Trang chủ > Góc sẻ chia > Học IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Mục Lục

Mục Lục

  IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín nhất hiện nay, được công nhận tại 140 quốc gia trên thế giới với hơn 1.200 trung tâm tổ chức dự thi. Học IELTS và chính phục chứng chỉ danh giá này chính là “tấm vé thông hành" giúp bạn thực hiện mọi ước mơ du học, định cư và làm việc.
  Nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh cũng như những lợi thế nổi bật mà chứng chỉ IELTS mang lại, rất nhiều bậc phụ huynh có xu hướng đầu tư cho con học IELTS từ sớm. Cùng Apollo English chinh phục chứng chỉ IELTS và cơ hội miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT nhé!

  Những thay đổi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học
  Hiện nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với 5 bài thi, bao gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, đối với bộ môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong 6 ngôn ngữ sau: Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc.

  Những thay đổi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học

   Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT thuộc Quy chế thi Tốt nghiệp THPT quốc gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định miễn thi Ngoại ngữ chỉ rõ 2 nhóm đối tượng sẽ được miễn thi bao gồm: thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thí sinh sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 do Educational Testing Service (ETS) cấp,  IELTS 4.0 do British Council (BC), International Development Program (IDP) cấp và một số chứng chỉ ngoại ngữ khác tương ứng.

  Lưu ý:

  - Bài thi Ngoại ngữ được miễn thi sẽ tính 10 điểm để xét công nhận Tốt nghiệp THPT.

  - Thí sinh phải đăng ký miễn thi Ngoại ngữ trước khi dự thi và xét Tốt nghiệp THPT.

  - Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng có quyền tự quyết trong việc sử dụng hay không kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

  Thuận lợi của những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS

  Với xu hướng hội nhập, chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến. Việc học IELTS và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này sẽ mang đến nhiều lợi thế nổi bật cho chủ nhân, đặc biệt là trong học tập. Cụ thể, học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 có thể được miễn thi môn Ngoại ngữ hoặc có giá trị quy đổi tương đương với điểm 10 môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

  Thuận lợi của những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS

  Ngoài ra, một số trường Đại học uy tín hàng đầu Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Khối Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học FPT,… đã áp dụng xét tuyển thẳng đối với những đối tượng đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

  Đầu tư học luyện thi IELTS sớm cho trẻ là cần thiết

  Với những thuận lợi mà chứng chỉ IELTS mang lại, các bạn học sinh hãy cố gắng học luyện thi IELTS và lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này sớm để quy đổi điểm IELTS với các điều kiện miễn thi, miễn học môn tiếng Anh và ưu tiên xét tuyển thẳng, tuyển kết hợp tại các trường đại học.

  Để việc thi IELTS mang đến kết quả ngoài mong đợi, người học IELTS cần có sự chuẩn bị kỹ càng cùng kiến thức tiếng Anh tốt. Vì vậy, việc bố mẹ đầu tư cho con học luyện thi IELTS từ sớm là rất cần thiết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục, độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ 13 tuổi, tương đương với lớp 7 – 8. Việc học IELTS sớm như vậy, các em sẽ có khoảng 3 - 4 năm để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và dần khắc phục những khuyết điểm của bản thân.

  Để giúp các sĩ tử tự tin hơn và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS, Apollo English đã phát triển khóa học IELTS dành cho trẻ từ 13 tuổi. Chương trình học luyện thi IELTS tại Apollo English luôn đặt lợi ích và trải nghiệm của các học viên lên hàng đầu. Với phương pháp giảng dạy LETS (học tiếng Anh qua môn học) kết hợp phát triển và nuôi dưỡng bộ kỹ năng tương lai 4C (Hợp tác – Sáng tạo – Giao tiếp – Phản biện), các học viên sẽ được rèn luyện các kiến thức và kỹ năng làm bài thi để đạt được điểm IELTS như mong đợi. Còn chần chờ gì mà không để con bạn chinh phục IELTS cùng Apollo English với những cơ hội tuyệt vời trong việc học tập!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y