Xây dựng lộ trình phù hợp chinh phục IELTS nhanh chóng
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Xây dựng lộ trình phù hợp chinh phục IELTS nhanh chóng

Xây dựng lộ trình phù hợp chinh phục IELTS nhanh chóng

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  IELTS – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín chính là “chiếc vé thông hành” mở ra nhiều cơ hội cho chúng ta giữa xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Tuy nhiên, để chinh phục chứng chỉ danh giá này không phải là việc dễ dàng. Bên cạnh, ý chí và quyết tâm, người học IELTS cần có định hướng lộ trình chuẩn xác và khoa học. Cùng Apollo English tìm hiểu cách xây dựng lộ trình học phù hợp qua bài viết sau đây nhé!

  Vì sao cần sớm học IELTS?

  Để đánh giá năng lực tiếng Anh của người học, rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ra đời. Trong đó, IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị nhất được công nhận trên toàn cầu.

  Sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ tạo ra những lợi thế như: nâng cao giá trị bản thân, hiện thực hóa giấc mơ du học, cơ hội vào các trường chuyên, miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam, cơ hội được làm việc trong môi trường nước ngoài,…Vì vậy, ngày nay, các bậc phụ huynh thường có xu hướng sớm cho con bắt đầu học IELTS ngay từ khi lên cấp 2, cấp 3.

  Sự cần thiết có một lộ trình học IELTS rõ ràng 

  Học IELTS đòi hỏi người học phải nỗ lực cố gắng thì mới có thể tiếp thu và đạt được mức điểm (band score) cao như mong muốn. Bởi để chinh phục chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này đòi hỏi bạn phải có một khối lượng kiến thức nhất định về kinh tế - xã hội - khoa học, đồng thời cần rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cẩn thận.

  Khi bắt đầu làm quen với bài thi IELTS, chắc chắn người học sẽ gặp phải nhiều khó khăn như là nên bắt đầu thế nào, lựa chọn tài liệu ra sao, cần dành bao nhiêu thời gian cho IELTS mới đủ,… Chính vì vậy, để đạt được mục tiêu IELTS, việc xây dựng lộ trình học đúng hướng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đảm bảo đạt được mục tiêu đã đặt ra ban đầu.

   

  Sự cần thiết có một lộ trình học IELTS rõ ràng

   Để bắt đầu xây dựng lộ trình học IELTS phù hợp, chúng ta cần xác định các yếu tố: trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân, kết quả mong muốn, mục tiêu sử dụng chứng chỉ IELTS là đi học hay đi làm, và đặc biệt là kế hoạch học tập để đạt được điểm số đó.

  Lên kế hoạch rèn luyện 4 kỹ năng IELTS

  Phương pháp học IELTS cho phần nghe

  Bạn hãy bắt đầu với việc luyện nghe rồi viết ra những gì vừa nghe được. Mỗi ngày hãy bắt đầu với một bài nghe và nghe nó 3 lần. Trong đó, lần đầu tiên lắng nghe, không xem phụ đề (subtitle) và dự đoán nội dung bài nghe. Lần thứ 2, nghe và xem phụ đề có sẵn. Lần thứ 3, vừa nghe vừa viết lại những gì nghe được. Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các chương trình ca nhạc, phim ảnh, diễn thuyết bằng tiếng Anh.

  Phương pháp học IELTS cho phần nói

  Mục tiêu khi học kỹ năng nói là phát âm không sai và diễn đạt trôi chảy mà không đặt nặng ngữ pháp. Người học có thể theo dõi các chương trình tiếng Anh để khắc phục các lỗi thường gặp và học cách phát âm như người bản xứ. Ngoài ra, tham gia các câu lạc bộ nói chuyện với người nước ngoài cũng là một cách học và luyện kỹ năng nói để thi chứng chỉ IELTS hiệu quả.

  Phương pháp học IELTS cho phần đọc

  Bạn có thể dành 30 phút mỗi buổi sáng để đọc báo tiếng Anh. Việc này không chỉ giúp bạn tạo thói quen đọc chữ tiếng Anh mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc hình thành khả năng lập luận và cách đưa ra các quan điểm khác nhau khi thực hiện bài thi viết IELTS.

  Phương pháp học IELTS cho phần viết

  Để làm tốt phần thi này bạn nên thường xuyên củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh, cấu trúc câu và cách viết nhiều câu thành một đoạn văn. Bên cạnh việc luyện viết đều đặn mỗi ngày, bạn cũng nên thử cách chép lại các bài Writing mà mình tâm đắc, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị và giá trị để học hỏi thêm.

  Đối với việc học ngoại ngữ, mỗi người sẽ có xuất phát điểm khác nhau nên lộ trình chinh phục IELTS của mỗi người cũng sẽ khác nhau mới có thể hoàn thiện các kỹ năng còn hạn chế.

  Phương pháp học IELTS cho phần viết

  Vì sao cần học IELTS tại trung tâm uy tín?

  Hiện nay, có 2 xu hướng học IELTS là tự học từ các tài liệu online hoặc đến trung tâm luyện thi IELTS. Tuy nhiên, phương án đến các trung tâm ngoại ngữ uy tín để bắt đầu hành trình chinh phục chứng chỉ IELTS danh giá lại được nhiều người lựa chọn hơn do chứng minh rằng sẽ đảm bảo mang lại kết quả bền vững hơn.

  Apollo English là một trong những địa chỉ đáp ứng yêu cầu đó và được đông  đảo học viên lựa chọn. Khi theo đuổi lộ trình học IELTS tại Apollo English, người học sẽ được cam kết chất lượng đầu ra bởi những lợi thế đặc biệt sau:

  • Các bài kiểm tra trình độ đầu vào với sự phân tích kết quả cụ thể, giúp xác định và xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với nhu cầu từng học viên.
  • Học viên được hướng dẫn phương pháp học IELTS hiệu quả nhất để chinh phục mục tiêu của mình.
  • Trong quá trình luyện thi IELTS, học viên sẽ liên tục nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người như: giáo viên nước ngoài, trợ giảng, bạn cùng lớp, nhân viên học vụ… nhờ đó học viên sẽ có nhiều động lực và quyết tâm hơn để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi IELTS

  Nhằm hỗ trợ cho những ai mong muốn chinh phục chứng chỉ IELTS, Apollo English thiết kế và phát triển khóa học IELTS dành cho thiếu niên từ 13 tuổi. Đăng ký ngay hôm nay như một cách đầu tư đúng đắn cho tương lai của con bố mẹ nhé!

  Xem thêm:


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi