3 Cách học tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả - Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 3 Cách học tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả - Apollo English

3 CÁCH HỌC TIẾNG ANH LỚP 2 CHO BÉ HIỆU QUẢ - APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Apollo English

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Có 3 “chìa khóa” giúp tăng hiệu quả dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 gồm: 100% giáo viên người nước ngoài; Môi trường tích cực cùng sự tự tin. Một không gian dạy tiếng Anh lớp 2 phải đáp ứng được cả 3 yếu tố này sẽ trở thành nơi tuyệt vời để bé học tập và phát triển. Bố mẹ hãy cùng Apollo English tìm hiểu 3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả là gì và làm sao yếu tố ấy có thể giúp bé ngày càng học tốt hơn nhé.

  Cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 2: Giáo viên

  Định hướng lộ trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 

  Khi đã học đến lớp 2, khả năng giao tiếp của bé đã hoàn thiện. Tại thời điểm này, bé vẫn đang trên đà phát triển tư duy để tìm hiểu thế giới, vậy nên nhu cầu được giao tiếp cũng nhiều hơn. 

  Chính vì thế, việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 vào thời điểm này sẽ giúp con học hỏi được nhiều hơn, đồng thời rèn luyện tinh thần cầu tiến. Và “người dẫn đường” sẽ có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc định hướng lộ trình học tiếng Anh lớp 2 cho bé. 

  Trên đoạn đường dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 dài đằng đẵng sẽ có rất nhiều gian nan, người giáo viên có tâm và có tầm sẽ hướng dẫn bé đi đúng đường và tạo động lực để con bức phá về đích. 

  Bé lớp 2 được định hướng lộ trình học tiếng Anh đúng đắn từ sớm sẽ có được kết quả học tập tốt hơn. Bé sẽ xác định được mục tiêu của mình khi muốn học tiếng Anh và cố gắng phấn đấu để thành thạo ngôn ngữ này.

  Xem thêm: Lộ trình học Anh văn cho trẻ tại Apollo English

  Vai trò của người nhà giáo 

  Giáo viên dạy tiếng Anh lớp 2 cần là người có khả năng truyền đạt kiến thức để bé hiểu bài và có thể áp dụng, song song đó là có phát âm chuẩn để tạo nền móng phát âm cho bé. 

  Giáo viên sẽ dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 các từ vựng cơ bản xoay quanh cuộc sống hàng ngày như: Đồ vật, con vật, thực phẩm, các hoạt động của bé… 

  Thông qua những bài hát thiếu nhi, truyện tranh, bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh lớp 2 mà bé yêu thích, giáo viên sẽ hướng dẫn cho bé phát âm những từ ngữ cơ bản, các câu hội thoại quen thuộc trong cuộc sống. 

  Đây cũng là lý do rất nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 có giáo viên là người nước ngoài, bởi họ có thể giúp trẻ sửa phát âm chuẩn và “tây” hơn. 

   Chìa khóa đầu tiên: Giáo viên

  Giáo viên tại Apollo English có gì?

  Giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 có chuyên môn cao, tạo môi trường học tập thú vị, nơi bé vừa học vừa chơi mà vẫn nhanh chóng làm chủ kỹ năng ngôn ngữ. 

  Tại Apollo English, đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài. Mặc dù mỗi thầy cô đến từ các nền văn hóa khác nhau nhưng đều có chung một niềm tin rằng giáo dục là cánh cửa tiềm năng giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn. 

  Chúng tôi mong muốn thông qua giáo dục có thể đem đến một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh lớp 2 thân yêu.

  tạo môi trường học tập thú vị cho bé lớp 2

  Để trở thành người dẫn đường xứng đáng trên hành trình dạy tiếng Anh cho bé lớp 2, đội ngũ giáo viên tại Apollo English đều có những chứng chỉ giảng dạy như TESOL hoặc CELTA (được cấp bởi Cambridge) và hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trong môi trường đa quốc gia. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ dừng lại; đối với họ, mỗi ngày đứng lớp là một cơ hội để học hỏi. 

  Bên cạnh đó, mỗi năm Apollo English đều tạo điều kiện để giáo viên tham dự các buổi đào tạo chuyên sâu về nội dung học và kỹ năng giảng dạy, với sự phối hợp chặt chẽ của các nhà xuất bản như National Geographic Learning, nhằm giúp giáo viên Apollo English nắm vững chương trình học và truyền tải đến các em học viên lớp 2 (cũng như các lứa tuổi khác) một cách đầy cảm hứng.

  Với sự đồng hành này, việc dạy tiếng Anh lớp 2 được cải thiện hiệu quả, vì giáo viên đứng lớp hiểu được tâm lý độ tuổi và cách ứng xử giảng dạy phù hợp giúp bé nắm chắc kiến thức và kiên trì với việc học tiếng Anh.

  Chìa khóa thứ 2: Môi trường

  Môi trường học tập là “bệ phóng” giúp bé lớp 2 học tốt tiếng Anh

  Nhà tâm lý học, giáo sư nghiên cứu về nhận thức và giáo dục tại Đại học Harvard, ông Howard Gardner đã từng nói: “Một môi trường học lý tưởng chính là nơi mà các học sinh lớp 2 được giao tiếp, tương tác với bạn, thầy cô, được chơi, vận động, nhảy múa, ca hát, kể chuyện, làm đồ thủ công,…với việc học trong môi trường như thế sẽ giúp người học sẽ nhớ được 80% kiến thức mà đã được học trong một năm sau đó.”

  Môi trường học tiếng Anh

  Môi trường dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 thuận lợi giúp các em hoàn thành việc học tốt hơn.

  Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp của con người, nếu như các em học sinh lớp 2 không có môi trường để nói tiếng Anh, cho dù con có học ngoại ngữ nhiều bao nhiêu cũng không thể phát huy được. Đó là tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường 100% sử dụng tiếng Anh để con hình thành phản xạ và luyện tập để ngày càng tiến bộ. 

  Khi dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 trong một lớp phải sử dụng tiếng Anh, bé muốn trò chuyện cùng giáo viên hay chơi cùng với bạn thì phải học cách sử dụng các câu và cấu trúc đơn giản. Khả năng phát âm cũng như kỹ năng nói của trẻ lớp 2 từ đó sẽ được nâng cao thông qua nhu cầu được giao tiếp. 

  Tham khảo: Học tiếng anh giao tiếp cho bé hiệu quả tại nhà 

  Sử dụng đa dạng các cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2

  phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2

  Bé lớp 2 thường có tâm lý nhìn nhận các sự vật một cách đơn giản, thích khám phá và rất tò mò. Bé cũng có khả năng tiếp thu nhanh chóng, não bộ của bé cũng dễ dàng ghi nhớ từ vựng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

  Dựa vào những đặc điểm tâm lý trên, bố mẹ có thể áp dụng các phương pháp học tập đa dạng, hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của bé như: 

  Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2: Con trở thành họa sĩ nhí  

  Một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả đó là cho con tự do trở thành một họa sĩ nhí tài ba. Các em học sinh lớp 2 thường bị thu hút bởi những hình ảnh nhiều màu sắc về đồ vật, thú cưng, trò chơi…

  Ở độ tuổi này, bé lớp 2 thích vẽ ra các hình thù, đồ vật mà mình ấn tượng hay cảm thấy thích thú. Họa sĩ thiên tài Pablo Picasso cũng đã từng nói: “Mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ”.

  Do đó, để áp dụng hiệu quả cách dạy tiếng Anh lớp 2 này, bố mẹ hãy để cho bé được thỏa sức được sáng tạo những nét vẽ của mình dù đôi khi chúng không được đẹp hoặc nguệch ngoạc. 

  Bố mẹ hãy in sẵn những hình con vật, đồ chơi đi kèm với từ tiếng Anh của chúng để bé lớp 2 thỏa sức tô vẽ. Bố mẹ cũng có thể gợi nhắc các từ vựng tiếng Anh lớp 2 cho bé bằng cách đọc tên các sự vật bằng tiếng Anh và cho bé nhiệm vụ vẽ lại chúng.

  Thông qua cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này, các em sẽ nhanh chóng yêu thích việc học ngôn ngữ mới này. 

  Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 thông qua các bài hát

  Học tiếng Anh lớp 2 thông qua các bài hát

  Một cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà mà Apollo English muốn giới thiệu đến bố mẹ đó là thông qua bài hát. Những bài hát có tiết tấu vui nhộn đi kèm với những nhân vật ngộ nghĩnh luôn có sức thu hút khó cưỡng đối với các bé. Lời bài hát với âm điệu dễ nhớ sẽ làm cho bé muốn được lặp đi lặp lại theo. Từ đó, khả năng nghe và nói của bé cũng được phát triển một cách tự nhiên nhất.

  Một số bài hát phù hợp cho bé lớp 2 mà bố mẹ có thể tham khảo như: Bài hát Head Shoulders Knees and Toes, Twinkle twinkle little star, You are my sunshine, Old MacDonald had a farm… 

  Bé lớp 2 học tiếng Anh ngay cả khi chơi trò chơi

  Các hoạt động, trò chơi thường có sức hấp dẫn lớn đối với bé lớp 2. Nghiên cứu cũng cho thấy, khi dạy tiếng Anh lớp 2 qua trò chơi, bé sẽ có tinh thần thoải mái thì việc học sẽ trở nên hiệu quả, bé cũng sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.

  Bé lớp 2 học tiếng Anh ngay cả khi chơi trò chơi

  Phụ huynh có thể áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà này bằng cách cho bé tham gia các trò chơi như ghép hình con vật, flashcard…Chẳng hạn như việc chọn một đồ vật bất kỳ trong nhà, mô tả chúng bằng tiếng Anh và giao cho bé lớp 2 nhiệm vụ đi tìm chúng. 

  Đừng quên khi bé tìm đúng, bố mẹ hãy khen thưởng và khích lệ con để tạo động lực học tập cho bé. Nếu chẳng may bé tìm sai, bố mẹ hãy kiên nhẫn và cho con thêm nhiều gợi ý hơn nữa nhé!

  Bố mẹ cùng bé diễn kịch bằng tiếng Anh

  Được hóa thân thành những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích luôn là mong muốn của các em học sinh lớp 2. Do đó, bố mẹ hãy cho bé hóa thân vào các nhân vật hoạt hình tiếng Anh mà mình hứng thú để nói lại những lời thoại của các nhân vật đó. 

  Nếu có thể, bố mẹ hãy tham gia cùng bé lớp 2 để diễn các vở kịch đó. Điều này không những giúp bé lớp 2 phát triển khả năng nói tiếng Anh mà còn giúp gắn kết thêm tình cảm gia đình.

  Bằng cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà thông qua hình thức thú vị như thế này, bé sẽ nhanh chóng có “cảm tình” với ngôn ngữ mới và từ đó hào hứng hơn mỗi khi tiếp xúc với Anh ngữ. 

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bố mẹ nên chọn lọc thật kỹ trước các bộ phim hoạt hình phù hợp để bé hóa vai. Một số gợi ý mà bố mẹ có thể tham khảo như: Doki, Phineas và Ferb, Finding Nemo…

  Môi trường học tiếng Anh năng động, sáng tạo cho bé tại Apollo English

  Môi trường học tiếng Anh năng động, sáng tạo cho bé tại Apollo English

  Chúng ta cần biết rằng, môi trường tiếng Anh không chỉ bó buộc trong lớp học mà cần phải có ngay trong đời sống hàng ngày của con. Việc cho con tham gia khóa học tiếng Anh lớp 2 tại Apollo English sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. 

  Ngoài giờ lên lớp, trẻ sẽ được hòa mình vào các hoạt động tại câu lạc bộ cùng bè bạn cũng như các hoạt động ngoại khóa đầy niềm vui. Các hoạt động này không chỉ giúp các em học sinh lớp 2 luyện tập những gì mình được học mà còn học được các kỹ năng xã hội như xử lý tình huống.

  Các phòng học tại Apollo English được trang bị đầy đủ các phương tiện như từ máy chiếu, màn hình lớn, loa âm thanh,.. đến các dụng cụ học tập phù hợp với bé lớp 2 như: trò chơi xếp chữ bằng tiếng anh, ảnh con vật, truyện tranh bằng tiếng anh…Nhờ đó, việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 được trở nên thuận tiện và hiệu quả. 

  Chìa khóa thứ 3: Sự tự tin của lớp 2 

  Sự tự tin chính là chìa khóa cuối cùng giúp các em học sinh lớp 2 học tốt cả về kiến thức lẫn kỹ năng xã hội. Khi con tự tin giao tiếp với bạn bè, không nhút nhát hay sợ sệt mới có thể hòa mình vào môi trường, nhận được những lợi ích thiết thực từ môi trường tiếng Anh lớp 2 mang tới. 

  Khi tự tin, các em học sinh lớp 2 mới có thể nói chuyện và đưa ra ý kiến với giáo viên, qua đó giáo viên sẽ giúp em sửa phát âm chuẩn tây hơn. Chìa khóa thứ 3: Sự tự tin của con

  Nhờ vậy, các em học sinh lớp 2 có được sự tự tin sẽ sớm thông thạo tiếng Anh hơn, con mạnh dạn bày tỏ được quan điểm và làm những điều mình thích. 

  Vậy làm sao để trẻ trở nên tự tin? Câu trả lời có tại trung tâm Anh ngữ Apollo English. Apollo English tạo ra giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 dựa theo tâm lý độ tuổi, giúp khơi phóng tiềm năng trong con và giúp con tự tin hơn. Khi hiểu được thế mạnh của bản thân, con sẽ tỏa sáng rực rỡ vì được là chính mình.

  Trung tâm tiếng Anh Apollo với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy là nơi tập hợp cả 3 yếu tố để việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả. 

  Hiểu được tâm lý phụ huynh, chúng tôi luôn tích cực điều chỉnh giáo trình và nâng cao chất lượng cho trung tâm để phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em tại đây học tập. Apollo English luôn có cam kết đầu ra rõ ràng, khẳng định được sự uy tín trong việc giảng dạy và giúp trẻ tiến bộ từng ngày.

  Kết bài 

  Trên đây là những cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà mà bố mẹ có thể thực hiện để giúp con yêu nhanh chóng làm chủ kỹ năng ngôn ngữ. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích, hỗ trợ bố mẹ trong việc cùng bé lớp 2 chinh phục kỹ năng Anh ngữ nhé. 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Nov 14,2023
  Trung tâm tiếng Anh quận 2 Apollo Estella cung cấp cho bé chương trình học tiếng Anh theo phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.
  Oct 05,2023
  Unlocked - Khơi Mở Tiềm Năng - Chương 13
  Sep 28,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 12
  Sep 22,2023
  5 lỗi phát âm tiếng Anh của bé thường xuất phát từ sự khác biệt ngữ âm với tiếng mẹ đẻ, 3 giải pháp sửa lỗi phát âm cũng được chia sẻ trong bài viết
  Sep 19,2023
  Unlocked - Khơi mở tiềm năng - Chương 11

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Apr 10,2023
  Bài viết tổng hợp chương trình học tiếng Anh lớp 1 toàn diện, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc để học các kiến thức nâng cao hơn
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Hơn 15 bài hát tiếng Anh lớp 2 với giai điệu vui nhộn, tiết tấu nhịp nhàng, lời bài hát giản đơn chứa đựng các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cụ thể
  Ngữ pháp tiếng Anh lớp 2 giới thiệu cho bé một số cấu trúc câu cơ bản cũng như kiến thức về đại từ nhân xưng, động từ to be, mạo từ a/ an, giới từ in/ on/ at
  Bài viết này chia sẻ đến bố mẹ 9 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 1 có giai điệu vui tươi, lời ca dễ nhớ dễ thuộc để bé học từ vựng và phát âm hiệu quả