Trang chủ > Góc sẻ chia > Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 - My House

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CƠ BẢN APOLLO ENGLISH UNIT 4 - MY HOUSE

Mục Lục

Mục Lục

  Bộ giáo trình tiếng Anh cơ bản của Apollo English gồm các bài học từ vựng, ngữ pháp, nghe nói, đọc viết độc đáo, tập trung vào việc giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ qua các chủ đề thú vị và gần gũi với thế giới xung quanh. 

  Bên cạnh đó, bộ giáo trình cung cấp cho các bạn học viên nhí những nội dung, kiến thức phù hợp với trình độ, sở thích và nhu cầu của các bạn, giúp việc học trở nên dễ dàng, thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo phát triển toàn diện, đồng bộ các kỹ năng ngôn ngữ. 

  Giới thiệu về giáo trình học

  Với những đặc điểm này, Apollo English là một trong những bộ giáo trình tiếng Anh hiếm hoi phù hợp với tâm lý và trình độ của trẻ em Việt Nam.

  Các bé lớp 1 đã được tiếp thu bài học giá trị về chủ đề gia đình trong Giáo trình tiếng Anh Apollo English Unit 3. Ở bài viết này sẽ giới thiệu cho các em về Unit 4 - My House dành cho chương trình học tiếng Anh lớp 2 của Apollo English, giúp các em khám phá nhiều bài học hữu ích về ngôi nhà của mình.

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề My House

  Từ vựng tiếng Anh Phiên âm Từ loại Nghĩa tiếng Việt 
  a bedroom/ə ˈbɛdˌrum/Noun phòng ngủ
  a dining room/ə ˈdaɪnɪŋ ˌrum/Noun nhà ăn
  a bathroom/ə ˈbæθˌrum/Noun phòng tắm
  a living room/ə ˈlɪvɪŋ ˌrum/Noun phòng khách
  a lamp/ə læmp/Noun cái đèn
  a bed/ə bɛd/Noun cái giường
  a kitchen/ə ˈkɪtʃən/Noun nhà bếp
  a mirror/ə ˈmɪrər/Noun chiếc gương
  a TV/ə ˈtiːˌvi/Noun cái tivi
  a sofa /ə ˈsoʊˌfə/Noun ghế sô-pha 

  Ví dụ: 

  • It’s a bed: Nó là cái giường;
  • It’s a mirror: Nó là cái gương;
  • It’s a bathroom: Nó là nhà vệ sinh; 

  Để việc học từ vựng tiếng Anh thêm hiệu quả, các em hãy lắng nghe và lặp lại các từ vựng trong file audio dưới đây. Hãy đảm bảo rằng các em đã hoàn toàn nắm vững cách phát âm và ngữ nghĩa của từ vựng trước khi chuyển sang bài học tiếp theo nhé. 

  Ngữ pháp tiếng Anh Unit 4 - My House

  Trong giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 4, các em sẽ được làm quen với cấu trúc ngữ pháp “Yes/No questions with Is there…?” What are you doing?

  Yes/No questions with Is there…?

  Ví dụ: 

  • Is there a table in the dining room? - Yes, there is;
  • Is there a sofa in the kitchen? - No, there isn’t; 
  • Is there a TV in the living room? - Yes, there is; 

  What are you doing? 

  Cấu trúc: What + is/are + S + Verb-ing? - S + am/is/are + Verb-ing 

  Ví dụ: 

  • What’s she doing? - She’s eating;
  • What’s he doing? - He’s sleeping’ 
  • What are you doing? - I’m cleaning;  

  Phát âm

  Cách phát âm A

  Trong tiếng Anh, có đến 9 cách phát âm âm A. Trong bài viết này, Apollo English xin giới thiệu đến bố mẹ và các em cách phát âm A cơ bản nhất. Bố mẹ hãy cùng bé luyện nghe và tập phát âm theo audio đã được thu sẵn dưới đây nhé. 

  • Apple: quả táo;
  • Athlete: vận động viên;
  • Cat: con mèo;
  • Gram: gram (đơn vị đo lường); 

  Cách phát âm I 

  Dưới đây là một trong những cách phát âm âm I thường thấy trong tiếng Anh. 

  • Insect: côn trùng;
  • Inside: bên trong;
  • Gym: phòng thể dục;
  • Guitar: đàn ghi-ta;
  • Begin: bắt đầu;  
    

  Cách phát âm O 

  Các nguyên âm trong tiếng Anh thật phức tạp đúng không nào? Nhưng đừng vội nản các em nhé. Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm quen thêm một nguyên âm nữa và cùng Apollo English học cách phát âm của O qua audio sau nhé. 

  • Octopus: con bạch tuộc;
  • Top: đứng đầu;
  • Helicopter: máy bay trực thăng;
  • Robot: rô-bốt; 

  Bố mẹ có thể tham khảo thêm cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé chuẩn người bản xứ đã được Apollo English chia sẻ trong bài trước.

  Bài tập đọc hiểu 

  Bài 1: Nghe audio và đọc theo 

  Homes are different

  Most houses have got kitchens, living rooms and bedrooms inside, but the outside of houses can be very different. How are the houses the same? How are they different? 

  Bài tập 2: Đọc đoạn văn mẫu và viết 

  Đoạn văn mẫu: I'm Teddy. This is my bedroom. My bed is blue. I’ve got a red rug under my bed. There is a lamp on a small table. 

  Sau khi đọc đoạn văn mẫu trên, các em hãy viết một đoạn văn mô tả về căn phòng của riêng mình nhé.

  I’m____. This is ______. My ___ is ___. I’ve got ____. There is ___. 

  Bài tập luyện nghe có audio 

  Bài 1: Nghe và hát theo 

  Các em hãy lắng nghe bài hát sau và hát theo nhé. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi các em có thể tự tin hát lại toàn bộ bài hát. 

   

  Bài 2: Nghe và chọn YES hoặc NO 

  1. Is there a sofa in the living room? 

  2. Is there a bed in the living room? 

  3. Is there a table in the dining room?

  4. Is there a lamp in the bedroom?

  5. Is there a chair in the kitchen? 

  6. Is there a TV in the bathroom? 

  Đáp án: 1. YES 2. NO  3. YES  4. YES 5. NO 6. NO 

  Tổng kết

  Chúng ta đã khám phá được nhiều kiến thức thú vị từ Unit 4 trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English. Ngoài việc học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, bài tập và luyện nghe qua audio, giáo trình cung cấp các hoạt động nhóm giúp học viên nhí rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Cuối mỗi Unit, các em tham gia hoàn thành một dự án sáng tạo thú vị, tạo ra trải nghiệm học tập tại Apollo English sinh động và hứng thú.

  Tuy nhiên, chúng tôi chia sẻ các kiến thức này trên tinh thần cung cấp nguồn tài liệu học tiếng Anh miễn phí, nếu bố mẹ muốn con đạt được những thành tựu vượt trội hơn để có thể tự tin và lưu loát sử dụng tiếng Anh trong thực tế, thì việc áp dụng các phương pháp học tập hiện đại thay thế các phương pháp học truyền thống vốn không mang lại hiệu quả là rất cần thiết.

  Apollo English cam kết mang đến cho con những phương pháp giáo dục tiên tiến được xây dựng bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, đặc biệt dành riêng cho trẻ em Việt Nam, để đạt được tiến bộ nhanh chóng. Khi đó, con không chỉ thành thạo kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển các kỹ năng tương lai quan trọng và thành công trên hành trình học tập, đặc biệt là xây dựng thói quen học hỏi trọn đời.

  Để tiếp tục khám phá các nội dung và kiến thức Anh văn bổ ích, hãy theo dõi giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 ngay sau đây.

  Chúc bố mẹ và bé có những trải nghiệm học tập vui vẻ!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y