Bé học tiếng Anh tích hợp - Tiện lợi hóa giáo dục
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Bé học tiếng Anh tích hợp - Tiện lợi hóa giáo dục

Bé học tiếng Anh trực tuyến - Tiện lợi hóa giáo dục

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Những năm gần đây, hẳn bố mẹ cũng đã chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ trong giáo dục. Hình thức học tích hợp giữa online và offline trở nên phổ biến và thay đổi cách chúng ta tiếp cận với tri thức. Cách học thông qua màn hình đã trở thành một xu hướng giáo dục, đem lại vô số sự tiện lợi, bổ trợ cho những mặt hạn chế của các học truyền thống. 

  Không chỉ có như vậy, vượt lên trên cả sự tiện lợi đó chính là kỹ năng làm việc trên môi trường số, với xu thế công nghệ thay đổi môi trường làm việc hiện nay, làm quen với môi trường số và sử dụng nó một cách hữu ích sẽ là nền tảng thiết yếu cho công việc tương lai của các con. Đây chính là lý do lớn nhất mà hệ thống giáo dục ở các nước phát triển đã áp dụng mô hình học này. 

  Đừng đánh đồng việc học online của những tổ chức giáo dục khác nhau

  Trải nghiệm không tốt về lớp học online “tình thế” mà bố mẹ đã từng có chưa thể hiện được chính xác một phần rất lớn của mô hình học này. 

  Khi mà các cơ sở giáo dục đưa ra giải pháp để tiếp tục dạy học trên ứng dụng Zoom, họ đã vô tình sử dụng một nền tảng phục vụ công việc để đi dạy học, khi mà nhu cầu về tương tác, giao tiếp, hoạt động nhóm của việc học vốn phức tạp hơn việc thảo luận hoặc thuyết trình ở chốn văn phòng.

  Một tổ chức giáo dục uy tín sẽ luôn có những lựa chọn khác cho nền tảng dạy và học trực tuyến. Với một nền tảng dành riêng, trải nghiệm học tập dành cho con có thể tạo ra những sự khác biệt rất lớn, thậm chí còn có thể giúp tăng tốc quá trình học tập của các con trên lớp. 

  Con sao nhãng, chơi game - Chuyện không chỉ ở lớp online

  Nếu bố mẹ bỗng dưng bắt gặp con đang không tập trung vào lớp học, hãy thầm cảm thấy may mắn vì điều này đã được bộc lộ ra đúng lúc để chúng ta có thể giúp con quay trở về quỹ đạo. 

  Tâm lý của tất cả trẻ em là ham vui và ít kiên nhẫn, điều này vốn dĩ là bình thường và xảy ra theo cách này hoặc cách khác ở cả những lớp học truyền thống. Người thầy truyền cảm hứng và nội dung thu hút sẽ đóng vai trò quan trọng để dẫn dắt và lôi cuốn con vào nội dung học trở lại một cách mau chóng. 

  Nếu chúng ta hạn chế cho con tiếp xúc môi trường số vào thời điểm này, và con trở nên sao nhãng ở một môi trường khác khi con lớn lên, điều này tạo ra sự khó khăn tột độ để thay đổi và uốn nắn. 

  Sự tiện lợi đến từ các lớp học tích hợp 

  1/ Bố mẹ theo sát quá trình học tập của con 

  Trong các lớp học truyền thống, bố mẹ chỉ biết được sự tiến bộ của con nhờ vào kết quả học tập được thầy cô báo cáo định kỳ hàng tháng hay hàng quý. Mặc dù điều này cũng có thể cho bố mẹ một bức tranh tổng quát về năng lực học tập của con, nhưng chưa đủ để giúp bố mẹ đánh giá chính xác sự nỗ lực của bé trong suốt quá trình học tập. 

  Ngược lại, khi ứng dụng công nghệ vào lớp học, các bài học cũng như quá trình học của con sẽ được lưu trữ và phân tích. Thông qua các dữ liệu thu thập được từ thời gian thực tế, nội dung, bài tập, cách con tham gia vào buổi học,...các nền tảng học online đưa ra một bảng phân tích và tổng kết điểm mạnh hay các mặt hạn chế cần cải thiện cho bé sau mỗi buổi học. 

  Một ví dụ cụ thể có thể thấy là nếu một người thầy đứng lớp dạy cùng lúc 10 bé học sinh, thầy giáo đó dù đã được đào tạo bài bản và nhiều năm kinh nghiệm cũng khó có thể bao quát toàn bộ lớp học, từng lần phát biểu, điểm yếu và điểm mạnh của từng học sinh khó có thể được cân đong đo đếm một cách chính xác.

  Tuy nhiên nếu đưa công nghệ vào, những thông tin này sẽ được thực hiện một cách rất hiệu quả bởi hệ thống, và qua đó giúp người thầy có thể chú trọng hơn đến những yếu tố quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức và cảm hứng. Cũng bằng cách đó, bố mẹ có thể theo sát tiến trình học tập của con một cách thuận tiện và nhanh chóng thảo luận cùng giáo viên để đưa ra những phương pháp học tập hiệu quả hơn cho bé. 

  2/ Các buổi học trực tuyến cho phép bé được học theo tốc độ của riêng mình 

  Một lợi ích khác của việc kết hợp các lớp online song song với lớp học trên trường hay trung tâm, là nó cho phép bé linh hoạt hơn trong quá trình học tập. Trong các lớp học truyền thống, các em sẽ phải “chạy” theo kịp tốc độ của lớp học, điều này có thể khó khăn cho những em cần nhiều thời gian hơn để thấu hiểu kiến thức hoặc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. 

  Đối với lớp học trực tuyến, nếu được xây dựng bài bản, các nội dung học được dành riêng cho việc học online và con có thể có thêm nhiều thời gian hơn cho mỗi nội dung mà các con chưa tiếp thu kịp khi còn trên lớp. Hệ thống có thể gia hạn thêm thời gian trước khi cho phép thầy chuyển qua chủ đề tiếp theo, ngoài ra con có thể quay trở lại các nội dung sau buổi học để ôn luyện thêm nếu thầy hoặc con cảm thấy cần thiết. 

  Khi bé được học theo tốc độ của riêng mình, con sẽ có sự hiểu biết thấu đáo về từng bài học trước khi tiếp tục. Các em cũng được tự do và chủ động sắp xếp thời gian cần thiết để nghiên cứu và tìm tòi kiến thức. Với khả năng xem xét các bài học dễ dàng và nhiều lần, con có thể ghi nhớ thông tin tốt hơn và cảm thấy tự tin hơn về kiến thức của mình. 

  3/ Học tập tích hợp - Giảm thời gian đưa đón bé đi học về mỗi ngày

  Bố mẹ có thuộc “tuýp” phụ huynh bận rộn, đang phải đấu tranh để cân bằng thời gian giữa công việc và đón con tại trung tâm? Bố mẹ mong mỏi một giải pháp thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả giáo dục cho con yêu?

  Với một chiếc máy tính bảng hoặc laptop có kết nối internet, bố mẹ có thể quẳng bớt các gánh nặng về vấn đề giao thông, rút ngắn những giây phút phải vội vàng đi đón bé. Điều này giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình mà vẫn đảm bảo hiệu quả giáo dục cho con. Hãy nhớ rằng các chương trình học kết hợp có trực tuyến cung cấp bởi những tổ chức giáo dục uy tín luôn được đảm bảo đầu ra trong thời gian thậm chí còn ngắn hơn cách học truyền thống. 

  Hơn nữa, sự thoải mái khi học tại nhà giúp các em học tập hiệu quả và có nhiều thời gian rảnh hơn để tham gia các hoạt động ngoại khóa vui nhộn, qua đó bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết. Với một nền tảng dành riêng, khi học trực tuyến, con còn có thể tham gia vào các hoạt động nhóm và tương tác với các bạn từ khắp nơi trên thế giới, giúp con nâng cao nhận thức về văn hóa và kỹ năng giao tiếp.

  Xem thêm: Bí quyết chọn khoá  tiếng anh online cho bé

  Kết luận 

  Có thể nói, sự tiện lợi của việc học tích hợp đang biến đổi thế giới giáo dục cho trẻ em. Từ việc loại bỏ nhu cầu đưa đón đến cung cấp các cập nhật về sự tiến bộ của trẻ, và quan trọng hơn hết là giúp hình thành một thói quen và ý thức tự giác khi học tập. Chính vì vậy, học tiếng Anh tích hợp là một cuộc cách mạng hóa sự tiện lợi, rất đáng để các bậc cha mẹ cân nhắc khi muốn mang đến một nền giáo dục tốt nhất cho con em mình.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi