Mẹo học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Mẹo học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble

MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA TRÒ CHƠI SCRABBLE

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble giúp bé tích lũy một vốn từ phong phú theo cách thú vị và vui nhộn. Đồng thời, con còn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ như phản xạ nhanh, chia sẻ và tương tác với người khác bằng tiếng Anh hiệu . 

  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble để giúp bố mẹ có thêm hình thức dạy và học cùng con lí thú. 

  Học từ vựng qua trò chơi

  Tầm quan trọng của việc học nhiều từ vựng tiếng Anh

  Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins từng nói rằng: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed"

  Tạm dịch: Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt. 

  Thật vậy, từ vựng được coi là điểm khởi đầu cho việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học.

  Nó được xem như thông tin để bé từng bước hiểu về ngôn ngữ mới mà mình đang tiếp cận. 

  Lượng từ vựng càng tốt, càng phong phú thì khả năng nghe hiểu, đọc viết của con với tiếng Anh cũng được cải thiện đáng kể. Khi có từ vựng tốt, bé có thể nói bất kỳ điều gì bé muốn hay đọc bất kỳ cuốn sách nào bạn thích bằng tiếng Anh một cách thuận lợi.

  Do vậy, hãy nắm rõ tầm quan trọng của từ vựng ngay bước đầu tiên để việc học tiếng Anh thật sự hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

  Và một trong những cách đầu tiên để các em cải thiện vốn từ vựng chính là thông qua các trò chơi cờ bàn (board game), mà trong đó Scrabble là cái tên nổi bật nhất. Hãy cùng trường tiếng Anh Apollo English tìm hiểu về cách học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble đầy thú vị trong bài viết sau đây nhé!

  Xem thêm:

  Scrabble - phương pháp học từ vựng kết hợp trò chơi vừa thú vị vừa hiệu quả

  Bạn thấy đấy, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được từ mới và nhớ được lâu hơn thông qua ngữ cảnh, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn trau dồi nó.

  Theo đó, học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble là một trong những board game có thể giúp bạn luyện được nhiều kỹ năng như phản ứng nhanh, chia sẻ, chờ đợi, tương tác với người khác bằng tiếng Anh rất hiệu quả. 

  Quá trình đó cần bạn vận dụng nhiều từ vựng để tương tác, giải đáp các câu đố, ô chữ trong trò chơi, từ đó giúp bạn nhớ được từ vựng ngay lúc ấy mà không cần vất vả học theo những cách khô khan, máy móc khác.

  Bằng cách học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble có thể nuôi dưỡng kỹ năng tập trung, kéo dài sự chú ý bằng cách khuyến khích tính thi đua thông qua trò chơi đầy thú vị và hấp dẫn. 

  Bên cạnh đó, còn có nhiều board game đơn giản khác mà bạn có thể thử chơi để cải thiện từ vựng bằng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất như: 

  • Bingo, 
  • Thử tài trí nhớ,…

  Học từ vựng tiếng Anh thế nào để có hiệu quả cao?

  Học từ vựng tiếng Anh được xem là một quá trình, không nên học theo một thời khóa biểu bắt buộc như nhiều phương pháp trên mạng hay nhắc đến. 

  Nó chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực vì phải đạt được một số lượng từ vựng trong một ngày. Điều này khiến bạn chỉ có thể ghi nhớ từ vựng đó trong một thời gian ngắn và dễ dàng quên mất trong chốc lát. Do vậy, học từ vựng tiếng Anh nên có quá trình, không nên nóng vội.

  Ngoài việc học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi Scrabble, phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất đó là học cả câu chứa từ đó. Lúc này bạn không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. 

  Khi ôn bài, bạn cũng nên ôn lại cả câu hoặc nhóm từ, không nên ôn từng từ riêng biệt. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

  Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề. Sưu tầm thêm và đừng quên ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. 

  học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho bé thật chậm và thật sâu. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.

  Vừa chơi vừa học Tiếng Anh hiệu quả

  Học tiếng Anh qua trò chơi Scrabble có tác dụng ghi nhớ từ vựng, nghĩa và cách phát âm tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp này không phân biệt tuổi tác, người lớn và trẻ con đều có thể chơi cùng nhau nếu muốn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, đừng ngần ngại để trẻ cùng học từ vựng tiếng Anh với mình nhé, đây là độ tuổi vàng để cho trẻ học tiếng Anh đó!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi