Mẹo học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Mẹo học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble

MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA TRÒ CHƠI SCRABBLE

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble giúp bé tích lũy một vốn từ phong phú theo cách thú vị và vui nhộn. Đồng thời, con còn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ như phản xạ nhanh, chia sẻ và tương tác với người khác bằng tiếng Anh hiệu . 

  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble để giúp bố mẹ có thêm hình thức dạy và học cùng con lí thú. 

  Học từ vựng qua trò chơi

  Tầm quan trọng của việc học nhiều từ vựng tiếng Anh

  Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins từng nói rằng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed"

  Tạm dịch: Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt. 

  Thật vậy, từ vựng được coi là điểm khởi đầu cho việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học.

  Nó được xem như thông tin để bé từng bước hiểu về ngôn ngữ mới mà mình đang tiếp cận. 

  Lượng từ vựng càng tốt, càng phong phú thì khả năng nghe hiểu, đọc viết của con với tiếng Anh cũng được cải thiện đáng kể. Khi có từ vựng tốt, bé có thể nói bất kỳ điều gì bé muốn hay đọc bất kỳ cuốn sách nào bạn thích bằng tiếng Anh một cách thuận lợi.

  Do vậy, hãy nắm rõ tầm quan trọng của từ vựng ngay bước đầu tiên để việc học tiếng Anh thật sự hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

  Và một trong những cách đầu tiên để các em cải thiện vốn từ vựng chính là thông qua các trò chơi cờ bàn (board game), mà trong đó Scrabble là cái tên nổi bật nhất. Hãy cùng trung tâm tiếng Anh Apollo English tìm hiểu về cách học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble đầy thú vị trong bài viết sau đây nhé!

  Xem thêm:

  Scrabble - phương pháp học từ vựng kết hợp trò chơi vừa thú vị vừa hiệu quả

  Bạn thấy đấy, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được từ mới và nhớ được lâu hơn thông qua ngữ cảnh, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn trau dồi nó.

  Theo đó, học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble là một trong những board game có thể giúp bạn luyện được nhiều kỹ năng như phản ứng nhanh, chia sẻ, chờ đợi, tương tác với người khác bằng tiếng Anh rất hiệu quả. 

  Quá trình đó cần bạn vận dụng nhiều từ vựng để tương tác, giải đáp các câu đố, ô chữ trong trò chơi, từ đó giúp bạn nhớ được từ vựng ngay lúc ấy mà không cần vất vả học theo những cách khô khan, máy móc khác.

  Bằng cách học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble có thể nuôi dưỡng kỹ năng tập trung, kéo dài sự chú ý bằng cách khuyến khích tính thi đua thông qua trò chơi đầy thú vị và hấp dẫn. 

  Bên cạnh đó, còn có nhiều board game đơn giản khác mà bạn có thể thử chơi để cải thiện từ vựng bằng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất như: 

  • Bingo, 
  • Thử tài trí nhớ,…

  Học từ vựng tiếng Anh thế nào để có hiệu quả cao?

  Học từ vựng tiếng Anh được xem là một quá trình, không nên học theo một thời khóa biểu bắt buộc như nhiều phương pháp trên mạng hay nhắc đến. 

  Nó chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực vì phải đạt được một số lượng từ vựng trong một ngày. Điều này khiến bạn chỉ có thể ghi nhớ từ vựng đó trong một thời gian ngắn và dễ dàng quên mất trong chốc lát. Do vậy, học từ vựng tiếng Anh nên có quá trình, không nên nóng vội.

  Ngoài việc học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble, phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất đó là học cả câu chứa từ đó. Lúc này bạn không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. 

  Khi ôn bài, bạn cũng nên ôn lại cả câu hoặc nhóm từ, không nên ôn từng từ riêng biệt. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

  Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề. Sưu tầm thêm và đừng quên ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. 

  học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho bé thật chậm và thật sâu. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.

  Vừa chơi vừa học Tiếng Anh hiệu quả

  Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble có tác dụng ghi nhớ từ vựng, nghĩa và cách phát âm tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp này không phân biệt tuổi tác, người lớn và trẻ con đều có thể chơi cùng nhau nếu muốn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, đừng ngần ngại để trẻ cùng học từ vựng tiếng Anh với mình nhé, đây là độ tuổi vàng để cho trẻ học tiếng Anh đó!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 28,2024
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  Sep 22,2023
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Sep 19,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11
  Sep 13,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 10
  Sep 12,2023
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả
  Sep 11,2023
  Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp giúp bé làm quen với các khái niệm từ vựng thông qua những hình ảnh minh hoạ trực quan, sinh động và dễ hiểu
  Sep 11,2023
  Khi được học tiếng Anh qua flashcard, bé ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn rất nhiều so với cách học thuộc truyền thống
  Aug 30,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 8
  Aug 30,2023
  Bài viết chia sẻ đến bố mẹ 7 cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, bé nhanh chóng tiếp thu Anh ngữ tự nhiên, nhanh chóng theo cách thú vị nhất
  Aug 28,2023
  Độ tuổi vàng để học tiếng Anh cho bé từ 3 - 10 tuổi, bé phát triển khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ cũng như phát triển trí não.
  Aug 16,2023
  Bài tập tiếng Anh lớp 4 theo từng Unit được tổng hợp chi tiết với đáp án rõ ràng sẽ giúp các em củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, phát âm đã được học
  Aug 15,2023
  Các từ vựng tiếng Anh lớp 6 được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thuộc chủ đề liên quan đến nhà ở, trường lớp, môi trường, thể thao, giải trí, rô-bốt

  Tin khác

  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11