4 lợi ích đặc biệt khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 4 lợi ích đặc biệt khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn

4 lợi ích đặc biệt khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  4 lợi ích đặc biệt khi cho trẻ học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn

  Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể là một trong những phương pháp học tự nhiên kích thích sự phát triển não bộ của trẻ.
  Những câu chuyện với mạch kể sinh động và nội dung mang nhiều sắc thái hấp dẫn, chứa nhiều tình tiết bất ngờ sẽ luôn tạo ra cho trẻ niềm vui và sự tò mò. Điều này khiến trẻ không còn e ngại hay chán nản nghĩ rằng “con cứ phải học hoài” mà sẽ thúc đẩy hứng thú tìm hiểu và say mê khám phá.

  Mời bố mẹ cùng Apollo English tìm hiểu về 4 lợi ích quan trọng nhất khi cho con học tiếng Anh qua truyện ngụ ngôn nhé!

  TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG NGHE NÓI VÀ PHÁT ÂM


  Truyện ngụ ngôn là phương tiện để người xưa gửi gắm các thông điệp về lẽ phải và bài học cuộc sống, được xây dựng dựa trên thế giới xung quanh ta. Mỗi câu chuyện là một chủ đề mang màu sắc riêng trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, thiên nhiên, đồ vật…

   

  TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG NGHE NÓI VÀ PHÁT ÂM

   

  Truyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh sẽ còn được lồng ghép các từ vựng và cấu trúc câu để giúp trẻ dễ dàng luyện khả năng nghe và phát âm lại đúng theo các từ mới. Nhờ đó kỹ năng tiếng Anh của trẻ sẽ phát triển dần một cách tự nhiên, chứ không khô khan, gò bó.
  Từ sự say mê hứng thú đối với các câu chuyện kể, trẻ sẽ muốn chủ động đọc và nghe thêm tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày. Dần dần, trẻ sẽ hình thành phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ sắp xếp đặt câu trước, vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng sợ nói tiếng Anh trước đám đông.
   

  PHÁT HUY TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO


  Tương tự như phần lớn chuyện kể dành cho trẻ em, nội dung truyện ngụ ngôn thường được viết rất sinh động nhưng dễ thương, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, những chi tiết hư cấu, nhân cách hóa sẽ khiến trẻ cảm thấy tò mò và có nhiều cảm hứng hơn.

   

  PHÁT HUY TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO

   

  Khi đọc truyện, các con sẽ không bị giới hạn theo khuôn mẫu nào. Truyện kể mở ra những thế giới mới, lĩnh vực mới, nơi chứa đựng nhiều điều khác lạ so với những thứ xung quanh trẻ. Điều này sẽ tạo cho trẻ sự yêu thích khám phá, hình thành và nuôi dưỡng ước mơ đồng thời mở rộng thế giới quan.
  Thêm vào đó, khi kết hợp được với phương pháp khai thác và dẫn dắt chuyện phù hợp của giáo viên thì truyện ngụ ngôn còn có thể khơi gợi trong trẻ tính tự chủ và khả năng tư duy. Đặc biệt, thông qua việc tìm hiểu các câu chuyện kể tiếng Anh, giáo viên hoặc bố mẹ có thể thúc đẩy để trẻ phát huy trí tưởng tượng, tự do sáng tạo thêm những tình tiết khác nhau bằng nhận thức và vốn từ vựng sẵn có.
   

  NÂNG CAO KHẢ NĂNG GIAO TIẾP VÀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH


  Trong các câu chuyện kể, đặc biệt là ngụ ngôn, chúng ta luôn bắt gặp rất nhiều đoạn đối thoại giữa các nhân vật khác nhau. Điều này sẽ giúp các bé học tiếng Anh giao tiếp thường xuyên tiếp xúc với truyện ngụ ngôn trở nên quen thuộc và nắm bắt nhiều mẫu câu đối đáp trong đa dạng tình huống, rất tốt cho kỹ năng giao tiếp sau này.

   

  NÂNG CAO KHẢ NĂNG GIAO TIẾP VÀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

   

  Hơn thế nữa, với sự trợ giúp của bố mẹ hoặc giáo viên qua các khóa học, trẻ sẽ quen dần với “kỹ thuật” sắp xếp câu chuyện theo thứ tự thời gian, đồng thời có thể tự tin kể chuyện theo ngôn ngữ và cách hiểu riêng của mình. Đây chính là nền tảng để tiến tới một kỹ năng thuyết trình lưu loát và hấp dẫn.

   

  XÂY DỰNG NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN VÀ QUAN ĐIỂM TÍCH CỰC


  Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện kể dân gian mượn hình ảnh các con vật, cỏ cây, muôn thú để qua đó bàn chuyện đúng sai, đúc kết kinh nghiệm và truyền tải nhiều triết lý nhân sinh. Nhờ vào đặc điểm luôn dùng cách nói ẩn dụ hoặc nhân cách hóa loài vật, truyện ngụ ngôn rất gần gũi, thu hút và dễ chạm đến cảm xúc của người nghe.

  XÂY DỰNG NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN VÀ QUAN ĐIỂM TÍCH CỰC

   

   

  Luyện tập thói quen thường xuyên nghe hoặc xem truyện ngụ ngôn sẽ giúp con trẻ tiếp cận được nhiều lời khuyên về lẽ phải và bài học đạo đức giá trị, từ đó hình thành nhận thức đúng đắn cùng quan điểm tích cực hơn về cuộc sống.
  Đặc biệt, khi được bố mẹ chủ động cho tìm hiểu truyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh thì phạm vi khám phá và học hỏi về văn hóa lối sống của trẻ sẽ thêm rộng mở. Qua quá trình tiếp xúc những câu chuyện kể nổi tiếng của các nước, có thể nói, bên cạnh sự phát triển của kiến thức, tư duy thì độ nhạy cảm trong tâm hồn của các con cũng trở nên sâu sắc hơn.

  Rõ ràng là chúng ta không thể phớt lờ một phương pháp học vừa có thể giúp con giỏi tiếng Anh mà lại còn góp phần làm giàu tri thức lẫn nhân cách như thế này đúng không nào bố mẹ ơi!
  Bố mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết để con tham gia khóa chuyên đề “Học tiếng Anh qua chuyện kểtại đây!

  Đừng ngần ngại gửi lại thông tin hoặc liên hệ Hotline 1800-6655 để chuyên viên CSKH của Apollo English có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc và trợ giúp tốt nhất, bố mẹ nhé!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi