Trường song ngữ hay trường công – đâu là lựa chọn phù cho sự phát triển toàn diện của trẻ?
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Trường song ngữ hay trường công – đâu là lựa chọn phù cho sự phát triển toàn diện của trẻ?

Trường song ngữ hay trường công – đâu là lựa chọn phù cho sự phát triển toàn diện của trẻ?

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Trước xu thế hội của đất nước cùng thời đại bùng nổ thông tin trong bối cảnh toàn cầu, tiếng Anh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực. Nhận thức được điều đó, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu quan tâm đến việc tạo nền tảng tiếng Anh cho trẻ em ngay từ rất sớm. Đặc biệt, khi chọn trường cho con, các bậc làm cha làm mẹ luôn trăn trở loại hình giáo dục nào thực sự tốt cho việc học tiếng Anh của trẻ - trường song ngữ hay trường công?

  Trong những năm gần đây, các trường song ngữ trở thành xu hướng lựa chọn của một bộ phận phụ huynh với quan điểm rằng trường song ngữ tốt hơn trường công lập. Tuy nhiên, liệu trường song ngữ có thực sự tốt hơn trường công lập. Bài viết sau đây sẽ cho bạn có một cái nhìn thấu đáo hơn về từng loại hình giáo dục và có định hướng đúng đắn cho tương lai con trẻ.

  Xu hướng chọn trường cho con của phụ huynh hiện nay

  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Hiện nay, loại ngôn ngữ này đã có mặt ở khắp mọi nơi và trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Với vai trò vô cùng quan trọng, tiếng Anh mang đến cho bạn những cơ hội mới trong học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ,… Việc trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ giúp con bạn giao lưu, trao đổi học tập, kinh nghiệm với những người bạn đến từ các quốc gia khác. Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước hội nhập, tiếng Anh trở thành chiếc vé thông hành cho thế hệ trẻ trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.

  Tuy nhiên, một thực trạng đáng lo ngại hiện nay là việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập dẫn đến trình độ ngoại ngữ của người học vẫn còn nhiều hạn chế. Mà hạn chế về tiếng Anh đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển và thành công trong tương lai của con bạn đã bị thu hẹp.

   

  Nhiều phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến việc học tiếng Anh cho trẻ từ rất sớm nhằm tạo nền tảng vững chắc để có thể tiếp thu hiệu quả và tự nhiên loại ngôn ngữ toàn cầu này. Do đó, các trường đề cao chương trình học tiếng Anh cho trẻ đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh khi chọn trường cho con, đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội,…

  Trường song ngữ hay trường công?

  Tại hệ thống đào tạo giáo dục Việt Nam hiện nay có 2 loại hình giáo dục chính dành cho trẻ: trường song ngữ và trường công.

  Thông thường, các trường công giảng dạy theo khung chương trình chuẩn, truyền thống giúp việc tiếp nối các bậc học trở nên dễ dàng hơn cho học sinh. Tuy nhiên, học sinh theo học ở các trường công thường không được học tiếng Anh sớm, số tiết học tiếng Anh cũng ít hơn. Do đó, việc phát triển khả năng ngoại ngữ của các bé sẽ bị hạn chế.

  Một số phụ huynh hiện nay ý thức được điều này nên đã đóng thêm tiền cho con tham gia các lớp tiếng Anh tăng cường ở trường. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên đánh giá kỹ các lớp tiếng Anh tăng cường này thông qua các tiêu chí như: giáo viên, giáo trình, phương pháp giảng dạy,.... để tránh việc bé bị quá tải nhưng hiệu quả lại không đạt. Một lựa chọn khác cho các phụ huynh là chọn các trung tâm Anh ngữ để bồi dưỡng trình độ tiếng Anh toàn diện hơn cho con.

   

  So với trường công, trường song ngữ đề cao việc học tiếng Anh cho học sinh từ rất sớm. Con em bạn sẽ được học tập đồng thời với 2 loại ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Điều này đảm bảo cho việc tạo nền tảng vững chắc cho việc học ngoại ngữ sau này cũng như hạn chế khả năng lẫn lộn tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng dạy khoa học tại các trường công sẽ tạo cho bé môi trường học tập hiệu quả.

  Tuy nhiên, cũng tương tự câu chuyện ở trường công, các phụ huynh vẫn nên tìm hiểu kỹ giáo viên, phương pháp giảng dạy, giáo trình, thời lượng học tiếng Anh của các trường song ngữ có phù hợp với mục tiêu và mong muốn về kết quả mà con em mình đạt được. Cụ thể, nếu bạn mong muốn con mình được tiếp xúc môi trường tiếng Anh 100% càng nhiều càng tốt để bé tự tin hơn, phát triển toàn diện hơn và chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học trong tương thì có thể tìm đến các trung tâm 100% giảng viên nước ngoài có phương pháp học phù hợp.

  Trường song ngữ hay trường công, đâu mới là sự lựa chọn phát triển toàn diện cho trẻ?

  Tạo nền tảng giáo dục cho thế hệ tương lai là một câu chuyện khó. Việc lựa chọn trường song ngữ hay trường công luôn là vấn đề trăn trở của các bậc phụ huynh. Khi so sánh hai loại hình giáo dục này, cả trường song ngữ và trường công đều có những ưu và nhược điểm riêng. Thật khó để khẳng định rằng đâu mới là sự lựa chọn tốt hơn.

   

  Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình và mục tiêu tương lai cho trẻ mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn môi trường đầu tư tương lai đúng đắn cho con. Vì sẽ không có trường nào là tốt nhất, chỉ có trường vừa sức và phù hợp mới giúp con em bạn phát triển toàn diện.

  Đặc biệt, dù chọn trường cho con là trường song ngữ hay trường công thì bạn cũng nên chắp cánh khả năng học ngoại ngữ của chúng với các khóa học tiếng Anh cho bé tại các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm giảng dạy gần 25 năm, đội ngũ giảng viên 100% nước ngoài, giáo trình độc quyền, phương pháp giảng dạy khoa học, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, cam kết chất lượng đầu ra, trung tâm tiếng Anh Apollo  English xứng đáng là nơi bạn “chọn mặt gửi vàng” cho tương lai con trẻ. Chúng tôi sẽ tạo nền tảng giúp các bé nhanh chóng thành thạo, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh, cam kết đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu và thúc đẩy sự thịnh vượng của đất nước.

   

  Như vậy, dù chọn trường song ngữ hay trường công thì đều đòi hỏi ngôi trường đó phải có môi trường giảng dạy và chương trình học khoa học. Ngoài ra, để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con trẻ, vai trò giáo dục từ cha mẹ, gia đình cũng rất cần thiết. Đã đến lúc các bậc phụ huynh dành nhiều thời gian hơn để bước vào hành trình khôn lớn cùng con trẻ.


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi