7+ Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Trẻ 5 Tuổi Hay Nhất Năm 2023
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 7+ Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Trẻ 5 Tuổi Hay Nhất Năm 2023

7+ CUỐN SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ 5 TUỔI HAY NHẤT NĂM 2023

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Sách là một trong những phương tiện tốt nhất để trẻ 5 tuổi học tiếng Anh. Thông qua sách, trẻ em 5 tuổi có thể tiếp cận với Anh ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, Apollo English sẽ giới thiệu đến bố mẹ hơn 7 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hay nhất để bé học ngoại ngữ thật tốt. 

  Sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi: Because I Had a Teacher 

  Sách dạy tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi Because I Had a Teacher

  Because I Had a Teacher là một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tốt nhất, giúp các em vừa học ngoại ngữ, vừa học được giá trị rất nhân văn về tầm quan trọng của người thầy. 

  Cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi này được thiết kế phù hợp với độ tuổi và trình độ ngôn ngữ của trẻ, giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

  Thông qua cuốn sách, trẻ 5 tuổi học các từ vựng và mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản chủ đề trường học và cuộc sống thông qua các hình ảnh minh họa dễ thương về câu chuyện một chú gấu con vừa tới tuổi đi học mẫu giáo. 

  Thông tin cuốn sách:

  • Tác giả: Kobi Yamada và Natalie Russell;
  • Số trang: 40 trang;
  • Nhà xuất bản: Compendium; 
  • Ngày xuất bản: Ngày 01 tháng Ba, 2017;

  Học tiếng Anh qua sách: Giraffes Can’t Dance

  Học tiếng Anh qua sách cho bé 5 tuổi: Giraffes Can’t Dance

  Giraffes Can’t Dance là một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tuyệt vời mà bố mẹ có thể sử dụng như một nguồn tài liệu học ngoại ngữ hiệu quả.

  Cuốn sách này được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh với các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cơ bản để trẻ 5 tuổi vẫn có thể hiểu được. 

  Hơn nữa, sách tiếng Anh dành cho trẻ 5 tuổi Giraffes Can’t Dance có nội dung đơn giản, hình ảnh sống động và có tính tương tác cao, giúp trẻ thích thú và đam mê học tiếng Anh.

  Nội dung của Giraffes Can’t Dance kể về câu chuyện một chú hươu cao cổ không thể nhảy. Những loài động vật khác đã chế nhạo cậu và điều đó khiến cậu buồn và tự tin. 

  Nhưng nhờ nổ lực, cậu đã tìm ra phong cách nhảy mới, phù hợp với bản thân cũng như khiến mọi người ngưỡng mộ.


  Khi đọc cuốn sách này, trẻ 5 tuổi không chỉ tích lũy vốn từ vựng tiếng Anh mà còn học được bài học về sự cố gắng, không ngừng bỏ cuộc cũng như niềm tin vào bản thân. 

  Theo Apollo English, đây thực sự là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hay nhất mà bất kỳ bạn nhỏ nào cũng nên đọc ít nhất một lần. 

  Thông tin cuốn sách:

  • Tác giả: Giles Andreae & Guy Parker-Rees;
  • Số trang: 32 trang;
  • Nhà xuất bản: Orchard Books; 
  • Ngày xuất bản: Ngày 1 tháng Ba, 2012;

  Sách tiếng Anh 5 tuổi: Ice Cream Soup

  Sách tiếng Anh 5 tuổi cho trẻ em Ice Cream Soup

  Cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tiếp theo mà Apollo English muốn giới thiệu đến bố mẹ đó là Ice Cream Soup. 

  Sách kể về câu chuyện làm chiếc bánh kem của một cậu bé tinh nghịch, nhưng vì cho quá nhiều nguyên liệu nên thành quả tạo ra lại là một món…súp kem. 

  Với hình ảnh minh họa siêu đáng yêu cùng một mạch chuyện cực kỳ hấp dẫn chứa nhiều tình tiết gây cười thú vị, cuốn sách này rất thích hợp cho trẻ 5 tuổi học tiếng Anh mà không sợ con cảm thấy chán.

  Đây cũng là cuốn sách tiếng Anh thích hợp với trẻ 5 tuổi mới bắt đầu học tiếng Anh vì các từ ngữ, cấu trúc câu được lựa chọn cẩn thận và dễ hiểu. 

  Việc đọc sách Ice Cream Soup giúp trẻ 5 tuổi mở rộng vốn từ vựng, cải thiện khả năng đọc hiểu và sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày.

  Thông tin cuốn sách:

  • Tác giả: Ann Ingalls;
  • Số trang: 32 trang;
  • Nhà xuất bản: Penguin Young Leaders; 
  • Ngày xuất bản: Ngày 16, tháng Năm, 2013;

  Curious George Curious About Phonics

  Curious George Curious About Phonics - Cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em 5 tuổi hiệu quả

  Trọn bộ 12 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi Curious George Curious About Phonics nên có trên giá sách của con bố mẹ nhé. 

  Đây cũng là cuốn sách được yêu thích bởi rất nhiều bậc phụ huynh vì đã giúp các cô cậu bé 5 tuổi cải thiện đáng kể khả năng đọc hiểu tiếng Anh.

  Theo chị Quỳnh Anh, mẹ bé Lan Như đang sinh sống tại Tp. HCM chia sẻ: “Bộ sách này thú vị ở chỗ nó chứa đựng rất nhiều hình ảnh sinh động, đa sắc màu. Các từ vựng dù có cách phát âm phức tạp hay đơn giản đều được minh họa và hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể. Kết quả là bé nhà mình rất say mê học phát âm thông qua Curious George này.

  Thông tin cuốn sách:

  • Tác giả: H. A. Rey;
  • Số trang: 16 trang;
  • Nhà xuất bản: Clarion Books; 
  • Ngày xuất bản: Ngày 1 tháng Một, 2008;

  What Do You Do With a Problem?

  Sách What Do You Do With a Problem? - Phù hợp để dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

  Nếu bố mẹ đang tìm một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi với những bài học ngôn ngữ bổ ích cùng bài học cuộc sống quý giá thì What Do You Do With a Problem sẽ là cuốn sách thích hợp. 

  Cuốn sách này được trình bày và minh họa đẹp mắt, phù hợp với sở thích của trẻ 5 tuổi để các em dễ dàng tiếp thu từ vựng, các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong cuộc sống. 

  Ngoài ra, dựa vào các hình ảnh độc đáo, bài học về cách giải quyết vấn đề cũng như thông điệp về việc “Mọi việc đều có cách giải quyết bằng cách dũng cảm đối diện.” được truyền tải hiệu quả và dể hiểu đến trẻ 5 tuổi.

  Sau khi hoàn thành xong cuốn sách, trẻ không chỉ tích lũy thêm các kỹ năng và kiến thức tiếng Anh mà còn hình thành tư duy đúng đắn khi đối mặt với các vấn đề phát sinh trong cuộc sống. 

  Thông tin cuốn sách:

  • Tác giả: Kobi Yamada & Mae Besom;
  • Số trang: 36 trang;
  • Nhà xuất bản: Compendium; 
  • Ngày xuất bản: Ngày 1 tháng Bảy, 2016;

  Sách tiếng Anh 5 tuổi: The Rainbow Fish

  Sách tiếng Anh 5 tuổi cho trẻ em The Rainbow Fish

  The Rainbow Fish là cuốn sách tiếng Anh thiếu nhi dành cho trẻ em 5 tuổi học cách chia sẻ với mọi người xung quanh. 

  Nội dung cuốn sách kể về một chú cá đẹp và tỏa sáng nhất đại dương. Nhưng chú ta không hề muốn chia sẻ vẻ đẹp của mình với các chú cá khác. 

  Xuyên suốt 32 trang sách với rất nhiều diễn biến thú vị, chú cá đã dần học được rằng việc chia sẻ thật sự rất vui và điều đó giúp cậu trở nên hạnh phúc. 

  Chị Minh Hằng, phụ huynh của bé Lan Chi có chia sẻ rất sâu sắc: “Theo kinh nghiệm của mình, The Rainbow Fish là một cuốn sách tiếng Anh tuyệt vời dành cho cả trẻ em và cả người lớn như mình. Các hình ảnh minh họa đẹp mắt, cốt truyện hấp dẫn dạy cho bé bài học quý giá về sự chia sẻ. Mặc dù một vài ý kiến có thể cho rằng một số hành động của nhân vật trong sách có thể gây tranh cãi, nhưng mình tin rằng thông qua các tình huống thực tế bé sẽ phát triển sự đồng cảm và biết cách chia sẻ với người khác.


  Thông tin cuốn sách:

  • Tác giả: Marcus Pfister;
  • Số trang: 32 trang;
  • Nhà xuất bản: North-South Books; 
  • Ngày xuất bản: Ngày 1 tháng Một, 1992;

  Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non: Britannica Discovery Library

  Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non từ 3 - 5 tuổi Britannica Discovery Library

  Bộ sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tiếp theo mà Apollo English muốn giới thiệu đến bố mẹ đó là Britannica Discovery Library 12 cuốn.

  Điểm đặc biệt của bộ sách này đó là được biên soạn dành cho trẻ em từ 3 - 6 tuổi học tiếng Anh. 

  Hơn nữa, 12 cuốn sách sẽ tương đương với 12 chủ đề học tiếng Anh khác nhau, giúp bé 5 tuổi có cơ hội học - thực hành - vận dụng vào nhiều tình huống trong cuộc sống. 

  Thông qua cuốn sách, trẻ 5 tuổi sẽ mở rộng vốn từ về bản thân, bạn bè, gia đình và thế giới xung quanh mình. 

  Các bài học tiếng Anh được minh hoạ đẹp mắt và dễ hiểu theo dạng trò chơi hoặc các câu chuyện hóm hỉnh. Kết quả bé vừa đọc sách vừa học tiếng Anh theo cách thú vị và hấp dẫn.

  Ngoài ra, đi kèm với sách còn có file luyện nghe và phát âm để giúp trẻ 5 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.  

  Sách dạy phát âm cho trẻ 5 tuổi: Phonics for Dummies

  Sách dạy phát âm cho trẻ 5 tuổi: Phonics for Dummies

  Phonics for Dummies là một cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ 5 tuổi, tập trung vào việc nâng cao khả năng phát âm từ độ tuổi mầm non. 

  Cuốn sách này giúp các bé 5 tuổi học cách đánh vần và phát âm tiếng Anh chuẩn xác, ngay cả với những từ gặp lần đầu tiên.

  Trong Phonics for Dummies, các bé sẽ được làm quen với nhiều giọng điệu và cách phát âm khác nhau dựa trên file audio đính kèm, qua đó phát triển kỹ năng giao tiếp. 

  Cuốn sách Phonics for Dummies là công cụ hữu ích để giúp trẻ 5 tuổi tiến bộ trong việc phát âm tiếng Anh và xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc từ khi còn nhỏ. 

  Sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi Apollo World

  Sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi Apollo World

  Apollo World thực tế là một bộ giáo trình được thiết kế phù hợp với thói quen, sở thích và tâm lý của trẻ em Việt Nam khi học tiếng Anh. 

  Điều này dựa trên sự nghiên cứu tâm lý lứa tuổi của Apollo English cùng sự hợp tác độc quyền với National Geographic Learning. 

  Mặc dù là một bộ giáo trình, nhưng nội dung bên trong cuốn sách Apollo World được thiết kế sinh động với rất nhiều hình ảnh trực quan về thế giới đẹp đẽ xung quanh bé. 

  Các câu chuyện tiếng Anh truyền cảm hứng và đầy tính nhân văn rất phù hợp để dạy trẻ 5 tuổi tiếng Anh cùng các bài học quý giá về cuộc sống. 

  Mỗi unit sẽ tương đương mỗi chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ. Từ vựng, ngữ pháp, bài tập, audio bài hát tiếng Anh, trò chơi tương tác,...được tích hợp trong giáo trình giúp trẻ 5 tuổi học tập hiệu quả theo cách thú vị nhất.

  Lợi ích của việc học tiếng Anh qua sách cho trẻ 

  Đọc sách tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho dạy tiếng Anh trẻ em 5 tuổi trong việc phát triển của trẻ. Chẳng hạn: 

  • Mở rộng vốn từ vựng: Đọc sách tiếng Anh giúp trẻ 5 tuổi tiếp thu vốn từ vựng mới một cách tự nhiên và thú vị.
  • Học cấu trúc ngữ pháp: Trẻ em có thể học được những câu và cấu trúc ngữ pháp đơn giản thông qua việc đọc sách tiếng Anh, từ đó nắm vững ngôn ngữ một cách sâu sắc hơn.
  • Truyền tải thông điệp và kiến thức nhân văn: Ngoài các kiến thức ngôn ngữ, sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi thường có nội dung giáo dục giúp truyền tải những thông điệp nhân văn quan trọng trong cuộc sống, giúp trẻ em hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.

  Ngoài các lợi ích trên, việc tiếp xúc với sách tiếng Anh còn giúp trẻ 5 tuổi phát triển tư duy, trí tưởng tượng cũng như hình thành thói quen đọc sách. 

  Tóm lại, việc đọc sách tiếng Anh sẽ giúp quá trình học ngôn ngữ của trẻ 5 tuổi trở nên hiệu quả và thú vị. 

  Kết luận

  Trên đây là hơn 7 đầu sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi mà bố mẹ có thể đọc và học cùng con. Bố mẹ có thể tìm mua các cuốn sách này tại các nhà sách hoặc trang thương mại điện tử như Tiki. Hy vọng thông qua bài viết này, bố mẹ sẽ có thêm nguồn tài liệu quý báu để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả và thú vị. 


  Tham khảo: https://momlovesbest.com/books-for-5-year-olds 


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi