Học IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > Học IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín nhất hiện nay, được công nhận tại 140 quốc gia trên thế giới với hơn 1.200 trung tâm tổ chức dự thi. Học IELTS và chính phục chứng chỉ danh giá này chính là “tấm vé thông hành" giúp bạn thực hiện mọi ước mơ du học, định cư và làm việc.
  Nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh cũng như những lợi thế nổi bật mà chứng chỉ IELTS mang lại, rất nhiều bậc phụ huynh có xu hướng đầu tư cho con học IELTS từ sớm. Cùng Apollo English chinh phục chứng chỉ IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT nhé!

  Những thay đổi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học
  Hiện nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với 5 bài thi, bao gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, đối với bộ môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong 6 ngôn ngữ sau: Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc.

  Những thay đổi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học

   Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT thuộc Quy chế thi Tốt nghiệp THPT quốc gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định miễn thi Ngoại ngữ chỉ rõ 2 nhóm đối tượng sẽ được miễn thi bao gồm: thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thí sinh sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 do Educational Testing Service (ETS) cấp,  IELTS 4.0 do British Council (BC), International Development Program (IDP) cấp và một số chứng chỉ ngoại ngữ khác tương ứng.

  Lưu ý:

  - Bài thi Ngoại ngữ được miễn thi sẽ tính 10 điểm để xét công nhận Tốt nghiệp THPT.

  - Thí sinh phải đăng ký miễn thi Ngoại ngữ trước khi dự thi và xét Tốt nghiệp THPT.

  - Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng có quyền tự quyết trong việc sử dụng hay không kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

  Thuận lợi của những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS

  Với xu hướng hội nhập, chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến. Việc học IELTS và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này sẽ mang đến nhiều lợi thế nổi bật cho chủ nhân, đặc biệt là trong học tập. Cụ thể, học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 có thể được miễn thi môn Ngoại ngữ hoặc có giá trị quy đổi tương đương với điểm 10 môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

  Thuận lợi của những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS

  Ngoài ra, một số trường Đại học uy tín hàng đầu Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Khối Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học FPT,… đã áp dụng xét tuyển thẳng đối với những đối tượng đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

  Đầu tư học luyện thi IELTS sớm cho trẻ là cần thiết

  Với những thuận lợi mà chứng chỉ IELTS mang lại, các bạn học sinh hãy cố gắng học luyện thi IELTS và lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này sớm để quy đổi điểm IELTS với các điều kiện miễn thi, miễn học môn tiếng Anh và ưu tiên xét tuyển thẳng, tuyển kết hợp tại các trường đại học.

  Để việc thi IELTS mang đến kết quả ngoài mong đợi, người học IELTS cần có sự chuẩn bị kỹ càng cùng kiến thức tiếng Anh tốt. Vì vậy, việc bố mẹ đầu tư cho con học luyện thi IELTS từ sớm là rất cần thiết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục, độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ 13 tuổi, tương đương với lớp 7 – 8. Việc học IELTS sớm như vậy, các em sẽ có khoảng 3 - 4 năm để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và dần khắc phục những khuyết điểm của bản thân.

  Để giúp các sĩ tử tự tin hơn và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS, Apollo English đã phát triển khóa học IELTS dành cho trẻ từ 13 tuổi. Chương trình học luyện thi IELTS tại Apollo English luôn đặt lợi ích và trải nghiệm của các học viên lên hàng đầu. Với phương pháp giảng dạy LETS (học tiếng Anh qua môn học) kết hợp phát triển và nuôi dưỡng bộ kỹ năng tương lai 4C (Hợp tác – Sáng tạo – Giao tiếp – Phản biện), các học viên sẽ được rèn luyện các kiến thức và kỹ năng làm bài thi để đạt được điểm IELTS như mong đợi. Còn chần chờ gì mà không để con bạn chinh phục IELTS cùng Apollo English với những cơ hội tuyệt vời trong việc học tập!


  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi