Trang chủ > Góc sẻ chia > 3 "chìa khóa" để con học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả hơn

3 "chìa khóa" để con học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả hơn

Mục Lục

Mục Lục

  Có 3 “chìa khóa” giúp tăng hiệu quả cho trẻ học tiếng Anh lớp 2. Môi trường đáp ứng cả 3 yếu tố này sẽ là một nơi tuyệt vời để con học tập và phát triển. Cùng tìm hiểu 3 yếu tố ấy là gì và làm sao yếu tố ấy có thể giúp con ngày càng học tốt hơn nhé.

  Chìa khóa đầu tiên: Giáo viên

  Khi đã học đến lớp 2, khả năng giao tiếp của con đã hoàn thiện. Tại thời điểm này, con vẫn đang trên đà phát triển tư duy để tìm hiểu thế giới, vậy nên nhu cầu được giao tiếp cũng nhiều hơn. Chính vì thế, việc học tiếng Anh lớp 2 vào thời điểm này sẽ giúp con học hỏi được nhiều hơn, đồng thời rèn luyện tinh thần cầu tiến. Chính vì thế, người dẫn đường là vô cùng quan trọng. Trên đoạn đường học tiếng Anh dài đằng đẵng sẽ có rất nhiều gian nan, người giáo viên có tâm và có tầm sẽ hướng dẫn con đi đúng đường và tạo động lực để con bức phá về đích.

  Giáo viên dạy tiếng Anh lớp 2 cần là người có khả năng truyền đạt kiến thức để con hiểu bài và có thể áp dụng, song song đó là có phát âm chuẩn để tạo nền móng phát âm cho con. Đây cũng là lý do rất nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn các trung tâm có giáo viên là người nước ngoài, bởi họ có thể giúp con sửa phát âm chuẩn và “tây” hơn. 

  Tại Apollo, mỗi giáo viên dù đến từ các nền văn hóa khác nhau nhưng đều có chung một niềm tin rằng giáo dục là cánh cửa tiềm năng giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi mong muốn thông qua giáo dục có thể đem đến một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho các bé học sinh thân yêu.

  Đội ngũ giáo viên tại Apollo đều có những chứng chỉ giảng dạy như TESOL hoặc CELTA (được cấp bởi Cambridge) và hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường đa quốc gia. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ dừng lại; đối với họ, mỗi ngày đứng lớp là một cơ hội để học hỏi. 

  Bên cạnh đó, mỗi năm Apollo English đều tạo điều kiện để giáo viên tham dự các buổi đào tạo chuyên sâu về nội dung học và kỹ năng giảng dạy, với sự phối hợp chặt chẽ của các nhà xuất bản như National Geographic Learning, nhằm giúp giáo viên Apollo nắm vững chương trình học và truyền tải đến các con một cách đầy cảm hứng. 

  Với sự đồng hành này, việc học tiếng Anh lớp 2 được cải thiện hiệu quả, vì giáo viên đứng lớp hiểu được tâm lý độ tuổi và cách ứng xử giảng dạy phù hợp giúp bé nắm chắc kiến thức và kiên trì với việc học tiếng Anh.

  Chìa khóa thứ 2: Môi trường

  Nếu xung quanh trẻ chỉ toàn những người nói tiếng mẹ đẻ, liệu con có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất hay không? Đáp án là không! Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp của con người, nếu như con không có môi trường để nói tiếng Anh, cho dù con có học ngoại ngữ nhiều bao nhiêu cũng không thể phát huy được. Đó là tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường 100% sử dụng tiếng Anh để con hình thành phản xạ và luyện tập để ngày càng tiến bộ. Khi được học tiếng Anh lớp 2 trong 1 lớp phải sử dụng tiếng Anh, con muốn trò chuyện cùng giáo viên hay chơi cùng với bạn thì phải học cách sử dụng các câu và cấu trúc đơn giản. Khả năng phát âm cũng như kỹ năng nói của con sẽ được nâng cao thông qua nhu cầu được giao tiếp. 

  Chúng ta cần biết rằng, môi trường tiếng Anh không chỉ bó buộc trong lớp học mà cần phải có ngay trong đời sống hàng ngày của con. Việc cho con tham gia khóa học tiếng Anh lớp 2 tại Apollo English sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài giờ lên lớp, trẻ sẽ được hòa mình vào các hoạt động tại câu lạc bộ cùng bè bạn cũng như các hoạt động ngoại khóa đầy niềm vui. Các hoạt động này không chỉ giúp con luyện tập những gì mình được học mà còn giúp con học được các kỹ năng xã hội như xử lý tình huống.

  Chìa khóa thứ 3: Sự tự tin của con

  Sự tự tin chính là chìa khóa cuối cùng giúp con học tốt cả về kiến thức lẫn kỹ năng xã hội. Khi con tự tin giao tiếp với bạn bè, không nhút nhát hay sợ sệt thì trẻ có thể hòa mình vào môi trường, nhận được những lợi ích thiết thực từ môi trường tiếng Anh lớp 2 mang tới. Khi tự tin, con có thể nói chuyện và đưa ra ý kiến với giáo viên, qua đó giáo viên sẽ giúp con sửa phát âm và đưa ra một số thay đổi phù hợp với việc học tiếng Anh lớp 2 của con hơn.


  Nhờ vậy, trẻ có được sự tự tin sẽ sớm thông thạo tiếng Anh hơn, con mạnh dạn bày tỏ được quan điểm và làm những điều mình thích. Vậy làm sao để trẻ trở nên tự tin? Câu trả lời có tại trung tâm Anh ngữ Apollo. Apollo English tạo ra giáo trình dựa theo tâm lý độ tuổi, giúp khơi phóng tiềm năng trong con và giúp con tự tin hơn. Khi hiểu được thế mạnh của bản thân, con sẽ tỏa sáng rực rỡ vì được là chính mình.

  Trung tâm tiếng Anh Apollo với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy là nơi tập hợp cả 3 yếu tố để con học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả. Hiểu được tâm lý phụ huynh, chúng tôi luôn tích cực điều chỉnh giáo trình và nâng cao chất lượng cho trung tâm để phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em tại đây học tập. Apollo English luôn có cam kết đầu ra rõ ràng, khẳng định được sự uy tín trong việc giảng dạy và giúp trẻ tiến bộ từng ngày.

  Xem thêm: Cách học tiếng anh cho bé lớp 1 hiệu quả mà bố mẹ đang tìm kiếm


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 25,2023
  Nếu biết phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi phù hợp, bố mẹ sẽ giúp con có được nền tảng và kỹ năng tiếng Anh vượt bậc. Dưới đây là 7 lời khuyên cực kỳ cần thiết và bổ ích cho bố mẹ có ý định dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi.
  Mar 25,2023
  Gồm 20 chủ đề từ vựng được tổng hợp dựa theo tiêu chuẩn bộ sách giáo khoa sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để giúp bé rèn luyện và ôn tập hiệu quả tại nhà.
  Mar 24,2023
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?
  Mar 24,2023
  20 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
  Mar 23,2023
  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Mar 22,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh

  Tin khác

  Nếu biết phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi phù hợp, bố mẹ sẽ giúp con có được nền tảng và kỹ năng tiếng Anh vượt bậc. Dưới đây là 7 lời khuyên cực kỳ cần thiết và bổ ích cho bố mẹ có ý định dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi.
  Gồm 20 chủ đề từ vựng được tổng hợp dựa theo tiêu chuẩn bộ sách giáo khoa sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để giúp bé rèn luyện và ôn tập hiệu quả tại nhà.
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?