Trang chủ > Góc sẻ chia > GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CƠ BẢN APOLLO ENGLISH UNIT 2 - MY WORLD

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CƠ BẢN APOLLO ENGLISH UNIT 2 - MY WORLD

Mục Lục

Mục Lục

  Toàn bộ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các bài tập tiếng Anh trong bộ giáo trình cơ bản của Apollo World đều được trình bày thông qua nhiều hình ảnh sinh động, trực quan. 

  Bài viết này sẽ đưa các em khám phá giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2  - My World “Thế giới của em” đầy sắc màu với nhiều bài học thú vị nhé. 

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề My World  

  Từ vựng tiếng Anh chủ đề My World 

  Chương trình học tiếng Anh lớp 1 của Apollo English sẽ tiếp tục giới thiệu đến các em nhỏ bộ từ vựng tiếng Anh Unit 2 - My World gồm các nhóm từ liên quan đến tự nhiên như tên gọi các loại động vật, cảnh quan,.... 

  Đặc biệt, Unit 2 của giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English còn được trình bày bởi các hình ảnh sống động và đầy màu sắc về thế giới xinh đẹp của chúng ta. 

  Điều này giúp học viên nhí không chỉ được học tiếng Anh mà còn khám phá thế giới muôn màu qua những lăng kính tài ba của Nhà xuất bản National Geographic Learning. 

  Từ vựng tiếng Anh Phiên âm Từ loại  Nghĩa tiếng Việt 
  the sky/ðə skaɪ/Noun bầu trời
  grass/ɡræs/Noun cỏ
  a mountain/ə ˈmaʊntən/Noun núi
  the sea/ðə siː/Noun biển cả
  a butterfly/ə ˈbʌtərflaɪ/Noun bươm bướm
  a tree/ə triː/Noun cái cây
  a river/ə ˈrɪvər/Noun dòng sông
  the sun/ðə sʌn/Noun mặt trời
  a bird/ə bɜːrd/Noun chim
  a rock/ə rɑːk/Noun đá

  Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh dành cho bé lớp 2

  Ngữ pháp tiếng Anh Unit 2 - My World  

  Nếu ở giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English

  Nếu ở giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 1 - My School các em đã được làm quen với hai cấu trúc ngữ pháp “Yes/No questions với It’s” và “What and How many”. Thì đến với bài học lần này, các em sẽ tiếp tục được khám phá thêm nhiều ngữ pháp thú vị đó là: “Động từ To be: is, are” và “Where and in or on” 

  Động từ To be: is/ are 

  Động từ To be trong tiếng Anh có nghĩa là “là, thì, ở” và được xem như một trợ động từ (auxiliary verb). Chúng được dùng để giới thiệu, mô tả hay là đánh giá một ai đó hoặc một vật nào đó. 

  Động từ To be còn có chức năng liên kết chủ ngữ và vị ngữ trong câu lại với nhau. 

  Có ba động từ To be am/ is/ are, nhưng trong Unit 2 của giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English, chúng ta sẽ bước đầu làm quen với is và are. 

  Cấu trúc: 

  What is it? - It’s a bird.

  What are they? - They're birds. 
   Động từ To be “is” thường đi sau các đại từ nhân xưng hoặc trước danh từ số ít như She, He, It.
   Ngược lại, động từ To be “Are” thường đi sau cho các đại từ nhân xưng hoặc trước danh từ chỉ số nhiều như We, They.
   Ví dụ: 

  They’re trees B. It’s a tree

  They’re trees B. It’s a tree

  They’re butterflies B. It’s a butterfly

  They’re butterflies B. It’s a butterfly 

  Where and in and on 

  Cấu trúc: Where + To be + N? It’s/ They’re + in/on + N 

  Lưu ý: 

  In: Chỉ sự vật, hoặc một chủ thể đang Ở TRONG một không gian, địa điểm nào đó;

  On: Chỉ sự vật, chủ thể đang ở vị trí tiếp xúc PHÍA TRÊN mặt phẳng, hoặc một vật khác.  

  Ví dụ:

  Where is the butterfly? - It’s on the flower;

  Where are the clouds? - They’re in the sky;  

  Where is the moon? - It’s in the sky; 

  Where is the moon? - It’s in the sky;

  Phát âm

  Trong giáo trình Phonics Unit 2, các em học viên nhí sẽ được học cách phát âm chuẩn chỉnh từ các thầy cô giáo người nước ngoài và audio có sẵn. 

  Tiếp nối Unit 1, ở bài học này, các em sẽ làm quen 4 phụ âm mới nhưng rất quan trọng trong tiếng Anh đó là s, z, m, n.

  Cách phát âm S /s/ 

  /s/ được phát âm bằng cách đặt lưỡi gần răng trên phía trước của hàm trên và thở ra từ hốc môi. Ví dụ như: Sun, Snake, See 

  Phát âm của "S" có thể thay đổi tùy theo vị trí và ngữ cảnh trong từng từ và câu, do đó, việc luyện tập thực hành cùng thầy cô người nước ngoài sẽ là một cách hiệu quả để nâng cao khả năng phát âm của các bạn nhỏ đấy. 

  Các em hãy luyện tập phát âm các từ vựng dưới đây cùng với audio nhé: Star, Ice,  Pencil, Scientist, Dress 

  Cách phát âm Z 

  Để phát âm âm Z /z/ các vị trí đặt lưỡi, thở ra từ hốc môi tương tự như khi phát âm âm S /s/. Tuy nhiên, âm Z sẽ tạo ra một âm thanh rung động trong thanh quản, khiến cổ họng của chúng ta bị rung. 

  Các em hãy làm quen với âm Z thông qua nghe và phát âm theo audio sau đây: Zebra, Season, Arms, Cheese. 

  Cách phát âm M

  Muốn phát âm âm M, các em hãy đặt hai môi chạm lại với nhau, sau đó phát ra một tiếng “mmmm” qua môi như khi phát âm “m” trong tiếng Việt. 

  Hãy luyện phát âm qua audio sau nhé: Map, Moon, Family, Climb

  Cách phát âm N

  Đặt đầu lưỡi lên gần phía trên của răng cửa trên, sau đó tạo một tiếng rung nhẹ sẽ tạo ra âm N. Các em hãy phát âm các từ sau theo bản audio nhé. 

  Next, No, Need, Dinosaur, Sign 

   

  Nếu chưa biết cách giúp bé luyện phát âm tiếng Anh chuẩn người bản xứ, hãy xem lại bài viết trước của Apollo English với nhiều hướng dẫn chi tiết.

  Bài tập luyện nghe có audio 

  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 - My World

  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 - My World có rất nhiều bài hát đã được thu vào audio sẵn với giọng đọc chuẩn chỉnh sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng Nghe cho bé một cách hiệu quả.

  Nghe và điền chữ còn thiếu vào chỗ trống: 

  Where are the ___ ? [birds]

  They’re in the ___ . [sky]

  Where are the ___ and the ___ ? [sun/ moon]

  They’re in the sky.

  The ___ is part of our ___ [sky/ world]

  Where are the ___ ? [fish]

  They’re in the ___. [sea]

  Where are the ___ ? [waves]

  They’re in the sea. 

  The sea and the sky are part of our world.

  Where are the trees? 

  They're in the ____[mountains] 

  Where are the ____? [rocks]  

  Up in the mountains. 

  The ___ and the  ___ and the sky are part of our world [mountains/ sea] 

  What colours can you see in our beautiful world?

  What colours can you see in our beautiful world?

  The colours of the rainbow, the colours of the rainbow. 

  The colours of the rainbow, the colours of the rainbow.

  The ___ and the___  and the ___ and the ___ [rainbows/ mountains/ sea/ sky]

  They're part of our world, part of our world.

  Our beautiful world!
   

  Unit 2 giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English

  Vậy là chúng ta đã khám phá rất nhiều kiến thức thú vị của Unit 2 giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English rồi. Ngoài các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, bài tập và audio luyện nghe, bộ giáo trình còn chứa đựng rất nhiều điều thú vị và bổ ích khác bao gồm các hoạt động nhóm giúp học viên nhí rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

  Đồng thời, cuối mỗi Unit, các em nhỏ đều phải tham gia hoàn thành một dự án sáng tạo giúp trải nghiệm học tiếng Anh tại Apollo English trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

  Ngoài ra, bài viết chỉ đóng vai trò cung cấp tài liệu học miễn phí cho bé. Để con thành thạo tiếng Anh, bố mẹ nên tìm kiếm các phương pháp học hiện đại thay vì ứng dụng các cách học truyền thống như dịch chuyển ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt. 

  Thông qua những phương pháp giáo dục tiên tiến được xây dựng bởi những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới dành riêng cho trẻ em Việt Nam, Apollo English cam kết đem lại cho con sự tiến bộ nhanh chóng. 

  Khi đó, con không chỉ thành thạo kỹ năng ngôn ngữ mà còn hình thành được những kỹ năng tương lai cần thiết và thành công trên con đường học vấn, đặc biệt xây dựng thói quen học hỏi trọn đời.

  Để tiếp tục khám phá các nội dung và kiến thức Anh văn bổ ích, bố mẹ và bé hãy theo dõi giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 ngay sau đây nhé. 

  Chúc bố mẹ và bé học thật vui!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y