Khám phá ngay 4 kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu!
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Khám phá ngay 4 kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu!

Khám phá ngay 4 kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu!

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Khái niệm công dân toàn cầu dần đang được nhiều phụ huynh quan tâm và mong muốn biến thành mục tiêu học tập cho con của mình. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bố mẹ cần làm gì để trẻ phát triển bản thân? Cùng Apollo English khám phá ngay 4 kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu, từ đó định hướng đúng đắn nhất cho con của bạn nhé!
   

  4 kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu

  Tiếng Anh


  Bởi công dân toàn cầu là những người có cơ hội làm việc khắp nơi trên thế giới, nên có thể nói ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh chính là kỹ năng cần thiết nhất. Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, bố mẹ nên cho con học từ nhỏ kết hợp với môn học khác. 3 tuổi là thời điểm vàng mà nhiều chuyên gia về giáo dục và ngôn ngữ khuyến khích các bậc phụ huynh nên cho con bắt đầu học ngoại ngữ.
   

  Tư duy toàn diện


  Để trở thành công dân toàn cầu, song song với việc học các môn học khác, phụ huynh cần cho trẻ trau dồi các kỹ năng tư duy toàn diện như: tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, và khả năng tự học suốt đời. Đây là bộ kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển bản thân, thích ứng với thay đổi và nắm bắt xu thế mới.

   

  Giao tiếp và làm việc nhóm


  Đây là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với mọi nhân viên tại các công ty hay đội nhóm, đặc biệt là trong môi trường quốc tế. Kỹ năng giao tiếp giúp trẻ làm quen với nhiều bạn bè, duy trì mối quan hệ lâu dài và đặc biệt là kết nối với thế giới xung quanh. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng này, trẻ có thể học được cách lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng người khác từ đó nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.

   

  Giao tiếp và làm việc nhóm

   

  Tự tin sáng tạo và thể hiện

  Sáng tạo là chìa khóa cho nhiều giải pháp mới. Kỹ năng này luôn nằm trong top 5 các kỹ năng cần có của nhân sự tài năng. Những trẻ có năng lực sáng tạo tốt thường sẽ mang đến những ý tưởng mới lạ và cố gắng hiện thực hóa hay áp dụng dụng ý tưởng của mình cho cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong tương lai trẻ sẽ được đón nhận ở nhiều tổ chức uy tín và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Với mục tiêu trở thành công dân toàn cầu, trẻ cần được trau dồi và phát triển thật mạnh kỹ năng này. 

  4 kỹ năng được đề cập phía trên rất cần có quá trình phát triển bài bản và kết hợp, chứ không nên bồi dưỡng đơn lẻ. Những trẻ được tiếp xúc với những kỹ năng này sớm đều có khả năng hợp tác tốt và xử lý vấn đề nhanh. Sở hữu hệ thống đào tạo công dân toàn cầu AGLS độc quyền, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Apollo English luôn nỗ lực mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho các học viên. Trong mỗi bài học, song song với mục tiêu nâng cao khả năng ngôn ngữ, những kỹ năng thiết yếu nhất dành cho công dân toàn cầu luôn được khéo léo lồng ghép vào để trẻ có thể phát triển tốt hơn theo từng ngày.

  Dù rằng dịch COVID-19 đã và đang khiến nhiều hoạt động bị gián đoạn, đình trệ; nhưng thời gian vẫn không ngừng trôi, nên con người càng phải nỗ lực rèn luyện bản thân tiến về phía trước để thích ứng với những thay đổi mới và vượt qua khó khăn. Chính vì vậy, đừng để những trở ngại trên đường khiến con bị gián đoạn hành trình học tập! Ngay từ bây giờ, bố mẹ hãy chuẩn bị sớm cho các bé, giúp con được học đúng lộ trình để tự tin trở thành công dân toàn cầu thành công và hữu ích trong tương lai.
   


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi