KHÔNG SAO CẢ NẾU CON KHÔNG HOÀN HẢO
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > KHÔNG SAO CẢ NẾU CON KHÔNG HOÀN HẢO

KHÔNG SAO CẢ NẾU CON KHÔNG HOÀN HẢO

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Không phải ai nỗ lực học hỏi cũng thành công nhưng chắc chắn những người thành công thì luôn là người có tinh thần học hỏi trọn đời. Làm cha mẹ, ai trong chúng ta không mong muốn con có kết quả học tập tốt. Thậm chí, nếu đã giỏi toán thì cũng phải tốt văn, siêu ngoại ngữ và nhiều hơn thế. Mong muốn đó hoàn toàn chính đáng nhưng đôi lúc sự cầu toàn vô tình tạo ra những áp lực cho cả chính bố mẹ và con. Vậy có phải theo đuổi sự hoàn hảo lúc nào cũng tốt? 

  Sự hoàn hảo - con dao hai lưỡi

  Điểm số, giấy khen luôn là những thước đo quan trọng cho sự tiến bộ của con. Tuy nhiên nếu chỉ chăm học vì bảng điểm hay vị trí tốp lớp sẽ khiến con bị áp lực, mất dần sự yêu thích trong học tập. Theo đuổi sự hoàn hảo hoặc có thể khiến con sợ thất bại hoặc con cảm thấy hoàn hảo rồi thì không cần phải tiếp tục cố gắng. Nguy hiểm hơn là với một tư duy mình đã hoàn hảo, bước đường tiếp theo của con sẽ là gì?Thay vào đó, bố mẹ có thể ghi nhận những nỗ lực của con, giúp con nhận ra mục tiêu thực sự của việc học để từ đó có tự nhận thức và nuôi dưỡng tình yêu học tập mỗi ngày.

  Bài học quý giá mang tên “lỗi sai”

  Một phương pháp học tập hiệu quả cho trẻ là học từ những lỗi sai. Con được phép làm điều mình thích và không sợ khi mắc những sai lầm. Lấy ví dụ đơn giản khi con học tiếng Anh - nếu con phát âm sai hoặc viết sai từ vựng, con sẽ chú ý hơn để tránh sai sót trong lần tới. Chỉ cần bố mẹ khích lệ và giải thích nhẹ nhàng để từ đó con tiếp tục tự tin nói mà không sợ sai. Sai lầm không phải là thất bại mà là bước đệm cho con tiếp tục tiến bộ. Bố mẹ hãy giúp con xem như chuyện vừa rồi là bài học kinh nghiệm để con vấp ở đâu có thể đứng lên ở đó rồi tự tin bước tiếp.

  Cầu tiến thay vì cầu toàn 

  Thay vì tập trung để con trở thành một người hoàn hảo với những áp lực vô hình, bố mẹ có thể giúp con tiến bộ từng ngày với một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Con có thể không cần làm đúng hoàn toàn ngay từ bài kiểm tra đầu tiên nhưng quan trọng là sự chăm chỉ, cầu tiến để làm tốt về sau. Việc học tiếng Anh cũng như vậy, đây không phải cuộc đua nước rút mà là cuộc chạy marathon - nơi mà chiến thắng dành cho người kiên nhẫn và bền bỉ!

  Khơi sáng tình yêu học tập

  Tại Apollo, giá trị cốt lõi của chương trình học là giúp con khơi sáng tình yêu học tập một cách chủ động thông qua những mong muốn hoàn thiện bản thân từ chính các con. Nhờ những trải nghiệm học tập đa dạng, hệ thống hiện đại liên tục cập nhật quá trình học tập, mà giáo viên, phụ huynh có thể ghi nhận hoặc hỗ trợ con kịp thời. Phương châm “Khơi sáng tình yêu học tập” giúp con có được tâm lý thoải mái khi luôn tìm được những niềm vui trong trải nghiệm học, hơn hết, khi con biết những tiến bộ của mình luôn được ghi nhận và những khó khăn của mình luôn được hỗ trợ, con sẽ tự nỗ lực để đạt được mục tiêu học tập nhanh hơn. Điều quan trọng vẫn là con mỗi ngày được truyền cảm hứng để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Con cảm thấy thoải mái và vui vẻ lĩnh hội thêm kiến thức để khắc phục lỗi sai và tiến bộ nhanh chóng.

  Học cách chấp nhận những điều chưa hoàn hảo, không sợ sệt khi chưa làm tốt để nỗ lực hoàn thiện hơn mỗi ngày, Apollo tin rằng chúng ta  không chỉ dạy con về ngôn ngữ mà còn đào tạo ra những chiến binh kiên cường thích khám phá thế giới rộng lớn với tình yêu thích học tập suốt đời. Đây cũng chính là nền tảng mà chúng tôi luôn hướng tới khi xây dựng mô hình học tiên tiến Apollo Active, để con thành công và được sống với tiềm năng của mình.


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi