7 Cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả - Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 7 Cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả - Apollo English

7 CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ HIỆU QUẢ - APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Việc bé có tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả phụ thuộc vào phương pháp truyền tải kiến thức cho các em. Trong bài viết này, Apollo English chia sẻ 7 bí kíp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất. 

  Cách dạy tiếng Anh cho bé thú vị và hiệu quả

  Dạy tiếng Anh cho bé cần sử dụng các phương pháp giáo dục có tính tương tác cao để bé yêu thích và đam mê học tập.

  Dưới đây là 7 cách dạy tiếng Anh cho bé theo những cách thú vị, giúp quá trình học ngôn ngữ của các em trở nên hiệu quả. 

  Cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả đó là tạo thói quen học tập, dạy qua trò chơi, bài hát, hình ảnh

  Hình thành thói quen chủ động học tập với Microlearning 

  Muốn dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, điều đầu tiên bố mẹ nên xây dựng cho bé thói quen chủ động học tập. Thói quen học tiếng Anh ở bé bao gồm việc tự giác xem lại bài học trên lớp, hoàn thành bài tập về nhà, sẵn sàng cho bài học tiếp theo. Đồng thời, bé luôn mong muốn khám phá kiến thức cũng như thế giới xung quanh mình một cách chủ động. Thói quen này có một kẻ thù là việc bé bị nhàm chán với các buổi học kéo dài hoặc kém tương tác.

  Bố mẹ có thể sử dụng tiếng Anh vào trong các hoạt động hàng ngày của bé, như mô tả đồ vật xung quanh, chào hỏi, trong các bữa ăn, đi học, đi chơi,...Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tạo thói quen học tiếng Anh cho bé bằng cách chia nhỏ và dàn trải trong suốt cả một tuần theo phương pháp “microlearning”. Dù chỉ 15 phút mỗi buổi học, nhưng nhiều lần trong một ngày và đều đặn suốt một tuần sẽ giúp bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn.

  Điều này cho phép bé tiếp cận tiếng Anh với tâm thế thoải mái, bé không cảm thấy áp lực cũng như đảm bảo thời gian tiếp xúc với tiếng Anh liên tục và thường xuyên.

  Xem thêm: Xây dựng thói quen học tập cho bé.  

  Dạy tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em 

  Dạy tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em

  Dạy tiếng Anh cho bé thông qua trò chơi là một phương pháp giáo dục sử dụng các trò chơi để giúp bé nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Bản chất của phương pháp này đó là kết hợp học hỏi và giải trí để tạo ra một môi trường học tiếng Anh thú vị, từ đó, tạo sự hứng thú và động lực cho bé tham gia tích cực hơn vào việc học.  

  Thông thường, những trò chơi học tiếng Anh kết hợp nhiều kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc và viết, giúp bé phát triển đồng thời các kỹ năng ngôn ngữ này. Các ví dụ về trò chơi tiếng Anh cho bé bao gồm trò đố vui, câu đố, ca hát và nhảy múa theo âm nhạc, xem hoạt hình hoặc các video giáo dục, tham gia các cuộc thi ngôn ngữ nhỏ,...

  Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

  Dạy tiếng Anh cho bé thông qua bài hát là một phương pháp học phổ biến và hiệu quả. Trong phương pháp này, bài hát tiếng Anh được sử dụng như một công cụ học tập đắc lực để giúp bé nâng cao từ vựng, phát âm, ngữ pháp và kỹ năng ngôn ngữ.

  Những giai điệu và lời bài hát tiếng Anh dễ thương sẽ hấp dẫn sự chú ý của bé, từ đó giúp các em tiếp thu từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên, khiến việc học tiếng Anh của bé không còn nhàm chán. Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh qua bài hát giúp bé phát triển kỹ năng nghe và phản xạ nhanh chóng. 

  Apollo English xin mời bố mẹ khám phá thêm nhiều lợi ích của cách dạy tiếng Anh cho bé qua bài hát cùng những phương pháp áp dụng hiệu quả nhé. 

  Học tiếng Anh cho bé qua tranh, ảnh

  Dạy tiếng Anh cho bé thông qua tranh ảnh là một phương pháp hữu ích và hiệu quả để giúp trẻ nhỏ tiếp cận và yêu thích ngôn ngữ mới một cách tự nhiên.

  Dạy tiếng Anh cho bé thông qua tranh ảnh là một phương pháp hữu ích và hiệu quả để giúp bé tiếp cận và yêu thích ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và trực quan hơn.

  Việc sử dụng những quyển sách tiếng Anh với nhiều hình ảnh mang màu sắc tươi sáng, kết hợp với một vài mẫu câu tiếng Anh đơn giản, bảng chữ cái, tên động vật, trái cây, rau quả và nhiều hình ảnh khác giúp các bé nhớ được các từ vựng một cách dễ dàng. 

  Ví dụ: 

  • Để dạy tiếng Anh cho bé qua hình ảnh, bố mẹ có thể chỉ vào bức tranh đã chuẩn bị sẵn và nói “This is a dog” (Đây là con chó) và yêu cầu bé lặp lại. 
  • Sau khi đảm bảo bé đã ghi nhớ từ vựng hoặc câu tiếng Anh, bố mẹ hãy chỉ vào tranh và hỏi “What is this?” (Đây là gì?) để bé trả lời. 
  • Bố mẹ cũng có thể kết hợp tranh ảnh với các hoạt động tương tác như ghép hình, xếp tranh, hay tìm đồ vật trong hình ảnh. 

  Cách dạy kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho bé 

  Cách dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ nên tập trung vào việc phát triển kỹ năng phát âm để giúp các em tự tin khi nói tiếng Anh chuẩn xác như người bản xứ ngay từ nhỏ.

  Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên tạo cơ hội cho bé tích lũy vốn từ vựng và nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để hỗ trợ kỹ năng nghe hiểu và nói. 

  Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé

  Bố mẹ muốn dạy tiếng Anh cho bé thì nên cho bé làm quen với các chủ đề từ vựng cơ bản và gần gũi với con như gia đình, bạn bè, trường lớp, động vật, màu sắc,...

  Học từ vựng tiếng Anh cho bé cần tập trung vào việc sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế, giúp bé hiểu và nhớ từ vựng một cách dễ dàng.

  Bố mẹ muốn dạy tiếng Anh cho bé nên chủ động cho bé làm quen với các chủ đề từ vựng cơ bản và gần gũi với con như gia đình, bạn bè, trường lớp, động vật, màu sắc,...

  Đồng thời, bố mẹ hãy linh hoạt áp dụng các phương pháp học tiếng Anh cho bé qua bài hát, tranh ảnh, phim hoạt hình, sách, trò chơi,...đã được Apollo English giới thiệu như trên để bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả

  Dạy ngữ pháp tiếng Anh cho bé 

  Ngữ pháp cũng là phần kiến thức quan trọng không kém từ vựng khi bé học tiếng Anh. 

  Tuy nhiên, việc quá tập trung vào ngữ pháp theo kiểu lý thuyết những phương pháp học tiếng Anh truyền thống khiến bé gặp khó khăn khi ghi nhớ và sử dụng các điểm ngữ pháp vào cuộc nói chuyện. 

  Quá trình này sẽ làm chậm khả năng phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Anh của bé. 

  Ngược lại, hãy tập trung vào việc dạy bé tiếng Anh thông qua các tình huống giao tiếp hằng ngày sẽ giúp việc tiếp thu ngữ pháp của bé trở nên thoải mái, tự nhiên và hiệu quả. 

  Cách dạy phát âm tiếng Anh cho bé

  Muốn dạy phát âm tiếng Anh cho bé hiệu quả như người bản xứ, bố mẹ cần cần tạo cơ hội để bé đắm mình trong một môi trường giàu ngôn ngữ.

  Muốn dạy phát âm tiếng Anh cho bé hiệu quả, bố mẹ cần cần tạo cơ hội để bé đắm mình trong một môi trường giàu ngôn ngữ toàn diện. Khi đó, bé sẽ có thể thành thạo và trở nên lưu loát, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. 

  Hãy tạo cho con những cơ hội được thực hành phát âm tiếng Anh ngay tại chính trong ngôi nhà của mình, hoặc tiếp xúc với môi trường 100% tiếng Anh tại những trung tâm uy tín và chất lượng, nơi bé được học với thầy cô người nước ngoài. 

  Xem thêm: Cách phát âm tiếng Anh đúng cho bé như người bản xứ.

  Nên học tiếng Anh cho bé ở đâu?

  Tại Apollo English, trung tâm xây dựng một môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh với toàn bộ giáo viên giảng dạy đều là người nước ngoài có bằng cấp chuyên môn và giàu kinh nghiệm đứng lớp. 

  Tiếng Anh được ứng dụng vào toàn bộ hoạt động học tập bằng cách thực hiện các dự án sáng tạo, mang đến trải nghiệm học tập hứng thú. Việc diễn giải ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh diễn ra trong lớp học đều thông qua các dự án thực tiễn, giúp các học viên tại Apollo English luôn nhanh chóng nắm bắt được cái quy tắc ngôn ngữ. 

  Ngoài môi trường tại lớp học, Apollo English còn xây dựng một kho tài liệu được chọn lọc kỹ lưỡng bởi những nhà xuất bản hàng đầu thế giới. Những tài liệu này đa dạng và sát với thực tế, đến từ cuộc sống xung quanh qua lăng kính của những nhà thám hiểm và khoa học. Việc này tạo hứng thú khám phá vốn là bản chất tự nhiên của các con, giúp bé chăm chỉ học tập, thực hành thêm tại nhà sau các bài học. Bao gồm các đầu sách ebook, video, bài hát, trò chơi, chương trình tiếng Anh thiếu nhi thú vị,...


   

  Tại Apollo English, trung tâm xây dựng một môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh với toàn bộ giáo viên giảng dạy đều là người nước ngoài.

  Apollo English tin rằng với một phương pháp học tập đúng đắn, tiếng Anh sẽ giúp con mở ra chân trời mới mẻ, nhận ra đam mê của bản thân, hình thành kỹ năng, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai. Apollo tự hào ra mắt Apollo Active - mô hình học tiên tiến, độc đáo với kỳ vọng sẽ trở thành nơi khơi sáng tình yêu học tập bên trong mỗi đứa trẻ, giúp con hình thành thói quen chủ động học hỏi trọn đời. 

  Bố mẹ hãy để Apollo English trở thành bệ phóng giúp con thành công và được sống với tiềm năng của mình. 

  Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh Apollo English

  Trên đây là những cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, giúp các em rèn luyện và thực hành các kỹ năng, kiến thức ngôn ngữ theo cách thú vị. Apollo English chúc bố mẹ và bé yêu thành công chinh phục tiếng Anh.


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi