10 cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa bé hay gặp
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 10 cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa bé hay gặp

10 cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa bé hay gặp

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý, trong tiếng Anh có rất nhiều cặp từ đồng âm dễ khiến con nhầm lẫn khi phát âm, gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có trong quá trình học và giao tiếp sau này.

  Homophones tức từ đồng âm là những từ có cách phát âm giống hệt nhau, nhưng có nghĩa khác nhau và cũng thường có cách viết khác nhau. Ví dụ như “Hour” (giờ) và “Our” (của chúng ta) được gọi là cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa. Hoặc chúng ta cũng có thể gặp những cặp từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Anh như: “bear” danh từ nghĩa là “con gấu”, còn “bear” động từ có rất nhiều nghĩa như là “cầm” hoặc “mang vác” hoặc “chịu đựng”...Bài viết này sẽ giới thiệu đến các em 10 cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa hay bắt gặp khi học nhất. 

  Phát âm tiếng anh - Apollo English

  Phân biệt các cặp từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Anh

  Để nhận biết đâu là những cặp từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Anh, các em hãy lưu ý rằng: 

  1. Học các ý nghĩa khác nhau đối với những từ có cách viết chính tả giống nhau

  • Ví dụ: bear (con gấu) và bear (chuyên chở)

  2. Học các nghĩa khác nhau của những từ nằm trong nhóm các từ đồng âm khác nghĩa và chú ý cách viết chính tả của chúng:

  • Ví dụ: sew (may khâu) – so (đến mức, đến nỗi) – sow (gieo hạt)

  Sau đây là một số cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa 

  • see [si:]: nhìn và sea [si:]: biển
  • high [hai]: cao và hi [hai]: xin chào
  • wear [weə]: mặc và where [weə]: nơi nào
  • too [tu:]: cũng và to [tu:]: đến và two [tu:]: hai
  • by [bai]: bởi/qua và buy [bai]: mua và bye [bai]: tạm biệt
  • right [rait]: đúng và write [rait]: viết
  • be [bi:]: động từ to be và bee [bi:]: con ong
  • week [wi:k]: tuần lễ và weak[wi:k]: yếu
  • knight [nait]: hiệp sĩ và night [nait]: đêm
  • which [wit∫]: cái gì và witch [wit∫]: phù thủy

  Bố mẹ nên giúp con hiểu nghĩa những cặp từ tiếng Anh đồng âm khác nghĩa này cũng như phân biệt từ loại từ, cách viết của từng từ, dù phát âm của chúng có giống nhau. Mỗi ngày học một ít, vừa chơi vừa học. Bố mẹ cũng có thể sử dụng thẻ từ vựng (flashcard) trong trường hợp này, hoặc thông qua các ví dụ để con dễ nhớ hơn.

  Xem thêm:

  Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé 

  Phát âm là một trong những kỹ năng quan trọng mà người học tiếng Anh nào cũng cần nắm vững, đặc biệt với trẻ em trong giai đoạn đầu vừa tiếp xúc. Việc dạy phát âm cho trẻ phải được thực hiện thật chuẩn xác vì sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình học các kỹ năng khác sau này. Một khi đã có thể phát âm chuẩn thì trẻ sẽ học các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh rất nhanh chóng, từ đó tạo tiền đề tốt để phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh.
   

  Cũng giống như tiếng Việt, điều cần thiết đầu tiên khi dạy con học tiếng Anh là phải hướng dẫn đầy đủ, cụ thể cách phát âm của nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh. Sau khi con đã học nhuần nhuyễn cách phát âm của tất cả nguyên âm và phụ âm thì bước tiếp theo là chuyển sang dạy phát âm từng từ. Bố mẹ nên sử dụng từ điển online để tra từ và nắm rõ cách phát âm chuẩn xác của từng từ. Trong từ điển luôn có phần phiên âm của từ, hãy cho con ghép lại và đọc theo các chỉ dẫn này.

  Nếu cảm thấy khó khăn trong việc đổi mới hình thức giúp các con vui vẻ học tập, bố mẹ có thể tham khảo các lớp học trực tuyến tại Apollo English như Học tiếng Anh trực tuyến qua chuyện kể.

  Dựa trên tinh thần "học từ cuộc sống", lớp học được dẫn dắt bởi đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài và mang nhiều nội dung bổ ích. Tham gia lớp học, con sẽ được tăng cường khả năng nghe nói và phát âm tiếng Anh thông qua các câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa. 

  Bên cạnh đó, con còn có thể phát triển về tư duy và kỹ năng sáng tạo. Đặc biệt, thông qua đó, Apollo English mong muốn học viên sẽ hiểu được nhiều giá trị sống tích cực và niềm tin đúng đắn để vượt qua khó khăn. Tìm hiểu khóa học tại đây bố mẹ nhé!

  Xem thêm:


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi