5 chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ thông dụng nhất
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 5 chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ thông dụng nhất

5 CHỦ ĐỀ TẬP NÓI TIẾNG ANH CHO TRẺ THÔNG DỤNG NHẤT

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Nên cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? - Đây là một trong những câu hỏi khiến cho nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu. Tiếng Anh dành cho trẻ em không chỉ đơn thuần là một môn học mà còn định hướng cách học cũng như tạo động lực cho bé tự học tiếng Anh sau này. Chính vì thế, nên sử dụng cách tự nhiên và gần gũi với bé nhất để bé tiếp xúc với tiếng Anh.

  Thông qua 5 chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ thông dụng nhất, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tạo không gian tiếng Anh giao tiếp cho bé hằng ngày mà không sợ tạo cảm giác nhàm chán hay quá khó khăn. Cùng thử ngay nhé!

  Chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ: Các bộ phận trên cơ thể

  Chủ đề tập nói tiếng Anh  cho trẻ đầu tiên mà Apollo English muốn giới thiệu đến bố mẹ đó là các bộ phận trên cơ thể Là một trong những chủ đề dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi. Hãy bắt đầu bài học tiếng Anh cho trẻ bằng những mẫu câu đơn giản về các bộ phận khác nhau trên cơ thể người. 

  Giống như ngày xưa các bạn học môn sinh học, giáo viên hay đưa hình vẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận trên cơ thể và gọi tên chúng. Giờ đây thay vì nói tiếng Việt, bạn hãy dạy bé học từ vựng tiếng Anh về chủ đề các bộ phận trên cơ thể theo cách tương tự.

  Chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ về các bộ phận trên cơ thể không quá khó chỉ cần nắm phương pháp và kiên nhẫn thực hành. Hãy cho bé dành 5 - 10 phút mỗi ngày để học một từ vựng mới chẳng hạn, đọc to phát âm về từ đó, xem nghĩa và ví dụ. 

  Bạn có thể cho bé đặt một câu hoặc sáng tác một đoạn hội thoại có dùng từ vựng tiếng Anh về chủ đề bộ phận trên cơ thể vừa học được.

  Dạy học tiếng Anh cho trẻ nên dùng những chủ đề gần gũi

  Dạy học tiếng Anh cho trẻ nên dùng những chủ đề gần gũi

  Chủ đề màu sắc

  Bên cạnh các bộ phận trên cơ thể, chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ về màu sắc luôn là chủ đề đem lại nhiều sự chú ý của bé. Thông qua màu sắc, sẽ giúp bé tiếp cận với nhiều điều về thế giới xung quanh, vì màu sắc luôn tồn tại ở khắp nơi. 

  Bạn có thể luyện tập cho bé những mẫu câu đơn giản về mô tả đồ vật có màu gì hay hỏi bé những màu yêu thích bằng tiếng Anh. Hoặc có thể cho bé xem những bộ phim hoạt hình để bé dễ dàng tiếp cận với lượng từ vựng mới hơn.

  Chủ đề về số đếm

  Nằm trong số các chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ không thể không nhắc đến việc tập cho bé đếm số bằng tiếng Anh. Các từ vựng về đếm số cũng khá đơn giản để có thể bắt đầu. Từ 3 - 5 tuổi, hãy tập đếm số theo thứ tự. 

  Có rất nhiều bài hát có thể để bé tập hát. Vừa mới lạ lại giúp ghi nhớ lâu. Ở độ tuổi lớn hơn, hãy tập cho bé thực hiện các bài toán cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia. Đây sẽ là cách tuyệt vời để bé học tư duy toán học bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

  Chủ đề học tiếng Anh với số đếm giúp cho tư duy toán học của bé được phát triển hơn

  Chủ đề học tiếng Anh với số đếm giúp cho tư duy toán học của bé được phát triển hơn

  Chủ đề về quần áo

  Đây cũng là một trong những chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ hay ho mà bạn có thể luyện tập cho bé. Chủ đề này khá gần gũi và bé có thể thực hành hằng ngày. Bạn có thể lồng ghép thêm yếu tố thời tiết hay mùa vào. Thực hiện các hoạt động trò chơi để nhận biết mùa nào mặc đồ như thế nào cho phù hợp bằng tiếng Anh cho trẻ em cũng là ý kiến không tồi.

  Chủ đề thức ăn

  Đây sẽ là chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ hấp dẫn bởi đồ ăn luôn có sức hút riêng nhờ mùi vị và màu sắc. Sẽ rất hứng thú khi cho bé đọc tên các món ăn có trong bữa ăn, tủ lạnh hay đọc tên các thực phẩm trong siêu thị.

  Bạn có thể sáng tạo nhiều chủ đề hơn để luyện tập tiếng Anh cho bé

  Bạn có thể sáng tạo nhiều chủ đề hơn để luyện tập tiếng Anh cho bé

  Bên cạnh việc luyện nói hằng ngày ở nhà, nên giúp bé luyện tập phát âm chuẩn bản xứ bằng việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Đặc biệt là tại các trung tâm tiếng Anh uy tín như trung tâm tiếng anh Apollo. Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên bản xứ sẽ giúp bé giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn và tự tin hơn, nhanh chóng sửa những lỗi sai khi phát âm.

  Có rất nhiều chủ đề tập nói tiếng Anh cho trẻ. Tuy nhiên, 5 chủ đề trên là những bài học đầu tiên mà bé có thể dễ dàng tiếp thu và khơi gợi hứng khởi cho bé tiếp xúc với tiếng Anh. Như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể lồng ghép các bài học thông qua các trò chơi, bài hát,... để bé dễ dàng nắm bắt. 

  Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn!
   


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi