Những câu nói ý nghĩa trong phim hoạt hình dành cho bé
Trang chủ > Góc sẻ chia > Những câu nói ý nghĩa trong phim hoạt hình dành cho bé

Những câu nói ý nghĩa trong phim hoạt hình dành cho bé

Với xu hướng hội nhập hiện nay, tiếng Anh ngày càng thể hiện vai trò quan trọng. Thông thạo tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong học tập và công việc. Vì vậy, rất nhiều phụ huynh bắt đầu quan tâm đến việc cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh từ rất sớm như một cách đầu tư đúng đắn cho tương lai.
    Tuy nhiên, trong khi phương pháp học là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả việc phát triển tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung, liệu phụ huynh có thực sự chú ý đến phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho trẻ? Giữa vô vàn những phương pháp học tiếng Anh trẻ em thì học tiếng Anh thông qua phim hoạt hình được xem là một trong những cách học thú vị mà hiệu quả. Bố mẹ hãy cùng Apollo English tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Trẻ trong giai đoạn từ 3 – 5 tuổi vẫn còn rất ham chơi nên việc dùng lý thuyết bắt ép con học tiếng Anh chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Thay vào đó, việc học tiếng Anh thông qua phim hoạt hình đã và đang thể hiện là một phương pháp học tập hiệu quả.

học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Vậy tại sao chúng ta lại nên chọn học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình mà không phải một dạng phim khác? Sau đây là những lý giải cho phương pháp học tập này:

• Não bộ của con người luôn tiếp thu và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn ký tự hoặc âm thanh.
    • Phim hoạt hình là thể loại phim quen thuộc, dễ hiểu và dễ cảm nhận.
    • Hình ảnh tươi tắn, âm thanh vui nhộn, sống động là đặc trưng thu hút của phim hoạt hình. Ngoài ra, nhân vật trong phim đều phát âm rõ ràng, dễ nghe và chính xác.
    • Phim hoạt hình thường tập trung vào những tình huống giao tiếp thường ngày, sử dụng những từ vựng đơn giản.
    • Phim hoạt hình thường xuyên lặp đi lặp lại rất nhiều từ, cụm từ và các cấu trúc câu phổ biến. Điều này rất tốt cho việc giúp trẻ ghi nhớ sâu, hiểu những điều đơn giản

Những câu nói ý nghĩa trong phim hoạt hình dành cho bé

Hiện nay, Disney là một trong số những kênh truyền hình nổi tiếng nhất thế giới với hàng loạt bom tấn phim hoạt hình kinh điển. Tuổi thơ của mỗi người chắc chắn khó có thể nào quên Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật), Lion King (Vua sư tử), Jungle Book (Cậu bé rừng xanh), Snow White and the Seven Dwarfs (Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn) hay chú chuột Mickey huyền thoại.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Bên cạnh việc truyền tải ý nghĩa của phim, những câu nói trong các phim hoạt hình nổi tiếng này còn là các bài học tiếng Anh giá trị dành cho trẻ. Sau đây là một số câu nói phổ biến trong các bộ phim hoạt hình và mang giá trị giáo dục cao:

• Family means we all stay together, no matter what (Gia đình có nghĩa là chúng ta luôn luôn bên cạnh nhau cho dù bất cứ điều gì xảy ra) - Lilo trong phim Lilo and Stitch
    • All it takes is faith and trust (Tất cả mọi việc đều cần niềm tin) - Peter Pan, trong phim Peter Pan.
    • You’re never too old to be young (Không bao giờ là quá già để cảm thấy trẻ) - Happy, trong phim Nàng bạc tuyết và Bảy chú lùn.
    • Today’s special moments are tomorrow’s memories (Khoảnh khắc tuyệt vời hôm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ ngày mai) - Genie, trong phim Sự trở lại của Jafar.
    • Venture outside your comfort zone, the rewards are worth it (Hãy mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Phần thưởng xứng đáng đang ở đó) - Rapunzel, trong phim Công chúa tóc mây.

Khóa học tiếng Anh trẻ em dành cho bé Mẫu giáo, Tiểu học tại Apollo English
    Khóa học tiếng Anh trẻ em – Kindergarten cho trẻ từ 3 tuổi

3 – 6 tuổi chính là thời điểm vàng để các bé bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Apollo English thiết kế chương trình học tiếng Anh cho bé Mẫu giáo (Kindergarten) nhằm mang lại nền tảng vững chắc để bé 3 tuổi học tiếng Anh được sớm tiếp thu tiếng Anh trong môi trường giáo dục lý tưởng và toàn diện. Điểm nổi bật của khóa học chính là các bài học tiếng Anh cho bé mẫu giáo vô cùng sinh động thông qua những trò chơi, hình ảnh và video thú vị. Từ đó, không chỉ giúp trẻ nhớ bài dễ dàng và lâu hơn mà còn khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh cho các bé.

Khóa học tiếng Anh trẻ em – Primary cho trẻ từ 6 tuổi

Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về ngôn ngữ, Apollo English đã phát triển chương trình học tiếng Anh thiếu nhi (Primary) tạo cơ hội cho các bé 6 tuổi học tiếng Anh  được thỏa sức khám phá thế giới, tiếp thu kiến thức một cách chủ động và sáng tạo, thông qua bài học với các chủ đề đa dạng. Điểm nổi bật chương trình tiếng Anh Primary là mỗi bài học được xây dựng như một câu chuyện thực tế truyền cảm hứng. Bên cạnh phương pháp LETS – học tiếng Anh qua môn học nhằm tích hợp, bổ trợ bộ kỹ năng tương lai 4C (Hợp tác, Sáng tạo, Giao tiếp và Phản biện), các học viên nhí còn được vừa học vừa chơi thông qua các hình ảnh và video sinh động.

Hãy bắt đầu ngay để việc học tiếng Anh của bé trở nên thật thú vị với những bộ phim hoạt hình hấp dẫn và thú vị. Còn chần chờ gì mà không đến ngay Apollo English để trải nghiệm phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả này với các chương trình tiếng Anh trẻ em phù hợp với độ tuổi của con, bố mẹ nhé!