4 lợi ích đặc biệt khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn

4 lợi ích đặc biệt khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn

Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể là một trong những phương pháp học tự nhiên kích thích sự phát triển não bộ của trẻ.
Những câu chuyện với mạch kể sinh động và nội dung mang nhiều sắc thái hấp dẫn, chứa nhiều tình tiết bất ngờ sẽ luôn tạo ra cho trẻ niềm vui và sự tò mò. Điều này khiến trẻ không còn e ngại hay chán nản nghĩ rằng “con cứ phải học hoài” mà sẽ thúc đẩy hứng thú tìm hiểu và say mê khám phá.

Mời bố mẹ cùng Apollo English tìm hiểu về 4 lợi ích quan trọng nhất khi cho con học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn nhé!

TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG NGHE NÓI VÀ PHÁT ÂM
Truyện ngụ ngôn là phương tiện để người xưa gửi gắm các thông điệp về lẽ phải và bài học cuộc sống, được xây dựng dựa trên thế giới xung quanh ta. Mỗi câu chuyện là một chủ đề mang màu sắc riêng trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, thiên nhiên, đồ vật…

 

 

Truyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh sẽ còn được lồng ghép các từ vựng và cấu trúc câu để giúp trẻ dễ dàng luyện khả năng nghe và phát âm lại đúng theo các từ mới. Nhờ đó kỹ năng tiếng Anh của trẻ sẽ phát triển dần một cách tự nhiên, chứ không khô khan, gò bó.
Từ sự say mê hứng thú đối với các câu chuyện kể, trẻ sẽ muốn chủ động đọc và nghe thêm tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày. Dần dần, trẻ sẽ hình thành phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ sắp xếp đặt câu trước, vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng sợ nói tiếng Anh trước đám đông.

PHÁT HUY TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO
Tương tự như phần lớn chuyện kể dành cho trẻ em, nội dung truyện ngụ ngôn thường được viết rất sinh động nhưng dễ thương, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, những chi tiết hư cấu, nhân cách hóa sẽ khiến trẻ cảm thấy tò mò và có nhiều cảm hứng hơn.

 

 

Khi đọc truyện, các con sẽ không bị giới hạn theo khuôn mẫu nào. Truyện kể mở ra những thế giới mới, lĩnh vực mới, nơi chứa đựng nhiều điều khác lạ so với những thứ xung quanh trẻ. Điều này sẽ tạo cho trẻ sự yêu thích khám phá, hình thành và nuôi dưỡng ước mơ đồng thời mở rộng thế giới quan.
Thêm vào đó, khi kết hợp được với phương pháp khai thác và dẫn dắt chuyện phù hợp của giáo viên thì truyện ngụ ngôn còn có thể khơi gợi trong trẻ tính tự chủ và khả năng tư duy. Đặc biệt, thông qua việc tìm hiểu các câu chuyện kể tiếng Anh, giáo viên hoặc bố mẹ có thể thúc đẩy để trẻ phát huy trí tưởng tượng, tự do sáng tạo thêm những tình tiết khác nhau bằng nhận thức và vốn từ vựng sẵn có.

NÂNG CAO KHẢ NĂNG GIAO TIẾP VÀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH
Trong các câu chuyện kể, đặc biệt là ngụ ngôn, chúng ta luôn bắt gặp rất nhiều đoạn đối thoại giữa các nhân vật khác nhau. Điều này sẽ giúp các bé thường xuyên tiếp xúc với truyện ngụ ngôn trở nên quen thuộc và nắm bắt nhiều mẫu câu đối đáp trong đa dạng tình huống, rất tốt cho kỹ năng giao tiếp sau này.

 

 

Hơn thế nữa, với sự trợ giúp của bố mẹ hoặc giáo viên qua các khóa học, trẻ sẽ quen dần với “kỹ thuật” sắp xếp câu chuyện theo thứ tự thời gian, đồng thời có thể tự tin kể chuyện theo ngôn ngữ và cách hiểu riêng của mình. Đây chính là nền tảng để tiến tới một kỹ năng thuyết trình lưu loát và hấp dẫn.

XÂY DỰNG NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN VÀ QUAN ĐIỂM TÍCH CỰC
Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện kể dân gian mượn hình ảnh các con vật, cỏ cây, muôn thú để qua đó bàn chuyện đúng sai, đúc kết kinh nghiệm và truyền tải nhiều triết lý nhân sinh. Nhờ vào đặc điểm luôn dùng cách nói ẩn dụ hoặc nhân cách hóa loài vật, truyện ngụ ngôn rất gần gũi, thu hút và dễ chạm đến cảm xúc của người nghe.

 

 

Luyện tập thói quen thường xuyên nghe hoặc xem truyện ngụ ngôn sẽ giúp con trẻ tiếp cận được nhiều lời khuyên về lẽ phải và bài học đạo đức giá trị, từ đó hình thành nhận thức đúng đắn cùng quan điểm tích cực hơn về cuộc sống.
Đặc biệt, khi được bố mẹ chủ động cho tìm hiểu truyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh thì phạm vi khám phá và học hỏi về văn hóa lối sống của trẻ sẽ thêm rộng mở. Qua quá trình tiếp xúc những câu chuyện kể nổi tiếng của các nước, có thể nói, bên cạnh sự phát triển của kiến thức, tư duy thì độ nhạy cảm trong tâm hồn của các con cũng trở nên sâu sắc hơn.

Rõ ràng là chúng ta không thể phớt lờ một phương pháp học vừa có thể giúp con giỏi tiếng Anh mà lại còn góp phần làm giàu tri thức lẫn nhân cách như thế này đúng không nào bố mẹ ơi!
Bố mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết để con tham gia khóa chuyên đề “Học tiếng Anh qua chuyện kểtại đây!

Đừng ngần ngại gửi lại thông tin hoặc liên hệ Hotline 1800-6655 để chuyên viên CSKH của Apollo English có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc và trợ giúp tốt nhất, bố mẹ nhé!

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jan 18,2023
10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Jan 18,2023
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Jan 18,2023
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây
Jan 17,2023
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt và thông qua sách, con sẽ có thể khám phá rất nhiều câu chuyện thú vị
Jan 06,2023
Việc dạy tiếng Anh cho bé gặp nhiều khó khăn nếu bố mẹ không tìm đúng cách. Một số bí kíp mà bố mẹ có thể “bỏ túi” để việc dạy bé trở nên dễ dàng và hiệu quả
Jan 05,2023
Năm 2022 đã chính thức khép lại mở ra năm mới 2023 đầy hứa hẹn.

Tin khác

10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây