4 bí quyết vàng tạo động lực học tiếng Anh cho bé

Tiếng Anh chính là điều cần thiết mà bé cần chuẩn bị để có thể dễ dàng hòa nhập với thế giới, nhất là trong giai đoạn hội nhập này. Tuy nhiên, để bé hiểu điều này và tạo động lực học tiếng Anh là điều không hề dễ dàng. Nếu không có cách khuyến khích và tạo động lực, sẽ dễ tạo cảm giác nhàm chán và làm cho bé cảm thấy sợ tiếng Anh.
 
Để tạo động lực học tiếng Anh cho bé, các bậc phụ huynh cần chú ý những điều dưới đây để giúp con dễ dàng tiếp thu được kiến thức mới.

Tạo không khí học tập vui vẻ và thoải mái

Điều quan trọng là ở độ tuổi còn nhỏ, các bé sẽ thích không khí “học như chơi”. Không nên tạo áp lực rằng tiếng Anh là một môn học bắt buộc mà là một ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Do đó, để có thể tạo không khí vui vẻ và thoải mái khi tiếp xúc với tiếng Anh, người giảng dạy cần sáng tạo ra nhiều trò chơi mà thông qua đó truyền tải được nhiều bài học và kiến thức bổ ích. Tổ chức các trò chơi như nhảy lò cò, chạy thi lấy từ vựng, trốn và tìm thẻ chữ, ghép các hình ảnh và từ vựng đúng lại với nhau,... 
 
 

tiếng anh cho bé

Không khí thoải mái chính là yếu tố hàng đầu cần thiết khi dạy tiếng Anh cho bé

 

Thường xuyên tương tác và trò chuyện cùng con

 

Không chỉ khi học tại trung tâm thì thầy cô mới tổ chức các trò chơi, ngay cả khi ở nhà với bố mẹ cũng có thể chuẩn bị cho các bé tham gia. Cả gia đình có thể cùng chơi với nhau, tạo phút giây thư giãn và vui vẻ. Bố mẹ cũng nên thường xuyên động viên và khen thưởng tinh thần bé khi bé hoàn thành trò chơi hoặc đạt được thành tích bất kỳ, dù là nhỏ.

 

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy trò chuyện với bé như những người bạn. Lắng nghe sở thích của con trẻ và biến sở thích đó phù hợp với việc học cũng như sự phát triển. Chính hành động này của bố mẹ sẽ tạo động lực cho trẻ thỏa mãn đam mê và có trách nhiệm với sở thích và các quyết định của mình.

 

  • Nếu bé thích đọc sách, hãy cho con tự chọn quyển truyện bằng tiếng Anh hoặc nghe bài hát tiếng Anh mà bé thích.
  • Nếu trẻ thích khám phá thiên nhiên, bố mẹ có thể mua những quyển sách về cây cối, động vật,... và cùng con khám phá những thông tin thú vị bên trong. 

Hãy luôn để tâm đến cảm xúc của con trẻ, nhất là khi bé học tiếng Anh. Khi cảm nhận được tâm trạng của bé đang thoải mái, hãy khéo léo gợi ý một bài hát tiếng Anh hoặc khởi động bằng một trò chơi nhỏ. Nếu tâm trạng của bé đang “tệ” khi học tiếng Anh, hãy khích lệ tinh thần con hoặc suy nghĩ đến biện pháp cho con nghỉ ngơi hoặc dời việc học sang bữa khác.

 

Chính bố mẹ sẽ là người truyền nhiều động lực đến việc học 

tiếng Anh cho bé

. Hãy luôn hào hứng và thực hành cùng con. Đừng để con học tiếng Anh một mình trong khi đây là ngôn ngữ dùng để giao tiếp. Việc thực hành tiếng Anh thường xuyên sẽ tạo phản xạ tiếng Anh tốt hơn cho bé.

tiếng anh cho bé

Bố mẹ chính là nguồn động lực lớn nhất khi các bé học tiếng Anh

 

Tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé

Bên cạnh thường xuyên tương tác với con trẻ bằng tiếng Anh, hãy tìm hiểu và cho bé sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh uy tín. Với những ưu điểm như dễ dàng tiếp cận trẻ nhỏ, hỗ trợ phát triển ngôn ngữ,... nên đã có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho lộ trình học cho bé. Bố mẹ có thể vừa chơi vừa học tiếng Anh cùng con. Một trong những ứng dụng được tin tưởng nhiều trong năm qua là bộ 

cẩm nang học tiếng Anh tại nhà

 và bộ 

Flashcard được phát triển bởi Apollo English

 giúp bé nhận diện nhanh ngôn ngữ. Các bạn có thể tham khảo cho bé.

 

Tạo cơ hội để bé tiếp xúc 100% với người nước ngoài 

Để cho bé có tư duy tiếng Anh và cách phát âm như bản xứ, bố mẹ nên cho bé tham gia các câu lạc bộ, sân chơi tiếng anh sử dụng 100% tiếng Anh. Đặc biệt là nên chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín cho bé có đội ngũ giảng viên là người bản xứ có kinh nghiệm.

Việc cho bé tiếp xúc với người nước ngoài sẽ giúp bé tự tin hơn và sửa ngay những lỗi sai khi giao tiếp. Với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên bản xứ có dày dặn kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ,... chắc chắn Trung tâm tiếng anh Apollo English sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho con bạn theo học bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jul 01,2024
Thời gian gần đây, vấn nạn “Bắt nạt học đường” đã trở nên nổi trội, luôn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thậm chí có những trường hợp đã bị đẩy lên cao trào và phải cần đến sự can thiệp của cơ quan chính quyền.
May 06,2022
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Apr 25,2022
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?
Oct 21,2020
“Học trực tuyến” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong cách dạy và học năm 2020 vừa qua.
Oct 12,2020
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt.
Sep 30,2020
Apollo Advance – Tăng tốc vượt trội mỗi ngày dành cho học viên từ tiểu học

Tin khác

Thời gian gần đây, vấn nạn “Bắt nạt học đường” đã trở nên nổi trội, luôn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thậm chí có những trường hợp đã bị đẩy lên cao trào và phải cần đến sự can thiệp của cơ quan chính quyền.
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?