Trang chủ > Góc sẻ chia > Tại sao nên cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non?

Tại sao nên cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non?

Mục Lục

Mục Lục

  Các khóa học tiếng Anh mầm non đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn do các bậc phụ huynh ngày nay đã bắt đầu quan tâm tới tương lai con trẻ ngay từ rất sớm. Khi tham gia các khóa học này, trẻ sẽ được tiếp cận với tiếng Anh bằng nhiều phương pháp dạy học năng động và lý thú, một trong số đó là hoạt động ngoại khóa.

  Hoạt động ngoại khóa trong các trường mẫu giáo đã sớm trở nên phổ biến ở các nước tiên tiến nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Và trong những năm gần đây, thông qua các trung tâm tiếng Anh cho bé, trẻ em Việt Nam cũng đã có cơ hội được trải nghiệm với mục đích nâng cao hiệu quả của việc học cũng như mở rộng kiến thức cho các bé. Các phụ huynh hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động ngoại khóa trong lớp học tiếng Anh mầm non ngay dưới đây. 

  Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non

  Hoạt động ngoại khóa tức là các hoạt động nằm ngoài chương trình học, được tổ chức nhằm mục đích bổ trợ kiến thức cũng như kỹ năng và kinh nghiệm sống cho các em học sinh. Đây không chỉ đơn thuần là các chương trình vui chơi giải trí mà còn có thể là hoạt động tham quan, chương trình học thuật,... Thông qua các chương trình ngoại khóa ở lớp tiếng Anh mầm non cho bé, trẻ sẽ có được những lợi ích sau:

  Phát triển toàn diện: 

  Phát triển các kỹ năng bổ trợ cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nói. Ngoài ra trẻ được rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

  Giải tỏa căng thẳng

  Hiển nhiên các hoạt động được tổ chức ngoài giờ, đặc biệt là tham quan, chơi trò chơi sẽ hấp dẫn với các bé hơn so với việc ngồi trong lớp. Do đó, chương trình ngoại khóa là một giải pháp tốt để trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, lấy lại hứng thú trong học tập.

  Xây dựng các mối quan hệ

  Trên thực tế có không ít trẻ rất nhút nhát khi lên lớp, và thậm chí một số em còn có dấu hiệu trầm cảm và hầu như không chơi với ai. Các hoạt động ngoại khóa sẽ là môi trường tốt để trẻ cởi mở hơn, dần trở nên hoạt bát và kết nối với các bạn xung quanh.

  Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non

  Hoạt động ngoại khóa ở lớp tiếng Anh mầm non mang lại nhiều lợi ích cho bé

  Hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non có gì?

  Tham quan các học viện âm nhạc và nghệ thuật để phát triển năng khiếu

  Mẫu giáo là độ tuổi trẻ có xu hướng thích thú với các bộ môn nghệ thuật như mĩ thuật, ca hát. Vậy tại sao tận dụng để kết hợp sở thích này với việc học tiếng Anh? Khi tham gia hoạt động tham quan các học viện âm nhạc và nghệ thuật, trẻ vừa được nghe thuyết trình để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh, vừa được mở mang thêm kiến thức lý thú về các bộ môn nghệ thuật, từ đó kích thích phát triển tiềm năng của bản thân.

   

  Tham quan các học viện âm nhạc và nghệ thuật để phát triển năng khiếu

  Hoạt động tham quan học viện âm nhạc, nghệ thuật có thể kích thích phát triển tài năng của bé ngay từ bây giờ

  Tham gia các dự án cộng đồng hấp dẫn

  Các dự án cộng đồng với ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại sẽ giúp con trẻ hình thành nhân cách tốt, biết yêu thương, sẻ chia, bên cạnh việc phát triển kiến thức và kỹ năng. Đây thực sự là một hoạt động vừa hữu ích vừa giàu tính nhân văn mà bất cứ đứa trẻ nào cũng nên tham gia. 

  Hiện nay có rất nhiều dự án cộng đồng vừa sức với trẻ như trồng cây xanh, nhặt rác để bảo vệ môi trường, thăm hỏi người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, hoặc đơn giản hơn các bé có thể tự tay vẽ tranh để truyền đạt các thông điệp ý nghĩa, làm một món quà nhỏ xinh gửi tặng những người bạn thiếu thốn,...

   Tham gia các hoạt động tập thể, trò chơi đồng đội

  Tiếng Anh mầm non không thể thiếu được các hoạt động tập thể và trò chơi đồng đội hấp dẫn. Sau những giờ học tập căng thẳng thì đây chính là lúc các bé được giải tỏa áp lực, vui chơi hết mình với thầy cô, bạn bè.

   Tham gia các hoạt động tập thể, trò chơi đồng đội

  Các hoạt động tập thể, trò chơi đồng đội giúp bé giải tỏa căng thẳng sau giờ học

  Không chỉ vậy, thông qua việc vui chơi giải trí, cùng các bạn luyện tập, thi đấu hay biểu diễn múa hát, kịch nghệ,... trẻ sẽ phát huy khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Đồng thời, giúp trẻ tự tin, cởi mở và có trách nhiệm hơn trong các hoạt động tập thể.

  Nhìn chung, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em. Đây cũng chính là một phần của phương pháp dạy học “học giỏi chơi vui” trong các chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non. Chính vì vậy, cha mẹ hãy cân nhắc chọn cho con em mình một môi trường học chất lượng, không chỉ truyền đạt tốt kiến thức mà còn có không gian để trẻ vui chơi.

  Apollo English có các hoạt động ngoại khoá hấp dẫn

  Trung tâm tiếng Anh Apollo tự hào với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, luôn cam kết mang lại một môi trường vừa học vừa chơi đầy lý thú tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. 

  Các hoạt động ngoại khóa ở trung tâm đa dạng và được thiết kế một cách khoa học, hấp dẫn, chẳng hạn như cuộc thi tìm kiếm tài năng Apollo, chương trình So Wow This Summer,... Qua đó bé vừa được nâng cao khả năng tiếp thu tiếng Anh mà còn được vui chơi thỏa thích.Điểm qua các lợi ích kể trên, có thể thấy hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non là một sân chơi hết sức bổ ích dành cho trẻ em độ tuổi này. 

  Vậy nên, cha mẹ đừng ngần ngại chọn cho bé một khóa học chất lượng với các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn để đặt nền móng vững chắc cho con em mình trên con đường trở thành công dân toàn cầu trong tương lai nhé.

   


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y