NGÔN NGỮ TOÀN CẦU VÀ KỸ NĂNG LÀ CHÌA KHÓA TƯƠNG LAI CỦA THẾ HỆ TRẺ NHỎ
Loading...
Close menu
Trang chủ > Tin tức và sự kiện > NGÔN NGỮ TOÀN CẦU VÀ KỸ NĂNG LÀ CHÌA KHÓA TƯƠNG LAI CỦA THẾ HỆ TRẺ NHỎ

NGÔN NGỮ TOÀN CẦU VÀ KỸ NĂNG LÀ CHÌA KHÓA TƯƠNG LAI CỦA THẾ HỆ TRẺ NHỎ

Nếu bạn nghĩ tiếng Anh chỉ là một môn học ngoại ngữ, có lẽ bạn thuộc thế hệ 8x trở về trước vì đó chính là trải nghiệm học ngoại ngữ mà chúng ta đã từng có. Ngày nay, tiếng Anh không còn được xem là một môn ngoại ngữ nữa mà thông qua tiếng Anh giúp trẻ hình thành một bộ kỹ năng tương lai và tư duy cần thiết cho những công dân thành công.

Một đồng nghiệp của tôi, chị Đàm Thu Hương, kể về đứa con gái đang đi du học của mình: điểm thi môn tiếng Anh của con gái chị ở lớp lúc nào cũng đứng nhất đứng nhì. Bản thân chị dù công việc bận rộn vẫn chịu khó mỗi tuần 2 buổi đưa con đến lớp luyện thêm với các thầy cô tại các trường có tiếng. Vì thế nên chị vẫn luôn yên tâm về thành tích học tập của con cho đến ngày con chị du học, chị mới té ngửa khi biết con gặp khó khăn khi hòa nhập với môi trường mới. Trong khi các bạn tự tin, biết làm việc nhóm và rất năng động sử dụng công nghệ để tiếp cận và chọn lọc các nguồn thông tin, con chị vẫn chật vật với những bài thuyết trình vốn không phải sở trường do đã quen với phương pháp học thụ động trước đây. Đặc biệt với các hoạt động đòi hỏi giao tiếp, con càng trở nên thiếu tự tin do tâm lý sợ sai và quá cầu toàn về ngữ pháp. Nhận ra vấn đề thì đã muộn. Cứ ngỡ mình đã cho con những điều kiện tốt nhất, chị Hương vô tình bỏ lỡ khoảng thời gian quý báu mà con vốn dĩ đã có thể trau dồi rất nhiều kỹ năng có ích cho tương lai thông qua việc học ngôn ngữ.

Chia sẻ về điều này, ông Barnaby Pelter - một chuyên gia giáo dục hơn 25 năm kinh nghiệm tại các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu như Cambridge University Press, Oxford University Press, New York University, National Geographic Learning… khẳng định: “Mô hình dạy và học ngoại ngữ hiện đại đã thay đổi rất nhiều theo xu hướng xã hội, khi mà 65% trẻ em tiểu học ngày nay sẽ lớn lên và đảm nhiệm những công việc mà chúng ta chưa từng biết đến. Sự bùng nổ của tự động hóa sẽ khiến 22% lao động phổ thông bị thay thế. Điều này có nghĩa là hành trang mà trẻ em cần chuẩn bị sẽ rất khác với thế hệ của chúng ta trước đây. Một chương trình học ngoại ngữ tốt phải là một chương trình có khả năng truyền cảm hứng và đồng thời trang bị những kỹ năng và giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập. Bởi chỉ khi có thái độ không ngừng học hỏi và khám phá, các con mới có thể tự tin và làm chủ tương lai của chính mình”.

Ngôn ngữ toàn cầu và kỹ năng là chìa khóa tương lai của thế hệ trẻ nhỏ  - ảnh 2

Đồng quan điểm trên, bà Vũ Diệu Trang - CEO một hệ thống Anh Ngữ chất lượng cao cho biết: Triết lý học tập cần thay đổi để chuẩn bị cho thế hệ trẻ chủ động hơn. Điều này sẽ đòi hỏi những công dân Việt Nam thành thạo kỹ năng số, biết phân tích đánh giá thông tin, có trí tuệ cảm xúc, khả năng giao tiếp với những người nói tiếng Anh trên khắp thế giới và thông qua đó là khả năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Bà Trang hiện đang dẫn dắt tổ chức Apollo English, tổ chức này theo đuổi phương pháp học khác biệt với phần còn lại của thị trường với niềm tin rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học một ngôn ngữ mà thông qua đó giáo dục giúp trẻ trả lời được những câu hỏi lớn như: Đam mê của con là gì? Tiềm năng của con ở đâu? Hành trang và kỹ năng nào con cần có để chủ động nắm bắt tương lai của chính con?

Để làm được những điều này đòi hỏi giáo dục phải thích ứng nhanh với những thay đổi và đón đầu xu hướng, ứng dụng công nghệ hiện đại mà theo ông Ernst Kallus - một chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức công nghệ, giáo dục, nhà xuất hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford… trước khi tham gia cùng đội ngũ Apollo English cho biết: “Công nghệ không thể thay thế người thầy nhưng công nghệ chính là nền tảng để những bài giảng sống động, thăng hoa và là phương tiện đắc lực để giáo viên có thể phân tích thông tin, cá nhân hóa học tập cho từng học sinh.”

Là trung tâm tiếng Anh chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Apollo cũng là trung tâm hiếm hoi mà những người đồng sáng lập, cũng là những giáo viên nước ngoài đầu tiên là ông Khalid Muhmood và vợ là bà Arabella Peters vẫn tiếp tục nắm giữ vai trò đầu tàu, nhờ đó họ giữ được vẹn nguyên tâm huyết như những ngày đầu thành lập. Đến Việt Nam từ những năm 1995, hai người ngoại quốc trẻ tuổi đem theo lòng nhiệt huyết và niềm tin rằng giáo dục có thể giúp trẻ em có được tương lai tươi sáng. Nhờ những cống hiến của mình, ông Khalid Muhmood đã được nữ hoàng Anh trao tặng tước hiệu MBE (Thành viên Hoàng Gia) và là người nước ngoài đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng huân chương “vì sự nghiệp giáo dục”.

Ngôn ngữ toàn cầu và kỹ năng là chìa khóa tương lai của thế hệ trẻ nhỏ  - ảnh 3

                            Ông Khalid Muhmood và bà Vũ Diệu Trang tại Apollo English                 

Sau gần 30 năm hoạt động, Apollo nay đã cán mốc 60 trung tâm rộng khắp toàn quốc và trở thành điểm đến tin cậy của hàng triệu phụ huynh, học sinh mong muốn tìm một môi trường học chất lượng và hiệu quả.

Ngôn ngữ toàn cầu và kỹ năng là chìa khóa tương lai của thế hệ trẻ nhỏ  - ảnh 4

Hội tụ những chuyên gia hàng đầu đầy tâm huyết có lẽ đã giúp Apollo không ngủ quên trên chiến thắng của mình mà luôn đổi mới với những trải nghiệm học tập tiên phong xu hướng. Hiện tại Apollo cũng đang hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu thế giới như: National Geographic Learning, DLA, Ooolab… để tiếp tục cải tiến chương trình học, đón đầu xu hướng với kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong giáo dục, và sánh ngang với các chương trình học tiên tiến nhất ở các nước phát triển. Việc liên tục học hỏi xu hướng học tập của thế giới, kết hợp với những tùy chỉnh để phù hợp với văn hóa Việt Nam và môi trường học tập trong nước được kỳ vọng sẽ giúp học sinh của trung tâm tiếp tục được khơi dậy tiềm năng, tiến bộ nhanh chóng, và đặc biệt hơn, khi việc học được cá nhân hóa cho từng sở thích của trẻ, Apollo English tin rằng con sẽ tìm ra đam mê của chính mình. Một chương trình học ngoại ngữ tốt phải có khả năng truyền cảm hứng, đồng thời giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập. Một đứa trẻ ham học hỏi và biết cách tìm tòi sẽ luôn là một đứa trẻ thành công bất chấp mọi thử thách!

Xem thêm:


 

TIN TỨC, SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cùng chào đón mùa hè rực rỡ với những chuyến dã ngoại hè hấp dẫn!
Trong số hơn 2.000 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge có hơn 90% em đạt điểm tuyệt đối, giúp Apollo English xác lập hai kỷ lục Việt Nam.
Lễ trao chứng chỉ Cambridge năm 2024 (tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh) đánh dấu một bước nhảy vượt bậc khi đồng thời được công nhận kỷ lục ở cả số lượng học sinh và cả chất lượng điểm đầu ra.