Bạn đã biết gì về lxkExTS2q72

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970
/files/page/juniors/news/2019/ban-da-biet-gi-ve-loi-hoi-koinobori-matsuri-nh-t-b-n.jpg
Date 18/02/2019
Bạn đã biết gì về lễ hội Koinobori Matsuri, Nhật Bản?

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Tại Châu Á, trong 3 tháng đầu năm luôn là mùa của những lễ hội hoành tráng và mang đậm dấu ấn đặc trưng của các quốc gia. Nếu như ngày lễ Đoan Ngọ tại Trung Quốc khá nổi tiếng thì tại Nhật Bản, ngày lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép) cũng thu hút rất nhiều du khách tham gia từ khắp nơi trên thế giới vì nét văn hoá cổ truyền và ý nghĩa thú vị của lễ hội này.

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Lễ hội diễn ra trong suốt 2 tháng từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 tại thị trấn Ganna, tỉnh Gunma. Và đây là lễ hội dành riêng cho các bé trai trên khắp nước Nhật.

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Theo quan niệm của người Nhật và người Trung Quốc, cá chép là đại diện cho lòng dũng cảm và tính ngoan cường vì cá chép dám bơi ngược dòng và vượt cả thác lớn. Người Nhật thường gửi gắm lời chúc sức khỏe và cầu mong sự thành đạt sẽ đến với những bé trai trong gia đình thông qua những chiếc đèn lồng cá chép.

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Đèn lồng cá chép thường sẽ có 5 màu: đỏ, xanh lam, xanh lá, đen và xanh tím. Không giống như những chiếc đèn lồng khác, đèn lồng cá chép chỉ có đèn chứ không có nến bên trong. Đèn được làm bằng vải có in hoa văn hình cá chép, bên trong may rỗng để đón gió. Miệng đèn cũng là miệng của cá chép, được làm rộng ra để đón gió vào. Khi có gió lùa vào, đèn sẽ bay lên giống như là con cá chép đang bơi. Vì thế nên đèn lồng này còn có tên là Cờ Cá chép.

>> Đăng ký tham gia Lễ hội cá chép Nhật Bản tại Apollo 

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Người Nhật sẽ treo nhiều chiếc đèn lồng cá chép trên sợi dây phơi. Chúng ta sẽ thường bắt gặp những chiếc đèn lồng đang phấp phới trên một chiếc cột cao hoặc treo ngang gần ao hồ. Tương ứng với số bé trai trong gia đình mà người Nhật sẽ treo lên số đèn lồng cá chép. Sau Lễ hội, các bố mẹ Nhật sẽ cất cẩn thận những chiếc đèn, để dành cho mùa lễ hội năm sau.

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Trong Lễ hội Koinobori, người Nhật sẽ làm những chiếc bánh mochi, Obento hay các món ăn khác có hình dạng của cá chép để gửi gắm mong muốn “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” sẽ đến với các bé trai trong gia đình.

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

Không chỉ có trẻ em Nhật mà các bạn nhỏ khác trên khắp thế giới cũng hưởng ứng ý nghĩa và hoạt động truyền thống của lễ hội này. Những chú cá chép từ Ngày lễ Koinobori đã tiếp cận các bạn nhỏ toàn cầu với ý nghĩa sâu sắc, hy vọng lan tỏa thành công, khỏe mạnh và nét văn hoá độc đáo của người Nhật dành cho những thế hệ trẻ tuổi trong gia đình.

lễ Koinobori Matsuri (hay còn gọi là Lễ hội Cá chép)

——–

Không khí Lễ hội cá chép của Nhật Bản đang tràn ngập khắp không gian của Apollo. Tháng 2 này, tại Apollo English sẽ diễn ra lễ hội Koinobori mang đậm dấu ấn văn hoá cổ truyền của xứ sở mặt trời mọc. Các bạn nhỏ đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào trong không khí lễ hội sắc màu và những hoạt động siêu thú vị trong ngày hội của những chú cá chép sống động đến từ đất nước hoa Anh Đào nhé. 

>> Đăng ký tham gia Lễ hội cá chép tại Nhật Bản

*Chương trình dành riêng cho các học viên Apollo English khu vực miền Bắc.

BỐ MẸ QUAN TÂM, ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY NHÉ

APOLLO ENGLISH SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY!

Apollo English đang có chương trình ưu đãi học phí cho anh/chị em ruột khi đăng ký học tại Apollo. Bố mẹ có muốn đăng ký thông tin cho các bé khác trong gia đình mình không?

Tên học viên tiếp theo :