An toàn thông tin khi sử dụng Zoom trong giải pháp Apollo@Home
Loading...
Close menu
Trang chủ > Tin tức và sự kiện > An toàn thông tin khi sử dụng Zoom trong giải pháp Apollo@Home

An toàn thông tin khi sử dụng Zoom trong giải pháp Apollo@Home

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện một số quan ngại về vấn đề bảo mật khi sử dụng ứng dụng Zoom vào học tập, làm việc và kết nối trực tuyến. Để phụ huynh không phải lo lắng hay bất an khi cho con tham gia học trực tuyến cùng Apollo English, thông qua thư này, chúng tôi muốn chia sẻ khái quát về các cơ sở và tiêu chuẩn quan trọng để Apollo English quyết định triển khai hoạt động giảng dạy thông qua nền tảng công nghệ Zoom.

NỀN TẢNG KỸ THUẬT

  • Trước hết, cần nhấn mạnh rằng Apollo English đã có quá trình dài nghiên cứu và triển khai thực tế công nghệ “Zoom Cloud Meeting”. Chúng tôi đã mua bản quyền sử dụng tài khoản Zoom Enterprise từ cuối năm 2018 - ngay khi vừa bắt đầu triển khai Trung tâm Ứng Dụng Sáng Tạo Apollo. Theo đó, Apollo English có đủ nền tảng pháp lý để bảo vệ người dùng thông qua các thỏa thuận ràng buộc với Zoom.
  • Với tài khoản Zoom Enterprise, Apollo English đã sở hữu bộ công cụ với đầy đủ tính năng ưu việt hơn hẳn tài khoản miễn phí, trong đó bao gồm các phương án kỹ thuật đáp ứng mức độ bảo mật cao và khả năng kết nối liên tục không bị giới hạn 40 phút.
  • Song song đó, với đội ngũ IT giàu kinh nghiệm, Apollo English tự tin về khả năng quản lý hệ thống, ghi nhận phản hồi và xử lý các sự cố kỹ thuật phát sinh trên nền tảng Zoom. Ngoài ra, bộ phận IT còn thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn kỹ thuật và cập nhật kiến thức công nghệ cho giáo viên, trợ giảng, chuyên viên học vụ và chăm sóc khách hàng.

CÁCH THỨC TRUY CẬP

  • Học viên không bị yêu cầu phải đăng ký tài khoản để tham gia lớp học. Người tham gia có thể vào học bằng cách nhấp đường link do Apollo English cung cấp để xem trên ứng dụng Zoom đã cài vào thiết bị. Kết nối thông qua hình thức này, người học sẽ không gặp phải nguy cơ về bảo mật cá nhân do không cần gửi bất cứ thông tin nào cho Zoom để tạo tài khoản.
  • Apollo English luôn sử dụng các link vào học khác nhau (unique link) cho mỗi buổi học và không sử dụng lại. Đây là dạng link vào học chỉ dành riêng (private link) cho những học viên được chỉ định của từng lớp học cụ thể, không phải là link đăng công khai với cộng đồng (public link). Vì thế, chúng tôi cũng đặc biệt lưu ý rằng phụ huynh và học viên có trách nhiệm bảo mật thông tin, đồng thời vui lòng không chia sẻ đến những người không có quyền tham gia lớp học.

QUY ĐỊNH LỚP HỌC

  • Apollo English sẽ tiến hành điểm danh theo danh sách lớp trước mỗi buổi học. Theo đó, khi truy cập vào lớp, học viên cần dùng đúng tên hiển thị của mình để giáo viên dễ dàng nhận diện và tương tác.
  • Nhằm ngăn chặn các hành vi quấy phá (vô tình hoặc cố ý) gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung vào bài học của cả lớp, hệ thống sẽ tắt tính năng chia sẻ màn hình (share screen) và thảo luận nhóm (group chat). Theo đó, giáo viên là người duy nhất được phép chia sẻ màn hình, học viên chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh của các bạn và giáo viên, đồng thời chỉ có thể gửi tin nhắn riêng cho giáo viên.

BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Bên cạnh đó, Apollo English cũng sử dụng Zoom như là một biện pháp giúp theo dõi, ghi nhận và nâng cao chất lượng cho các giải pháp học trực tuyến:

  • Tiến hành ghi hình lại tất cả buổi học nhằm mục đích nghiên cứu kỹ thuật công nghệ, đánh giá chất lượng giáo viên đứng lớp, xem xét biểu hiện học tập và khả năng tiếp thu của học viên để có phương án khắc phục những hạn chế, cải tiến và hoàn thiện giải pháp.
  • Tổ chức đội ngũ giám thị cho các buổi học online với các hoạt động như “dự giờ” ngẫu nhiên, kiểm tra định kỳ, ghi nhận phản hồi… để quan sát chất lượng giảng dạy, duy trì kỷ luật lớp học.

Tin rằng với sự thận trọng của Apollo English phối hợp cùng việc trang bị kiến thức đúng và đủ về công nghệ của phụ huynh, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tốt việc áp dụng công nghệ phù hợp vào hoạt động đào tạo. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục triển khai chặt chẽ mọi biện pháp thích đáng để đảm bảo cho tất cả học viên những trải nghiệm an toàn, lành mạnh và ổn định nhất có thể.

Hi vọng các chia sẻ trên đây có thể giải tỏa hết vướng mắc trong lòng Quý phụ huynh. Như khẩu hiệu “Where the best become better ”, hãy tin rằng chúng tôi, Apollo English, chưa một phút lơ là khỏi mục tiêu tạo ra môi trường học tiếng Anh chất lượng cho trẻ em Việt Nam vững bước tiến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Mọi thắc mắc hoặc vấn đề, đừng ngần ngại liên hệ Hotline 1800-6655 để được hỗ trợ tốt nhất!

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN KHÁC

Trong số hơn 2.000 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge có hơn 90% em đạt điểm tuyệt đối, giúp Apollo English xác lập hai kỷ lục Việt Nam.
Lễ trao chứng chỉ Cambridge năm 2024 (tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh) đánh dấu một bước nhảy vượt bậc khi đồng thời được công nhận kỷ lục ở cả số lượng học sinh và cả chất lượng điểm đầu ra.
Chương trình ngoại khóa đặc biệt giúp con khám phá tiếng Anh, làm chủ kỹ năng tương lai và nuôi dưỡng đam mê của bản thân