3 lý do con học tiếng Anh không tiến bộ
Loading...
Close menu
Trang chủ > Góc sẻ chia > 3 lý do con học tiếng Anh không tiến bộ

3 LÝ DO CON HỌC TIẾNG ANH KHÔNG TIẾN BỘ

Tác giả: Apollo English

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Tác giả

Apollo English

Apollo English được thành lập năm 1995 bởi hai nhà đồng sáng lập – ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Chúng tôi tự hào là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tại Apollo, chúng tôi tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi cuộc sống. Với gần 30 năm nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi trẻ em Việt, chúng tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ. Với một phương pháp đúng đắn, tiếng Anh sẽ cùng con mở ra chân trời mới mẻ, giúp con nhận ra đam mê của chính mình, hình thành kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục Lục

Mục Lục

  Nhiều phụ huynh đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm nhưng hiệu quả không như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu 3 lý do chính khiến con học tiếng Anh không tiến bộ:

  1️⃣ Con rụt rè khi nói tiếng Anh: 

  Môi trường là yếu tố quan trọng. Việc con chỉ học tiếng Anh ở trường sau đó về nhà sử dụng tiếng Việt là rào cản rất lớn để học ngôn ngữ. Con cần một môi trường học đồng bộ từ trường tới nhà, điều dường như là không thể khi văn hoá người Việt vốn dĩ sử dụng tiếng mẹ đẻ cho giao tiếp ở nhà.

  2️⃣ Con yếu ngữ pháp hoặc phát âm: 

  Khi học ở lớp học, sỉ số đông khiến giáo viên khó có thể nhận ra điểm yếu của từng học sinh, hoặc nếu có nhận ra một phần thì cũng không thể trì hoãn tiến độ học của cả lớp để hỗ trợ con. Điều này kéo dài lâu ngày khiến con bị tụt lại ở phía sau và hình thành tâm lý chán nản.

  3️⃣ Con lười học tiếng Anh: 

  Con đang xem tiếng Anh là một môn học với sự nhồi nhét, vì vậy con miễn cưỡng khi học. Mỗi đứa trẻ đều có một sở thích và quan tâm nhất định, việc kết nối sở thích với ngôn ngữ sẽ tạo ra cảm hứng giúp con yêu thích học ngôn ngữ. Điều này yêu cầu một hệ thống học có thể đồng hành cùng sở thích của con, qua đó con khám phá điều mới lạ thông qua ngôn ngữ tiếng Anh.

  Tại Apollo English, 90% học sinh đạt điểm tuyệt đối các kỳ thi Cambridge. Nếu bố mẹ đang tìm kiếm cho con giải pháp cho các lý do trên, hãy liên hệ Apollo English để tham khảo sự khác biệt đến từ CHUYÊN GIA trước khi quyết định.

  Xem thêm bài viết liên quan: Vượt qua 3 rào cản khi học tiếng anh cùng Apollo English


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  Mar 20,2024
  Trong cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” dày 239 trang với hàng ngàn ý tứ, tác giả Ibuka Masaru đã chỉ ra điều tối quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ đó là hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ thời điểm sớm nhất.
  Mar 11,2024
  Sáng tạo không chỉ dành riêng cho những nhà thiết kế, nghệ sĩ, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.
  Jan 02,2024
  Bài ôn tập Active App chính thức ra mắt
  Nov 30,2023
  4 Cách giúp bé học nói hiệu quả: Trò chuyện với bé, lắng nghe, đọc sách, tập hát. Tìm hiểu khi nào bé nên học ngôn ngữ mới
  Nov 30,2023
  Khi nào nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2? Nên cho bé học ngôn ngữ thứ 2 nào? Lợi ích khi cho bé học tiếng Anh.

  Quan Tâm Nhất

  May 25,2023
  Bài viết tổng hợp các từ vựng tiếng Anh dành cho bé theo chủ đề thông dụng, giúp bé liên kết mối quan hệ giữa các từ vựng để học hiệu quả hơn.
  Mar 15,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 14,2023
  Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? NÊN! Vì con có nhiều thời gian để học, phát âm chuẩn xác như người bản xứ, tự tin giao tiếp, cơ hội nghề nghiệp
  Mar 08,2023
  Bài viết giới thiệu 100 mẫu câu học tiếng Anh giao tiếp cho bé cơ bản, giúp bé đầu đời có thể nghe, nói, phát âm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
  Feb 18,2023
  Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi với 5 cách phù hợp tâm lý, sở thích và tiềm năng sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, phát âm hiệu quả

  Tin liên quan

  Bài tập từ vựng tiếng Anh lớp 1 với những hình ảnh sinh động sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập và ghi nhớ từ mới một cách hiệu quả
  Tại Apollo English, chúng tôi luôn tin rằng mỗi học viên xứng đáng được trang bị những hành trang tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai
  “Kỳ lạ thật, con mình mới hôm kia thôi còn đòi mua cuốn sách này bằng được, nói là con thích lắm, mẹ mua cho con đi