội.

  Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh Apollo


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi