Trang chủ > Góc sẻ chia > 4 cách dạy con học hiệu quả nhất đạt điểm tốt trong kỳ thi

4 mẹo hay giúp bé đạt điểm tốt trong kỳ thi

Mục Lục

Mục Lục

  Trước khi tham gia khóa học tiếng Anh hè vui nhộn, việc chuẩn bị thi cuối kỳ luôn khiến con rơi vào tình trạng căng thẳng. Apollo English sẽ chia sẻ 4 mẹo hay giúp bé đạt điểm tốt trong kỳ thi sau đây. Mời phụ huynh tham khảo nội dung phía dưới nhé.

  Thành công là khi con cố gắng hết sức

  Có câu nói rằng “Điểm số không định nghĩa chính bạn”. Bố mẹ hãy hiểu rằng, điểm số chưa bao giờ là yếu tố quan trọng và quyết định năng lực thực sự của một đứa trẻ. Việc con được điểm cao hay thấp trong các kỳ thi sẽ không nói lên được tương lai của con có xán lạn hay không.

  Điểm số chỉ nên là công cụ để người lớn chúng ta phát hiện ra tài năng, thực lực của con. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều sở hữu những tiềm năng khác biệt, bố mẹ nên là người hỗ trợ và tạo điều kiện để con khám phá cũng như theo đuổi đam mê theo cách riêng của mình. 

  Khi hiểu được điều này, bố mẹ sẽ thấy không có gì có thể quan trọng hơn việc chứng kiến quá trình con cố gắng, nỗ lực hết sức mình trong học tập. Dù kết quả có thể không như ý muốn, nhưng bé đã dùng chính kiến thức, ý chí và sức mạnh nội tại của bản thân để có thể hoàn thành các đề thi một các tốt nhất có thể.

  Hãy để con thoải mái tư tưởng và tâm lý trong thời gian ôn tập trước khi thi, bố mẹ nhé!

  Giảm bớt áp lực cho con

  Giảm bớt áp lực cho con

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sự áp lực của bé trước các kỳ thi quan trọng thường đến từ sự thúc ép gia đình. Vì thế, sự lắng nghe, chia sẻ, động viên của bố mẹ dành cho bé là bí quyết rất quan trọng để con có một tinh thần thoải mái để chinh phục kỳ thi.

  Bố mẹ nên là chỗ dựa tinh thần và làm người bạn tâm sự, giúp con chia sẻ một số kinh nghiệm hoặc phương pháp học tập hiệu quả. Chính nhờ sự đồng hành chặt chẽ của bố mẹ sẽ giúp bé tự tin và bình tĩnh trước các kỳ thi cử. 

  Ngoài ra, bố mẹ cũng nên đảm bảo cho con có một sức khỏe thật tốt bằng cách đảm bảo con có thời gian để ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, hãy giúp con thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi với các hoạt động thể thao ngoài trời như bóng đá, bóng rổ, bơi lội,… Con sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau khi trở lại bàn học. 

  Sau kỳ thi, Apollo English khuyến khích các bé tham gia nhiều hoạt động ngoài trời hơn để tái tạo năng lượng học tập thật tốt. Đặc biệt tại khóa học tiếng Anh hè “So WOW This Summer”, Apollo sẽ tổ chức những trò chơi vô cùng thú vị giúp bé vận động và nâng cao thể chất.

  Sinh hoạt đúng giờ giấc

  Một lịch sinh hoạt đúng giờ và khoa học sẽ giúp bé có một tinh thần và thể trạng khỏe mạnh để có thể có thể hoàn thành các bài thi một cách tốt nhất. Nếu con có dấu hiệu ôn bài quá khuya, dậy trễ, bỏ bữa,…vì ôn bài thi thì bố mẹ hãy nhắc nhở con nhé! Vì nghỉ ngơi và ăn uống đúng giờ giấc sẽ giúp bé tăng thêm năng lượng và tiếp thu bài tốt hơn. 

  Khi con không ngủ đủ giấc, bé sẽ dễ bị mệt mỏi, khó tập trung trong giờ học và khả năng ghi nhớ của con sẽ suy giảm. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy đảm bảo cho bé một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với rau, củ, thịt. Thường xuyên bồi bổ cho bé các dưỡng chất thiết yếu khác nhau như vitamin C để tăng sức đề kháng, tránh trường hợp bị cảm, đau ốm, mỏi mệt. 

  Phần thưởng cho nỗ lực xứng đáng

  Phần thưởng là sự khuyến khích cho nỗ lực học tập của bé. Nếu Bố Mẹ chưa biết tặng món quà bất ngờ nào cho con yêu, hãy thử tìm hiểu khóa học tiếng Anh mùa hè  “So WOW This Summer!” của Apollo English nhé! Khóa học tiếng Anh hè này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều cực WOW, cho bé mùa hè trọn vẹn!

  Phụ huynh nhanh nhanh đăng ký ngay khóa học tiếng Anh mùa hè tại đây:

  Phụ huynh nhanh nhanh đăng ký ngay khóa học tiếng Anh mùa hè.

  Tham khảo thêm “Lộ trình tiếng Anh hoàn hảo cho con” và “Tìm hiểu cuộc thi Cambridge” .


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y