APOLLO ENGLISH ĐỘT PHÁ VmrxkCcjhKU

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970

APOLLO ENGLISH ĐỘT PHÁ VỚI HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Mang ý nghĩa về một thế hệ quảng giao, hiểu biết và có ý thức trách nhiệm tốt hơn với môi trường, cuộc sống cũng như thế giới quan rộng lớn, Công dân toàn cầu đang dần trở thành từ khóa quan trọng trong lộ trình định hướng tương lai cho trẻ em trong thời buổi hiện đại. Dẫn đầu trong xu thế đào tạo thế hệ Công dân ưu tú này, Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu Apollo (Apollo Global Learning System – AGLS) vào tháng 12 trên toàn hệ thống Apollo English cả nước. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với bà Lê Thị Kim Chi nhân sự kiện này.

Vì sao Apollo lại đặt sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu, thưa bà?

Sứ mệnh này xuất phát từ tư duy tiến bộ của những người đứng đầu. Ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters, hai nhà đồng sáng lập Apollo, là những nhà giáo dục có tư duy tiến bộ, từng được nhận huy chương của Nữ hoàng Anh và bằng khen của Bộ Giáo dục Việt Nam vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Ông Khalid Muhmood cũng là khách mời danh dự và là người điều phối tham luận với các chuyên gia đầu ngành tại hội nghị APEC 2017 diễn ra tuần qua tại Đà Nẵng. Các thành viên trong Hội đồng quản trị Apollo là những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực giáo dục và CEO các tập đoàn toàn cầu như ông Graeme Davies – cựu hiệu trưởng Đại Học London, ông Dugie Cameron – từng là Chủ tịch của Pearson châu Á – Thái Bình Dương, nhà xuất bản giáo dục lớn trên thế giới. Đội ngũ quản lý và nhân viên của Apollo học hỏi về sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu từ tư duy của hai nhà sáng lập và hội đồng quản trị. Từ đó, chúng tôi cùng nỗ lực cho sứ mệnh đào tạo các học viên tự tin và thông thạo tiếng Anh cùng các kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21, để các em sẽ thành công trong học tập lẫn cuộc sống và sự nghiệp, mang lại thịnh vượng cho bản thân, gia đình và góp phần làm thế giới tốt đẹp hơn.

Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu Apollo
Bà Lê Thị Kim Chi

 

Phải chăng Hệ thống Đào tạo công dân toàn cầu Apollo (AGLS) cũng được định hướng bởi các nhà sáng lập, hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý cấp cao của Apollo?

Đúng vậy. AGLS bổ sung chuyên sâu hơn kiến thức mọi mặt về thế giới, nhiều bài học tiếng Anh cho trẻ emqua môn học kết hợp bộ kỹ năng thành công của thế kỷ 21 và các bài tập rèn luyện kỹ năng thi cử để học viên đạt thành tích tốt nhất trong các kỳ thi ngôn ngữ. Ngoài việc tạo ra sự thịnh vượng cho bản thân, gia đình và quốc gia chúng tôi cũng mong muốn học viên của mình ý thức được việc bảo vệ thế giới và môi trường sống cho các thế hệ tương lai. Đó là trách nhiệm của công dân toàn cầu để phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ kế tiếp.

Vì sao Apollo chọn hợp tác với National Geographic trong chương trình quan trọng này?

Vì chúng tôi nhận thấy nét tương đồng về tầm nhìn và sứ mệnh của National Geographic so với Apollo, đó là cùng mong muốn đào tạo công dân toàn cầu. National Geographic đầu tư khá chỉn chu về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em, nội dung cho đến hình ảnh. Sau hai năm nghiên cứu và làm việc với nhiều nhà xuất bản lớn trên thế giới, chúng tôi quyết định hợp tác với National Geographic (thuộc Tập đoàn xuất bản Cengage) để phát triển giáo trình Apollo World. Các chuyên gia và giáo viên của chúng tôi khi nghiên cứu bộ giáo trình đều cảm thấy rất hào hứng để giới thiệu đến các học viên. Đây là yếu tố quan trọng để ban giám đốc quyết định chọn hợp tác với National Geographic.

Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu Apollo

Bà Lê Thị Kim Chi tại Apollo 2nd workshop 2017 cùng Ông Khalid Muhmood và Bà Arabella Peters (trái), ông Dugie Cameron (phải)

 

Với sự đầu tư khá công phu cả về hai phía đối tác, AGLS hẳn là có nhiều đặc điểm nổi bật?

AGLS là hệ thống hoàn thiện, có nhiều điểm nổi trội hơn hẳn so với trước đây nhưng tựu trung là ba yếu tố then chốt. Thứ nhất là khả năng tiếng Anh thông thạo. Không dừng ở việc phát triển kỹ năng giao tiếp và luyện thi, chúng tôi còn chú trọng việc cung cấp kiến thức thực tế về thế giới và phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Anh. Điều này giúp học viên tự tin trong giao tiếp và thuyết phục người đối diện không chỉ ở khả năng phát âm chuẩn mà còn ở nền tảng kiến thức khoa học, hiểu biết về thế giới và những vấn đề toàn cầu. Thứ hai là bộ kỹ năng mềm cho thành công trong thế kỷ 21. Điểm độc đáo là chúng tôi không dạy về tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phối hợp, tư duy sáng tạo một cách riêng biệt mà được lồng ghép tự nhiên và hiệu quả vào các nội dung, hoạt động trên lớp. Học sinh là trung tâm và giáo viên sẽ là người dẫn dắt, khơi gợi tiềm năng và sự hứng thú học tập của các em. Thứ ba là sự thành công trong học tập. Apollo là người tiên phong trong phương pháp dạy tiếng Anh thông qua môn học. Với AGLS, chúng tôi bổ sung nhiều hơn các nội dung này và chúng tôi tăng cường các nội dung phù hợp với các bài thi ngôn ngữ để đảm bảo các em không chỉ thành công trong cuộc sống sau này mà còn luôn có thành tích học tập tốt nhất khi còn ở trên ghế nhà trường.

Nghe có vẻ học viên sẽ phải học tập khá vất vả…

Không đâu. AGLS không làm cho việc học của học viên trở nên nặng nề hơn mà ngược lại, các em sẽ thấy hứng thú hơn vì nội dung học sôi động trên lớp cùng những buổi ngoại khoá bổ ích. Các em sẽ được học trong một môi trường được đầu tư phương tiện giảng dạy tiên tiến nhất như bảng tương tác, app online, cổng portal trực tuyến kết nối phụ huynh. Ngoài ra, chúng tôi luôn tự hào là đội ngũ giáo viên và nhân viên giỏi và yêu trẻ. Nhờ tình yêu này với Apollo và niềm tin vào sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu mà tập thể Apollo luôn có động lực để kết nối và phấn đấu vì sứ mệnh chung. Hằng tháng, Apollo tổ chức các buổi workshop và các khoá training nội bộ để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho giáo viên và nhân viên. Riêng với AGLS, chúng tôi còn kết hợp thêm với National Geographic để thực hiện “training tour” đào tạo cho toàn bộ giáo viên và nhân viên về chương trình mới. Sắp tới, chúng tôi sẽ phát triển Apollo Academy như một cam kết cao hơn về việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nội bộ và phát triển nghề nghiệp cho mọi giáo viên và nhân viên ở Apollo.

 

Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu Apollo

Tại Apollo English, bà Lê Thị Kim Chi đã góp phần dẫn dắt hai thương hiệu chuyên biệt là Apollo Junior (Anh văn thiếu nhi) và Apollo 360° (Anh văn người lớn).

 

Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, đặc biệt với sự ra đời của AGLS, bà có dự đoán gì về sự thay đổi trong tư duy giáo dục trong tương lai của Việt Nam?

Tôi nhận thấy Việt Nam đang có những bước tiến nhanh ở đa dạng các lĩnh vực. Sự tăng trưởng về giáo dục cũng góp phần quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam. Một điểm dễ thấy là phụ huynh Việt Nam đầu tư rất nhiều cho giáo dục của con cái và trẻ em Việt thì thông minh và học giỏi. Theo thang điểm PISA xếp hạng học sinh các quốc gia do OECD công bố năm 2015 dựa trên ba môn Toán, Khoa học và Đọc hiểu, Việt Nam đứng thứ 8. Nếu có cơ hội cải thiện Tiếng Anh, chắc chắn các em sẽ còn vươn xa hơn nữa. Và Apollo mong muốn được góp phần giúp học sinh Việt Nam thông thạo tiếng Anh, phát triển kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 để thành công trong bối cảnh toàn cầu. Xin chia sẻ thêm là năm nay, Apollo là tổ chức giáo dục duy nhất của Việt Nam được bầu chọn vào vòng chung kết của EducationInvestor Awards uy tín của Vương Quốc Anh. Chúng tôi cũng vừa được giải thưởng của Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ (Amcham) về Trách nhiệm xã hội. Các giải thưởng không phải là mục tiêu phấn đấu của Apollo nhưng đó là niềm tự hào của toàn đội ngũ khi bước đi trên hành trình đúng đắn.

Tôi thường nói nhân viên là thế giới có thể thay đổi rất nhiều trong thời gian tới nhưng có một điều bất biến, đó là phụ huynh luôn mong điều tốt nhất cho con mình. Do đó, chúng ta không được phép tự mãn về sự tín nhiệm của phụ huynh cũng như niềm yêu thích của học viên. Với Apollo, chúng tôi muốn mình trở thành người dẫn đầu xu thế, mang lại những điều tốt nhất cho học viên. Và sứ mệnh mà chúng tôi không ngừng nỗ lực là đào tạo công dân toàn cầu để mang lại sự thịnh vượng cho học viên, gia đình vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Xin cảm ơn bà!

Trở lại trang Tiêu Điểm

Sự kiện khác

Sep
08

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾNG ANH LỚP 1 VUI” ĐÃ CHÍNH THỨC PHÁT SÓNG!

Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư toàn diện về mặt nội dung lẫn hình ảnh, mỗi tập phát sóng sẽ cùng các em khám phá những chủ đề kiến thức mới mẻ, gần gũi với đời sống hằng ngày với sự dẫn dắt lôi cuốn và đáng yêu đến từ các thầy cô Apollo English. 

Aug
31

SIÊU NHÍ SÁNG TẠO - CUỘC THI VẼ NHÂN VẬT APOLLO CÙNG EM VUI HỌC

Ai trong chúng ta khi đi học đều muốn có một người bạn cùng vui học. Các con có muốn có một người bạn như thế không nhỉ? Người bạn ấy có thể là một nhân vật hoạt hình trong trí tưởng tượng, một rô bốt, bạn thỏ bông.... Hãy tham gia cùng Apollo thoả sức sáng tạo vẽ chân dung người bạn đó. Ý tưởng hay của các con sẽ giúp Apollo "hoá phép" cho nhân vật đó thành hiện thực. Thật là tuyệt với phải không nào?

Jul
28

[CUỘC THI HÁT TIẾNG ANH] HAM HỌC HÁT HAY, RINH NGAY LOA BLUETOOTH SÀNH ĐIỆU!

Nhằm mang đến sân chơi ca hát giúp con thể hiện khả năng tiếng Anh, thổi bùng sự sáng tạo và lan tỏa niềm yêu thích học tập, Apollo English phát động cuộc thi cover bài hát “The Learning Song” với giải thưởng là 10 loa bluetooth sành điệu dành tặng 10 tài năng “nhí” có phần thể hiện xuất sắc nhất. 

Jun
12

Tuyển chọn diễn viên nhí tham dự “Tiếng Anh lớp 1 Vui” sản xuất bởi VTV7, Apollo English và Vụ tiểu học!

Apollo English tin rằng học tập cùng niềm cảm hứng chính là cánh cửa quyền năng để cuộc sống của các con trở nên tốt đẹp và thành công hơn. Tiếng Anh chính là công cụ quan trọng giúp các con tự tin và phát huy hết tiềm năng của mình trước thế giới không ngừng biến đổi. 

May
24

TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THỜI COVID-19: HÃY CỨ HỌC TẬP, HÃY CỨ ĐAM MÊ DÙ THẾ GIỚI KHÔNG NGỪNG BIẾN ĐỔI!

Nhà văn Hoàng Anh Tú từng chia sẻ thực tế chính người lớn chúng ta ai cũng từng học “tiếng Anh online” thời xưa qua băng cassete, bài hát, qua phim Friends… Những đứa bạn giỏi tiếng Anh mà ta biết đều học bằng nhiều phương tiện khác. 

May
20

VƯỢT QUA NHIỀU TÊN TUỔI LỚN, APOLLO ENGLISH XUẤT SẮC GHI DANH LẦN 2 TẠI CHUNG KẾT THE PIEONEER AWARDS 2021

Được đề cử tại hạng mục “Nhà giáo dục ngôn ngữ của năm” (Language Educator of The Year), Apollo English đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành tổ chức giáo dục duy nhất của Việt Nam và tốp 2 Châu Á ghi tên vào vòng chung kết danh giá dự kiến sẽ diễn ra tại London, Anh Quốc vào tháng 9/2021 tới đây.

19 December 2017
12 PM

Theo dõi tin tức từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo

news