Trang chủ > Góc sẻ chia > 4 bí quyết vàng tạo động lực học tiếng Anh cho bé

4 bí quyết vàng tạo động lực học tiếng Anh cho bé

Mục Lục

Mục Lục

  Tiếng Anh chính là điều cần thiết mà bé cần chuẩn bị để có thể dễ dàng hòa nhập với thế giới, nhất là trong giai đoạn hội nhập này. Tuy nhiên, để bé hiểu điều này và tạo động lực học tiếng Anh là điều không hề dễ dàng. Nếu không có cách khuyến khích và tạo động lực, sẽ dễ tạo cảm giác nhàm chán và làm cho bé cảm thấy sợ tiếng Anh.
  Để tạo động lực học tiếng Anh cho bé, các bậc phụ huynh cần chú ý những điều dưới đây để giúp con dễ dàng tiếp thu được kiến thức mới.

  Tạo không khí học tập vui vẻ và thoải mái

  Điều quan trọng là ở độ tuổi còn nhỏ, các bé sẽ thích không khí “học như chơi”. Không nên tạo áp lực rằng tiếng Anh là một môn học bắt buộc mà là một ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Do đó, để có thể tạo không khí vui vẻ và thoải mái khi tiếp xúc với tiếng Anh, người giảng dạy cần sáng tạo ra nhiều trò chơi mà thông qua đó truyền tải được nhiều bài học và kiến thức bổ ích. Tổ chức các trò chơi như nhảy lò cò, chạy thi lấy từ vựng, trốn và tìm thẻ chữ, ghép các hình ảnh và từ vựng đúng lại với nhau,... 

  tiếng anh cho bé

  Không khí thoải mái chính là yếu tố hàng đầu cần thiết khi dạy tiếng Anh cho bé

   Thường xuyên tương tác và trò chuyện cùng con

  Không chỉ khi học tại trung tâm thì thầy cô mới tổ chức các trò chơi, ngay cả khi ở nhà với bố mẹ cũng có thể chuẩn bị cho các bé tham gia. Cả gia đình có thể cùng chơi với nhau, tạo phút giây thư giãn và vui vẻ. Bố mẹ cũng nên thường xuyên động viên và khen thưởng tinh thần bé khi bé hoàn thành trò chơi hoặc đạt được thành tích bất kỳ, dù là nhỏ.

  Bên cạnh đó, bố mẹ hãy trò chuyện với bé như những người bạn. Lắng nghe sở thích của con trẻ và biến sở thích đó phù hợp với việc học cũng như sự phát triển. Chính hành động này của bố mẹ sẽ tạo động lực cho trẻ thỏa mãn đam mê và có trách nhiệm với sở thích và các quyết định của mình.

  • Nếu bé thích đọc sách, hãy cho con tự chọn quyển truyện bằng tiếng Anh hoặc nghe bài hát tiếng Anh mà bé thích.
  • Nếu trẻ thích khám phá thiên nhiên, bố mẹ có thể mua những quyển sách về cây cối, động vật,... và cùng con khám phá những thông tin thú vị bên trong. 

  Hãy luôn để tâm đến cảm xúc của con trẻ, nhất là khi bé học tiếng Anh. Khi cảm nhận được tâm trạng của bé đang thoải mái, hãy khéo léo gợi ý một bài hát tiếng Anh hoặc khởi động bằng một trò chơi nhỏ. Nếu tâm trạng của bé đang “tệ” khi học tiếng Anh, hãy khích lệ tinh thần con hoặc suy nghĩ đến biện pháp cho con nghỉ ngơi hoặc dời việc học sang bữa khác.

  Chính bố mẹ sẽ là người truyền nhiều động lực đến việc học tiếng Anh cho bé. Hãy luôn hào hứng và thực hành cùng con. Đừng để con học tiếng Anh một mình trong khi đây là ngôn ngữ dùng để giao tiếp. Việc thực hành tiếng Anh thường xuyên sẽ tạo phản xạ tiếng Anh tốt hơn cho bé.

  tiếng anh cho bé

  Bố mẹ chính là nguồn động lực lớn nhất khi các bé học tiếng Anh

  Tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé

  Bên cạnh thường xuyên tương tác với con trẻ bằng tiếng Anh, hãy tìm hiểu và cho bé sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh uy tín. Với những ưu điểm như dễ dàng tiếp cận trẻ nhỏ, hỗ trợ phát triển ngôn ngữ,... nên đã có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho lộ trình học cho bé. Bố mẹ có thể vừa chơi vừa học tiếng Anh cùng con. Một trong những ứng dụng được tin tưởng nhiều trong năm qua là bộ cẩm nang học tiếng Anh tại nhà và bộ Flashcard được phát triển bởi Apollo English giúp bé nhận diện nhanh ngôn ngữ. Các bạn có thể tham khảo cho bé.

  Tạo cơ hội để bé tiếp xúc 100% với người nước ngoài 

  Để cho bé có tư duy tiếng Anh và cách phát âm như bản xứ, bố mẹ nên cho bé tham gia các câu lạc bộ, sân chơi tiếng anh sử dụng 100% tiếng Anh. Đặc biệt là nên chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín cho bé có đội ngũ giảng viên là người bản xứ có kinh nghiệm.

  Việc cho bé tiếp xúc với người nước ngoài sẽ giúp bé tự tin hơn và sửa ngay những lỗi sai khi giao tiếp. Với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên bản xứ có dày dặn kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ,... chắc chắn Trung tâm tiếng anh Apollo English sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho con bạn theo học bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

  Xem thêm:


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y