Top 10 Các Trò Chơi Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Phổ Biến Nhất
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Top 10 Các Trò Chơi Tiếng Anh Cho Bé Mẫu Giáo Phổ Biến Nhất

TOP 10 CÁC TRÒ CHƠI TIẾNG ANH CHO BÉ MẪU GIÁO PHỔ BIẾN NHẤT

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Ở giai đoạn học mẫu giáo, việc đưa các trò chơi vào mỗi giờ học sẽ giúp cho các bé có thể vừa học vừa chơi mà không bị gò bó khi tiếp thu một ngôn ngữ mới. Dưới bài viết này, Apollo English xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh 10 trò chơi tiếng Anh cho bé mẫu giáo phổ biến nhất, mời mọi người cùng tham khảo nhé!

  Ở giai đoạn học mẫu giáo, việc đưa các trò chơi tiếng Anh cho bé vào mỗi giờ học sẽ giúp cho các em có thể vừa học vừa chơi mà không bị gò bó khi tiếp thu một ngôn ngữ mới.

   

  Các trò chơi tiếng Anh cho bé mẫu giáo luyện kỹ năng nói

  Facing Game - Đối mặt

  “Facing Game - Đối mặt” là một trò chơi chơi học tiếng Anh phổ biến được dưa trên một gameshow trên truyền hình, mở đầu trò chơi các bé sẽ đứng theo hình vòng tròn. Tiếp đến, giáo viên sẽ chọn ra một chủ đề và mỗi bé sẽ có vài giây để đọc to một hoặc cụm từ tiếng Anh liên quan đến chủ đề đã được chọn.

  Trong quá trình đọc to, nếu như bé không thể nói ra câu trả lời của mình thì bé sẽ bị loại và tiếp như vậy cho đến khi còn một em duy nhất sẽ là người chiến thắng. Đồng thời, trò chơi “Facing Game - Đối mặt” này rất phù hợp khi áp dụng trong giảng dạy từ vựng.

  Trò chơi tiếng Anh cho bé luyện kỹ năng nói "Facing Game - Đối mặt"

  Secret Words - Những từ bí ẩn

  Ở trò chơi tiếng Anh cho bé này sẽ cần chia thành 2 đến 3 nhóm chơi, giáo viên cần phải chuẩn bị sẵn vài tầm thẻ và mỗi tấm sẽ ghi lên một từ vựng cụ thể. Sau đó, mỗi nhóm sẽ lần lượt bốc thăm mỗi tấm thẻ chứa từ vựng và đưa ra câu hỏi hoặc gợi ý để các nhóm còn lại đoán từ vựng được ghi trên tấm thẻ là gì. Nhóm nào tìm ra được từ vựng trước sẽ có cho mình 1 điểm. 

  Cuối cùng, trò chơi sẽ kết thúc cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

  Trò chơi tiếng Anh cho bé luyện kỹ năng nói "Secret Words - Những từ bí ẩn"

  Trò chơi tiếng Anh cho bé luyện kỹ năng nghe

  Simon Says - Simon nói

  Đây là một trò chơi đóng vai, giáo viên sẽ vào vai Simon, mỗi khi nói “Simon says” và diễn tả bằng hành động để minh họa từ vựng đó hoặc là hành động sẽ không liên quan đến từ mà giáo viên đã nói.

  Ở đây, các bé sẽ có nhiệm vụ tập trung lắng nghe và diễn tả lại hành động vừa nêu tên, và cần lưu ý là không được bắt chước hoàn toàn hành động của giáo viên. Nếu em nào diễn tả đúng thì sẽ được 1 điểm.

  Trò chơi tiếng Anh cho bé luyện kỹ năng nghe "Simon Says - Simon nói"

  Word Of Mouth - Truyền miệng

  Đầu tiên, giáo viên cần chuẩn bị những tầm hình minh họa có kèm từ vựng ở dưới mỗi hình. Tiếp đến, sẽ chia thành 2 nhóm đứng thành dọc hoặc ngang với mục đích truyền miệng cho nhau nghe.

  Ở trò chơi này, em thứ nhất sẽ nhìn hình và nói thì thầm cho bạn kế tiếp, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi em cuối cùng của nhóm có thể đọc to và rõ từ vừa được truyền. Nếu như đọc đúng thì cả nhóm sẽ giành được 1 điểm, còn sai thì không được được điểm nào.

  Trò chơi tiếng Anh cho bé luyện kỹ năng nghe "Word Of Mouth - Truyền miệng"

  Trò chơi luyện kỹ năng đọc

  Word Masking - Mặt nạ

  Thể lệ của trò chơi này sẽ như sau, giáo viên sẽ chọn ra một số câu cụ thể và che đi một từ có trong câu đó. Trong quá trình đọc những câu này, thầy cô cần cố gắng giúp cho các bé tìm tra những từ bị thiếu có trong câu.

  Trò chơi tiếng Anh cho bé mẫu giáo luyện kỹ năng đọc "Word Masking - Mặt nạ"

  Bingo - Chiến thắng

  Giáo viên chuẩn bị một danh sách bao gồm những từ vựng đã được học ở buổi học trước, sau đó ghi vào bảng Bingo và hô to các từ ngẫu nhiên có trong bảng này.


   

  Khi đọc đến từ nào, các bé sẽ có nhiệm vụ nối các từ vựng này nếu như có trong bảng Bingo của mình. Em nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ được đọc trước tiên sẽ hô Bingo. Cuồi cùng, bạn nào thu thập được nhiều Bingo nhất sẽ là người chiến thắng.

  Trò chơi tiếng Anh cho bé mẫu giáo luyện kỹ năng đọc "Bingo - Chiến thắng"

  Trò chơi Ôn tập ngữ pháp và từ vựng

  Remembering Pictures - Ghi nhớ tranh

  Đầu tiên xếp các bé thành 2 đến 3 nhóm, nhiệm vụ của mỗi nhóm chính là quan sát từ 4 đến 5 giây các bức tranh mà giáo viên giơ lên lần lượt liên quan đến những từ vựng đã được học ở bài trước.

  Sau khi quan sát xong, từng nhóm sẽ lần lượt lên bảng và viết tên của các bức tranh đã được giơ lên từ trước. Nhóm nào có nhiều câu trả lời và hoàn thành nhanh nhất thì sẽ giành chiến thắng.

  Hot Seat - Ghế nóng

  Trò chơi này sẽ cần 3 đến 4 nhóm, rồi chọn mỗi nhóm một thành viên đại diện ngồi lên “Ghế nóng” và quay mặt về phía lớp. Tiếp theo đó, giáo viên sẽ viết lên bảng một từ vựng, nhiệm của các thành viên trong đội em đang ngồi ghế trên kia sẽ diễn tả làm sao cho em ngồi ghế đó đoán đúng.

  Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong quá trình diễn tả từ vựng trên bảng, các thành viên không được nói, đánh vần hoặc viết ra mà chỉ được minh họa bằng hành động. Trò chơi sẽ được tiếp diễn cho đến khi người ngồi trên ghế đoán đúng.

  "Hot Seat - Ghế nóng" là trò chơi tiếng Anh cho bé ôn tập ngữ pháp và từ vựng

  Word Jumble Race - Xáo trộn từ

  Với trò chơi này, giáo viên cần viết ra một số câu cụ thể, rồi cắt chúng ra thành từng từ riêng biệt và đặt những từ bị cắt vào hộp. Nhiệm vụ của các bé sẽ sắp xếp các từ trong câu được giao theo đúng thứ tự. Người nào hoàn thành các câu sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

  Bên cạnh đó, "Word Jumble Race - Xáo trộn từ" cũng là một trò chơi tiếng Anh cho bé ghi nhớ các từ vựng đã học

  Jumping Games - Nhảy cóc

  Với trò chơi “Jumping Games - Nhảy cóc” sẽ cần một khoảng không gian rộng vì đây là trò chơi về thể chất. Giáo viên sẽ xếp các bé đứng thành một hàng, sau đó đọc to những câu từ liên quan đến bài học được dạy trước đó.

  Nhiệm vụ của các em chính là chọn đúng hay sai sau khi giáo viên đã đọc to, nếu đúng sẽ nhảy về phía trước, còn sai thì lùi lại về phía sau. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi em nào về đích trước và giành chiến thắng.

  Cuối cùng là "Jumping Games - Nhảy cóc" một trò chơi tiếng Anh cho bé giúp các em vừa học vừa chơi

  Trên đây là top 10 các trò chơi tiếng Anh cho bé mẫu giáo phổ biến nhất mà Apollo English muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh thu thập được nhiều thu thông tin bổ ích.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi