TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THỜI COVID-19: HÃY CỨ HỌC TẬP, HÃY CỨ ĐAM MÊ DÙ THẾ GIỚI KHÔNG NGỪNG BIẾN ĐỔI!
Loading...
Close menu
Trang chủ > Tin tức và sự kiện > TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THỜI COVID-19: HÃY CỨ HỌC TẬP, HÃY CỨ ĐAM MÊ DÙ THẾ GIỚI KHÔNG NGỪNG BIẾN ĐỔI!

TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THỜI COVID-19: HÃY CỨ HỌC TẬP, HÃY CỨ ĐAM MÊ DÙ THẾ GIỚI KHÔNG NGỪNG BIẾN ĐỔI!

Nhà văn Hoàng Anh Tú từng chia sẻ thực tế chính người lớn chúng ta ai cũng từng học “tiếng Anh online” thời xưa qua băng cassete, bài hát, qua phim Friends… Những đứa bạn giỏi tiếng Anh mà ta biết đều học bằng nhiều phương tiện khác. 

Tại thời đại này, nhiều cha mẹ cũng khuyến khích con xem phim, nghe nhạc tiếng Anh. Khái niệm ESL chính là tạo môi trường tiếng Anh 100%, mọi lúc, mọi nơi để con “bơi” trong đó và “thẩm thấu”, biến tiếng Anh thành phản xạ tự nhiên. Vậy nên hà cớ gì phải xao động khi một ngày đẹp trời con trẻ được thông báo chuyển sang học trực tuyến. Thay vì đó tại sao không thở phào mừng quá, con vẫn được học ngay cả khi không được đến lớp! Đây chính là cơ hội để bố mẹ truyền cảm hứng và làm gương cho con về một tinh thần không ngừng học hỏi và không ngại thay đổi. Hãy cám ơn thử thách để chúng ta ngày một hoàn thiện và tìm ra những xu hướng học tập mới!
 

Sẵn sàng cho những thói quen học tập mới

Trong suốt quá trình theo sát con mình học online với Apollo@Home, nhà văn Hoàng Anh Tú đã tâm đắc phát hiện ra rằng việc học của con sẽ không thể thành công nếu giáo viên chỉ bê nguyên bài giảng trên lớp lên mạng, chỉ giao tiếp một chiều, đọc cho các con chép. Học online mà theo kiểu phát một đoạn băng thì đến người lớn chúng ta còn mất kiên nhẫn chứ đừng nói là tụi trẻ hiếu động. Để hấp dẫn và giữ chân chúng, học online cần giống chơi smartphone. Mà ở đó, lũ trẻ được kích thích, thách thức và “dụ dỗ” bằng sự đa dạng của việc xem- nghe- tương tác. Thị giác chính là hình ảnh bài học hấp dẫn - Thính giác lôi cuốn - Xúc giác liên tục bằng bấm – kéo - chạm - thả. Một khi các giác quan của trẻ được phát huy triệt để rồi, giác quan thứ 6 sẽ hình thành: Tri giác. Mà muốn thế, các thầy cô phải có giác quan thứ 7: Giác ngộ. Hiểu lũ trẻ để biết cách khiến đứa trẻ đó thích thú với những gì mình chia sẻ. 

Học online hiệu quả là cần phải tạo ra được một hệ sinh thái học tập để con vẫy vùng. Ở đó, con có thể hát theo một bài hát, đọc những câu chuyện, chơi một game đố từ hay game có chỉ dẫn bằng tiếng Anh, chat chit với bạn bè bằng tiếng Anh. Có nghĩa là con có thể học chủ động mọi lúc, mọi nơi. Con có thể học với thầy cô, học với bạn bè, hoặc thậm chí là tự học với ứng dụng và nhiều nguồn tài liệu rộng mở khác.

Thế giới này không ngừng thay đổi, học tập là một quá trình cần được duy trì liên tục trong suốt cuộc đời mỗi người. Năng lực tự học là thứ mà mỗi đứa trẻ cần được chính cha mẹ khuyến khích. Có thể từ chính việc học online môn tiếng Anh này nếu như thành công, bạn sẽ tạo ra cho con thói quen tự học. Đừng tạo áp lực, hãy tạo động lực. Một số kinh nghiệm của nhà văn Hoàng Anh Tú xin được chia sẻ với phụ huynh:

1.    Lựa chọn một ứng dụng học tiếng Anh online chuẩn chỉ, có thương hiệu uy tín. Hãy để con trải nghiệm và lựa chọn ở lại.

2.    Đừng gây áp lực, hãy tạo động lực cho con. Ghi nhận và khích lệ con nhiều hơn sau mỗi thành công nho nhỏ.

3.    Dành cho con một không gian thoải mái nhất trong nhà khi học. Đừng khiến con phân tán sự chú ý. 

4.    Thiết lập khung giờ cố định để tạo thành thói quen. Nên nhớ, một công việc chúng ta làm liên tục 21-23 ngày sẽ thành thói quen cố hữu.

5.    Học cách truyền cảm hứng cho con bằng việc lắng nghe khi con nói về việc học online của con. 

6.    Phối hợp cùng giáo viên, trung tâm con học. Cá nhân hoá việc học của con sẽ giúp con phát huy hết được năng lực tiềm ẩn trong con.

7.    Tăng cường cho con tham gia các câu lạc bộ trực tuyến mang tính tương tác cao như trò chơi tương tác, vận động. Nếu có thêm những ứng dụng giúp ghi nhận kết quả sẽ khiến các con hào hứng đua tranh hơn rất nhiều.

8.    “Đóng gói” những thành tích của các con vào thành từng chặng và luôn có những phần thưởng cho mỗi thành tích mà các con đã hoàn thành.

9.    Biến việc học online từ “một mình” thành buổi công diễn của con mà ở đó cha mẹ luôn là những khán giả nhiệt thành, fan hâm mộ của con.

 

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN KHÁC

Trong số hơn 2.000 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge có hơn 90% em đạt điểm tuyệt đối, giúp Apollo English xác lập hai kỷ lục Việt Nam.
Lễ trao chứng chỉ Cambridge năm 2024 (tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh) đánh dấu một bước nhảy vượt bậc khi đồng thời được công nhận kỷ lục ở cả số lượng học sinh và cả chất lượng điểm đầu ra.
Chương trình ngoại khóa đặc biệt giúp con khám phá tiếng Anh, làm chủ kỹ năng tương lai và nuôi dưỡng đam mê của bản thân