Tiếng Anh lớp 1 Unit 2: In the Dining Room - Apollo English
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Tiếng Anh lớp 1 Unit 2: In the Dining Room - Apollo English

Tiếng Anh lớp 1 Unit 2: In the Dining Room - Apollo English

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Bài học tiếng Anh lớp 1 Unit 2 chủ đề In the Dining Room (Trong phòng ăn) giới thiệu đến bé cách phát âm phụ âm “Cc” cùng các từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Đồng thời, bài học tiếng Anh lớp 1 Unit 2 giúp bé ;m quen với tiếng Anh, phát triển kỹ năng giao tiếp và xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh trong tương lai.

  Phát âm tiếng Anh lớp 1 Unit 2

  Nếu trong bài học tiếng Anh lớp 1 Unit 1 bé đã được học cách phát âm phụ âm “Bb”, thì đến với Unit 2, các em sẽ được giới thiệu cách phát âm âm “Cc”. Đây cũng là một phụ âm cơ bản thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. 

  Bố mẹ hãy hướng dẫn bé phát âm âm “Cc” thông qua video dưới đây nhé. 

  Từ vựng tiếng Anh lớp 1 Unit 2

  Song song với việc học phát âm âm “Cc”,  từ vựng tiếng Anh lớp 1 Unit 2 giới thiệu đến bé các từ vựng cơ bản nhất bắt đầu bằng âm “C”:

  Từ vựng Phiên âm Từ loại Nghĩa tiếng Việt Hình ảnh minh họa 
  Cake/keɪk/Noun Bánh kemcake
  Cat/kæt/NounCon mèocat
  Car/kɑː(r)/NounXe hơi/ xe ô tô cup
  Cup /kʌp/Noun Cái tách 

  Ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 Unit 2 

  Ngoài phát âm và từ vựng, tiếng Anh lớp 1 Unit 2 còn giới thiệu đến bé cấu trúc ngữ pháp cơ bản: Nói về đồ vật, con vật,...nào đó thuộc sở hữu của mình.

  Cấu trúc câu: I have a/ an + Noun. 

  Ví dụ:

  • I have a cake. (Em có một cái bánh)
  • I have a car toy. (Em có một chiếc xe hơi đồ chơi)

  Giải bài tập tiếng Anh lớp 1 Unit 2

  Bố mẹ hãy cho bé thực hiện các bài tập tiếng Anh lớp 1 Unit 2 sau để củng cố những gì được học nhé. 

  Bài tập 1: Nhìn tranh và đồ theo (Look and trace)

  Bé nhìn vào tranh và tô theo các chữ cái mẫu có sẵn. 

  Nhìn tranh và đồ theo (Look and trace)

  Bài tập 2: Nhìn tranh và tìm chữ cái (Look and search)

  Dựa vào các chữ cái được sắp xếp ngẫu nhiên trong tranh, bé hãy tìm các chữ cái thích hợp để ghép thành từ “cat - con mèo”.

  Giải bài tập tiếng Anh lớp 1 Unit 2 bài số 2

  Bài tập 3: Tìm kiếm và tô màu (Search and color)

  Bài tập này yêu cầu bé tìm chữ cái “C” và tô màu cho chữ cái này. Bé có thể sử dụng bất cứ màu nào mà mình thích. 

  Tìm kiếm và tô màu (Search and color)

  Bài tập 4: Điền vào chỗ trống (Fill in blanks)

  Nhìn vào tranh và điền chữ cái còn thiết để hoàn thành một từ hoàn chỉnh tương ứng với tranh minh hoa. 

  carcake
  1. C_R2. _A_3. ___E 
  cupcupcandy
  4. __P5. _OW6. C_N_Y 

  Đáp án:

  1. car 

  2. cat

  3. cake

  4. cup

  5. cow

  6. candy 

  Bài tập 5: Nhìn tranh và viết  (Look and write)

  Nhìn vào tranh và điền từ vựng tương ứng với bức tranh 

  ballcatbike
  1. 2. 3. 
  carcakebook
  4. 5. 6. 
  cupcowcandy
  7. 8. 9. 

  Đáp án:

  1. ball

  2. cat

  3. bike

  4. car

  5. cake

  6. book

  7. cup

  8. cow

  9. candy 

  Hướng dẫn tự học tiếng Anh lớp 1 Unit 2 

  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2 gồm có ba phần gồm lesson 1, 2 và 3 với nhiều bài học giúp bé luyện tập cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và làm quen với kiến thức đã học ở trên. 

  Trong phần này, Apollo English xin giới thiệu đến bố mẹ hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Anh lớp 1 Unit 2 để bé có thể tự học tại nhà. 

  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2 lesson 1

  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2 lesson 1

  Bé sẽ bắt đầu làm quen với các bài học tiếng Anh như cách phát âm “Cc” cùng các từ vựng như: Cake, Cup, Cat, Car trong Unit 2 lesson 1 tại trang số 9 của sách giáo khoa. 

  1. Listen and repeat (Nghe và nhắc lại)

  Phần này đòi hỏi các bạn nhỏ phải nghe băng thu âm sẵn và nhắc lại những gì được nghe. Bố mẹ nên để bé nghe tiếng Anh theo trình tự sau:

  • Xem lần lượt các từ vựng xuất hiện trong sách từ 1 đến 2 lần.
  • Mở video và nghe phần hướng dẫn cách phát âm chữ “Cc”.
  • Quan sát khẩu hình miệng của nhân vật hướng dẫn và bắt chước theo. 
  • Tiếp tục bật video nghe các từ vựng và phát âm chúng. 

  2. Point and say (Chỉ và nói)

  Hoạt động tiếp theo trong bài học tiếng Anh lớp 1 Unit 2 lesson 1 yêu cầu bé chỉ vào hình ảnh và bắt đầu nói. Dựa trên những gì đã nghe trước đó, bé có thể chỉ vào các đối tượng trong tranh, đọc từ tiếng Anh và hiểu nghĩa tiếng Việt của chúng. Nếu bé chưa nhớ, bố mẹ có thể cho bé xem lại phần tóm tắt từ vựng để giúp bé hiểu rõ hơn về bài học.

  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2 lesson 2 

  Đến với lesson 2, bé còn được tập viết chữ cái “Cc” lẫn các từ vựng đã được học ở dạng in hoa lẫn in thường. 

  1. Nghe và đọc nhầm (Listen and chant)

  Nghe và đọc nhầm (Listen and chant)

  Trước khi nghe tiếng Anh, bố mẹ hãy để bé đọc một lượt toàn bộ bài học. Sau đó, cho bé nghe video và yêu cầu bé đọc nhẩm theo. Sau đó, bé sẽ nhìn hình và tự đọc thuộc bài nghe. 

  2. Nghe và tích (Listen and tick)

  Nghe và tích (Listen and tick)

  Tiếp theo, để củng cố lại những từ vựng đã học trong unit 2 lesson 1, bố mẹ có thể giúp bé thực hiện bài tập bằng cách quan sát tranh và đánh dấu "V" vào câu trả lời đúng. Tương tự với cách bạn đã làm phần Listen and chant, hãy cho bé đọc từng từ và xem tranh một lượt để hiểu rõ đề bài. Sau đó, hãy mở video và yêu cầu bé lắng nghe kỹ, sau đó để bé đánh dấu vào các từ mà bé nghe được.

  3. Nhìn và tô lại (Look and trace)

  Nhìn và tô lại (Look and trace)

  Bài tập này khá đơn giản, bố mẹ cho bé học cách viết từ “C” và sau đó viết lại vào vở của mình. 

  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2 lesson 3

  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2 lesson 3

  Bài học 3 trong Unit 2, nằm tại trang 11 của sách tiếng Anh "Global Success", mang đến cho các em nhỏ cơ hội thực hành nói về những vật và sự vật mà họ sở hữu qua mẫu câu "I have ______". 

  Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ phát triển khả năng diễn đạt về tài sản cá nhân của mình. Bên cạnh đó, phần này cũng đưa ra bài tập luyện tập đọc âm "C" và ôn tập từ vựng đã học ở bài học trước. Điều này giúp học sinh thực hành và củng cố kiến thức một cách hiệu quả.

  1. Nghe và lặp lại (Listen and Repeat)

  Hãy mời bé xem tranh một lần, sau đó kích hoạt video để bé nghe và lặp lại theo. Việc này giúp bé làm quen với cách phát âm và ngữ điệu mới.

  2. Hãy nói (Let’s talk)

  Ở phần này, mời các bạn cha mẹ cùng bé thực hành giao tiếp dựa trên cấu trúc câu đã học. Sử dụng từ vựng từ unit 2 lesson 1 và những bài học trước để hỏi và trả lời về số lượng. Bố mẹ có thể sử dụng cấu trúc câu: “That’s a ___”

  3. Hãy hát (Let's sing)

  Trong phần này, hãy cùng bé đọc lời bài hát, nghe và hát theo, sau đó tự mình hát lại nhiều lần. Nếu bé chưa thuộc lời, có thể nghe lại vài lần để nhớ lời và giai điệu của bài hát.

  Qua phần bài học tiếng Anh lớp 1 Unit 2 In the Dining Room, Apollo English hy vọng bé đã có thể nắm được cách phát âm “Cc”, ghi nhớ được các từ vựng cơ bản cùng cách giới thiệu về một món đồ, con vật thuộc về bản thân. Bố mẹ hãy đảm bảo bé được luyện tập thường xuyên để việc học đạt hiệu quả tốt nhất. 


  Tin mới nhất

  Aug 03,2024
  Các khóa học tiếng Anh ở Apollo English đạt tiêu chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy mới lạ, đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
  Jul 12,2024
  Học Tiếng Anh bản ngữ hay học Tiếng Anh toàn cầu?
  Jul 04,2024
  Tiếng Anh lớp 6 là môn học quan trọng giúp bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản, bé nắm vững từ vựng và ngữ pháp quan trọng
  Jul 01,2024
  Làm thế nào để chúng ta có thể giúp con học ngoại ngữ một cách chủ động và đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung podcast ngày hôm nay nhé!
  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.

  Quan Tâm Nhất

  Aug 03,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả
  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi