BÍ KÍP DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ HIỆU QUẢ TỪ APOLLO ENGLISH
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > BÍ KÍP DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ HIỆU QUẢ TỪ APOLLO ENGLISH

BÍ KÍP DẠY TIẾNG ANH CHO BÉ HIỆU QUẢ TỪ APOLLO ENGLISH

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Khi dạy tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể gặp nhiều trở ngại nếu không tìm đúng cách truyền tải kiến thức cho con. Dưới đây là những bí kíp mà bố mẹ có thể “bỏ túi” để việc dạy Anh văn cho trẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả.

  Tạo cho con niềm cảm hứng học tiếng Anh

  Với vai trò là một chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm gần 30 năm, Apollo English đặt niềm tin vào một phương pháp giáo dục giúp khơi gợi cảm hứng và niềm yêu thích học tập tiếng Anh cho bé. Điều này được thể hiện qua sự say mê, thích thú và biểu hiện hào hứng mỗi khi con được tiếp xúc với tiếng Anh. 

  Tăng cường niềm yêu thích học tiếng Anh cho bé

  Con sẽ bắt đầu quan tâm nhiều hơn vào bài vở và trở nên say sưa mỗi khi được tìm hiểu những kiến thức mới qua tiếng Anh. Một khi tạo được niềm cảm hứng học tiếng Anh cho bé, bố mẹ đã giúp con có thêm nguồn động lực để tiếp tục học tập chăm chỉ cũng như hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ của mình.

  Chương trình học tập phù hợp với tâm lý lứa tuổi

  Apollo English đã nghiên cứu và xây dựng chương trình học tập phù hợp với tâm lý lứa tuổi của con. Điều này có nghĩa mỗi nội dung và hoạt động học tiếng Anh dành cho trẻ em cho bé đều được xây dựng dựa theo năng lực nhận thức, tâm lý, sở thích và nhu cầu của từng độ tuổi. 

  Tạo điều kiện cho con tiếp thu tiếng Anh một cách tự do

  Khi không bị gò bó trong một khuôn mẫu nhất định và được tự do tiếp thu tiếng Anh theo cách mà mình muốn dưới sự định hướng của thầy cô, con sẽ trở nên nhiệt tình, tích cực tham gia học tập nhiều hơn, tạo điều kiện cho con hiểu thật tường tận những gì được học. 

  Kho tàng kiến thức đa dạng và sinh động từ thế giới bên ngoài

  Ngoài ra, Apollo English còn cung cấp một kho tàng kiến thức đa dạng và sinh động từ thế giới bên ngoài thông qua giáo trình từ những nhà xuất bản hàng đầu như National Geographic Learning. Thay vì chỉ đơn thuần là học tiếng Anh, con sẽ khám phá thêm những điều kỳ thú về thế giới xung quanh con qua ngôn ngữ này. 

  Thỏa mãn sự tò mò và kích thích niềm hứng thú học tập

  Chính điều đó sẽ thỏa mãn sự tò mò và kích thích niềm hứng thú học tập và thôi thúc con không ngừng rèn luyện để trở nên thành thạo và tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

  Tạo môi trường học cho con

  Chìa khóa để việc học tiếng Anh chuyên sâu cho bé được xây dựng trên nền tảng của việc nghe, nói, đọc và viết. Hơn nữa, việc ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp khá quan trọng, cách tốt nhất để giúp con chuẩn bị cho các tình huống nói tiếng Anh thực tế là phải kết hợp việc học vào thói quen sinh hoạt hàng ngày bé. 

  Môi trường học tiếng Anh toàn diện

  Đó là lý do bố mẹ cần trang bị cho con môi trường học tiếng Anh toàn diện. Khi đó, con có cơ hội áp dụng những gì đã học vào thực tế cũng như thực hành liên tục cho đến khi việc sử dụng tiếng Anh trở thành một thói quen. 

  Đắm mình trong môi trường anh ngữ

  Được đắm mình trong môi trường anh ngữ con sẽ có thể thành thạo và trở nên lưu loát, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy tạo cho con những cơ hội được áp dụng tiếng Anh ngay tại chính trong ngôi nhà của mình, hoặc tiếp xúc với môi trường tiếng Anh hoàn toàn tại những trung tâm uy tín và chất lượng.

  Môi trường cũng là yếu tố quan trọng trong việc dạy tiếng Anh cho bé 

  Apollo English - môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh

  Khi có môi trường học tập, con có thể lặp đi lặp lại từ vựng, câu nói đơn giản hoặc các bài học nhiều lần cho đến khi hiểu cách sử dụng 100%. Những gì học được sẽ trở thành tiềm thức, nơi mà con có thể bật ra từng câu một cách tự động mà không cần phải suy nghĩ và dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh.

  Tại Apollo English, trung tâm xây dựng một môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh với toàn bộ giáo viên giảng dạy đều là người nước ngoài. Tiếng Anh được ứng dụng vào toàn bộ hoạt động học tập lẫn những tình huống cụ thể đang diễn xung quanh bé. Việc diễn giải ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp đều thông qua bối cảnh thực tế. 

  Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi cùng Apollo English

  Điều này giúp tiếng Anh trở nên gần gũi, dễ tiếp thu, con ghi nhớ lâu hơn, đồng thời thúc đẩy bé chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh. 

  Ngoài môi trường tại lớp học, Apollo English còn xây dựng một kho tài liệu e-learning để con đem về nhà luyện tập, bao gồm các đầu sách Anh ngữ giúp con luyện đọc, tăng vốn từ vựng tiếng anh; các chương trình TV đầy thú vị,... 

  Nhờ vậy, việc học tiếng Anh cho bé diễn ra ở mọi lúc mọi nơi, con có thể ôn tập tại nhà và tiếng Anh cũng dần trở nên quen thuộc với con. 

  Đừng quá quan trọng về ngữ pháp

  Điều quan trọng tiếp theo trong việc dạy tiếng Anh cho bé đó là giúp con sử dụng tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên. Tuy nhiên, việc quá tập trung vào ngữ pháp như môn học độc lập khiến con gặp phải khó khăn khi ghi nhớ và sử dụng logic. 

  Trong khi một cuộc hội thoại trực tiếp thường diễn ra rất nhanh. Con sẽ không có đủ thời gian để suy nghĩ hoặc nhớ lại hàng trăm, có khi hàng ngàn quy tắc ngữ pháp, chọn đúng quy tắc, sau đó sử dụng vào cuộc nói chuyện. Quá trình này làm chậm khả năng phản xạ của con.

  Ngược lại, việc dạy bé tiếng Anh thông qua các tình huống giao tiếp hằng ngày sẽ giúp việc tiếp thu của con trở nên thoải mái. Thông qua đó, bố mẹ còn giúp bé tăng vốn từ vựng và giúp con ghi nhớ lâu hơn những gì đã học.

  Một khi con đã có được sự tự tin trong áp dụng và phản xạ ngôn ngữ, môi trường tiếng Anh tiêu chuẩn sẽ giúp con hình thành những chỉnh sửa phù hợp về ngữ pháp mà không phải theo một quy tắc gò bó nào.

  Tìm một người thầy dạy bằng cả trái tim  

  Bố mẹ nên hiểu rằng, việc học tiếng Anh cho bé với một chuyên gia giáo dục sẽ khác với việc học cùng một người nước ngoài. Bởi vì, vai trò của một chuyên gia giáo dục không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, mà còn phải là người truyền cảm hứng để con yêu thích học tiếng Anh.

  Apollo English là chuyên gia giáo dục có gần 30 năm kinh nghiệm cùng sự thấu hiểu tâm lý trẻ em sâu sắc, chúng tôi xây dựng nên đội ngũ giáo viên được trang bị về kỹ năng đứng lớp với chứng chỉ quốc tế CELTA/ TEFOL. Thầy cô đều được tuyển dụng, đào tạo và giám sát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. 

  Đặc biệt, họ luôn là những cá nhận đủ sức tạo cảm hứng và dìu dắt con đi trên hành trình học tiếng Anh của mình. 

  Người thầy còn truyền cảm hứng để con yêu thích học tiếng Anh

  Hãy tin tưởng và kiên nhẫn với con

  Cùng kiên nhẫn và tin tưởng vào hành trình học tập của con 

  Bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào cam kết con sẽ thành thạo tiếng Anh chỉ trong vòng 1 tháng hay 3 tháng thì bố mẹ nên có sự thận trọng tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình, giáo trình học tiếng Anh cho bé có đạt chuẩn hay không. Bởi vì việc học tiếng Anh dành cần thời gian để con rèn luyện và tạo thói quen áp dụng ngôn ngữ. Khi học đúng cách thì tiếng Anh không chỉ là 1 môn học ngoại ngữ mà còn là nền tảng để bé học hỏi, tìm tòi kiến thức xung quanh và mở rộng kiến thức của mình. 

  Nên học tiếng Anh ở đâu? - Apollo English 

  Trung tâm Anh ngữ Apollo English đầy tự hào khi là một chuyên gia giáo dục trẻ em hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời là tổ chức giáo dục Anh Quốc với gần 30 năm kinh nghiệm thấu hiểu tâm lý trẻ tại Việt Nam. 

  Bên cạnh đó, hàng triệu phụ huynh Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn và cùng đồng hành với Apollo English để khơi dậy niềm cảm hứng học tập trong con, giúp các em làm chủ trọn bộ kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng tương lai cần thiết. 

  Hơn nữa, bằng tất cả sự tận tâm, đổi mới, trách nhiệm và chính trực, Apollo English nuôi dưỡng nên nhiều thế hệ trẻ tự tin tiến vào thế giới không ngừng biến đổi. Đây cũng chính là tầm nhìn chiến lược của Apollo English trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của mình. 

  Với sứ mệnh của người đi đầu trong việc mang tiếng Anh vào gần hơn với cuộc sống thông qua các bài học thực tiễn, có tính ứng dụng và khuyến khích các con tìm hiểu về thế giới quanh mình, Apollo English cam kết luôn đồng hành chặt chẽ cùng bố mẹ để vun đắp một nền tảng vững vàng giúp cuộc sống của con trở nên tốt đẹp và thành công hơn. 

  Chính vì vậy chất lượng giảng dạy luôn được trung tâm đặt lên hàng đầu. Sự tiến bộ của học viên là kim chỉ nam để Apollo English không ngừng dẫn đầu xu hướng, mang tiếng Anh ngày một gần hơn với cuộc sống, đồng thời giúp con làm chủ kỹ năng tương lai và nắm bắt thành công trên con đường học vấn. 

  Bố mẹ hãy để Apollo English trở thành bệ phóng giúp con tự tin bay vào đời nhé. 

  Xem thêm: Review trung tâm tiếng anh Apollo English


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi