15 Bài hát tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề cho trẻ em
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 15 Bài hát tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề cho trẻ em

15 BÀI HÁT TIẾNG ANH LỚP 2 THEO CHỦ ĐỀ CHO TRẺ EM

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 là một phương pháp học tập thú vị giúp các em học sinh rèn kỹ năng ngôn ngữ và phát triển khả năng giao tiếp. 

  Thông qua các hoạt động nghe và hát tiếng Anh lớp 2 sẽ tác động tích đến việc cải thiện phản xạ ngôn ngữ, phát âm cũng như kỹ năng giao tiếp. 

  Chính vì những lợi ích như vậy, Apollo English xin chia sẻ với bố mẹ, thầy cô tuyển tập hơn 15 bài hát học tiếng Anh cho bé dựa theo chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 mà các em đã học. 

  My House - Pinkfong Songs for Children

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - My house

  My house là bài hát tiếng Anh được kênh youtube dành cho thiếu nhi cực kỳ nổi tiếng Pinkfong chia sẻ. Bài hát chứa giai điệu vui nhộn, lời bài hát giới thiệu các từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình như: mommy (mẹ), daddy (bố), sister (chị/ em gái),...cùng các từ chỉ căn phòng trong nhà như: living room (phòng khách), bathroom (nhà tắm), bedroom (phòng ngủ),…

  Có thể nói bài hát này đặc biệt phù hợp với việc học tiếng Anh dành cho các em lớp 2 khi muốn ghi nhớ và nhanh chóng nắm bắt các từ vựng liên quan chủ đề gia đình, nhà ở. 

  Ngoài ra, bố mẹ và bé có thể tìm thấy rất nhiều bài hát tiếng Anh khác trên kênh Pinkfong, đây cũng là chủ kênh của bài hát “Baby Shark” nổi tiếng. Chị Hương, mẹ bé Lan Anh học trường tiểu học Lương Định Của chia sẻ:

  Từ khi Sunny (tên của Lan Anh khi ở nhà) mới 3-4 tuổi là mình đã bắt đầu cho con nghe nhạc tiếng Anh để con làm quen với tiếng Anh rồi. Và lần nào mình cũng vào kênh Pinkfong để mở nhạc cho bé nghe. Trên đây có nhiều bài hát dạy tiếng Anh hay lắm, mình là người lớn mà nghe xong cũng thuộc vài từ tiếng Anh đó.

  House Song with Matt

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - House song

  Đây là bài hát tiếng Anh lớp 2 liên quan chủ đề các căn phòng trong nhà cực kỳ nổi tiếng trên kênh youtube Dream English Kids với 5,5 triệu lượt xem. 

  Bài hát vui nhộn với lời bài hát đơn giản, chứa từ vựng chỉ các loại phòng trong căn nhà được lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này giúp các em học sinh lớp hai nhanh chóng ghi nhớ từ mới dù chỉ mới nghe bài hát này từ 2 - 3 lần. 

  Let's Go Shopping Song - Simple Songs for Kids

  Trong chủ đề từ vựng địa điểm mua sắm có rất nhiều bài hát tiếng Anh lớp 2 giúp các em nhanh chóng làm quen với các từ vựng liên quan. 

  Trong bài viết này, Apollo English giới thiệu đến các em bài hát "Let's Go Shopping Song" của kênh youtube học tiếng Anh thiếu nhi Simple Songs for Kids. 

  Bài hát chứa đựng một giai điệu vui nhộn và nhanh nhẹn được minh họa bởi các nhân vật hoạt hình đáng yêu đang đi đến các địa điểm mua sắm. 

  Lời bài hát sẽ giới thiệu cho các em một số từ vựng tiếng Anh và câu hỏi liên quan đến việc mua sắm, như: 

  • What do you want to buy? (Bạn muốn mua gì?);
  • I want to buy some fruits (Tôi muốn mua một số trái cây);
  • Let's go shopping! (Hãy đi mua sắm!);

  Bài hát cũng giới thiệu các cửa hàng phổ biến để các em có thể mua sắm những mặt hàng như quần áo, giày dép, thực phẩm và cả đồ chơi như: 

  • Shopping (mua sắm)
  • Buy (mua)
  • Fruits (hoa quả)
  • Vegetables (rau)
  • Clothes (quần áo)
  • Shoes (giày)
  • Toys (đồ chơi)
  • Store (cửa hàng)

  Grocery Store Song - CoComelon Nursery Rhymes & Kids Songs

  Bài hát tiếng Anh về địa điểm mua sắm

  "Grocery Store Song" là bài hát tiếp theo về chủ đề địa điểm mua sắm mà Apollo English muốn giới thiệu đến các em. Đây là bài hát nhận được rất nhiều lượt xem trên kênh youtube của CoComelon Nursery Rhymes & Kids Songs.

  Bài hát thiếu nhi này giới thiệu các mặt hàng thường xuất hiện trong cửa hàng tạp hóa (Grocery store) như: milk (sữa), bread (bánh mì), juice (nước ép), snacks (đồ ăn vặt),...thông qua giai điệu nhịp nhàng.

  Bên cạnh đó, các nhân vật trong video sẽ hỏi đáp các câu giao tiếp cơ bản khi mua và bán hàng như: What do you need? (Bạn cần gì?) - We need some milk (Chúng tôi cần một ít sữa). 

  Nhờ đó, các em vừa học được từ vựng mới, vừa biết cách vận dụng vào mẫu câu giao tiếp thực tế nếu bắt gặp các tình huống tương tự ngoài đời thực. 

  My School - 123 Publishing House

  Để học tiếng Anh về trường lớp, các em học sinh lớp 2 không nên bỏ qua bài hát "My School" của kênh youtube chuyên chia sẻ video bài hát thiếu nhi 123 Publishing House

  Giai điệu bài hát vui nhộn, nhịp nhàng và dễ nhớ, được minh họa bởi các hình ảnh đáng yêu và sinh động về trường học, cô giáo và các bạn học sinh.

  Chính vì vậy, các em sẽ dễ dàng ghi nhớ lời bài hát, từ đó tiếp thu một cách tự nhiên các từ vựng tiếng Anh chủ đề trường lớp như:

  • School: trường học;
  • Classroom: Lớp học;
  • Teacher: Giáo viên;
  • Book: Sách;
  • Friends: Bạn bè; 

  School Things Song - Baitoey Homeschool

  Bài hát 'School Things Song' được chia sẻ trên kênh youtube của Baitoey Homeschool. Đây là một trong số các bài hát tiếng Anh lớp 2 có giai điệu của bài hát vui nhộn, nhịp điệu bắt tai và dễ nhớ, thu hút sự quan tâm của các em. 

  Trong video bài hát, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đáng yêu và sinh động về các vật dụng trong trường học như "desk" (bàn), "chair" (ghế), "pencil" (bút chì), "book" (sách) và "ruler" (thước kẻ). 

  Lời bài hát đơn giản và được lặp lại nhiều lần, giúp trẻ em dễ dàng ghi nhớ từ vựng và tham gia vào hoạt động học tập.

  Sau khi học bài hát này, các em lớp 2 sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực. Đầu tiên, các em sẽ nắm vững từ vựng liên quan đến trường học và các vật dụng trong lớp học. 

  Hơn nữa, kỹ năng phát âm và nghe hiểu tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện thông qua việc lắng nghe và hát cùng các bài hát. Bài hát cũng giúp các em phản xạ ngôn ngữ thứ hai thông qua việc tham gia và tương tác trong quá trình hát. 

  Cuối cùng, các em sẽ nâng cao khả năng biểu đạt và giao tiếp bằng tiếng Anh khi có khả năng miêu tả trường học và các vật dụng trong lớp học một cách tự tin.

  Let's Go To The Beach - Songs For Kids

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - Let's go to the beach

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 "Let's Go To The Beach" trên kênh Songs For Kids là một bài hát vui tươi và sống động, được thiết kế để khích lệ trẻ em tham gia vào hoạt động ngoài trời. 

  Video bài hát hiển thị các hình ảnh đáng yêu và sinh động về việc đi đến bãi biển và tham gia các hoạt động như bơi, xây lâu đài cát và chơi với bóng. Thông qua giai điệu nhịp nhàng, trẻ em được khuyến khích tham gia vào các hoạt động hát và nhảy cùng bài hát.

  Lời bài hát tập trung vào các từ vựng tiếng Anh như "beach" (bãi biển), "sun" (mặt trời), "sand" (cát), "waves" (sóng) và "swim" (bơi),...giúp các em nắm vững từ vựng liên quan đến việc vui chơi trên bãi biển.

  At the zoo - KidsTV123 

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - At the zoo

  Bài hát “At the Zoo” trên kênh Youtube KidsTV123 là một bài hát tiếng Anh lớp 2 mang đến những trải nghiệm vui nhộn khi bé học ngoại ngữ chủ đề địa điểm tham quan. 

  Video bài hát gồm các hình ảnh hoạt họa sinh động và thú vị về các loài động vật trong sở thú. Trẻ em sẽ được khám phá những con vật đáng yêu như sư tử, voi, hươu cao cổ, khỉ và ngựa vằn. 

  Những hình ảnh này giúp trẻ em dễ dàng tưởng tượng và kết nối từ vựng với hình ảnh thực tế.

  The Animal Song - Maple Leaf Learning 

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - The Animal Song

  “The Animal Song” là bài hát tiếng Anh lớp 2 ôn tập các từ vựng chủ đề con vật như "lion" (sư tử), "elephant" (voi), "monkey" (khỉ), "rabbit" (thỏ),…

  Đây là một bài hát được nhiều bạn học sinh lớp 2 hoặc có độ tuổi thấp hơn ưa thích nhờ vào giai điệu lôi cuốn cùng lời bài hát dễ thuộc. 

  Hiện tại, bố mẹ có thể tìm thấy video bài hát “The Animal Song” trên kênh youtube của Maple Leaf Learning. 

  I Have A Pet - Super Simple Songs

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - I have a pet

  Giai điệu bài hát “I Have A Pet” khá nhẹ nhàng, dễ dàng để các em học sinh lắng nghe và hát theo. Lời bài hát gồm nhiều từ vựng về thú cưng như dog (chú chó), cat (chú mèo), bird (chú chim),…

  Hiện tại, video ca nhạc “I Have A Pet” được chia sẻ trên kênh Super Simple Songs đạt đến 188 triệu lượt xem. 

  Ngoài việc có giai điệu êm tai, dễ thuộc lời, các hình ảnh hoạt hình minh họa cho bài hát cũng có sức hút không kém. 

  Traffic Safety Song - Tigi Boo

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 - Traffic Safety Song

  Video bài hát “Traffic Safety Song” có nhân vật hoạt hình Tigi Boo, một chú chó dễ thương, cùng với các hình ảnh minh hoạt liên quan đến an toàn giao thông như đèn giao thông, xe hơi và người đi bộ.

  Bài hát có giai điệu sôi động, lời ca nhắc nhở các em về quy tắc an toàn giao thông như quan sát đèn giao thông, đi qua đường đúng nơi quy định, và ngồi trên ghế sau khi lên xe. 

  Thông qua đó, các em không chỉ học từ vựng tiếng Anh chủ đề giao thông mà còn làm quen với các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông.

  Blink Blink Traffic Lights - Pinkfong Songs for Children

  Bài hát tiếng Anh lớp 2 chủ đề giao thông

  Chú cá heo màu hồng siêu đáng yêu Pinkfong cùng các bạn của mình sẽ trở lại trong bài hát tiếng Anh lớp 2 “Blink Blink Traffic Lights” trên kênh youtube Pinkfong. 

  Với nhịp điệu nhanh, vui nhộn, bài hát giúp các em học sinh lớp 2 dễ dàng ghi nhớ và hiểu về các tín hiệu đèn giao thông như đèn đỏ, đèn xanh và đèn vàng. 

  Các từ vựng và câu hát trong bài hát giúp trẻ em nhận biết và tuân thủ quy tắc an toàn khi giao thông trên đường.

  Get Dressed for the Day Song  - The Singing Walrus

  Bài tập tiếng Anh lớp 2 quần áo

  "Get Dressed for the Day Song" là bài hát tiếng Anh lớp 2 quen thuộc về chủ đề quần áo, được chia sẻ bởi kênh youtube The Singing Walrus.

  Bài hát có giai điệu dễ nghe cùng các nhân vật hoạt hình đáng yêu như chú hải cẩu sẽ giới thiệu với các em tên gọi tiếng Anh của các bộ quần áo và phụ kiện mà chúng ta thường diện mỗi ngày. 

  Today I am Wearing Clothing Song - Dream English Kids

  Bài tập tiếng Anh lớp 2 về quần áo

  "Today I am Wearing Clothing Song" của kênh Dream English Kids được minh họa bởi hai nhân vật hoạt hình Mike và Mia sẽ dẫn dắt các em làm quen với một số từ vựng tiếng Anh về quần áo và mô tả những gì chúng ta đang mặc trong ngày.

  Bài hát này giúp trẻ em nắm vững từ vựng về quần áo thông qua việc mô tả những gì họ đang mặc trong ngày như áo sơ mi, váy, quần jeans, giày, v.v. 

  Bài hát cũng nhắc nhở trẻ em về các hoạt động và thời tiết phù hợp với từng loại quần áo.

  Weather Song for Kids - Fun Kids English

  Học tiếng Anh chủ đề thời tiết qua bài hát

  Sở hữu đầy đủ các đặc điểm của một bài hát tiếng Anh thiếu nhi như giai điệu vui tươi, lời bài hát gồm các từ/ câu đơn giản dể thuộc, “Weather Song for Kids” chính là một trong số các bài hát chủ đề thời tiết thích hợp để giúp các em học sinh lớp 2 học từ vựng về các loại thời tiết như sunny (nắng), cloudy (nhiều mây), rainy (mưa), windy (có gió), snowy (có tuyết). 

  Đồng thời, bài hát đến từ kênh youtube “Fun Kids English” này còn dạy các em cách diễn đạt trạng thái thời tiết bằng cách sử dụng câu hỏi "What's the weather like today?" (Thời tiết hôm nay như thế nào?).

  Weather - Pinkfong Songs for Children

  Học tiếng Anh chủ đề thời tiết qua các bài hát 2

  Có phần lời bài hát cũng giới thiệu các từ vựng cơ bản về thời tiết như bài “Weather Song for Kids”, bài hát đến từ kênh youtube siêu đáng yêu Pinkfong, “Weather” cũng rất thích hợp để các em học sinh lớp 2 củng cố từ vựng thuộc chủ đề này. 

  Đặc biệt, video bài hát có các nhân vật hoạt hình đáng yêu như cá heo Pinkfong và những người bạn của mình sẽ giúp các em học từ vựng tiếng Anh chủ đề thời tiết qua bài hát hiệu quả hơn rất nhiều.

  Share My Emotions - Pinkfong Songs for Children

  Học tiếng Anh với bài hát chủ đề cảm xúc

  Bài hát "Share My Emotions" từ kênh Pinkfong Songs for Children mang lại những trải nghiệm thú vị cho học sinh lớp 2 khi học tiếng Anh. 

  Với giai điệu vui nhộn và sôi động, bài hát tiếng Anh lớp 2 này khuyến khích các em học sinh chia sẻ và khám phá các cảm xúc khác nhau thông qua tiếng Anh như vui, buồn, tức giận và bất ngờ. 

  Những nhân vật đáng yêu và sinh động như Pinkfong và các loài động vật sẽ xuất hiện trong video để hỗ trợ học sinh luyện kỹ năng tiếng Anh.

  Sau khi học bài hát này, các em học sinh lớp 2 sẽ có thể nhận diện và ghi nhớ các từ vựng như:

  • Share (chia sẻ)
  • Emotions (cảm xúc)
  • Happy (vui vẻ)
  • Sad (buồn)
  • Angry (tức giận)
  • Surprised (bất ngờ)

  This Is A Happy Face - Super Simple Songs

  Học tiếng Anh lớp 2 với bài hát chủ đề cảm xúc

  Tương tự như bài hát “Share My Emotions”, "This Is A Happy Face" từ Super Simple Songs cũng là một bài hát thú vị mà Apollo English tin rằng nó sẽ giúp các em học sinh lớp 2 học từ vựng chủ đề cảm xúc hiệu quả. 

  Với giai điệu vui nhộn, nhịp nhàng và đơn giản, bài hát giới thiệu các biểu hiện khuôn mặt vui nhộn như cười, nhảy múa và nụ cười rạng rỡ. 

  Hình ảnh giản đơn cùng màu sắc tươi sáng trong video cũng là điểm thu hút sự chú ý và yêu thích của các em học sinh. 

  The Feelings Song - Miss Molly

  "The Feelings Song" từ kênh youtube Miss Molly là một bài hát học tiếng Anh chủ đề cảm xúc, phù hợp cho các em học các nhận biết và mô tả các cảm xúc khác nhau của bản thân. 

  Thông qua giai điệu nhẹ nhàng và lời bài hát được lặp đi lặp đi, hình ảnh minh họa trực quan, các em sẽ biết đối với một cảm xúc như hạnh phúc, buồn, sợ hãi, mệt mỏi, hào hứng, tức giận,...khuôn mặt của chúng ta sẽ có biểu hiện như thế nào. 

  Học tiếng Anh qua bài hát cùng Apollo English 

  Như đã chia sẻ trong bài viết trước, việc học tiếng Anh thông qua bài hát không chỉ giúp các trải nghiệm học tiếng Anh của các em trở nên thú vị, mà đây còn là cách truyền cảm hứng để các em cảm thấy yêu thích việc học tập.

  Do đó, Apollo English đã hợp tác với rất nhiều tổ chức giáo dục, công nghệ hàng đầu thế giới như: National Geographic Learning, Pacific Pure Music, DLA,...để tạo ra vô vàn các bài hát học tiếng Anh cực kỳ thú vị dành riêng cho trẻ em Việt Nam. 

  Trong mỗi chủ đề bài học, Apollo English luôn lồng ghép các bài hát tiếng Anh vui nhộn, giai điệu bắt tai cùng lời bài hát phù hợp trình độ của trẻ để nâng cao hiệu hiệu quả tiếp thu kiến thức. 

  Đồng thời, đội ngũ giáo viên của Apollo English được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng sư phạm để có thể linh hoạt thiết kế lớp học với nhiều hoạt động tương tác thông qua âm nhạc. 

  Nhờ đó, các em học viên của Apollo English luôn háo hức mỗi khi được đến lớp và mỗi khi ra về, các em chỉ mong muốn nhanh nhanh đến buổi học tiếp theo mà thôi. 

  Kết luận 

  Trên đây là danh sách các bài hát tiếng Anh lớp 2 học ngoại ngữ. Để việc học trở nên hiệu quả nhất có thể, bố mẹ cũng nên áp dụng một số phương pháp học tiếng Anh qua bài hát khoa học đã được Apollo English chia sẻ trong bài viết trước nhé. 

  Xem thêm: 
  Tiếng Anh cho bé lớp 2 - Tổng hợp từ vựng kèm hình ảnh minh họa chi tiết


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi