Chú trọng ngữ pháp – phương pháp học tiếng Anh tiểu học truyền thống không hiệu quả
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Chú trọng ngữ pháp – phương pháp học tiếng Anh tiểu học truyền thống không hiệu quả

Chú trọng ngữ pháp – phương pháp học tiếng Anh tiểu học truyền thống không hiệu quả

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Trước xu thế hội nhập và phát triển, tiếng Anh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Việc thông thạo loại ngôn ngữ toàn cầu này là rất cần thiết và mở ra cho chúng ta những cánh cửa thành công trong tương lai. Nhận thức được vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến việc học tiếng Anh cho trẻ từ rất sớm.

  Như chúng ta đã biết, ngữ pháp có vai trò nền tảng quan trọng trong việc học tiếng Anh nói chung và các chương trình tiếng Anh tiểu học nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em truyền thống – chỉ tập trung học ngữ pháp, đã thể hiện những hạn chế và không còn phù hợp với nhu cầu tiếp thu và phát triển của người học. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để nhận diện đúng vấn đề này và lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp và khoa học cho con trẻ.
   

  Ngữ pháp là nền tảng trong chương trình tiếng Anh tiểu học

  Ngữ pháp chính là những quy tắc sử dụng của một ngôn ngữ, mang tính quy chuẩn cao. Do đó, có thể khẳng định rằng ngữ pháp chính là nền tảng của việc sử dụng tiếng Anh. Nếu từ vựng là nguyên liệu cho giao tiếp thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ vận hành trơn tru hơn.
  Tuy nhiên, học ngữ pháp có quan trọng không lại tùy thuộc vào mục đích học tiếng Anh của mỗi người. Đối với những khóa học có mục tiêu thấp, ngắn hạn hoặc các khóa học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ bắt đầu từ con số 0 thì việc học ngữ pháp chưa cần chú trọng. Còn đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, các bé đã có cơ hội làm quen với loại ngôn ngữ này trước, đây là giai đoạn người học bắt đầu tiếp thu và phát triển một cách toàn diện các kỹ năng thì ngữ pháp bắt đầu thể hiện vai trò quan trọng của mình.

   

  Ngữ pháp có vai trò nền tảng trong việc sử dụng tiếng Anh


  Ngữ pháp có vai trò nền tảng trong việc sử dụng tiếng Anh

  Việc học tốt ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp con bạn đọc nhanh hơn, chuẩn hơn, hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp thu và mở rộng vốn từ vựng phục vụ giao tiếp. Bên cạnh đó, ngữ pháp tiếng Anh còn hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng viết một cách mạch lạc và chuẩn sát. Đặc biệt, nắm vững ngữ pháp sẽ giúp con em bạn rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện.
   

  Những hạn chế của việc chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh theo kiểu truyền thống

  Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngữ pháp trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em. Tuy nhiên, tư tưởng trở thành một “thiên tài ngữ pháp” lại chính là lý do khiến cho con học học tiếng Anh mãi vẫn không hiệu quả.

   

  Chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh khiến bé dễ nhàm chán


  Chỉ tập trung học ngữ pháp tiếng Anh khiến bé dễ nhàm chán


  Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học, việc cho trẻ tập trung tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp như một “nhà bác học nghiên cứu tiếng Anh” để rồi lâu lâu lại quên hoặc học càng nhiều trẻ sẽ thấy càng rối rắm. Nếu chỉ tập trung học ngữ pháp theo cách truyền thống mà bỏ bê các kỹ năng khác thì không những học ngữ pháp không xong mà còn đi kèm những tác hại khác như phản xạ kém, nhút nhát trong giao tiếp, chán nản khi học tiếng Anh.
   

  Chương trình tiếng Anh tiểu học tại Apollo English - giải pháp giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh

  Bạn mong muốn đầu tư tiếng Anh tốt nhất cho con em mình? Bạn đang tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho trẻ em giúp con yêu phát triển toàn diện? Còn chần chờ gì mà không đến ngay Apollo English – trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam.
  Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Apollo English xứng đáng là nơi để bạn lựa chọn chắp cánh cho việc học tiếng Anh của con trẻ. Tại đây, con bạn sẽ được học tập trong môi trường 100% giảng viên người nước ngoài, giáo trình và phương pháp giảng dạy độc quyền theo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại,… Đặc biệt, chúng tôi xây dựng các khóa học tiếng Anh cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi, đảm bảo cho việc tiếp thu tự nhiên, phát triển toàn diện các kỹ năng và tăng hứng thú khi học ngoại ngữ.

   

  Primary – chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho trẻ từ 6 tuổi tại Apollo English


  Primary – chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho trẻ từ 6 tuổi tại Apollo English


  Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học dành cho các bé từ 6 tuổi của Apollo English, trẻ được thỏa sức khám phá thế giới và tiếp thu kiến thức một cách chủ động và sáng tạo, thông qua bộ giáo trình ĐỘC QUYỀN đã kết hợp cùng National Geographic Learning biên soạn với các chủ đề đa dạng. Với việc ứng dụng phương pháp giảng dạy LETS, tích hợp và bổ trợ bộ kỹ năng tương lai 4C (Chú trọng kỹ năng Giao tiếp, Hợp tác, Sáng tạo) không chỉ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ: nghe – nói – đọc – viết mà còn giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện.
  Với những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn nhận thức và lựa chọn nơi đầu tư đúng đắn cho tương lai của con trẻ cũng như lựa chọn phương pháp học tiếng Anh mang lại hiệu quả tích cực và toàn diện.


   


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi