Trang chủ > Góc sẻ chia > Con học tiếng Anh tại Apollo còn được trau dồi cả kỹ năng tương lai

CON HỌC TIẾNG ANH VÀ TRAU DỒI KỸ NĂNG TƯƠNG LAI TẠI APOLLO ENGLISH

Mục Lục

Mục Lục

  Cho con học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Apollo không chỉ giúp con tiến bộ từng ngày mà còn có thể đặt nền móng để phát triển bộ kỹ năng tương lai, giúp con khẳng định bản thân.

  Tại sao con học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Apollo lại mở ra kỹ năng tương lai?

  Tiếng Anh không còn chỉ là một môn học ngôn ngữ, Tiếng Anh còn là cả cánh cửa mở ra tri thức thế giới. Thông qua việc học Tiếng Anh, con cần được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cơ bản nhưng rất quan trọng sẽ trở thành những hành trang cho con trước một tương lai không ngừng biến đổi.

  Nhìn nhận được vấn đề này cùng với kinh nghiệm gần 30 năm giảng dạy và nghiên cứu tại Việt Nam, trung tâm tiếng anh cho trẻ em Apollo tạo nên các khóa học dựa trên tâm lý độ tuổi đi kèm với việc rèn luyện bộ kỹ năng tương lai. Không còn những giờ học chán ngắt, các em sẽ được thầy cô dẫn dắt qua các hoạt động đầy thú vị. 

  Đến với trung tâm Anh ngữ Apollo, con sẽ cùng các bạn được dạy những kỹ năng thiết thực qua ngôn ngữ Tiếng Anh như: Giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, chọn lọc thông tin, tư duy và cảm xúc xã hội… thông qua việc thực hành và tạo ra những dự án nhỏ. Apollo dạy tiếng Anh theo môn học và sẽ khéo léo lồng ghép các chủ đề liên quan đến việc học tiếng Anh kết hợp các hoạt động trên lớp để bé phát huy hiệu quả học tiếng Anh cùng với rèn luyện kỹ năng mềm. 

  Con học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh Apollo không chỉ tiến bộ từng ngày 4 kỹ năng tiếng Anh mà còn được đặt nền móng cho bộ kỹ năng mềm cực kỳ hữu dụng trong công việc sau này.

  Kỹ năng mềm (Kỹ năng tương lai) quan trọng như thế nào?

  Trước một thế giới luôn thay đổi nhanh chóng, bố mẹ có biết rất nhiều những công việc tiềm năng của hiện tại chưa từng tồn tại cách đây 5 năm. 65% trẻ em tiểu học ngày nay lớn lên sẽ đảm nhận những công việc mà thế giới hiện tại chưa từng biết đến? Chúng ta khó có thể nhìn thấy được những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng với những trang bị kỹ năng thiết thực, chúng ta có thể tự tin rằng con có những hành trang cần thiết để vững bước trên hành trình của mình.

  Con học tiếng Anh tại Apollo English không chỉ được học tập trung vào sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mà còn bao gồm cả rất nhiều các kỹ năng trong đó một số có thể kể đến như: 

  Giải quyết vấn đề

  Càng lớn, cuộc sống của trẻ sẽ càng có nhiều vấn đề cần được giải quyết. Bố mẹ không thể và cũng không nên can thiệp mãi vào việc của trẻ, mặt khác con cần được rèn luyện để có thể nhận thức được rằng quyết định của con sẽ ảnh hưởng đến kết quả và qua đó con sẽ có những phân tích sâu sắc và kỹ lưỡng hơn trước mỗi quyết định của mình. Tại Apollo, con được đưa ra rất nhiều tình huống trong những buổi học tiếng Anh và từ đề xuất giải pháp của mình, sau đó con sẽ tự mình trải nghiệm những kết quả mà giải pháp đó mang lại, con cũng sẽ được khuyến khích khi mắc lỗi để tự rút ra kinh nghiệm bản thân. Đây là một giá trị mà không có loại sách vở nào có thể mang lại...Từ khả năng giải quyết được các vấn đề nhỏ nhặt trước, bé dần rèn luyện kỹ năng xử lý được những vấn đề phức tạp hơn trong tương lai. 

  Trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề cho con từ sớm chính là đang giúp bé học cách thích nghi và rèn luyện cách phản ứng trước môi trường cũng như các mối quan hệ xung quanh. Điều này sẽ giúp trẻ dần hình thành sự tự tin, tính tự lập, tinh thần trách nhiệm cũng như ý chí vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

  Làm việc nhóm

  Làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết trong một thế giới hội nhập như hiện nay. Việc giúp bé trang bị kỹ năng làm việc với người khác sẽ giúp con học thêm nhiều điều mới nhờ học hỏi lẫn nhau. Nhiều chuyên gia cũng chỉ ra kỹ năng làm việc nhóm còn giúp trẻ học được tính kiên trì theo đuổi mục tiêu, giải quyết vấn đề theo hướng tích cực hơn. Hơn nữa, làm việc nhóm học cách tạo mối quan hệ, từ đó bé biết cách sẻ chia, cảm thông và chấp nhận người khác. 

  Chọn lọc thông tin

  Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc chọn lọc và xác thực thông tin là điều rất quan trọng. Việc trang bị cho bé khả năng thu thập, xác định và chọn lọc thông tin cần thiết và đúng đắn sẽ bổ trợ rất nhiều cho quá trình bé ra quyết định, lập kế hoạch, phản biện hoặc làm việc với người khác. Hơn nữa, trong một thế giới nhiều tin giả, một đứa trẻ nhận thức tốt về tính đúng sai của thông tin trái chiều sẽ giúp con có nhiều niềm tin hơn trong cuộc sống cũng như tự hình thành quan điểm của cá nhân với mỗi luồng thông tin, đây là một trong những kỹ năng sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tinh thần của con trong cả cuộc đời. 

  Tư duy và cảm xúc xã hội

  Những vấn đề nhức nhối về trẻ em mà bố mẹ vẫn thường thấy trên thông tin đại chúng ngày nay? Gây gỗ, suy nghĩ tiêu cực, tự kỉ, không hoà đồng hoặc là không tôn trọng chính bản thân mình… đó chính là những vấn đề hệ quả của việc thiếu đi tư duy và cảm xúc xã hội.

  Đây là kỹ năng rất được quan tâm hiện nay vì nó gắn liền với sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự thành công trong học tập lẫn cuộc sống của trẻ. Việc dạy trẻ khả năng tư duy và cảm xúc xã hội sẽ giúp các em biết cách truyền tải những gì mình biết, cảm nhận hay mình yêu thích cho mọi người xung quanh. Do đó, việc rèn cho trẻ kỹ năng này sẽ thúc đẩy năng lực nhận thức về giá trị bản thân, các cảm xúc, suy nghĩ, phẩm chất của mình và người. Ở giai đoạn đầu, trẻ sẽ biết trân trọng bản thân và quản lý cảm xúc cá nhân, những đứa trẻ lớn lên sẽ có khả năng quản lý và điều chỉnh cảm xúc, tự tạo động lực và thúc đẩy bản thân tiến về phía trước. Đồng thời, các em sẽ trở thành những người biết tôn trọng và đồng cảm với hoàn cảnh của người khác, từ đó xây dựng nên những mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp. 

  Không khó hiểu khi nhiều người công nhận rằng sở hữu bộ kỹ năng tương lai là một sự đảm bảo về sự phát triển bền vững. Đừng đợi sau này khi đã lớn khôn, con mới học được cách giao tiếp sao cho phù hợp, cách sử dụng các thiết bị công nghệ số… Hãy đến với trung tâm tiếng Anh cho bé Apollo English, để con có thể học được những kỹ năng ấy ngay từ khi còn nhỏ. Đặt nền tảng ngay từ bé, để khi trưởng thành con bớt đi những chật vật và có thể can đảm đối mặt với các thử thách khác.

  Cách để rèn kỹ năng tương lai khi con học tiếng Anh

  Bộ kỹ năng tương lai là kết quả của quá trình học tập và rèn luyện, cần được tích lũy trong thời gian lâu dài. Càng cho con tiếp xúc sớm với cách rèn luyện kỹ năng tương lai thì con càng thuần thục trong việc tư duy và xử lý thông tin.  

  Con được đặt nền tảng bộ kỹ năng tương lai thông qua các hoạt động tại Apollo English như: thảo luận nhóm, thuyết trình, học trên ứng dụng, phân tích tình huống và đưa ra giải pháp… Trong suốt khóa học, các giáo viên có chuyên môn cao sẽ hỗ trợ con cả về mặt kiến thức lẫn mặt rèn luyện kỹ năng. 

  Thầy cô sẽ là những người đồng hành cùng bé trên hành trình khám phá bản thân và định hình các cảm xúc tích cực trong trẻ. Từ đó, họ dìu dắt trẻ vượt lên trên các chướng ngại tâm lý và hoàn thiện bộ kỹ năng tương lại.

  Tại trung tâm Anh ngữ Apollo, con học tiếng Anh theo giáo trình được tạo ra dựa trên tâm lý độ tuổi. Giáo trình không chỉ bao gồm các bài học được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi mà còn được tích hợp cả việc rèn luyện kỹ năng mềm. Con được thể hiện bản thân trong quá trình giao tiếp ở lớp học và trong các hoạt động ngoại khóa. Nhờ vậy, con không cảm thấy gò bó và càng yêu thích việc học tiếng Anh hơn.


  Follow news from Apollo

  Sign up to receive special offers and update the latest news from Apollo!

  Latest news

  Jul 28,2023
  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Mar 25,2023
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Mar 24,2023
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?
  Mar 24,2023
  Trau dồi từ vựng tiếng Anh lớp 2 là điều kiện cần thiết giúp bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản và bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, giúp bé phát triển khả năng học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.
  Mar 22,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 22,2023
  Dạy con tiếng Anh cho bé 6 tuổi từ sớm giúp bé phát triển ngôn ngữ và tư duy tốt. Tìm hiểu những cách dạy con tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

  Tin khác

  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?