Trang chủ > Góc sẻ chia > Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 - Cool Clothes

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CƠ BẢN APOLLO ENGLISH UNIT 5 - COOL CLOTHES

Mục Lục

Mục Lục

  Sau khi khám phá thế giới tự nhiên, hiểu biết hơn về trường lớp, gia đình và những gì quen thuộc có trong ngôi nhà thân yêu của mình, bé sẽ tiếp tục được làm quen với những chủ đề gần gũi hơn - những bộ trang phục con khoác lên mình mỗi ngày. Đây sẽ là chủ đề từ vựng chính trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 “Cool Clothes”. 

  Trong Unit 5, các em học viên sẽ tiếp tục đào sâu kiến thức thì hiện tại tiếp diễn để hiểu tường tận cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp này. Ngoài ra, bé sẽ làm quen với hai đại từ chỉ định thường gặp trong tiếng Anh đó là “that” và “those”. Cuối cùng, bé sẽ học cách phát âm dựa trên audio tiếng Anh và hoàn thành bài tập nghe viết đọc hiểu để củng cố lại kiến thức đã học. 

  Từ vựng chủ đề “Cool Clothes” 

  Sau khi làm quen với các từ vựng trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 - Cool Clothes thuộc chương trình dạy tiếng Anh lớp 2, bé sẽ biết cách diễn tả quần áo, bao gồm hình dáng, màu sắc, chất liệu vải,.. mà các em và mọi người xung quanh mình đang khoác lên người. 

  Dưới đây là kho từ vựng tiếng Anh chủ đề quần áo:

  Từ vựngPhiên âm Từ loại Nghĩa tiếng Việt 
  a hatə hætNounMột chiếc mũ
  glovesɡlʌvzNounĐôi găng tay
  a skirtə skɜrtNounMột chiếc váy
  a jacketə 'dʒæk.ɪtNounMột chiếc áo khoác
  a dressə dresNounMột chiếc đầm
  trousers'traʊ.zəzNounQuần dài
  a shirtə ʃɜːtNounMột chiếc áo sơ mi
  a T-shirtə 'tiː.ʃɜːtNounMột chiếc áo thun
  sockssɑksNounĐôi tất
  shoesʃuzNounĐôi giày
  a shelfə ʃelfNounMột chiếc kệ tủ
  a wardrobeə 'wɔː.drəʊbNounMột chiếc tủ quần áo 

  Ví dụ:

  • He’s wearing a shirt;
  • He’s wearing shoes; 

  Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả  là bé hãy luyện cách phát âm chuẩn xác các từ mới đã được giới thiệu ở trên nhé. 

  Ngữ pháp tiếng Anh 

  Trong giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4, bé đã làm quen với thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) thông qua cấu trúc “What are you doing?”. Tiếp nối bài học đó, bé sẽ tiếp tục hiểu sâu về cấu trúc ngữ pháp này. 

  Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous)

  Hiện tại tiếp diễn: To be + Verb-ing 

  Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) diễn tả một hành động đang diễn ra và kéo dài một thời gian ở thời điểm hiện tại. 

  Cấu trúc:

  Dạng khẳng định S + To be (am/ is/ are) + Verb-ing
  Dạng phủ địnhS + To be (am/ is/ are) + not + Verb-ing
  Dạng nghi vấnTo be (Am/ Is/ Are) + S + Verb-ing?
  Câu hỏi với Wh-Wh- + To be (am/ is/ are) + S +Verb-ing? 

  Trong đó, giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 5 giới thiệu với bé cách sử dụng câu hỏi với Wh- (Wh- questions) vào trong giao tiếp hàng ngày:

  Ví dụ: 

  1. What are you wearing?
  • I’m wearing a red dress; 
  • I’m wearing a blue T-shirt; 
  • I’m wearing a white shirt, blue trousers and black shoes; 

  Đại từ chỉ định that/ those 

  Đại từ chỉ định (Demonstrative Pronouns) là từ dùng để chỉ người/ vật dựa vào khoảng cách giữa người nói đến đối tượng học đang nhắc đến. 

  Trong đó, hai đại từ chỉ định “that” và “those” đều muốn nhắc đến người hoặc vật đang ở xa người nói. 

  Ví dụ: 

  • What’s that? - That’s my orange T-shirt;
  • What are those? - Those are my purple shoes; 
  • What are those? - Those are socks;

  Phát âm 

  Phát âm là một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của bé. Chỉ khi phát âm đúng, các em mới hình thành khả năng nghe đúng, nói đúng. Trong Unit 5, bé sẽ làm quen cách phát âm U và Y theo chuẩn cách phát âm tiếng Anh dành cho bé của người bản xứ. 

  Cách phát âm âm U

  U thường được phát âm thành /ʌ trong những từ như: 

  Up: Lên;

  Run: Chạy;

  Bus: Xe buýt; 

  Duck: Con vịt;

  Lunch: Bữa trưa; 

  Các em hãy rèn luyện các phát âm U thông qua audio sau đây nhé: 

  Ngoài ra, U còn được phát âm thành /ʊ trong nhiều trường hợp khác như: Pull (Kéo), Push (Đẩy), Full (Đầy), Put (Đặt), Sugar (Đường).  

  Cách phát âm âm Y 

  Tương tự với U, Y cũng có nhiều cách phát âm, chẳng hạn như:
  - /j/ trong những từ như: Yawn (Ngáp), Young (Trẻ), Yell (La hét), Yogurt (Sữa chua)Yellow (Màu vàng). 

  - /i/ trong những từ như: Fift(số 50), Sleepy (Buồn ngủ), Happy (Vui vẻ), Sunn(Có nắng), Baby (Em bé).

  Bài tập củng cố kiến thức 

  Các bài tập nghe hiểu gồm nhiều audio với giọng đọc chuẩn giúp bé nghe và bắt chước lại cách phát âm của người bản xứ, từ đó hoàn thiện các kỹ năng Phát âm, Nghe, Nói, Đọc, Viết của mình. 

  Bài tập 1: Sing and read 

  Bé sẽ nghe và đọc lời bài hát, bài tập có sẵn audio để các em làm quen và ghi nhớ bài hát dễ dàng. Đây sẽ là cách hiệu quả giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu. 


  Bài tập 2: Listen and read 

  Tiếp tục hoàn thành bài tập nghe hiểu và đọc hiểu thông qua đoạn nội dung và audio có sẵn. Hãy chú ý đến ngữ điệu, cách nhấn nhá và phát âm của người đọc để học cách phát âm tiếng Anh thật tự nhiên các em nhé. 

  Văn bản: Clothes Are Fun!

  “People all over the world wear special clothes on special days. Sometimes they are clothes from the past. Look at the girls and boys from South Korea, Turkey and Mexico. They are wearing clothes from the past.” 


   

  Bài tập nghe và đọc theo chủ đề "Clothes Are Fun"

  Dựa vào những thông tin mà các em đã nghe, đọc và quan sát được trong hình ảnh trên, hãy hoàn thành bài tập sau để thử thách khả năng bản thân các em nhé. 

  Nhìn vào hình và đánh dấu vào ô màu sắc xuất hiện trên bộ trang phục truyền thống của người Hàn Quốc (Korea), Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) và Mexico nhé. 

  Bài 3: Write

  Nhìn vào hình và mô tả lại trang phục mà hai nhân vật của chúng ta đang mặc các em nhé:

  1. The girl is wearing ___________.
  2. The boy is wearing __________. 

  Đáp án:

  1. The girl is wearing a red shirt and a black and red skirt. 
  2. The boy is wearing a red hat, a white T-shirt, a blue jacket and brown trousers. 
  Look after your clothes

  Chúng ta đã khám phá nhiều kiến thức thú vị từ Unit 5 trong giáo trình tiếng Anh cơ bản của Apollo English. Bên cạnh việc học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và luyện nghe qua audio, các học viên cùng tham gia các hoạt động nhóm để rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh đó là “Nghe - Nói - Đọc - Viết”. Cuối mỗi Unit, các em còn thực hiện một dự án sáng tạo, mang đến trải nghiệm học tập hứng thú tại Apollo English.

  Cùng với giáo trình hiện đại, phù hợp với trình độ của bé, Apollo English cũng khuyến khích bố mẹ áp dụng các phương pháp học tập hiện đại, thay thế các phương pháp truyền thống đã không còn hiệu quả, để bé tự tin và thành thạo sử dụng tiếng Anh.

  Apollo English cam kết cung cấp phương pháp giáo dục tiên tiến, được xây dựng bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, dành riêng cho trẻ em Việt Nam. 

  Chúng tôi không chỉ giúp các con thành thạo ngôn ngữ, mà còn phát triển các kỹ năng quan trọng cho tương lai và thành công trong hành trình học tập, đặc biệt là xây dựng thói quen học hỏi trọn đời.

  Để tiếp tục khám phá nội dung và kiến thức ngôn ngữ hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 6 ngay sau đây.

  Chúc bố mẹ và bé có những trải nghiệm học tập vui vẻ nhé! 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y