Gợi ý tài liệu giúp bé Mẫu giáo ôn luyện tiếng Anh tại nhà
Loading...
Close menu
Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Gợi ý tài liệu giúp bé Mẫu giáo ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Gợi ý tài liệu giúp bé Mẫu giáo ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Bố mẹ thân mến,
Trong thời gian tất cả học viên phải nghỉ học kéo dài như hiện nay, Apollo English muốn cung cấp một số ý tưởng và tài liệu để bố mẹ giúp các con giữ nhịp học tiếng Anh khi không thể đến lớp. Hy vọng rằng nhờ các biện pháp hữu ích và thú vị này, bố mẹ có thể giúp con không mất kiến thức đồng thời duy trì hứng thú học tập suốt quãng thời gian khó khăn này.

Tài liệu từ Apollo English:

 

 • Lớp trực tuyến Apollo@Home. Apollo English đang tổ chức các lớp học tương tác từ xa cho học viên Mẫu giáo. Các buổi học được dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài, tập trung vào việc dạy từ vựng mới, cấu trúc ngôn ngữ, kỹ năng nói và nghe. Mỗi buổi học 30 phút luôn bao gồm những bài hát, câu chuyện và trò chơi nhằm giữ cho bé luôn tích cực suốt giờ học.
 • Ứng dụng RoyalABC World. Là một đặc quyền dành riêng cho học viên của lớp Apollo@Home trình độ Mẫu giáo, RoyalABC World là thế giới ảo tuyệt vời để con khám phá trên điện thoại, PC hoặc máy tính bảng. Các con sẽ có cơ hội trải nghiệm các trò chơi tương tác, xem truyện và học từ vựng tiếng Anh phù hợp với cấp độ học tập cá nhân.
 • Sách bài tậpSách bổ trợ biên soạn riêng cho khóa tiếng Anh Mẫu giáo truyền thống rất phù hợp để bố mẹ cùng ôn tập với bé. Gợi ý bố mẹ nên để con là người dẫn dắt trong các buổi ôn tập này. Phần đầu của bộ giáo trình dành cho bé Mẫu giáo đã trình bày các ý tưởng trò chơi và phương pháp tiếp cận giúp bố mẹ tối ưu hiệu quả của các tài liệu trên.

Bài hát:

 

 • https://www.songsforteaching.com/preschoolkindchool.htm. Trang web này có rất nhiều bài hát hay dành cho trẻ nhỏ, tập trung dạy các khái niệm ngôn ngữ cơ bản như bảng chữ cái hoặc cơ thể. Các bài hát có âm thanh và lời để bố mẹ và bé có thể hát cùng nhau. Bố mẹ cũng có thể dạy cho bé một số hành động tương ứng với từ vựng trong bài hát và cùng bé thực hiện các hành động này khi hát.
 • https://www.youtube.com/user/DreamEnglishKids. YouTube có rất nhiều bài hát và video dành cho trẻ em nhưng chúng tôi gợi ý bố mẹ nên xem kênh Dream English. Các bài hát này rất vui nhộn, dễ hát và rất trực quan cho học viên Mẫu giáo.

Websites:

 

 • https://www.starfall.com/h/index-kindergarten.php. Starfall là trang web tuyệt vời với đa dạng trò chơi, bài hát, câu chuyện và nhiều hình thức khác, được thiết kế giúp bé Mẫu giáo học tiếng Anh và Toán. Bé có thể bắt đầu học với những tài liệu miễn phí nhưng để truy cập đầy đủ tất cả tính năng thì cần đăng ký và trả phí.
 • https://ziggityzoom.com/. Trang web này không được thiết kế cho người chuyên học ngôn ngữ, nhưng lại có nhiều ý tưởng hay để giúp các con bận rộn và vui chơi khi ở nhà, từ đồ thủ công, ý tưởng nấu ăn cho đến các trò chơi để bố mẹ chơi với con.
 • https://www.hookedonphonics.com/. Ứng dụng trả phí này dạy các kỹ năng đọc viết cơ bản cho trẻ từ 3 tuổi. Bé sẽ học qua video, rồi thực hành bằng cách chơi trò chơi và đọc truyện để áp dụng kiến ​​thức đã học.

Lời khuyên chung:

 

 • Bố mẹ hãy cố gắng đọc những câu chuyện đơn giản cùng con bằng tiếng Anh. Duy trì thói quen này trước khi cho bé ngủ hoặc đi tắm bởi trẻ nhỏ rất cần duy trì các thói quen tốt.
 • Cố gắng tích hợp tiếng Anh một cách tự nhiên khi gặp các đồ vật hoặc khái niệm đơn giản. Ví dụ, tại siêu thị hãy gọi tên các loại thực phẩm bằng tiếng Anh hoặc hỏi bé đó là gì.
 • Ở độ tuổi còn nhỏ, việc tiếp thu tiếng Anh rất quan trọng. Xem các phim hoạt hình bằng tiếng Anh là cách khá thú vị, có thể giúp bé dễ dàng tiếp thu và tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh.
 • Luôn đặt những câu hỏi đơn giản, sử dụng hình ảnh và đồ vật xung quanh để cùng học tiếng Anh với bé qua các trò chơi. Đây chính là cơ hội để bố mẹ dành thời gian chơi và học với con, nên hãy tận dụng tối đa thời gian này theo cách chất lượng nhất!


Apollo English hy vọng những ý tưởng này sẽ hữu ích cho bố mẹ trong việc giúp con không mất nhịp học và chủ động tiếp xúc với tiếng Anh trong thời gian chưa thể đến lớp!
Trân trọng,
Apollo English

Xem thêm:  


 

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN KHÁC

Trong số hơn 2.000 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge có hơn 90% em đạt điểm tuyệt đối, giúp Apollo English xác lập hai kỷ lục Việt Nam.
Lễ trao chứng chỉ Cambridge năm 2024 (tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh) đánh dấu một bước nhảy vượt bậc khi đồng thời được công nhận kỷ lục ở cả số lượng học sinh và cả chất lượng điểm đầu ra.
Chương trình ngoại khóa đặc biệt giúp con khám phá tiếng Anh, làm chủ kỹ năng tương lai và nuôi dưỡng đam mê của bản thân