Tại sao nên cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non?
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Tại sao nên cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non?

Tại sao nên cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non?

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Các khóa học tiếng Anh mầm non đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn do các bậc phụ huynh ngày nay đã bắt đầu quan tâm tới tương lai con trẻ ngay từ rất sớm. Khi tham gia các khóa học này, trẻ sẽ được tiếp cận với tiếng Anh bằng nhiều phương pháp dạy học năng động và lý thú, một trong số đó là hoạt động ngoại khóa.

  Hoạt động ngoại khóa trong các trường mẫu giáo đã sớm trở nên phổ biến ở các nước tiên tiến nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Và trong những năm gần đây, thông qua các trung tâm tiếng Anh cho bé, trẻ em Việt Nam cũng đã có cơ hội được trải nghiệm với mục đích nâng cao hiệu quả của việc học cũng như mở rộng kiến thức cho các bé. Các phụ huynh hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động ngoại khóa trong lớp học tiếng Anh mầm non ngay dưới đây. 

  Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non

  Hoạt động ngoại khóa tức là các hoạt động nằm ngoài chương trình học, được tổ chức nhằm mục đích bổ trợ kiến thức cũng như kỹ năng và kinh nghiệm sống cho các em học sinh. Đây không chỉ đơn thuần là các chương trình vui chơi giải trí mà còn có thể là hoạt động tham quan, chương trình học thuật,... Thông qua các chương trình ngoại khóa ở lớp tiếng Anh mầm non cho bé, trẻ sẽ có được những lợi ích sau:

  Phát triển toàn diện: 

  Phát triển các kỹ năng bổ trợ cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nói. Ngoài ra trẻ được rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

  Giải tỏa căng thẳng

  Hiển nhiên các hoạt động được tổ chức ngoài giờ, đặc biệt là tham quan, chơi trò chơi sẽ hấp dẫn với các bé hơn so với việc ngồi trong lớp. Do đó, chương trình ngoại khóa là một giải pháp tốt để trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, lấy lại hứng thú trong học tập.

  Xây dựng các mối quan hệ

  Trên thực tế có không ít trẻ rất nhút nhát khi lên lớp, và thậm chí một số em còn có dấu hiệu trầm cảm và hầu như không chơi với ai. Các hoạt động ngoại khóa sẽ là môi trường tốt để trẻ cởi mở hơn, dần trở nên hoạt bát và kết nối với các bạn xung quanh.

  Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non

  Hoạt động ngoại khóa ở lớp tiếng Anh mầm non mang lại nhiều lợi ích cho bé

  Hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non có gì?

  Tham quan các học viện âm nhạc và nghệ thuật để phát triển năng khiếu

  Mẫu giáo là độ tuổi trẻ có xu hướng thích thú với các bộ môn nghệ thuật như mĩ thuật, ca hát. Vậy tại sao tận dụng để kết hợp sở thích này với việc học tiếng Anh? Khi tham gia hoạt động tham quan các học viện âm nhạc và nghệ thuật, trẻ vừa được nghe thuyết trình để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh, vừa được mở mang thêm kiến thức lý thú về các bộ môn nghệ thuật, từ đó kích thích phát triển tiềm năng của bản thân.

   

  Tham quan các học viện âm nhạc và nghệ thuật để phát triển năng khiếu

  Hoạt động tham quan học viện âm nhạc, nghệ thuật có thể kích thích phát triển tài năng của bé ngay từ bây giờ

  Tham gia các dự án cộng đồng hấp dẫn

  Các dự án cộng đồng với ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại sẽ giúp con trẻ hình thành nhân cách tốt, biết yêu thương, sẻ chia, bên cạnh việc phát triển kiến thức và kỹ năng. Đây thực sự là một hoạt động vừa hữu ích vừa giàu tính nhân văn mà bất cứ đứa trẻ nào cũng nên tham gia. 

  Hiện nay có rất nhiều dự án cộng đồng vừa sức với trẻ như trồng cây xanh, nhặt rác để bảo vệ môi trường, thăm hỏi người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, hoặc đơn giản hơn các bé có thể tự tay vẽ tranh để truyền đạt các thông điệp ý nghĩa, làm một món quà nhỏ xinh gửi tặng những người bạn thiếu thốn,...

   Tham gia các hoạt động tập thể, trò chơi đồng đội

  Tiếng Anh mầm non không thể thiếu được các hoạt động tập thể và trò chơi đồng đội hấp dẫn. Sau những giờ học tập căng thẳng thì đây chính là lúc các bé được giải tỏa áp lực, vui chơi hết mình với thầy cô, bạn bè.

   Tham gia các hoạt động tập thể, trò chơi đồng đội

  Các hoạt động tập thể, trò chơi đồng đội giúp bé giải tỏa căng thẳng sau giờ học

  Không chỉ vậy, thông qua việc vui chơi giải trí, cùng các bạn luyện tập, thi đấu hay biểu diễn múa hát, kịch nghệ,... trẻ sẽ phát huy khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Đồng thời, giúp trẻ tự tin, cởi mở và có trách nhiệm hơn trong các hoạt động tập thể.

  Nhìn chung, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em. Đây cũng chính là một phần của phương pháp dạy học “học giỏi chơi vui” trong các chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non. Chính vì vậy, cha mẹ hãy cân nhắc chọn cho con em mình một môi trường học chất lượng, không chỉ truyền đạt tốt kiến thức mà còn có không gian để trẻ vui chơi.

  Apollo English có các hoạt động ngoại khoá hấp dẫn

  Trung tâm tiếng Anh Apollo tự hào với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, luôn cam kết mang lại một môi trường vừa học vừa chơi đầy lý thú tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. 

  Các hoạt động ngoại khóa ở trung tâm đa dạng và được thiết kế một cách khoa học, hấp dẫn, chẳng hạn như cuộc thi tìm kiếm tài năng Apollo, chương trình So Wow This Summer,... Qua đó bé vừa được nâng cao khả năng tiếp thu tiếng Anh mà còn được vui chơi thỏa thích.Điểm qua các lợi ích kể trên, có thể thấy hoạt động ngoại khóa trong lớp tiếng Anh mầm non là một sân chơi hết sức bổ ích dành cho trẻ em độ tuổi này. 

  Vậy nên, cha mẹ đừng ngần ngại chọn cho bé một khóa học chất lượng với các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn để đặt nền móng vững chắc cho con em mình trên con đường trở thành công dân toàn cầu trong tương lai nhé.

   


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi