Gợi ý tài liệu giúp bé Tiểu học ôn luyện tiếng Anh tại nhà
Loading...
Close menu
Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Gợi ý tài liệu giúp bé Tiểu học ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Gợi ý tài liệu giúp bé Tiểu học ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Bố mẹ thân mến,
Trong thời gian tất cả học viên phải nghỉ học kéo dài như hiện nay, Apollo English muốn cung cấp một số ý tưởng và tài liệu để bố mẹ giúp các con giữ nhịp học tiếng Anh khi không thể đến lớp. Hy vọng rằng nhờ các biện pháp hữu ích và thú vị này, bố mẹ có thể giúp con không mất kiến thức đồng thời duy trì hứng thú học tập suốt quãng thời gian khó khăn này.

Tài liệu từ Apollo English:

 • Lớp trực tuyến Apollo@Home. Apollo English đang tổ chức lớp học tương tác từ xa cho học viên Tiểu học. Các buổi học được dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài, tập trung vào việc dạy từ vựng mới, cấu trúc ngôn ngữ, và cả 4 kỹ năng. Mỗi buổi học sẽ có sĩ số nhỏ nhằm đảm bảo mục tiêu phản hồi và tương tác cá nhân. Ngoài ra, học viên sẽ được giao bài tập về nhà để củng cố kiến thức và có cơ hội làm bài tập nhóm.
 • Lớp Apollo Webinar hàng tuần. Dành riêng cho tất cả học viên trình độ Tiểu học, hàng tuần giáo viên nước ngoài của Apollo English sẽ dẫn dắt các buổi học Webinar miễn phí với nhiều chủ đề thú vị. Các buổi học được thiết kế cho người xem tham gia thực hiện một số nhiệm vụ, trả lời câu hỏi và hòa nhập vào môi trường học tập. Chúng tôi đã tổ chức thành công nhiều buổi học về Không gian, Khủng long,  m nhạc, và còn rất nhiều chủ đề hấp dẫn nữa sẽ diễn ra vào mỗi tuần.
 • Hãy tải Ứng dụng Our World NGL được cung cấp trong khóa tiếng Anh Tiểu học truyền thống vào điện thoại. Trong đó chứa rất nhiều trò chơi và câu đố liên quan đến bài giảng mà con đang học trên lớp. Ngoài ra, Sách bài tập, Sách truyện kể và phần ngữ pháp sau Sách bài học cũng là các công cụ tuyệt vời để ôn luyện tại nhà.

Bài hát:

 • https://lyricstraining.com/. Trang web tuyệt vời này cũng có sẵn một ứng dụng cho điện thoại thông minh. Nó có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các thể loại âm nhạc phổ biến. Các bé sẽ chọn một bài hát và phải điền phần lời còn thiếu để bài hát tiếp tục phát. Trang web này phù hợp nhất cho học viên trình độ Primary 4,5,6 và bố mẹ nên cho con bắt đầu từ cấp độ dễ nhất!
 • https://www.youtube.com/user/englishsingsing9/featured. Rõ ràng là YouTube có rất nhiều bài hát và video dành cho trẻ em, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bố mẹ nên xem kênh English Sing Sing cho các bé ở trình độ Primary 1,2,3. Địa chỉ này có rất nhiều bài hát hay giúp bé luyện phát âm, từ vựng và cụm từ. Tốt nhất là bố mẹ có thể tham gia học chung để giữ động lực cho con!

Websites

:

 • https://www.eslgamesplus.com/. Trang web tuyệt vời này có vô số trò chơi, câu đố và các hoạt động để giữ cho trẻ Tiểu học hào hứng tiếp tục luyện tiếng Anh. Nội dung được sắp xếp theo cấp độ và chủ đề để bố mẹ dễ dàng tìm thấy các nội dung liên quan đến chủ đề đã học. Họ còn có thêm một trang web phụ nhằm hỗ trợ trẻ Tiểu học về kỹ năng đọc viết cơ bản và phát âm tại: http://www.eslphonicsworld.com/.
 • https://www.youtube.com/channel/UCTRHegh7UqWuKRymXoqzbzA. Easy English là kênh Youtube tuyệt vời cho trẻ từ 6-10 tuổi. Các video dạy ngữ pháp, chức năng ngôn ngữ và từ vựng mới được cập nhật mỗi ngày.
 • https://www.englishwsheets.com/. Đây có thể không phải trang web khiến con bạn hào hứng nhất, nhưng nó thật sự hữu ích! Có hàng ngàn mẫu bài tập được chia theo ngữ pháp và chủ đề để người học tiếng Anh in miễn phí. Các trò chơi tìm từ, ô chữ và giải đố sẽ giữ cho con bận rộn và duy trì kỹ năng viết trong suốt kỳ nghỉ này.
 • https://www.starfall.com/h/index-grades123.php. Starfall là trang web tuyệt vời với đa dạng trò chơi, bài hát, câu chuyện và nhiều hình thức khác, được thiết kế giúp bé Primary 1,2,3 học tiếng Anh, Toán, Mỹ thuật và  m nhạc. Bé có thể bắt đầu học với nhiều tài liệu miễn phí nhưng để truy cập tất cả tính năng thì bố mẹ cần đăng ký và trả phí.
 • https://ziggityzoom.com/. Trang web này không thiết kế cho người chuyên học ngôn ngữ, nhưng lại có nhiều ý tưởng hay để giữ cho các con bận rộn và vui chơi khi ở nhà, từ đồ thủ công, ý tưởng nấu ăn cho đến các trò chơi để bố mẹ chơi với con. Trang này cũng có mục học tập để bố mẹ tìm in các bài tập phù hợp dạy về bảng chữ cái và phát âm cho con.
 • https://freekidsbooks.org/age-group/stories-age-6-9-year-olds/. Trang web này có rất nhiều sách điện tử miễn phí được thiết kế để bé nghe và làm theo. Chúng được thiết kế cho người không nói tiếng Anh bản ngữ nên sẽ có nhiều tài liệu ở cấp độ phù hợp cho bé.

Phim ảnh/TV & Video Games:

 • Netflix. Có rất nhiều nội dung thú vị và mang tính giáo dục ở mục dành cho trẻ em trên Netflix. Tất nhiên, bố mẹ được khuyên nên giới hạn thời gian con sử dụng tối đa 2 giờ mỗi ngày, nhưng đây có thể là cách khuyến khích trẻ tiếp thu tiếng Anh. Với những bé tuổi lớn hơn, hãy nhắc con đừng “ăn gian” bằng cách xem phụ đề tiếng Việt!
 • Video Games. Phải thừa nhận rằng các nội dung này thực sự là nguồn giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh mà không cần phải học quá nhiều nhưng lại muốn tham gia suốt nhiều giờ. Việc cố gắng đọc hiểu các hướng dẫn tiếng Anh, các đoạn đối thoại và những chức năng kiểm soát khác rất giá trị. Nếu muốn tham khảo các video game tốt, hãy xem trang: https://www.idtech.com/blog/best-video-games-for-kids.

Lời khuyên chung:

 • Hãy cố gắng cùng con đọc nhiều mẩu chuyện tiếng Anh. Fahasa là lựa chọn tuyệt vời và bố mẹ được gợi ý xem thêm thư viện Richmond Graded Reader tại địa chỉ: http://www.richmond.com.mx/index.php/elt-catalog/readers/richmond-readers-detail. Nếu con đã đủ lớn, hãy để bé tự đọc các mẩu chuyện ngắn rồi sau đó tự trình bày hoặc kể lại với bạn bằng tiếng Anh.
 • Cố gắng tích hợp tiếng Anh một cách tự nhiên khi gặp các đồ vật hoặc khái niệm đơn giản. Ví dụ, khi đi siêu thị hãy gọi tên các loại thực phẩm bằng tiếng Anh hoặc hỏi bé đó là gì. Đó là cách rất vui để giới thiệu ngôn ngữ cho bé.
 • Ở độ tuổi này, tiếp thu tiếng Anh là quan trọng, bố mẹ hãy khám phá các lĩnh vực con yêu thích. Nếu bé quan tâm đến động vật hoặc khoa học, hãy tìm đến các tạp chí của National Geographic Learning. Cố gắng để con tự kiểm soát một số thứ chúng muốn để có động lực muốn học tập hơn.
 • Hãy mua một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh rồi cho bé Tiểu học tự trang trí. Khuyến khích con viết vào đó những câu hoặc từ mới, và xem lại mỗi ngày. Ở độ tuổi này, thói quen và nhịp độ học tập là vô cùng quan trọng, nên bố mẹ cần quy định thời gian học cố định mỗi ngày cho con.

Apollo English hy vọng những ý tưởng này sẽ hữu ích cho bố mẹ trong việc giúp con không mất nhịp học và chủ động tiếp xúc với tiếng Anh trong thời gian chưa thể đến lớp! Chúng tôi biết rằng dịch bệnh đã gây nhiều khó khăn và lo lắng cho mọi gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để chúng ta có những khoảng thời gian chất lượng bên các con, vậy hãy làm theo cách ý nghĩa nhất!

Trân trọng,

Apollo English

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN KHÁC

Trong số hơn 2.000 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge có hơn 90% em đạt điểm tuyệt đối, giúp Apollo English xác lập hai kỷ lục Việt Nam.
Lễ trao chứng chỉ Cambridge năm 2024 (tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh) đánh dấu một bước nhảy vượt bậc khi đồng thời được công nhận kỷ lục ở cả số lượng học sinh và cả chất lượng điểm đầu ra.
Chương trình ngoại khóa đặc biệt giúp con khám phá tiếng Anh, làm chủ kỹ năng tương lai và nuôi dưỡng đam mê của bản thân