Trang chủ > Góc sẻ chia > Chú trọng ngữ pháp – phương pháp học tiếng Anh tiểu học truyền thống không hiệu quả

Chú trọng ngữ pháp – phương pháp học tiếng Anh tiểu học truyền thống không hiệu quả

Mục Lục

Mục Lục

  Trước xu thế hội nhập và phát triển, tiếng Anh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Việc thông thạo loại ngôn ngữ toàn cầu này là rất cần thiết và mở ra cho chúng ta những cánh cửa thành công trong tương lai. Nhận thức được vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến việc học tiếng Anh cho trẻ từ rất sớm.

  Như chúng ta đã biết, ngữ pháp có vai trò nền tảng quan trọng trong việc học tiếng Anh nói chung và các chương trình tiếng Anh tiểu học nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em truyền thống – chỉ tập trung học ngữ pháp, đã thể hiện những hạn chế và không còn phù hợp với nhu cầu tiếp thu và phát triển của người học. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nhận diện đúng vấn đề này và lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp và khoa học cho con trẻ.
   

  Ngữ pháp là nền tảng trong chương trình tiếng Anh tiểu học

  Ngữ pháp chính là những quy tắc sử dụng của một ngôn ngữ, mang tính quy chuẩn cao. Do đó, có thể khẳng định rằng ngữ pháp chính là nền tảng của việc sử dụng tiếng Anh. Nếu từ vựng là nguyên liệu cho giao tiếp thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ vận hành trơn tru hơn.
  Tuy nhiên, học ngữ pháp có quan trọng không lại tùy thuộc vào mục đích học tiếng Anh của mỗi người. Đối với những khóa học có mục tiêu thấp, ngắn hạn hoặc các khóa học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ bắt đầu từ con số 0 thì việc học ngữ pháp chưa cần chú trọng. Còn đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, các bé đã có cơ hội làm quen với loại ngôn ngữ này trước, đây là giai đoạn người học bắt đầu tiếp thu và phát triển một cách toàn diện các kỹ năng thì ngữ pháp bắt đầu thể hiện vai trò quan trọng của mình.

   

  Ngữ pháp có vai trò nền tảng trong việc sử dụng tiếng Anh


  Ngữ pháp có vai trò nền tảng trong việc sử dụng tiếng Anh

  Việc học tốt ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp con bạn đọc nhanh hơn, chuẩn hơn, hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp thu và mở rộng vốn từ vựng phục vụ giao tiếp. Bên cạnh đó, ngữ pháp tiếng Anh còn hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng viết một cách mạch lạc và chuẩn sát. Đặc biệt, nắm vững ngữ pháp sẽ giúp con em bạn rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện.
   

  Những hạn chế của việc chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh theo kiểu truyền thống

  Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngữ pháp trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em. Tuy nhiên, tư tưởng trở thành một “thiên tài ngữ pháp” lại chính là lý do khiến cho con học học tiếng Anh mãi vẫn không hiệu quả.

   

  Chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh khiến bé dễ nhàm chán


  Chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh khiến bé dễ nhàm chán


  Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, việc cho trẻ tập trung tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp như một “nhà bác học nghiên cứu tiếng Anh” để rồi lâu lâu lại quên hoặc học càng nhiều trẻ sẽ thấy càng rối rắm. Nếu chỉ tập trung học ngữ pháp theo cách truyền thống mà bỏ bê các kỹ năng khác thì không những học ngữ pháp không xong mà còn đi kèm những tác hại khác như phản xạ kém, nhút nhát trong giao tiếp, chán nản khi học tiếng Anh.
   

  Chương trình tiếng Anh tiểu học tại Apollo English - giải pháp giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh

  Bạn mong muốn đầu tư tiếng Anh tốt nhất cho con em mình? Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho trẻ em giúp con yêu phát triển toàn diện? Còn chần chờ gì mà không đến ngay Apollo English – trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam.
  Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Apollo English xứng đáng là nơi để bạn lựa chọn chắp cánh cho việc học tiếng Anh của con trẻ. Tại đây, con bạn sẽ được học tập trong môi trường 100% giảng viên người nước ngoài, giáo trình và phương pháp giảng dạy độc quyền theo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại,… Đặc biệt, chúng tôi xây dựng các khóa học tiếng Anh cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi, đảm bảo cho việc tiếp thu tự nhiên, phát triển toàn diện các kỹ năng và tăng hứng thú khi học ngoại ngữ.

   

  Primary – chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho trẻ từ 6 tuổi tại Apollo English


  Primary – chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho trẻ từ 6 tuổi tại Apollo English


  Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho các bé từ 6 tuổi của Apollo English, trẻ được thỏa sức khám phá thế giới và tiếp thu kiến thức một cách chủ động và sáng tạo, thông qua bộ giáo trình ĐỘC QUYỀN đã kết hợp cùng National Geographic Learning biên soạn với các chủ đề đa dạng. Với việc ứng dụng phương pháp giảng dạy LETS, tích hợp và bổ trợ bộ kỹ năng tương lai 4C (Chú trọng kỹ năng Giao tiếp, Hợp tác, Sáng tạo) không chỉ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ: nghe – nói – đọc – viết mà còn giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện.
  Với những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn nhận thức và lựa chọn nơi đầu tư đúng đắn cho tương lai của con trẻ cũng như lựa chọn phương pháp học tiếng Anh mang lại hiệu quả tích cực và toàn diện.


   


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y