Chống “trôi kiến thức” bằng tài nguyên học tập từ Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Chống “trôi kiến thức” bằng tài nguyên học tập từ Apollo English

Chống “trôi kiến thức” bằng tài nguyên học tập từ Apollo English

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Chống “trôi kiến thức” bằng tài nguyên học tập từ Apollo English

  Những ngày này, khi đại dịch Covid-19 đã buộc mọi người phải giữ khoảng cách với nhau thì có lẽ rất nhiều kỹ năng và kiến thức cũng đang dần “rời xa” các con theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, để phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona (SARS-CoV-2), mọi người đã được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc trong phạm vi “tối thiểu 2m”, còn nguy cơ trẻ bị “trôi kiến thức” lại chẳng có giới hạn cụ thể nào nếu bố mẹ không phản ứng kịp thời.
  Chống “trôi kiến thức” cho con là việc chắc chắn phải làm ngay và cần duy trì thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn có không ít phụ huynh còn băn khoăn chưa biết phải làm sao mới đúng cách và đạt hiệu quả.
  Bố mẹ ơi, đừng quá lo lắng nhé! Dù cần nhiều nỗ lực, nhưng đây không phải là nhiệm vụ quá khó khăn hay đòi hỏi sự đầu tư quy mô. Bố mẹ có thể bắt đầu bằng cách nhiều cách khác nhau. Đơn giản nhất là tận dụng các tài nguyên và giải pháp sẵn có của Apollo English theo gợi ý chi tiết sau đây nhé!
   

  LỚP HỌC TƯƠNG TÁC APOLLO@HOME


  Apollo@Home là lớp học trực tuyến sĩ số nhỏ với 2 yếu tố độc quyền, dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài được Apollo English triển khai ngay từ đầu tháng 2/2020 nhằm duy trì nhịp học cho tất cả học viên.

  Hiện tại, Apollo@Home đang là lựa chọn số 1, giải pháp phù hợp nhất để bố mẹ giúp con bảo vệ thành quả và giữ vững lộ trình học tập trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19. Với thông điệp “Học tương tác từ xa, như đem thầy từ lớp về nhà”, hiệu quả tiếp thu bài giảng và trải nghiệm học tập là mục tiêu hàng đầu lớp học này hướng đến.Dù vẫn chưa được đến lớp, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể duy trì lịch học liên tục ngay tại nhà cho con với lớp Apollo@Home. Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin về lớp học tương tác dành cho các trình độ như sau:

  • Mẫu giáo (Kindergarten)
  • Tiểu học (Primary)
  • Trung học cơ sở (Secondary)

  CHUYÊN ĐỀ “HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN QUA CHUYỆN KỂ”

  Học tiếng Anh qua các khóa chuyên đề rèn luyện kỹ năng là giải pháp để nhanh chóng nhìn thấy kết quả cụ thể. Đây cũng chính là phương án luôn được nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn mỗi khi các con có những đợt nghỉ dài ngày.

  Nghiên cứu đã chứng minh, trẻ thường xuyên tìm hiểu truyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh sẽ có thể nâng cao khả năng nghe, nói và phát âm tiếng Anh, đồng thời phát triển mạnh bộ kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21. Vì vậy, hãy có thể cân nhắc cho con tham gia khóa học tiếng Anh chuyên đề kể chuyện với giáo viên nước ngoài của Apollo English.

  Sở hữu nhiều đặc điểm và lợi ích nổi bật, khóa chuyên đề “

  Học tiếng Anh trực tuyến qua chuyện kể

  ” là lựa chọn rất thích hợp trong tình huống hiện tại, đồng thời hứa hẹn giúp con yêu của bố mẹ nhanh chóng tiến bộ trên nhiều khía cạnh như: kỹ năng ngoại ngữ, tư duy cá nhân, kiến thức xã hội và quan điểm sống.

  NGÂN HÀNG BÀI TẬP CỦA APOLLO ENGLISH

  Việc học của các con phải được kết hợp chặt chẽ giữa tiếp thu bài mới với củng cố bài cũ thường xuyên tại nhà mới có thể tối ưu kết quả. Apollo English đã xây dựng sẵn sàng ngân hàng bài tập với rất nhiều hình thức và cấp độ dành cho các cấp học viên.

  Đây chính là cách để bố mẹ có thể nắm bắt tiến độ và hỗ trợ con ôn luyện. Đặc biệt, kho bài tập phong phú này sẽ giúp bố mẹ luôn có “điểm tựa” khi muốn cùng con học tiếng Anh. Hoàn toàn không gặp phải cảm giác thiếu tự tin hay lo lắng vì “không biết nên dạy gì cho con”.

  Bố mẹ nhớ kiểm tra email từ Phòng Đào Tạo Apollo English vào THỨ HAI HÀNG TUẦN, sau đó in ra cho con làm hoặc có thể lưu về máy để con làm trực tiếp.

  TÀI LIỆU VÀ CẨM NANG HỌC TẠI NHÀ MIỄN PHÍ

  Bí quyết chống “trôi kiến thức” tiếp theo sẽ là những hoạt động vô cùng hấp dẫn, luôn luôn được các bé hào hứng đón nhận: Kho tài liệu và cẩm nang vui học tại nhà được Apollo English cũng cấp miễn phí trên chuyên mục Góc Của Mẹ trên website.

  Với nguồn tài liệu miễn phí này trong tay, rất dễ dàng để bố mẹ tìm thấy các ý tưởng giúp con học tiếng Anh theo cách vui nhộn và sinh động như: flashcard 4D, cẩm nang học tiếng Anh, làm đồ thủ công, giải câu đố, trắc nghiệm kiến thức…

  Chỉ cần dành cho con thêm nhiều thời gian, còn câu hỏi “học gì” và “học như thế nào” bố mẹ không cần phải quá lo nghĩ nữa nhé!

  CÁC HOẠT ĐỘNG “VUI MÀ HỌC” KHÁC

  Và cuối cùng, bố mẹ nhớ đừng quên các gợi ý học tiếng Anh hữu ích khác mà Apollo English đã gửi qua email và My Alex. Thông qua âm nhạc, phim ảnh, trò chơi, hoặc nhiều nội dung vui học tiếng Anh được cung cấp và hướng dẫn cụ thể trên các website và kênh Youtube này, bố mẹ có thể dễ dàng cùng con “vui mà học” bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

  Hãy thử áp dụng các ý tưởng học tập thú vị và sáng tạo để giúp con duy trì hứng thú học tập suốt quãng thời gian đầy gián đoạn và khó khăn này!

  Khi ngày đến lớp vẫn chưa xác định được, các bậc phụ huynh đều đang nỗ lực mọi cách để giúp con trẻ không rơi vào tình trạng buồn chán, ù lì, mất động lực học tập. Bởi bố mẹ hiểu rằng một khi đã bị tụt lại phía sau, con sẽ mất rất nhiều thời gian để bổ sung kiến thức và bắt kịp tốc độ trở lại.

  Đã có Apollo English luôn bên cạnh cung cấp nhiều giải pháp học trực tuyến khác nhau cho học viên. Bố mẹ ơi, hãy hành động nhanh chóng và quyết liệt để giúp con chống “trôi kiến thức” và không “dậm chân tại chỗ” nhé!

  Đừng ngần ngại để lại thông tin hoặc liên hệ Hotline 1800-6655 để chuyên viên CSKH của chúng tôi có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc và trợ giúp tốt nhất, bố mẹ nhé!

  Xem thêm:


   


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi