Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 - Cool Clothes
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 - Cool Clothes

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CƠ BẢN APOLLO ENGLISH UNIT 5 - COOL CLOTHES

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Sau khi khám phá thế giới tự nhiên, hiểu biết hơn về trường lớp, gia đình và những gì quen thuộc có trong ngôi nhà thân yêu của mình, bé sẽ tiếp tục được làm quen với những chủ đề gần gũi hơn - những bộ trang phục con khoác lên mình mỗi ngày. Đây sẽ là chủ đề từ vựng chính trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 “Cool Clothes”. 

  Trong Unit 5, các em học viên sẽ tiếp tục đào sâu kiến thức thì hiện tại tiếp diễn để hiểu tường tận cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp này. Ngoài ra, bé sẽ làm quen với hai đại từ chỉ định thường gặp trong tiếng Anh đó là “that” và “those”. Cuối cùng, bé sẽ học cách phát âm dựa trên audio tiếng Anh và hoàn thành bài tập nghe viết đọc hiểu để củng cố lại kiến thức đã học. 

  Từ vựng chủ đề “Cool Clothes” 

  Sau khi làm quen với các từ vựng trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 - Cool Clothes thuộc chương trình dạy tiếng Anh lớp 2, bé sẽ biết cách diễn tả quần áo, bao gồm hình dáng, màu sắc, chất liệu vải,.. mà các em và mọi người xung quanh mình đang khoác lên người. 

  Dưới đây là kho từ vựng tiếng Anh chủ đề quần áo:

  Từ vựngPhiên âm Từ loại Nghĩa tiếng Việt 
  a hatə hætNounMột chiếc mũ
  glovesɡlʌvzNounĐôi găng tay
  a skirtə skɜrtNounMột chiếc váy
  a jacketə 'dʒæk.ɪtNounMột chiếc áo khoác
  a dressə dresNounMột chiếc đầm
  trousers'traʊ.zəzNounQuần dài
  a shirtə ʃɜːtNounMột chiếc áo sơ mi
  a T-shirtə 'tiː.ʃɜːtNounMột chiếc áo thun
  sockssɑksNounĐôi tất
  shoesʃuzNounĐôi giày
  a shelfə ʃelfNounMột chiếc kệ tủ
  a wardrobeə 'wɔː.drəʊbNounMột chiếc tủ quần áo 

  Ví dụ:

  • He’s wearing a shirt;
  • He’s wearing shoes; 

  Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả  là bé hãy luyện cách phát âm chuẩn xác các từ mới đã được giới thiệu ở trên nhé. 

  Ngữ pháp tiếng Anh 

  Trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4, bé đã làm quen với thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) thông qua cấu trúc “What are you doing?”. Tiếp nối bài học đó, bé sẽ tiếp tục hiểu sâu về cấu trúc ngữ pháp này. 

  Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous)

  Hiện tại tiếp diễn: To be + Verb-ing 

  Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) diễn tả một hành động đang diễn ra và kéo dài một thời gian ở thời điểm hiện tại. 

  Cấu trúc:

  Dạng khẳng định S + To be (am/ is/ are) + Verb-ing
  Dạng phủ địnhS + To be (am/ is/ are) + not + Verb-ing
  Dạng nghi vấnTo be (Am/ Is/ Are) + S + Verb-ing?
  Câu hỏi với Wh-Wh- + To be (am/ is/ are) + S +Verb-ing? 

  Trong đó, giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 giới thiệu với bé cách sử dụng câu hỏi với Wh- (Wh- questions) vào trong giao tiếp hàng ngày:

  Ví dụ: 

  1. What are you wearing?
  • I’m wearing a red dress; 
  • I’m wearing a blue T-shirt; 
  • I’m wearing a white shirt, blue trousers and black shoes; 

  Đại từ chỉ định that/ those 

  Đại từ chỉ định (Demonstrative Pronouns) là từ dùng để chỉ người/ vật dựa vào khoảng cách giữa người nói đến đối tượng học đang nhắc đến. 

  Trong đó, hai đại từ chỉ định “that” và “those” đều muốn nhắc đến người hoặc vật đang ở xa người nói. 

  Ví dụ: 

  • What’s that? - That’s my orange T-shirt;
  • What are those? - Those are my purple shoes; 
  • What are those? - Those are socks;

  Phát âm 

  Phát âm là một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của bé. Chỉ khi phát âm đúng, các em mới hình thành khả năng nghe đúng, nói đúng. Trong Unit 5, bé sẽ làm quen cách phát âm U và Y theo chuẩn cách phát âm tiếng Anh dành cho bé của người bản xứ. 

  Cách phát âm âm U

  U thường được phát âm thành /ʌ trong những từ như: 

  Up: Lên;

  Run: Chạy;

  Bus: Xe buýt; 

  Duck: Con vịt;

  Lunch: Bữa trưa; 

  Các em hãy rèn luyện các phát âm U thông qua audio sau đây nhé: 

  Ngoài ra, U còn được phát âm thành /ʊ trong nhiều trường hợp khác như: Pull (Kéo), Push (Đẩy), Full (Đầy), Put (Đặt), Sugar (Đường).  

  Cách phát âm âm Y 

  Tương tự với U, Y cũng có nhiều cách phát âm, chẳng hạn như:
  - /j/ trong những từ như: Yawn (Ngáp), Young (Trẻ), Yell (La hét), Yogurt (Sữa chua)Yellow (Màu vàng). 

  - /i/ trong những từ như: Fift(số 50), Sleepy (Buồn ngủ), Happy (Vui vẻ), Sunn(Có nắng), Baby (Em bé).

  Bài tập củng cố kiến thức 

  Các bài tập nghe hiểu gồm nhiều audio với giọng đọc chuẩn giúp bé nghe và bắt chước lại cách phát âm của người bản xứ, từ đó hoàn thiện các kỹ năng Phát âm, Nghe, Nói, Đọc, Viết của mình. 

  Bài tập 1: Sing and read 

  Bé sẽ nghe và đọc lời bài hát, bài tập có sẵn audio để các em làm quen và ghi nhớ bài hát dễ dàng. Đây sẽ là cách hiệu quả giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu. 


  Bài tập 2: Listen and read 

  Tiếp tục hoàn thành bài tập nghe hiểu và đọc hiểu thông qua đoạn nội dung và audio có sẵn. Hãy chú ý đến ngữ điệu, cách nhấn nhá và phát âm của người đọc để học cách phát âm tiếng Anh thật tự nhiên các em nhé. 

  Văn bản: Clothes Are Fun!

  “People all over the world wear special clothes on special days. Sometimes they are clothes from the past. Look at the girls and boys from South Korea, Turkey and Mexico. They are wearing clothes from the past.” 


   

  Bài tập nghe và đọc theo chủ đề "Clothes Are Fun"

  Dựa vào những thông tin mà các em đã nghe, đọc và quan sát được trong hình ảnh trên, hãy hoàn thành bài tập sau để thử thách khả năng bản thân các em nhé. 

  Nhìn vào hình và đánh dấu vào ô màu sắc xuất hiện trên bộ trang phục truyền thống của người Hàn Quốc (Korea), Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) và Mexico nhé. 

  Bài 3: Write

  Nhìn vào hình và mô tả lại trang phục mà hai nhân vật của chúng ta đang mặc các em nhé:

  1. The girl is wearing ___________.
  2. The boy is wearing __________. 

  Đáp án:

  1. The girl is wearing a red shirt and a black and red skirt. 
  2. The boy is wearing a red hat, a white T-shirt, a blue jacket and brown trousers. 
  Look after your clothes

  Chúng ta đã khám phá nhiều kiến thức thú vị từ Unit 5 trong giáo trình tiếng Anh cơ bản của Apollo English. Bên cạnh việc học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và luyện nghe qua audio, các học viên cùng tham gia các hoạt động nhóm để rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh đó là “Nghe - Nói - Đọc - Viết”. Cuối mỗi Unit, các em còn thực hiện một dự án sáng tạo, mang đến trải nghiệm học tập hứng thú tại Apollo English.

  Cùng với giáo trình hiện đại, phù hợp với trình độ của bé, Apollo English cũng khuyến khích bố mẹ áp dụng các phương pháp học tập hiện đại, thay thế các phương pháp truyền thống đã không còn hiệu quả, để bé tự tin và thành thạo sử dụng tiếng Anh.

  Apollo English cam kết cung cấp phương pháp giáo dục tiên tiến, được xây dựng bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, dành riêng cho trẻ em Việt Nam. 

  Chúng tôi không chỉ giúp các con thành thạo ngôn ngữ, mà còn phát triển các kỹ năng quan trọng cho tương lai và thành công trong hành trình học tập, đặc biệt là xây dựng thói quen học hỏi trọn đời.

  Để tiếp tục khám phá nội dung và kiến thức ngôn ngữ hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 6 ngay sau đây.

  Chúc bố mẹ và bé có những trải nghiệm học tập vui vẻ nhé! 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi