Trang chủ > Góc sẻ chia > Trường song ngữ hay trường công – đâu là lựa chọn phù cho sự phát triển toàn diện của trẻ?

Trường song ngữ hay trường công – đâu là lựa chọn phù cho sự phát triển toàn diện của trẻ?

Mục Lục

Mục Lục

  Trước xu thế hội của đất nước cùng thời đại bùng nổ thông tin trong bối cảnh toàn cầu, tiếng Anh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực. Nhận thức được điều đó, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu quan tâm đến việc tạo nền tảng tiếng Anh cho trẻ em ngay từ rất sớm. Đặc biệt, khi chọn trường cho con, các bậc làm cha làm mẹ luôn trăn trở loại hình giáo dục nào thực sự tốt cho việc học tiếng Anh của trẻ - trường song ngữ hay trường công?

  Trong những năm gần đây, các trường song ngữ trở thành xu hướng lựa chọn của một bộ phận phụ huynh với quan điểm rằng trường song ngữ tốt hơn trường công lập. Tuy nhiên, liệu trường song ngữ có thực sự tốt hơn trường công lập. Bài viết sau đây sẽ cho bạn có một cái nhìn thấu đáo hơn về từng loại hình giáo dục và có định hướng đúng đắn cho tương lai con trẻ.

  Xu hướng chọn trường cho con của phụ huynh hiện nay

  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Hiện nay, loại ngôn ngữ này đã có mặt ở khắp mọi nơi và trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Với vai trò vô cùng quan trọng, tiếng Anh mang đến cho bạn những cơ hội mới trong học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ,… Việc trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ giúp con bạn giao lưu, trao đổi học tập, kinh nghiệm với những người bạn đến từ các quốc gia khác. Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước hội nhập, tiếng Anh trở thành chiếc vé thông hành cho thế hệ trẻ trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.

  Tuy nhiên, một thực trạng đáng lo ngại hiện nay là việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập dẫn đến trình độ ngoại ngữ của người học vẫn còn nhiều hạn chế. Mà hạn chế về tiếng Anh đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển và thành công trong tương lai của con bạn đã bị thu hẹp.

   

  Nhiều phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến việc học tiếng Anh cho trẻ từ rất sớm nhằm tạo nền tảng vững chắc để có thể tiếp thu hiệu quả và tự nhiên loại ngôn ngữ toàn cầu này. Do đó, các trường đề cao chương trình học tiếng Anh cho trẻ đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh khi chọn trường cho con, đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội,…

  Trường song ngữ hay trường công?

  Tại hệ thống đào tạo giáo dục Việt Nam hiện nay có 2 loại hình giáo dục chính dành cho trẻ: trường song ngữ và trường công.

  Thông thường, các trường công giảng dạy theo khung chương trình chuẩn, truyền thống giúp việc tiếp nối các bậc học trở nên dễ dàng hơn cho học sinh. Tuy nhiên, học sinh theo học ở các trường công thường không được học tiếng Anh sớm, số tiết học tiếng Anh cũng ít hơn. Do đó, việc phát triển khả năng ngoại ngữ của các bé sẽ bị hạn chế.

  Một số phụ huynh hiện nay ý thức được điều này nên đã đóng thêm tiền cho con tham gia các lớp tiếng Anh tăng cường ở trường. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên đánh giá kỹ các lớp tiếng Anh tăng cường này thông qua các tiêu chí như: giáo viên, giáo trình, phương pháp giảng dạy,.... để tránh việc bé bị quá tải nhưng hiệu quả lại không đạt. Một lựa chọn khác cho các phụ huynh là chọn các trung tâm Anh ngữ để bồi dưỡng trình độ tiếng Anh toàn diện hơn cho con.

   

  So với trường công, trường song ngữ đề cao việc học tiếng Anh cho học sinh từ rất sớm. Con em bạn sẽ được học tập đồng thời với 2 loại ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Điều này đảm bảo cho việc tạo nền tảng vững chắc cho việc học ngoại ngữ sau này cũng như hạn chế khả năng lẫn lộn tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng dạy khoa học tại các trường công sẽ tạo cho bé môi trường học tập hiệu quả.

  Tuy nhiên, cũng tương tự câu chuyện ở trường công, các phụ huynh vẫn nên tìm hiểu kỹ giáo viên, phương pháp giảng dạy, giáo trình, thời lượng học tiếng Anh của các trường song ngữ có phù hợp với mục tiêu và mong muốn về kết quả mà con em mình đạt được. Cụ thể, nếu bạn mong muốn con mình được tiếp xúc môi trường tiếng Anh 100% càng nhiều càng tốt để bé tự tin hơn, phát triển toàn diện hơn và chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học trong tương thì có thể tìm đến các trung tâm 100% giảng viên nước ngoài có phương pháp học phù hợp.

  Trường song ngữ hay trường công, đâu mới là sự lựa chọn phát triển toàn diện cho trẻ?

  Tạo nền tảng giáo dục cho thế hệ tương lai là một câu chuyện khó. Việc lựa chọn trường song ngữ hay trường công luôn là vấn đề trăn trở của các bậc phụ huynh. Khi so sánh hai loại hình giáo dục này, cả trường song ngữ và trường công đều có những ưu và nhược điểm riêng. Thật khó để khẳng định rằng đâu mới là sự lựa chọn tốt hơn.

   

  Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình và mục tiêu tương lai cho trẻ mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn môi trường đầu tư tương lai đúng đắn cho con. Vì sẽ không có trường nào là tốt nhất, chỉ có trường vừa sức và phù hợp mới giúp con em bạn phát triển toàn diện.

  Đặc biệt, dù chọn trường cho con là trường song ngữ hay trường công thì bạn cũng nên chắp cánh khả năng học ngoại ngữ của chúng với các khóa học tiếng Anh cho bé tại các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm giảng dạy gần 25 năm, đội ngũ giảng viên 100% nước ngoài, giáo trình độc quyền, phương pháp giảng dạy khoa học, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, cam kết chất lượng đầu ra, trung tâm tiếng Anh trẻ em Apollo  English xứng đáng là nơi bạn “chọn mặt gửi vàng” cho tương lai con trẻ. Chúng tôi sẽ tạo nền tảng giúp các bé nhanh chóng thành thạo, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh, cam kết đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu và thúc đẩy sự thịnh vượng của đất nước.

   

  Như vậy, dù chọn trường song ngữ hay trường công thì đều đòi hỏi ngôi trường đó phải có môi trường giảng dạy và chương trình học khoa học. Ngoài ra, để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con trẻ, vai trò giáo dục từ cha mẹ, gia đình cũng rất cần thiết. Đã đến lúc các bậc phụ huynh dành nhiều thời gian hơn để bước vào hành trình khôn lớn cùng con trẻ.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y