Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 - My House
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 - My House

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CƠ BẢN APOLLO ENGLISH UNIT 4 - MY HOUSE

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Bộ giáo trình tiếng Anh cơ bản của Apollo English gồm các bài học từ vựng, ngữ pháp, nghe nói, đọc viết độc đáo, tập trung vào việc giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ qua các chủ đề thú vị và gần gũi với thế giới xung quanh. 

  Bên cạnh đó, bộ giáo trình cung cấp cho các bạn học viên nhí những nội dung, kiến thức phù hợp với trình độ, sở thích và nhu cầu của các bạn, giúp việc học trở nên dễ dàng, thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo phát triển toàn diện, đồng bộ các kỹ năng ngôn ngữ. 

  Giới thiệu về giáo trình học

  Với những đặc điểm này, Apollo English là một trong những bộ giáo trình tiếng Anh hiếm hoi phù hợp với tâm lý và trình độ của trẻ em Việt Nam.

  Các bé lớp 1 đã được tiếp thu bài học giá trị về chủ đề gia đình trong Giáo trình tiếng Anh Apollo English Unit 3. Ở bài viết này sẽ giới thiệu cho các em về Unit 4 - My House dành cho chương trình học tiếng Anh lớp 2 của Apollo English, giúp các em khám phá nhiều bài học hữu ích về ngôi nhà của mình.

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề My House

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề My House
  Từ vựng tiếng Anh Phiên âm Từ loại Nghĩa tiếng Việt 
  a bedroom/ə ˈbɛdˌrum/Noun phòng ngủ
  a dining room/ə ˈdaɪnɪŋ ˌrum/Noun nhà ăn
  a bathroom/ə ˈbæθˌrum/Noun phòng tắm
  a living room/ə ˈlɪvɪŋ ˌrum/Noun phòng khách
  a lamp/ə læmp/Noun cái đèn
  a bed/ə bɛd/Noun cái giường
  a kitchen/ə ˈkɪtʃən/Noun nhà bếp
  a mirror/ə ˈmɪrər/Noun chiếc gương
  a TV/ə ˈtiːˌvi/Noun cái tivi
  a sofa /ə ˈsoʊˌfə/Noun ghế sô-pha 

  Ví dụ: 

  • It’s a bed: Nó là cái giường;
  • It’s a mirror: Nó là cái gương;
  • It’s a bathroom: Nó là nhà vệ sinh; 

  Để việc học từ vựng tiếng Anh thêm hiệu quả, các em hãy lắng nghe và lặp lại các từ vựng trong file audio dưới đây. Hãy đảm bảo rằng các em đã hoàn toàn nắm vững cách phát âm và ngữ nghĩa của từ vựng trước khi chuyển sang bài học tiếp theo nhé. 

  Ngữ pháp tiếng Anh Unit 4 - My House

  Trong giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 4, các em sẽ được làm quen với cấu trúc ngữ pháp “Yes/No questions with Is there…?” What are you doing?

  Yes/No questions with Is there…?

  Ví dụ: 

  • Is there a table in the dining room? - Yes, there is;
  • Is there a sofa in the kitchen? - No, there isn’t; 
  • Is there a TV in the living room? - Yes, there is; 
  Ngữ pháp tiếng Anh Unit 4 - My House

  What are you doing? 

  Cấu trúc: What + is/are + S + Verb-ing? - S + am/is/are + Verb-ing 

  Ví dụ: 

  • What’s she doing? - She’s eating;
  • What’s he doing? - He’s sleeping’ 
  • What are you doing? - I’m cleaning;  

  Phát âm

  Cách phát âm A

  Trong tiếng Anh, có đến 9 cách phát âm âm A. Trong bài viết này, Apollo English xin giới thiệu đến bố mẹ và các em cách phát âm A cơ bản nhất. Bố mẹ hãy cùng bé luyện nghe và tập phát âm theo audio đã được thu sẵn dưới đây nhé. 

  • Apple: quả táo;
  • Athlete: vận động viên;
  • Cat: con mèo;
  • Gram: gram (đơn vị đo lường); 

  Cách phát âm I 

  Dưới đây là một trong những cách phát âm âm I thường thấy trong tiếng Anh. 

  • Insect: côn trùng;
  • Inside: bên trong;
  • Gym: phòng thể dục;
  • Guitar: đàn ghi-ta;
  • Begin: bắt đầu;  
    

  Cách phát âm O 

  Các nguyên âm trong tiếng Anh thật phức tạp đúng không nào? Nhưng đừng vội nản các em nhé. Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm quen thêm một nguyên âm nữa và cùng Apollo English học cách phát âm của O qua audio sau nhé. 

  • Octopus: con bạch tuộc;
  • Top: đứng đầu;
  • Helicopter: máy bay trực thăng;
  • Robot: rô-bốt; 

  Bố mẹ có thể tham khảo thêm cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé chuẩn người bản xứ đã được Apollo English chia sẻ trong bài trước.

  Bài tập đọc hiểu 

  Bài 1: Nghe audio và đọc theo 

  Homes are different

  Most houses have got kitchens, living rooms and bedrooms inside, but the outside of houses can be very different. How are the houses the same? How are they different? 

  Bài tập đọc hiểu

  Bài tập 2: Đọc đoạn văn mẫu và viết 

  Đoạn văn mẫu: I'm Teddy. This is my bedroom. My bed is blue. I’ve got a red rug under my bed. There is a lamp on a small table. 

  Sau khi đọc đoạn văn mẫu trên, các em hãy viết một đoạn văn mô tả về căn phòng của riêng mình nhé.

  I’m____. This is ______. My ___ is ___. I’ve got ____. There is ___. 

  Bài tập luyện nghe có audio 

  Bài 1: Nghe và hát theo 

  Các em hãy lắng nghe bài hát sau và hát theo nhé. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi các em có thể tự tin hát lại toàn bộ bài hát. 

   

  Bài 2: Nghe và chọn YES hoặc NO 

  1. Is there a sofa in the living room? 

  2. Is there a bed in the living room? 

  3. Is there a table in the dining room?

  4. Is there a lamp in the bedroom?

  5. Is there a chair in the kitchen? 

  6. Is there a TV in the bathroom? 

  Đáp án: 1. YES 2. NO  3. YES  4. YES 5. NO 6. NO 

  Bài 2: Nghe và chọn YES hoặc NO

  Tổng kết

  Chúng ta đã khám phá được nhiều kiến thức thú vị từ Unit 4 trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English. Ngoài việc học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, bài tập và luyện nghe qua audio, giáo trình cung cấp các hoạt động nhóm giúp học viên nhí rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Cuối mỗi Unit, các em tham gia hoàn thành một dự án sáng tạo thú vị, tạo ra trải nghiệm học tập tại Apollo English sinh động và hứng thú.

  Tuy nhiên, chúng tôi chia sẻ các kiến thức này trên tinh thần cung cấp nguồn tài liệu học tiếng Anh miễn phí, nếu bố mẹ muốn con đạt được những thành tựu vượt trội hơn để có thể tự tin và lưu loát sử dụng tiếng Anh trong thực tế, thì việc áp dụng các phương pháp học tập hiện đại thay thế các phương pháp học truyền thống vốn không mang lại hiệu quả là rất cần thiết.

  Apollo English cam kết mang đến cho con những phương pháp giáo dục tiên tiến được xây dựng bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, đặc biệt dành riêng cho trẻ em Việt Nam, để đạt được tiến bộ nhanh chóng. Khi đó, con không chỉ thành thạo kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển các kỹ năng tương lai quan trọng và thành công trên hành trình học tập, đặc biệt là xây dựng thói quen học hỏi trọn đời.

  Để tiếp tục khám phá các nội dung và kiến thức Anh văn bổ ích, hãy theo dõi giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 ngay sau đây.

  Chúc bố mẹ và bé có những trải nghiệm học tập vui vẻ!


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi